9 กระทู้ Pantip { รีวิว} เที่ยวภูกระดึง

 

 

ภูกระดึง pantip

 

 

ภูกระดึง เป็นหนึ่งในสถานที่ขึ้นชื่อของจังหวัด “เลย” ซึ่งคนไทยเชื่อกันว่าเป็นการเดินทางพิสูจน์รักแท้ เพราะกว่าจะเดินทางขึ้นไปถึงยอดภูกระดึงนั้นยากลำบากไม่สามารถขึ้นไปโดยทางไหนได้นอกจากทางเท้า ซึ่งนั่นก็ทำให้ด้านบนของภูกระดึงยังคงความงดงามของธรรมชาติอยู่ และหนทางการเดินทางจะเป็นอย่างไร ยากลำบากหรือสนุกสุดมันส์แค่ไหนไปดูได้จากรีวิวชาว  Pantip กันดีกว่า

 

กระทู้ Pantip 1
เที่ยวภูกระดึงในแบบฉบับระทึกขวัญ

 

 

ภูกระดึง pantip
ภาพจาก As_ahaaha

 

 

 

มาเริ่มกันที่กระทู้แรกต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นการรีวิวที่เหมือนกับอ่านนิยาย เพราะเจ้าของกระทู้ Pantip นีัมีวาทศิลป์ในการเขียนกระทู้อย่างมากจนให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอ่านหนังสือนวนิยายเล่มหนึ่งอยู่ แต่ละฉากแต่ละตอนที่เล่าเรื่องการเดินขึ้นภูกระดึงนั้นทำใจเราเต้นตุบตับไม่เป็นจังหวะ ซึ่งการไปภูกระดึงของเจ้าของกระทู้จะตื่นเต้นสักแค่ไหนคลิกอ่านกระทู้ฉบับเต็มได้ที่นี่เลย

 

 

กระทู้ Pantip 2
รีวิวเที่ยวภูกระดึงบอกหมดเปลือกตั้งแต่การขึ้นรถบัส

 

 

ภูกระดึง pantip
ภาพจาก kraniez 

 

 

มาถึงกระทู้ที่ 2 กันบ้างต้องบอกเลยว่าเป็นการเที่ยวภูกระดึงที่บอกข้อมูลกันแบบไม่อั้น ตั้งแต่วิธีการขึ้นรถบัสและวิธีการเลือกบัสแต่ละประเภท และนอกจากนั้นไม่ว่าจะเป็นจุดพักสถานที่ต่างๆในภูกระดึงเจ้าของกระทู้ก็เล่าไว้อย่างละเอียดยิบ แถมยังพาเราไปชมบรรยากาศการนอนเต้นท์ในภูกระดึงอีกด้วย กระทู้ต้นฉบับจะเป็นอย่างไรนั้นติดตามอ่านคลิกที่นี่เลย

 

 

กระทู้ Pantip 3
รีวิวเที่ยวภูกระดึงใจไม่พร้อมแต่กายพร้อมยังไงก็ไหว

 

ภูกระดึง pantip
ภาพจาก 26 VJ photographer

 

 

เจ้าของกระทู้ Pantip นี้ดูจากการเขียนรู้เลยว่าต้องเป็นคนละเอียดมากๆ เพราะเจ้าของกระทู้ได้บอกถึงการเตรียมตัวก่อนเดินทางไปภูกระดึงได้เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มหาข้อมูลการเดินทางมากๆ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการจัดการกับที่พักในภูกระดึงและอุปกรณ์การขึ้นภูกระดึงที่จำเป็นและแน่นอนว่าถ้าร่างกายเราพร้อมการเดินทางไปภูกระดึงจึงไม่เป็นเรื่องยาก แต่หากใจไม่พร้อมก็เตรียมไปทิ้งใจช้ำๆไว้ที่ภูกระดึงแบบเจ้าของกระทู้ได้เลย อ่านกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

