[สระมรกต] จังหวัดกระบี่ สวยงามและน่าประทับใจขนาดไหน ตามชาว Pantip มาดูกัน! ปี 2022

[สระมรกต] จังหวัดกระบี่ สวยงามและน่าประทับใจขนาดไหน ตามชาว Pantip มาดูกัน! ปี 2022

ชาว Pantip รีวิว สระมรกตกระบี่ ควมสวยงามที่ไม่อาจลืมเลือน!

สระ มรกต กระบี่ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41030652

ในปัจจุบัน ผู้คนมักไม่มีเวลาให้กับตัวเองเนื่องจากสภาพการที่เปลี่ยนแปลงที่บีบบังคับให้ทำงานหนักมากขึ้นและแน่นอนเมื่อคนเราต้องใช้เวลาเกือบทั้งวันไปกับการทำงาน สิ่งที่ตามมาคือความเครียดและเมื่อมีความเครียดก็ย่อมง่ายที่จะเกิดปัญหาสุขภาพ บางคนเริ่มดูแลตัวเองเมื่อสายไปแต่สำหรับคนที่ยังไม่เกิดปัญหาสุขภาพก็ยังทันที่จะดูแลตัวเอง วิธึหนึ่งที่ช่วยได้คือการจัดการความเครียด หลายคนเริ่มหันมาท่องเที่ยวในวันหยุดเพื่อให้ตัวเองได้ผ่อนคลายและบรรเทาความเครียด หนึ่งในสถานที่ที่น่าสนใจที่มีความสวยงามในระดับต้นๆคือ สระมรกต กระบี่ มาดูรีวิวจากชาว Pantip ในบทความนี้กัน!

เที่ยว [ชะอำ] แบบฉบับชาว Pantip จะน่าสนใจขนาดไหน มาดูกัน! ปี 2022

 รีวิว สระมรกต สระน้ำใส ใจกลางป่าที่จังหวัดกระบี่ จากชาว Pantip

สระ มรกต กระบี่ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40249681

รีวิวเมื่อ 9 ตุลาคม 2563

ขับรถมากว่า 60 กิโลเมตร จากอ่าวนาง เพื่อมาสระมรกตที่ขึ้นชื่อของกระบี่ ที่หลายๆ คนก็อยากจะมา ทั้งคนดังบ้านเรา หรือคนดังจากประเทศลาวก็ได้มาลงเล่นน้ำที่นี่ เราก็เตรียมเสื้อผ้าพร้อมจะลงเล่นน้ำเรียบร้อย พอมาถึง เจ้าหน้าที่ไม่ให้ลงเล่นเนื่องจากโควิด ก็เสียใจอย่างมาก

การเดินไป สระมรกต เราสามารถเลือกเส้นทางเดินได้ 2 เส้นทาง คือ ทางแรกเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่มีสะพานไม้และสะพานปูนทอดยาวไปตามแนวป่า เดินได้สะดวก ระยะทางประมาณ 1,400 ม. พอเดินเข้ามาถึงสระมรกต น้ำใสมาก ใสจนสามารถมองเห็นปลาเล็กๆ ว่ายอยู่ แต่ที่นี้เจ้าหน้าที่เขาห้ามให้ลงเล่นน้ำน่ะค่ะ เพราะช่วงโควิด ซึ่งจริงๆ แล้วตอนนี้ที่เที่ยวหลายที่เขาก็ให้ลงเล่นได้กันหมดแล้ว เราแอบเสียดายมาก ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ข้างใน เห็นเขาบอกว่าจะมีการเปิดให้เล่นได้เร็วๆ นี้แหละ

มีเก็บค่าธรรมเนียมมั้ยคะ?

ค่าธรรมเนียมการเข้าชม คนไทย 20.- ชาวต่างชาติ 200.-

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ขอบคุณค่าา

ชาร์จพลังงานตัวเอง ณ สระมรกต กระบี่ : เริ่มต้นการเดินทาง

สระ มรกต กระบี่ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41030652

รีวิว วันที่ 2/10/64

เดินทางไปสนามบินนานาชาติกระบี่
ผมเริ่มต้นเดินทางจากสนามบินนานาชาติดอนเมืองโดยสายการบินแห่งชาติ แอร์เอเชียร์ ช่วงที่ผมเดินทางจะมีรอบไป 1 รอบ และกลับอีก 1 รอบ ดังนั้นต้องวางแผนการเดินทางให้รอบคอบเลยครับ ที่เคาเตอร์เช็คอิน พนักงานแอร์เอเชียร์จะตรวจการได้รับวัคซีนและผลแลปการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนได้รับตั๋วครับ (ประกาศของจังหวัดกระบี่ ล่าสุดวันที่ 5/10/64 ต้องได้รับวัคซีน+ตรวจหาเชื้อโควิด แต่เหมือนมีบริการตรวจที่สนามบินกระบี่ด้วยครับ)

