รวม 6 กระทู้ Pantip นอนสบายอาหารอร่อยเที่ยวรอบเกาะสีชัง

รวม 6 กระทู้ Pantip นอนสบายอาหารอร่อยเที่ยวรอบเกาะสีชัง

 

เกาะสีชังเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี เดินทางง่ายจากกรุงเทพเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวในเกาะสีชังนั้นก็ไม่ได้โหดร้ายเพราะไม่ได้เน้นขายแต่ชาวต่างชาติเหมือนบางเกาะ ราคาคนไทยสบายกระเป๋าทั้งร้านอาหารและที่พัก ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในเกาะก็น่าสนใจไม่แพ้กันซึ่งจะมีที่ไหนบ้างเราไปดูข้อมูลจากการรีวิวของชาว Pantip กันดีกว่า

 

เกาะสีชัง Pantip

 

เกาะสีชังนอนบนเขาวินหลักล้านลิ้มรสซีฟู๊ดจุกๆ

 

เกาะสีชัง Pantip
ภาพจาก สีฟ้าครามงามตา

 

เห็นแล้วน้ำลายจะหยดย้อยไหลเยิ้มกันแน่ๆเพราะเจ้าของกระทู้ Pantip กระทู้แรกนี่เขาพาเราเปิดการรีวิวด้วยอาหารทะเลสดๆในเกาะสีชัง แค่เห็นก็หิวแต่จะให้ดีต้องไปชิมด้วยตัวเอง ในส่วนของที่พักก็ไม่เบาเพราะเจ้าของกระทู้ได้พาไปนอนที่พักหลักร้อยวิวหลักล้าน ฟินๆรับลมชมทะเลเกาะสีชังกับแบบเน้นๆ ไม่พอแค่นั้นยังแอบพาไปชิมกาแฟที่คาเฟ่ชื่อดังอีกด้วย คลิกอ่านกระทู้ฉบับเต็มกันที่นี่เลย

 

เกาะสีชังเช้า-เย็นกลับก็เที่ยวได้

 

เกาะสีชัง Pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 2173035

 

มีเวลาน้อยแต่อยากเห็นทะเลน้ำใสใส สถานที่ท่องเที่ยวฟินๆคงจะหนีไม่พ้นเกาะสีชังแน่ๆ การเดินทางก็แสนงานเพียงนั่งเรือมาที่เกาะสีชังจากนั้นสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขับร่อนชมให้ทั่วเกาะสีชังได้เลย และไฮไลท์ของเกาะสีชังที่ไม่ไปไม่ได้คงจะเป็น สะพานอัษฎางค์และสวนลีลาวดี ให้ความรู้สึกอบอุ่นละมุนหัวใจกันสุดๆถ้าดูจากรูปที่เจ้าของกระทู้ Pantip ได้ถ่ายไว้ให้เราชม คลิกอ่านกระทู้ฉบับเต็มได้ที่นี่

 

นอนโรงแรมฟินๆที่เกาะสีชัง

 

เกาะสีชัง Pantip
ภาพจาก i am korawitz

 

มาถึงกระทู้ Pantip กระทู้ที่ 2 บอกเลยว่าพาไปนอนฟินมากๆเหมาะแก่การพักผ่อนจากวันวุ่นวายที่แท้จริง เพราะที่พักตกแต่งด้วยบรรยากาศโทนขาวๆเหมาะแก่บรรยากาศริมทะเลมาพร้อมสระว่ายน้ำน่าลงเล่น และยังไม่หมดเท่านี้เจ้าของกระทู้ยังพาไปเสริมสิริมงคลด้วยการพาไปไหว้ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่และศาลเจ้าแม่กวนอิ่ม อิ่มบุญอิ่มใจหลับสบายไปทั้งคืนกันเลยทีเดียว ใครอยากอ่านต่อกระทู้ฉบับจริงคลิกที่นี่เลย

 

เที่ยวเกาะสีชังด้วยงบจำกัดสไตล์นักเรียน-นักศึกษา

 

เกาะสีชัง Pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 4374840

 