กระทู้ Pantip 4
รีวิวเที่ยวภูกระดึงจองที่พักอย่างไรไม่ให้พลาด

 

 

ภูกระดึง pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 3173113

 

 

 

สำหรับใครที่มีแผนอยากนอนบนภูกระดึงแบบเป็นบ้านหรือที่พักแบบมีห้องน้ำครบวงจรไม่ต้องนอนเต้นท์ ต้องทำการจองและเช็ครายละเอียดให้ดีเนื่องจากเจ้าของกระทู้ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เกิดความผิดพลาดในการจองที่พักเล็กน้อยเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการ แต่ทริปเที่ยวภูกระดึงของเจ้าของกระทู้ก็ยังคงผ่านไปอย่างราบรื่น ซึ่งเจ้าของกระทู้จะพาเราไปรีวิวแบบละเอียดและไม่ขาดตกบกพร่องเรื่องเพราะเจ้าของกระทู้พารีวิวแม้กระทั่งอาหารเช้าอย่างไข่กระทะเมื่อมาถึงภูกระดึงกันเลยทีเดียว ส่วนระหว่างทางเดินขึ้นภูกระดึงและที่พักที่เจ้าของกระทู้ Pantip นี้ทำการจองไว้ได้สำเร็จนั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง คลิกอ่านกระทู้ฉบับเต็มได้ที่นี่

 

 

กระทู้ Pantip 5
รีวิวเที่ยวภูกระดึงแบบปุ่ปปั่ป

 

 

ภูกระดึง pantip
ภาพจาก บะหมี่เกี๊ยวและข้าวมันไก่

 

 

 

มาถึงกระทู้ที่ 5 เป็นการรีวิการเที่ยวภูกระดึงโดยขับรถยนตร์ส่วนตัวไปกันแบบกระทันหันและปุ่ปปั่ป ซึงการไปปุ่ปปั่ปครั้งนี้ของเจ้าของกระทู้ Pantip ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคของการเดินทางแต่อย่างใด และเส้นทางที่เจ้าของกระทู้เลือกไปคือ สระอโนดาลและผาหล่มสักซึ่งระหว่างทางการเดินขึ้นภูกระดึงนั้นเจ้าของกระทู้จะพบเจอกับอะไรบ้างคลิกไปอ่านกระทู้ฉบับจริงได้ที่นี่

 

 

กระทู้ Pantip 6
รีวิวเที่ยวภูกระดึงชมใบเมเปิ้ล

 

 

ภูกระดึง pantip
ภาพจาก YhakTiewKorTiew

 

 

รีวิวเทียวภูกระดึงของเจ้าของกระทู้ Pantip นี้บอกเลยว่าเหมือนเป็นการทดสอบรักแท้สำหรับคนที่มีคู่รัก พากันเดินผ่านความลำบากแต่ก็แฝงไปด้วยความโรแมนติก ในระหว่างทางการเดินก็จะมีใบเมเปิ้ลสีแดงให้ชม รวมทั้งหมดเจ้าของกระทู้ใช้เวลาในการขึ้นภูกระดึงรวมทั้งสิ้น 5 ชั่วโมง ในส่วนของระหว่างทางเจ้าของกระทู้พบเรื่อราวน่าประทับใจแล้วความตื่นเต้นอะไรบ้างคลิกอ่านกระทู้ฉบับเต็มได้ที่นี่

 

กระทู้ Pantip 7
รีวิวเที่ยวภูกระดึงในอีกแง่มุมหนึ่ง

 

 

ภูกระดึง pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 2369464 

 

 

 

บอกเลยว่ากระทู้นี้เป็นการรีวิวการขึ้นภูกระดึงที่ละมุนมากๆ เพราะเจ้าของกระทู้ไม่ได้รีวิวแค่การท่องเที่ยวบอกวิธีการขึ้นภูกระดึงหรือ แนะนำอาหารต่างๆที่น่ากินเท่านั้น แต่เจ้าของกระทู้ยังสอดแทรกสาระในการดำเนินชีวิตไว้อีกด้วย เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่ากว่าจะเดินไปถึงยอดภูกระดึงนั้นมันยากลำบากสักแค่ไหน ซึ่งประโยคหนึ่งที่น่าจะโดนใจใครหลายๆคนเลยก็คือ

