[ปี 2556] อยากพักบ้างไปไหนดี? ชาว Pantip อยากชวนไปเที่ยวทะเล..ตะลุยกินปูที่จันทบุรีสุดฟิน!!

[ปี 2556] อยากพักบ้างไปไหนดี? ชาว Pantip อยากชวนไปเที่ยวทะเล..ตะลุยกินปูที่จันทบุรีสุดฟิน!!

สายกินไม่ควรพลาด..บทความนี้ชาว Pantip อยากชวนไปกินปูสดๆถึงริมทะเลที่จันทบุรี…ไปกันเลย!!

กินปู จันทบุรี Pantip

ไม่ต้องลงใต้ก็ไปเที่ยวทะเลได้ใกล้ๆแค่นี้เอง…ไปจันทบุรีกันเถอะ! จันทบุรีเป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นภูเขา,น้ำตก และทะเล ยังมีสวนผักผลไม้ขึ้นชื่อมากมาย หนึ่งในนั้น คือ ทุเรียนนั่นเอง ส่วนอาหารทะเลของเค้าก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กันในเรื่องของความสด บทความนี้ชาว Pantip อยากชวนคุณไปสัมผัสบรรยากาศริมทะเลพร้อมกับอาหารทะเลสุดฟิน…วันนี้เราเน้นไปที่ (ปู) จะว่าไปก็หากินได้ไม่ยากแต่ปูสดๆเนื้อแน่นๆราคาพอรับได้ก็หากินไม่ง่ายเหมือนกัน เมื่อเทียบกับ กุ้ง หอย แล้วก็ปลา แต่ถ้ามาที่จันทบุรีคุณจะได้กินปูสดๆสมใจแน่นอน ชาว Pantip มีร้านไหนมาแนะนำบ้างไปฟังกัน!

[13 ร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ] ของดีในเมืองพัทยาที่ชาว Pantip กระซิบไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

มาดูความคิดเห็นของชาว Pantip กัน! ถ้าอยากกินปูที่จันทบุรีต้องไปที่ไหน? อย่างไร? ตามไปเลย!

กินปู จันทบุรี Pantip

ถ้าตอบไปจะหาว่าเรากวนทรีนมั้ย คนพื้นที่มักจะซื้อปูสดมาต้มกินเองค่ะ (อันนี้พูดจากครอบครัวเราเองและเพื่อนบ้าน เราบ้านอยู่ อ.ท่าใหม่ จันทบุรีค่ะ) เราแนะนำสำหรับแหล่งปูสดๆแล้วกันเนาะ ถ้าเช้ามืดมีหลายที่ค่ะ ตลาดท่าใหม่ ,ตลาดหนองบัว (อ.เมือง)  ถ้าสายๆหน่อย ตลาดสี่มุมเมร (รอบเมรวัดบางสระเก้าค่ะ บางวันก็มีที่ต้มแล้วมาขายบ้าง เลือกตัวที่แน่นๆนะคะ จะอร่อยมาก แอบกดตรงจับปิ้ง มันจะแน่นๆค่ะ)
จริงๆก็มีอีกหลายที่ค่ะ แต่แนะนำเท่าที่เคยไปซื้อเอง  แต่ถ้าอยากทานแบบตามร้าน เรานึกไม่ค่อยออกแฮะ ไม่ค่อยไปกินที่ร้านค่ะ สำหรับเมนูปูต้ม มันแพงมวากกก ถ้าให้แนะนำร้านอร่อยริมทะเลก็ร้านครัวลุงเต้นค่ะ (ใกล้หาดแหลมสิงห์) ราคาไม่แรงมาก (อัพเดทสองปีแล้ว ตอนนั้นราคาไม่แรงมาก) แต่ไม่แน่ใจมีเมนูปูต้มมั้ย ลองถามในเพจเขาก็ได้ค่ะ สถานที่ที่กล่าวมา ลองเสิชหาในกูเกิ้ล
ถ้าไม่เจอถามได้ค่ะ แต่อาจจะตอบช้าหน่อย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เราไปมาล่าสุดหาดเจ้าหลาว วันที่31 ธันวา เราพักที่ ยาใจบีช รีสอร์ท ห้องที่เราพักอยู่หน้าหาดเลย พักได้5 คน ต่อห้อง ราคา ถ้าไม่ใช่เทศกาล 4000 มีอาหารเช้าให้ ที่พักวิวสวย หาดส่วนตัว ส่วนร้านที่เราไปกิน เจ้าของรีสอร์ตแนะนำร้านมณฑา อร่อยใช้ได้ เป็นร้านบ้านๆ ราคาไม่แพงค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ช่วงสงกรานต์ ไปกินร้านอาหารริมทะเลที่แหลมสิงห์
ปูทะเล โลละ 750 บาท (กินไป 2 ตัว เกือบ600บาท )
กุ้งลายเสือ โลละ 1200 บาท (สั่ง 2 ตัว 200 กว่าบาท)
กั้ง โลละ 1700 บาท
บิลไม่ถึง 1200 จ่ายคนละ 500 กว่าบาท (2คน) อิ่มแปร้ ต้องนอนผึ่งพุงริมทะเลไปอีกชม. กว่าจะกลับ นี่ยังอยากกลับไปกินอีก จะกินปูล้วนๆเลย (ในกทม.ตามร้านอาหาร ปูทะเลโลละ 1600)
ปล. แต่เราไม่ใช่สายบุฟเฟ่ห์ คุณน่าจะกินเยอะกว่าเรา

