ชาว Pantip [รีวิว]งบ 5000 เที่ยวเกาะเต่าจะพอไหม? มาดูกัน

ชาว Pantip [รีวิว]งบ 5000 เที่ยวเกาะเต่าจะพอไหม? มาดูกัน

ชาว Pantip ไปเที่ยวเกาะเต่า ยังเป็นสถานที่น่าเที่ยวอยู่ไหม?

เที่ยว เกาะ เต่า pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38701633

อยากลงก็ไปเที่ยวเกาะเต่าเนื่องจากได้ยินชื่อเสียงเป็นสถานที่ๆน่าไป พักผ่อนกับบรรยากาศทะเลภาคใต้ นั่งเรือเพื่อไปเที่ยวชมเกาะต่างๆแล้วยังได้ดำน้ำดูปะการัง ไปมาหลายก็แต่สนใจเกาะเต่า ด้วยงบประมาณที่จำกัดขนาดนี้จะไปได้มั้ย ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ได้ลองไปเกาะเต่าจังหวัดชุมพรมาแล้วว่ามีวิธีการอย่างไรกับงบประมาณที่จำกัด ไปด้วยตัวเองหรือว่าต้องใช้ทัวร์ ตามอ่านกันเลย

4 กระทู้ 4 สไตล์เที่ยวเกาะหลีเป๊ะตามรอย Pantip

ชาว Pantip แนะนำเที่ยวเกาะเต่า เดินทางจากกรุงเทพฯอย่างไร?

เที่ยว เกาะ เต่า pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38701633

การเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะเต่านั้นจะมีหลายวิธี แต่วิธีที่เหมาะกับคนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวนั้นแนะนำให้เลือกบริการเรือทัวร์จะดีกว่า โดยจะเดินทางด้วยรถทัวร์ที่ต้องไปขึ้นที่ถนนข้าวสาร และนั่งรถทัวร์ยาวยาวไปจนถึงท่าเรือลมพระยาที่จังหวัดชุมพร จากนั้นจึงนั่งเรือต่อไปอีก 1 ชั่วโมงก็ถึงเกาะเต่าล่ะ แต่ผมไม่ได้ใช้วิธีนี้ในการเดินทางน่ะสิ เพราะผมเลือกจองแค่ค่าเรือไปเกาะเต่าของบริษัทเรือทัวร์ลมพระยา ในราคา 650 บาทต่อเที่ยว ซึ่งแนะนำว่าต้องจองทั้งไปและกลับนะ ก็รวมทั้งสิ้น 1,300 บาท

ขับรถจากกรุงเทพ-ชุมพร และเข้ามาถึงท่าเรือเร็วลมพระยาก็เป็นเวลา ตี4 พอดี แต่ว่าเรือรอบแรกของเราคือรอบ 7.00 น. นอนรอเวลาอย่างเดียวเลย 6.30 น. ก็ได้เวลาไปรับตั๋วเรือที่จองผ่านออนไลน์ได้แล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำเที่ยวเกาะเต่า บรรยากาศบนเกาะเต่า

เที่ยว เกาะ เต่า pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38701633

เกาะเต่า ก่อนอื่นเลยต้องเดินหาพี่คนขับรถของโรงแรมของเราก่อน แต่จะสังเกตได้เลยว่าจะมีแต่คนไทย เพราะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเที่ยวบ้านเราไม่ได้เลยช่วงนี้เพราะโควิด-19 ดังนั้นบรรยากาศบนเกาะเต่าก็จะเหงา ๆ น้อย  ตอนนี้กำลังเดินทางไปโรงแรมทรายรี คอทเทจ รีสอร์จ ที่เราจองไว้กันก่อน จะสังเกตระหว่างทางได้เลยว่าจะมีแต่คนไทยทั้งนั้นที่มาเที่ยว เพราะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเที่ยวบ้านเราไม่ได้เลยช่วงนี้เพราะโควิด-19

ถึงแล้วโรงแรม “ทรายรี คอตเทจ รีสอร์ต (Sairee Cottage Resort)” ทีนี้เราก็ต้องเดินไปเช็คอินกันก่อน และนี่คือบังกะโลหลังน้อย ๆ แสนอบอุ่นที่เราจะต้องนอนพักกัน ดูรวม ๆ แล้วน่าอยู่นะเนี่ย ในส่วนข้างในบังกะโลเราก็จองเป็นเตียงใหญ่ ห้องพัดลม ห้องสะอาดมาก เตียงนุ่ม ในส่วนห้องน้ำก็ดูเรียบง่าย สะอาด ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น น้ำเย็นตลอดทั้งวันเลย  และราคาก็อยู่ที่ 650.81 บาทต่อคืน โดยเราจองผ่าน Agoda ไว้ 2 คืน ก็รวมเป็น 1,301.62 บาท

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แกะรอย 9 กระทู้ Pantip เที่ยวเกาะแสมสาร

ชาว Pantip แนะนำเที่ยวเกาะเต่า ทริปดำน้ำดูประการังที่ไหนบ้าง?