“คงลืมไปแล้วว่าเรายังไม่ถึงลานกลางเต็นท์ ต้องพาสัมภาระอันหนักอึ้งบนบ่าที่แบกไว้ตั้งแต่ตีนดอย เพราะเราไม่ได้ใช้บริการลูกหาบ ก็หนักตามความต้องการของเเต่ละคนนั้นแหละ ต้องการมากก็หนักมาก ต้องการน้อยก็หนักน้อย เป็นเงื่อนไขของชีวิต รวมไปถึงคิวที่ต้องสลับกันแบกเต็นท์เปลี่ยนกันเเต่ละซำ เพื่อความเสมอภาค…” ติดตามอ่านกระทู้เพิ่มเติมคลิกที่นี่

 

 

 

กระทู้ Pantip 8
รีวิวเที่ยวภูกระดึงจองเต้นท์ผ่านออนไลน์

 

 

ภูกระดึง pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 4228846

 

 

หลายคนอาจไม่รู้ว่าการไปเที่ยวภูกระดึงนั้นสามารถจองที่พัก(เต้นท์)ผ่านทางออนไลน์ได้ ซึ่งกระทู้ Pantip กระทู้นี้ได้รีวิววิธีการจองที่พักออนไลน์ไว้อย่างละเอียด ซึ่งเว็บไซต์การจองเต้นท์ในภูกระดึงคือ  http://nps.dnp.go.th//reservation.php?option=area ซึ่งเข้าตอนแรกต้องสมัครสมาชิกเพื่อรับ ID เสียก่อนถึงจะจองเต้นท์ได้ ซึ่งประสบการณ์การนอนเต้นท์ที่ภูกระดึงในคืนแรกของเจ้าของกระทู้นี่ต้องบอกเลยว่าสุดยอดมาก เนื่องจากฝนตกจึงทำให้น้ำเข้าเต้นท์และเปียกไปทั้งที่นอนซึ่งเจ้าของกระทู้ทำอย่างไรกับเหตุการที่เกิดขึ้นนั้น คลิกอ่านกระทู้ฉบับเต็มได้ที่นี่

 

 

กระทู้ Pantip 9
รีวิวเที่ยวภูกระดึงแมนแมนคุยกัน

 

 

ภูกระดึง pantip
ภาพจาก Fisherman hunter

 

 

มาถึงกระทู้ Pantip สุดท้ายเป็นการเที่ยวกันแบบแมนๆ ลุยๆตามประสาผู้ชาย ซึ่งรีวิวนี้ทั้งอ่านง่าย มีสาระและยังสนุกด้วย ซึ่งในส่วนของรูปภาพประกอบการเที่ยวภูกระดึงของเจ้าของกระทู้นั้นบอกเลยว่าสวยงามมากๆ อยากเห็นภาพจากการรีวิวของเจ้าของกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่เลย

 

 

 

เที่ยวภูกระดึงตามรอย Pantip

 

 

ภูกระดึง pantip

 

 

 

ภูกระดึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่วัดใจ ไม่ว่าจะเป็น เพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก เพราะระหว่างการเดินทางขึ้นไปนั้นบอกเลยว่าเหนื่อยและไม่ธรรมดา แต่ถ้าขึ้นไปถึงยอดเมื่อไหร่ตอบได้คำเดียวว่าคุ้มเป็นที่สุด ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วคนที่ไปเที่ยวภูกระดึงมักไปกันประมาณ 3 วัน 2 คืน ซึ่งการไปภูกระดึงนั้นไม่ใช่การผ่อนคลายแต่เป็นการไปผจญภัยในอีกรูปแบบหนึ่ง

ท่องเที่ยวLatest articles in the category