รวม 5 กระทู้ Pantip เที่ยว”น่าน”ฟินจนอยากพาใครไปนอนกอดสักคืน

รวม 5 กระทู้ Pantip เที่ยว”น่าน”ฟินจนอยากพาใครไปนอนกอดสักคืน

หน้าหนาวไปไหนดี คำตอบของหลายๆคนก็คงเป็น”ภาคเหนือ”สิ อากาศเย็นสบายฟินๆ อยากขึ้นเขาลงห้วย ไหว้พระ ชมธรรมชาติคงหนีไม่พ้นเชียงใหม่ เชียงราย…แต่เดี๋ยวก่อนภาคเหนือไม่ได้มีแค่ 2จังหวัดนี้นะ แต่ยังมีจังหวัดอื่นๆที่น่าท่องเที่ยวอีกเยอะแยะโดยเฉพาะ”น่าน” ซึ่งจังหวัดน่านนั้นมีอะไร ควรพักที่ไหนถึงจะได้ความหนาวแบบฟินๆเราไปดูกันดีกว่า

 

วันนี้เราขอแนะนำการท่องเที่ยวใน”น่าน”ตามแบบฉบับชาว Pantip จะเป็นอย่างไรเราไปเริ่มที่กระทู้แรกกันก่อนเลย!

 

 

เที่ยวนานแอ่ววัดพื้นเมือง-นอนหลักพันวิวหลักล้าน

 

น่าน pantip
ภาพจากคุณ
YhakTiewKorTiew

 

มาเริ่มกันที่กระทู้ Pantip กระทู้แรกกันก่อนเลย ต้องบอกได้เลยว่าเป้นการเที่ยวนานที่น่าสนใจมากๆ เหมาะสำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลการท่องเที่ยวน่านและกังวลว่าควรจะพักที่ไหนเนื่องจากเจ้าของกระทู้นี้ได้พาไปชมที่พักในจังหวัดน่านแบบจัดเต็มถึง 2 คืน เป็นอะไรที่ฟินจนต้องหาคนไปนอนกอดแก้หนาวในทริปนี้แน่ๆ ยังไม่พอแค่นั้นเจ้าของกระทู้ยังพาไปชมวัดพื้นเมืองของจังหวัดที่ตกแต่งในสไตล์ล้านนา สวยงามจนน่าไปสัมผัสด้วยตาของตัวเองจริงๆ ใครอยากอ่านกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่ได้เลย

 

 

เที่ยวน่าน นอนกลางนาว่ายน้ำในPool villa ฟินแค่ไหนไปดูกัน

 

น่าน pantip
ภาพจากคุณ Lazycoup

 

 

ที่พักแต่ละที่ที่เจ้าของกระทู้ Pantip พาไปดูกันบอกได้เลยว่าโรแมนติกเกินบรรยายมากๆ และก็เป็นอะไรที่นานๆทีจะเคยเห็นว่าที่พักกลางนา ในจังหวัดน่านนั้นจะมี Pool villa ในแบบส่วนตัวสุดๆ คือมีความไฮโซลักชัวรี่มากๆ ส่วนราคานั้นก็ตามความเหมาะสม ยังไม่พอแค่นั้น คาเฟ่ไหนชิคคาเฟ่ไหนดังในจังหวัดน่านเจ้าของกระทู้ก็พาเราไปแอ่วจนครบเกือบทุกที่ อีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปเช็คอินเจ้าของกระทู้ก็มาบอกแบบหมดเปลือกไม่มีกั๊กแถมภาพประกอบนั้นสวยสุดๆจนเหมือนกับว่าเราได้เข้าไปเที่ยวกับเจ้าของกระทู้จริงๆ คลิกอ่านกระทู้ฉบับเต็มที่นี่

 

เที่ยวน่านแบบลุยๆ มีเด็กเล็กก็ไปตามได้

 

น่าน pantip
ภาพจากคุณสมาชิกหมายเลข 5198565

 

