ชาว Pantip แนะนำที่พักเกาะพีพี 2022!!

หาที่พักบนเกาะพีพี ต้องปรึกษาชาว Pantip

ที่พักเกาะพีพี Pantip

เกาะพีพี ไม่ใช่เกาะเดี่ยวๆ แต่เป็นหมู่เกาะที่ประกอบด้วย  2 เกาะใหญ่ๆ คือ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล และเกาะเล็กๆข้างเคียง ซึ่งถ้าพูดถึงที่พักแล้วล่ะก็จะต้องพูดถึงเกาะพีพีดอน ซึ่งตัวเกาะพีพีดอนเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะพีพี มีเนื้อที่ประมาณ 28 ตารางกิโลเมตร หรือ 17,500 ไร่ กว้าง 3.5 กิโลเมตร และยาว 8 กิโลเมตร และการสันจรบนเกาะจะใช้การเดินเพียงอย่างเดียว ไม่มีรถให้ใช้ เพราะฉะนั้นหากต้องการจะพักบนเกาะพีพีดอน ก็จำเป็นที่จะต้องหาข้อมูลและเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับโรงแรม ระยะทางจากโรงแรมไปส่วนอื่นๆของเกาะเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นถ้าพร้อมแล้วไปรับคำปรึกษาได้เลยจากชาว Pantip เกี่ยวกับที่พักบนเกาะพีพีดอน มีคำแนะนำอย่างไร?

ชาว Pantip มารีวิวที่พักเขาใหญ่ปี 2022 มีที่ไหนบ้าง? ที่ต้องไปพักให้ได้

พักจุดไหนดีของเกาะพีพีดอน ชาว Pantip ให้คำตอบ

ที่พักเกาะพีพี Pantip

สำหรับที่พักบนเกาพพีพีดอนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายจุด แต่ละจุดก็จุดมีความแตกต่างกันไป บางที่ไกลท่าเรือ บางที่ใกล้ท่าเรือเกินไป อันนี้ก็จะต้องอยู่ที่ความชอบและความต้องการส่วนตัวอีกที ไปดูคำแนะนำชาว Pantip ดีกว่าแนะนำให้ที่บริเวณไหนกันบ้าง เพราะอะไร?

บริเวณอ่าวต้นไทร ตรงท่าเรือ ไม่แนะให้พักค่ะ มีข้อดีจริงคือใกล้ท่าเรือ แต่ข้อเสียคือ มันเป็นหาดหน้าท่าเรือ ความส่วนตัวไม่มีแน่นอน ยกเว้นต้องไปพักที่ไกลจากท่าเรือไปหน่อย…แต่อย่าลืมว่า เกาะพีพีไม่มีรถยนต์ โอเคว่าโรงแรมอาจส่งคนเอารถซาเล้งไปรับกระเป๋าได้ แต่ขากลับ…ติ้วกลับเองเน้อ(ถ้าโรงแรมหลายดาว อาจมีบริการหิ้วไปส่ง) นอกนั้นถ้าจะเล่นน้ำบริเวณด้านเดียวกับหาดต้นไทร อาจต้องนั่งเรือยาวไปลงที่รีสอร์ทไกลออกไปอีก

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

หาดยาวพักสมัยนานมากแล้ว คนไม่พลุ่กพล่าน น่าจะตอบโจทย์คุณจขกท. ได้มากสุดค่ะ
เกาะพีพี นี่เกาะปาร์ตี้เลยนะคะ แถวหน้าหาด ช่วงหน้าไฮคนยีบยับไปหมด

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

อ่าวต้นไทรกับอ่าวโล๊ะดาลัมครับ เดินทางสะดวก หาร้านอาหารง่าย
อ่าวโละดาลัมจะเงียบสงบกว่าอ่าวต้นไทรครับครับ จะมีแค่นักท่องเที่ยวที่พักอ่าวนั้น เดินไปอ่าวต้นไทรได้แบบไม่กี่นาทีถึงครับ
อ่าวต้นไทรคึกคักครับเป็นที่ตั้งท่าเรือมีนักท่องเที่ยวทั้งเดย์ทริปและพักค้างคืนมาลงที่หาดนี้

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เกาะพีพี มอร์ไซต์ก็จะเป็นของพวกคนบนเกาะไม่มีร้านให้เช่าค่ะ เดินเท้าเอาในจุดที่เดินได้ ปกติเราพักอยู่แถบใกล้ๆ ท่าเรือ เพราะสะดวกและใกล้แหล่งเที่ยว

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

อ่าวต้นไทร มี 7/11 คึกคักสุดละ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip มาบอก [ที่พักชะอำ]ปี 2022 มีที่ไหนราคาถูกบ้าง?