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สะพานปลาตรงวิลลาชาช่าค่ะ ปูม้าสดขึ้นจากเรือเล็ก กั้ง ปลา สดหมด ราคาสบายกระเป๋า ร้านเค้าทำให้เลยได้ พวกนึ่ง ทอดกระเทียมไรงี้ กั้งโลละ 400-450 ปูม้าโลละ 3XX-4XX แต่พวกกุ้งจะไม่ค่อยมี เพราะเป็นประมงเรือเล็กจริงๆ แบบเรือหางยาวไรงี้ค่ะ ร้านอาหารก่อนถึงท่าเรือก็ราคาแพงกว่าท่าเรือหน่อยยนึงค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ตอนนี้มีร้าน อุ๊ย อิ่มไม่ยั้ง ทะเลซีฟู้ด แถวๆใกล้ๆหน้าหาดเจ้าหลาวครับ
เป็นบุพเฟ่ทะเลเผา มีหมูกระทะด้วย มีอาหารให้เลือกทานได้เยอะมาก

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ที่จิตนาวา อาหารอร่อยจริงๆค่ะ สด คุณป้าใจดีมาก ตอนนี้ราคาต่อคนๆละ700฿ แล้วค่ะแต่ถือว่าคุ้มค่าจริงๆค่ะ ปูทะเลตัวโตนึ่งเติมไม่อั้น ปลากนะพงทอด ต้มยำปลากระพง กุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งทะเลเผาตัวโต จริงๆป้าแกมีกุ้งแช่น้ำปลากับหอยนางรมสดแต่เราไม่ทานของไม่สุก เราเลยขอเป็นหอยแมลงภู่นึ่ง กับปูผัดผงกระหรี่ ค่ะ สรุป มี10 ให้100 เลยค่ะ เราให้ทริปไปอีก100฿ ชอบมากจริงๆค่ะ จิตนาวา โฮมสเตย์

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ปักหมุด [5 ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลใกล้ กทม.] ตามรอยชาว Pantip ร้านไหนเด็ดบ้างมารู้จักกัน!

สรุปความคิดเห็นของชาว Pantip กินปูที่จันทบุรีแบบจัดเต็ม…ได้ทั้งความสด คุณภาพ และราคาเป็นมิตร…ต้องตามไปกิน!!

กินปู จันทบุรี Pantip

ได้ข้อสรุปมาแล้วหลังจากที่ได้รวบรวมความคิดเห็นของชาว Pantip ที่มาแนะนำ,บอกเล่า,และชี้จุดให้เราตามไปกินปูที่จังหวัดจันทบุรีแบบจุกๆ บอกเลยว่าตามไปกินได้ไม่ยากเลย! จากความคิดเห็นก็จะมีทั้งแนะนำร้านอาหารทะเล,ตลาดอาหารทะเล,แถมแนะนำที่พักมาให้ด้วย ก็ตามความสะดวกของแต่ละคน…อยู่ที่คุณไปพักแบบไหน? รีสอร์ท โฮมสเตย์ โรงแรม บ้านญาติ หรือไป-กลับไม่พักก็ได้หมด…หากอยากกินปูแบบจุกๆ ก็มีสองทางเลือก คือ

1. ชาว Pantip แนะนำว่าไปกินตามร้านอาหารทะเล เช่น ร้านจิตนาวา,ร้านอุ้ย อิ่มไม่ยั้ง ทะเลซีฟู๊ด,ร้านมณฑา

2.ชาว Pantip แนะนำว่ไปซื้อปูที่ตลาดมาทำกินเอง เช่น ตลาดสะพานปลาวิลล่าชาช่า,ตลาดท่าใหม่,ตลาดหนองบัว

ไม่ว่าจะเลือกวิธีไหนก็ถูกใจคนรักปูแน่ๆ…รับรองได้ว่าปูที่นี่มีความสดจากทะเล…แถมราคาถูกใจอีกด้วย!

10 ร้านอาหารทะเล ณ หัวหิน ราคาไม่แพง แถมอร่อยปัง! [แนะนำโดยชาว Pantip]

บทสรุปส่งท้าย : เที่ยวทะเล…กินปูที่จันทบุรีต้องจัดสักทริปแล้วล่ะ! ชาว Pantip อุตส่าห์แนะนำมาขนาดนี้ไม่ไปได้ไง!!

กินปู จันทบุรี Pantip

ทำงานมาทั้งปี…ไปพักผ่อนบ้างก็ดี! บทความนี้คงช่วยให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้นว่าจะไปไหนดี…ตามชาว Pantip มาเลยที่จันทบุรีรับรองไม่ผิดหวัง ชมทะเลยสวยๆไปพร้อมกับอาหารทะเลสดๆ และที่อยากแนะนำมากที่สุด คือ (ปู) ใครหลงรักอาหารทะเลเมนูนี้ไม่ควรพลาด…เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน!!

 

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category