สระมรกต
หลังจากรับรถยนต์เราก็ตรงดิ่งมายังอำเภอคลองท่อม เพื่อไปชื่มชมความสวยงามของสระมรกตครับ แวะซื้อของกินระหว่างทางเล็กน้อย เนื่องจากใกล้เวลาเที่ยง เราเลยพยายามมองหาร้านนั่งทานข้าวไปด้วย ปรากฎว่าเค้าห้ามนั่งรับประทานอาหารที่ร้าน (น่าจะห้ามเป็นบางพื้นที่) เราเลยตรงดิ่งมาสระมรกตเลยครับ สัมผัสได้ ถึงความเงียบ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ก่อนไปเที่ยว [น้ำตกไทรโยคใหญ่] มาดูรีวิวและเรื่องต้องรู้จากชาว Pantip กัน! ปี 2022

ชาร์จพลังงานตัวเอง ณ สระมรกต กระบี่ : ถึงจุดหมาย

สระ มรกต กระบี่ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41030652

สอบถามเจ้าหน้าที่ ทราบว่า กลุ่มเราเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกของวันเลยครับ สัมผัสได้ถึงความใสและความสงบ ร่มรื่น เลี้ยวขวา เดินศึกษาธรรมชาติ ประมาณ 1,400 เมตร
แต่ถ้าตรงไปเลย ระยะทางแค่ 800 เมตรก็ถึงสระมรกตเลยครับ เราเลือกเดินตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติไปเรื่อยๆ สงบและร่มรื่นสุดๆเลยครับ ใช้เวลาเดินประมาณ 30 นาที ก็มาถึงสระมรกตแล้วครับ ใช้เวลานานเพราะมัวแต่ถ่ายรูปเลยครับ ตัวสระมรกตค่อนข้างกว้าง น้ำใส น่าเล่นมากๆเลยครับ ในช่วงเวลาปกติคนต้องเล่นน้ำเยอะแน่ๆเลยครับ แต่ตอนนี้ทำได้แค่มองอย่างเดียว

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

มีอะไรต้องรู้เกี่ยวกับ สระมรกตกระบี่  บ้าง ชาว Pantip มาตอบ

สระ มรกต กระบี่ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39275241
ที่สระมรกตตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างคะ?

ช่วงนี้ ห้ามลงเล่นน้ำ สระมรกต เดินดูได้อย่างเดียว

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

จริงๆ ก็ดีแล้วครับ น้ำจืด อัตราการไหลต่ำ  ไม่มีคลอรีน ไม่มีเกลือ  ถ้ามีคนเป็นโควิด ไปเล่น น่าจะระบาดได้ง่ายครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ขอบคุณค่าา

สรุปสิ่งที่ชาว Pantip แนะนำและรีวิวถึง สระมรกตกระบี่

สระ มรกต กระบี่ pantip

ชาว Pantip รีวิวและให้คำแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการไป สระมรกตกระบี่

– ชาว Pantip รีวิวความสวยงามของ สระมรกตกระบี่ โดยถ่ายรูปภาพสวยๆให้เราได้ชมและได้เห็นถึงการฟื้นฟูของธรรมชาติที่น่าทึ่ง!

– ชาว Pantip ยังอธิบายเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการเดินทางสู่จังหวัดกระบี่แต่หากต้องการเดินทางก็ควรหาข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นข้อมูลล่าสุดของทางจังหวัดเพราะสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปอาจทำให้ขั้นตอนในการเดินทางเปลี่ยนแปลงด้วย

ชาว Pกantip [รีวิว]เที่ยวบึงฉวา สุพรรณบุรีปี 2022 มีจุดไหนต้องไปเช็คอินบ้าง?

บทสรุปส่งท้าย : สระมรกตกระบี่ ความสวยงามจากธรรมชาติที่ชาว Pantip ประทับใจ!

สระ มรกต กระบี่ pantip

เห็นไหมว่าในปัจจุบัน มีผู้คนจำนวนไม่น้อยเลยที่กำลังให้ความสนใจกับการท่องเที่ยว และหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้หลายคนเริ่มกลับมาท่องเที่ยวอีกครั้งก็คงเป็นเพราะสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปของโรคระบาดและมาตรการต่างๆของพื้นที่ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้คนได้เดินทางมากขึ้น!

ในบทความนี้ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ได้รีวิวและแชร์เรื่องควรรู้หากต้องการไป สระมรกตกระบี่ หวังว่าบทความที่รวบรวมกระทู้และความเห็นจากชาว Pantip นี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาข้อมูล หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้…

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category