กระทู้ Pantip กระทู้นี้อาจจะแตกต่างจากการเที่ยวแบบโรแมนติกแบบ 2 กระทู้ Pantip ด้านบนสักหน่อยเพราะเป็นการเน้นการท่องเที่ยวสไตล์ครอบครัวมีเด็กเล็กก็เที่ยวได้อย่างวสบาย มีการพาไปนอนเต้นท์และพาเที่ยวพิพิธภัณฑ์ เหมือนกับว่าเป็นการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของไทยให้ความรู้เด็กๆไปด้วย และในคืนสุดท้ายครอบครับนี้ก็พาเราไปนอนที่พักสุดฟินถูกใจเด็กๆเพราะมีสระว่ายน้ำให้ได้ว่ายเล่นอย่างสนุกสนานกันด้วย และยังไม่หมดแค่นั้นภายในที่พักคืนสุดท้ายยังมีกิจกรรมอื่นๆให้ร่วมสนุกอีกมากมายจนไม่อยากจะออกไปไหนเลย เราไปดูกันดีกว่าว่าที่พักที่ว่านั้นจะฟินแล้วมีอะไรให้เด็กๆทำกันบ้าง คลิกที่นี่

 

 

 

เที่ยวน่านแบบชิวๆพากินอาหารพื้นเมือง

 

น่าน pantip
ภาพจากคุณ สุขใดจะเท่ากระเป๋าเรามีตังค์

 

กระทู้เที่ยวน่าน Pantip กระทู้นี้ก็ต้องบอกเลยว่าแตกต่างจากกระทู้อื่นๆไปอีก เนื่องจากไม่ได้เน้นที่พักนอนหรูหราวิวหลักล้านหรือจะโรแมนติกจนต้องอยากหาคนกอด แต่จะเน้นความเรียบง่ายชิวๆเสียมากกว่า แต่ในเรื่องอาหารการกินนั้นมีการเน้นไปที่อาหารพื้นเมืองแท้ๆ เพราะบางมื้อเจ้าของกระทู้ถึงกับกินเป็นแบบขันโตกสไตล์เหนือกันเลยทีเดียว จะเป็นอย่างไรเราไปดูกระทู้ต้นฉบับกันเลยดีกว่าคลิกที่นี่

 

เที่ยวน่านนอนฟินๆพาชิมเกลือ

 

น่าน pantip
ภาพจากคุณ สมาชิกหมายเลข 1515195

 

ไม่ต้อง งง กันหรอกจ้า! กระทู้ Pantip นี้พ่ไปเที่ยวแบบ Unseen เพราะเขาจะพาเราไปชิมเกลือ!! ผลิตภัณฑ์พื้นบ้านของชาวบ่อเกลือในจังหวัดน่านกันด้วย ไม่หมดแค่นั้นเจ้าจองกระทู้พาเราไปเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติดอยภูคา พาเดินป่าชมแอ่งน้ำ สายรักธรรมชาติต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียว ตกเย็นเหนื่อยแล้วก็พาเข้าพักที่พักสุดฟินนอนได้ยินเสียงน้ำไหล โอ้ยจะฟินแค่ไหนไปอ่านเพิ่มเติมที่กระทู้ฉบับจริงกันดีกว่าคลิกที่นี่เลย

 

สรุปเที่ยวน่านตามแบบฉบับ Pantip

 

น่าน pantip

 

น่าน เป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์มากๆ มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายไม่ว่าจะขึ้นเขา เดินป่า ปั่นจักรยาน เที่ยววัดชมมนต์เสน่ห์ความเป็นน่านให้อิ่มใจอิ่มบุญกันไป อีกทั้งน่านไม่ได้เป็นแดนต่างจังหวัดที่ลำบากลำบนเรื่องการเดินทางหรือที่พักจะไม่สะดวกอย่างที่คิด แต่ที่พักแต่ละที่ราคาหลักร้อย-หลักพันในขณะที่วิวหลักล้าน! คือคุ้มมากๆ แถมใครที่เหน็ดเหนื่อยจากการท่องเที่ยวก็สามารถแวะพักคาเฟ่สุดชิคที่มีหลากหลายร้านให้เลือกในจังหวัดน่านด้วย รับรองจังหวัดน่านนั้นไปแล้วจะติดใจเหมือนกับชาว Pantip แน่ๆ

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category