กระทู้Pantip นี้บอกเลยว่าน่าทึ่งๆ เป็นน้องๆแก๊งนักเรียนที่เก็บหอมรอมริดจากค่าขนมที่ได้รับในแต่ละวันเพื่อเป็นงบในการไปเที่ยวทะเลที่เกาะสีชังกับเพื่อนๆ ซึ่งน้องๆก็ได้วางแผนกันมาอย่างดีด้วยการคุมงบประมาณให้อยู่ในราคา 1,500 บาท แถมยังได้นอนในเกาะตั้ง 1 คืน! ถือว่าเป็นตัวอย่างแก่นักเรียนนักศึกษาที่ยังไม่มีรายได้แต่อย่างเที่ยวได้เป็นอย่างดี ซึ่งการรีวิวของน้องๆจะเป็นอย่างไรพาไปไหนบ้างคลิกไปอ่านกระทู้ต้นฉบับได้เลย

 

พายเรือคายัค ตะลุยรีสอร์ทดังเกาะสีชัง

 

เกาะสีชัง Pantip
ภาพจากคุณ Jamreonjit

 

การพาเที่ยวเกาะสีชังสไตล์เจ้าของกระทู้ Pantip กระทู้นี้บอกเลยว่าลุยๆ หนุกหนานใช้ได้ โดยตัวเจ้าของกระทู้เองไม่ได้นอนที่พักหรูหรือที่พักดังในเกาะสีชัง แต่เน้นพักในที่เดินทางสะดวกของกินแน่นใกล้ท่าเรือ แต่หลังจากนั้นเจ้าของกระทู้ก็ได้พาไปทัวร์ชมรีสอร์ทดังต่างๆและเอารูปมาฝากเราด้วย อีกทั้งเจ้าของกระทู้เองก็แมนๆคุยกัน ถึงกิจกรรมที่ชอบจะไม่ตรงกับคนที่ไปด้วยแต่เธอก็สามารถแยกกันไปเที่ยวได้แบบแมนๆคุยกัน และเก็บภาพบรรยากาศการภายดเรือคายัคในเกาะสีชังมาให้ด้วย รีวิวกระทู้ Pantip ฉบับเต็มจะเป็นอย่างไรบ้างไปดูกันเลย คลิกที่นี่

 

ขี่มอเตอร์ไซค์ตระเวนถ่ายรูปรอบเกาะสีชัง

 

เกาะสีชัง Pantip
ภาพจากคุณ ลูกไผ่

 

เป็นการเที่ยวเกาะสีชังกับช่างภาพเลยก็ว่าได้เพราะเจ้าของกระทู้ Pantip กระทู้นี้เป็นเดอะแก๊งค์ถ่ายรูปสวยอุปกรณ์กล้องครบ ขาตั้งกล้องแน่นๆ พาตระเวนไปถ่ายรูปวิวสวยๆในเกาะสีชังได้แบบจุใจ เห็นแล้วก็อยากจะไปร่วมทริปด้วยจริงๆคงได้ภาพสวยๆหลายใบแน่ๆ ไม่ว่าจะพระอาทิตย์ขึ้นพระอาทิตย์ตกพาไปเก็บกันทุกช่วงเวลาของเกาะสีชังกันเลยทีเดียว ภาพจะสวยจุใจแค่ไหนไปดูกระทู้ Pantip ฉบับจริงกันเลย คลิกที่นี่

 

สรุปเที่ยวเกาะสีชังสไตล์ Pantip

เกาะสีชัง ถึงแม้จะตั้งอยู่บนเกาะแต่ก็ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายแพงเวอร์วังอย่างที่ใครหลายคนคิด แม้แต่นักเรียนหรือนักศึกษาที่มีงบน้อยก็สามารถไปเที่ยวทะเลสวยที่เกาะสีชังได้ รวมถึงอาหารทะเลก็สดแถมอร่อยด้วยราคาทั่วไปไม่ต่างจากในเมืองมากนัก สถานที่ท่องเที่ยวก็มีทั้งแบบธรรมชาติสวยงามหรือการเสริมสิริมงคลด้วยสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ที่พักก็มีให้เลือกตั้งแต่ราคาถูกไปถึงปานกลางให้เลือกตามงบที่มี และใครที่ชอบถ่ายรูปต้องห้ามพลาดเพราะสถานที่แต่ที่สามารถถ่ายรูปออกมาได้หลากหลายอารมณ์ แค่หิ้วกล้องไปหนึ่งตัวคุณคงจะได้อะไรๆกลับมาจากเกาะสีชังไม่น้อยทีเดียว

ท่องเที่ยวLatest articles in the category