เอาล่ะเมื่อเราจัดเตรียมเก็บกะเป๋าเรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาออกเดินทางไปทริปดำน้ำกัน โดยทริปดำน้ำครั้งนี้เราใช้บริการของ “Oxygen Tour Koh Tao” ซึ่งบอกได้เลยว่าที่นี่บริการดีมาก ราคาทัวร์ช่วงนี้ก็ไม่แพง คนละ 650 บาท มีอาหารกลางวันให้ทานพร้อมขนมให้กินเล่นบนเรืออีกด้วย ในส่วนสถานที่นั้นจะมีด้วยกันอยู่ 5 จุดด้วยกัน
จุดที่ 1 : ถ่ายรูปชิค ๆ บนวิวเกาะนางยวน
จุดที่ 2 : ดำน้ำรอบเกาะนางยวน
จุดที่ 3 : อ่าวมะม่วง
จุดที่ 4 : อ่าวหินวง
จุดที่ 5 : อ่าวฉลาม
ตอนนี้เราก็อยู่บนเรือแล้วพร้อมออกเดินทาง โดยจุดแรกที่ไปคือ เกาะนางยวน ซึ่งรอบนี้เราจะได้นั่งเรือลำเล็กไปกัน เกาะนางยวน ในส่วนการเข้าเกาะต้องเสียค่าเข้าคนละ 50 บาท ด้วยนะ
หลังจากถ่ายรูปเสร็จแล้วก็ขอแนะนำหาดเกาะนางยวนด้านล่างที่ได้เลยว่า สวยงามไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายที่ขาวนวล เวลาเท้าสัมผัสกับทรายจะรู้สึกนุ่มมากกก และน้ำทะเลที่ใสมาก
คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ
ราคาต่ำกว่านี้ไปได้ไหมคะ

เกาะเต่า 2000 กว่าก็มีคนไปแล้วครับ นั่งรถไฟไป ต่อเรือนอน ไม่ใช่ลมพระยา ช่วงนี้ดูเงียบมาก  ผมไปสมุยมาก็เงียบ ไม่มีฝรั่ง  บางทีแหล่งท่องเที่ยวพวกนี้ ฝรั่งคือสีสันของมันเหมือนกันนะครับ พอเงียบๆ แล้วใจหาย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

บนเกาะมีสถานที่เที่ยวแนะนำไหมคะ

จุดชมวิวซันสุวรรณ ที่เพิ่งจะเปิดใหม่ได้ไม่นาน แต่ระยะทางค่อนข้างไกลพอสมควร แนะนำให้เช่ามอเตอร์ไซต์จะดีกว่า ราคาเช่าเพียงแค่ 200 บาท/วัน แต่ถ้าใครที่ยังขับไม่เก่ง ไม่แนะนำนะเพราะเส้นทางบนเกาะเต่าจะมีเนินที่สูงมาก อันตรายพอควร ดังนั้นใช้บริการรถสองแถวในการพาไปจะดีกว่า แต่ตอนนี้ก็หิวล่ะ มื้อเช้าของวันนี้ก็ต้องขอแนะนำเป็นร้านนี้เลย ‘ Cafe Culture ‘

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปเที่ยวเกาะเต่า ไว้ว่า

เที่ยว เกาะ เต่า pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38701633

เกาะเต่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปมากเลย เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติและได้พักผ่อนอย่างเต็มที่บนเกาะ การเดินทาง การช่างรถเพื่อเดินทางบนเกาะก็ทำได้ หรืออยากจะดำน้ำดูประการังก็ได้ด้วย ชาว Pantip อยากจะแนะนำคนที่มีงบจำกัดในการไปท่องเที่ยวไว้ว่า

1. หาข้อมูลและติดต่อแหล่งท่องเที่ยวด้วยตัวเอง เพราะจะทำให้เรามีเวลาสำหรับอิสระในการไปสถานที่ที่เราต้องการ

2. ไปกับทริปทัวร์ ก็ไปได้ แต่ราคาค่อนข้างสูง จึงแนะนำให้วางโปรแกรมด้วยตัวเองและลองติดต่อ วางแผนการเดินทางด้วยตัวเองดีกว่า

3. เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวฤดูร้อน กับทะเลเย็นฉ่ำ เนื่องจากมีหลายเกาะในละแวกให้เราดำน้ำดูปะการังใด้ในช่วงนั้น  มีความเป็นส่วนตัวสูงเนื่องจากนักท่องเที่ยวน้อย

รวมรีวิว 4 กระทู้ Pantip เที่ยวเกาะมันนอก

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกเที่ยวเกาะเต่า ยังเป็นสถานที่น่าเที่ยวน่าไปนะ

เที่ยว เกาะ เต่า pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38701633

เนื่องจากตอนนี้สถานการณ์โรคระบาดทำให้มีนักท่องเที่ยวน้อย จึงไม่ต้องกลัว ว่าจะวุ่นวายในช่วงเทศกาล ทำให้มีความเป็นส่วนตัวในการเที่ยวเกาะเต่ามากขึ้น ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์จึงอยากจะแนะนำคนที่มาฮันนีมูนหรือมาเที่ยวกันเป็นคู่ กำลังดีเลยทีเดียวสำหรับช่วงนี้ และเกาะเต่าก็ได้พักฟื้นในช่วงโควิดมาบ้างแล้ว ธรรมชาติก็สวยและดูดีขึ้นจึงอยากเชิญชวนทุกคนที่อยากมาเที่ยวเกาะเต่าให้มาลอง งบประมาณแค่นี้ก็มาเที่ยวเกาะเต่าได้แล้วไม่แพงเลย

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category