ชาว Pantip ขอสรุปที่บริเวณที่ควรหาที่พักบนเกาะพีพี

ที่พักเกาะพีพี Pantip

บนเกาะพีพีดอนอย่างที่ได้บอกไปว่าเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะพีพีมีเนื้อที่เยอะ ทำให้ตัวเกาะมีอ่าวและหาดมากมายรวมไปถึงโรงแรมและรีสอร์ทด้วยที่มีให้เลือกมากกว่า 10 ที่อย่างแน่นอน ซึ่งการจะบอกให้พักที่นั้นที่นี่ก็ดูจะเป็นการโปรโมทโฆษณากันเกินไป เลยกลายเป็นว่าขอแนะนำเป็นอ่าวและหาดที่น่าพักดีกว่า ซึ่งก็จะมีดังนี้

  1. อ่าวต้นไทร อ่าวนี้เป็นอ่าวที่ตั้งของท่าเรือ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็ตามก็จะสะดวกไม่ไกลมาก มีร้านอาหาร และ โรงแรมรีสอร์ทมากมาย แต่ก็จะแลกมาด้วยความวุ่นวายเพราะแค่ทุกคนจะมารวมตัวกันที่อ่าวนี้เพราะเป็นท่าเรือ
  2. หาดยาว ก็จะเป็นหาดที่ชาว Pantip แนะนำอีกหนึ่งที่ โดยบอกว่าเหมาะกับคนที่อยากได้ความสงบในการพักผ่อนบนเกาะแต่ก็จะลำบากนิดหน่อยในการเดินทางไปท่าเรือเพื่อที่จะไปเที่ยวเกาะอื่นๆ หรือ ไปร้านอาหาร แต่ถ้าคิดจะอยู่เฉพาะที่โรงแรมกินข้าวโรงแรมนั่งบาร์โรงแรมก็จะลำบากแค่ตอนขากลับที่ต้องเดินจากโรงแรมไปท่าเรือแค่นั้นเอง
  3. อ่าวโล๊ะดาลัม เป็นหาดต้นข้ามกับอ่าวต้นไทร ได้ทั้งความสงบ และก็ใช้เวลาไม่กี่นาทีในการเดินทางไปทางเรือหรือร้านอาหารที่อ่าวต้นไทร

ชาว Pantip ขอเล่า[ที่พักปราณบุรี]ปี 2022 จะไปเที่ยวทั้งทีพักที่ไหนดี?

สรุปส่งท้าย:ที่พักบนเกาะพีพีดอน ที่ชาว Pantip แนะนำ

ที่พักเกาะพีพี Pantip

หมู่เกาะพีพี ที่รวมไปด้วย เกาะพีพีเล เกาะพีพีดอน และเกาะเล็กๆข้างเคียง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆของประเทศไทยเลยล่ะที่ทำให้ชาวต่างชาติพากันมาเที่ยวประเทศไทย ด้วยความสวยงาม ของน้ำทะเล และหาดทราย ในสมัยก่อนมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวชมทั้งแบบ One Day Trip หรือจะเป็นข้างคืนก็มีเป็นหมื่นๆคนเลย

แต่ด้วยปัจจุบันที่มีสถาณการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้นักท่องเที่ยวลดน้อยลง ซึ่งนั้นอาจจะ่งผลเสียต่อธุรกิจท่องเที่ยว แต่กลับกันมันได้ส่งผลดีให้กับธรรมชาติ ปัจจุับนหมู่เกาะพีพี เลยมีความสวยงามเพิ่มมากขึ้น พร้อมกับความเงียบสงบที่ชาวต่างชาติน้อยลง เพราะฉะนั้นแล้วไม่ให้เที่ยวช่วงนี้จะให้ไปเที่ยวช่วงไหนล่ะ คนไทยต้องเที่ยวไทย รับรองถ้าได้ลองไปเที่ยวหมู่เกาะพีพี แล้วจะไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category