7 ที่พัก ณ เกาะพยาม ราคาประหยัด พักสบาย โดยใจชาว Pantip

7 ที่พัก ณ เกาะพยาม ราคาประหยัด พักสบาย โดยใจชาว Pantip

[[รีวิว]] 7 ที่พักเกาะพยามที่ชาว Pantip ยกนิ้วบอกว่าสุด OK!!!

ที่พักเกาะพยาม Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38944874

 

เกาะพยาม… เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งหนึ่งของจังหวัดระนอง เนื่องจากเกาะแห่งนี้ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันมากนัก ส่งผลให้ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าหากใครกำลังวางแผนอยากที่จะไปท่องเที่ยว ณ เกาะพยาม แล้วยังไม่ได้เลือกที่พักในดวงใจ บทความชิ้นนี้ได้ทำการรวบรวมที่พักเกาะพยามที่น่าสนใจ โดยอิงข้อมูลจากคำแนะนำของชาว Pantip ที่เคยไปพักจริง ส่วนจะมีที่พักที่น่าสนใจที่ไหนกันบ้างนั้น ไปติดตามอ่านพร้อมกันเลย…

 

7 จุดชมบั้งไฟพญานาค แบบเต็มตา ที่ชาว Pantip แนะนำ

 

การเดินทางไปยังเกาะพยามแนะนำโดยชาว Pantip

ที่พักเกาะพยาม Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38944874

การเดินทางจากกรุงเทพสู่ระนอง

เที่ยวบินกรุงเทพ – ระนอง มี 2 สายการบิน คือสายการบินแอร์เอเชียและนกแอร์ เลือกเอาตามโปรโมชั่นเลยค่ะ สำหรับเราจองข้ามปีโปร 0 บาทของแอร์เอเชียได้ราคาไป-กลับ คนละประมาณ 1,100 บาทค่ะ

 

 การเดินทางจากระนองไปเกาะพยาม

ตอนแรกเราศึกษาจากทางพันทิปนี่แหล่ะว่าค่าโดยสายรถเพื่อไปส่งที่ท่าเรือปากน้ำประมาณคนละ 200 บาท ไม่เกินนี้เราก็กะว่าจะไปติดต่อที่บูทของพลเพลส ที่ตั้งอยู่ในสนามบิน แต่พอมาถึงก็มีคนยืนชูป้ายถามไปไหนเราก็เลยบอกจะไปท่าเรือเพื่อไปเกาะพยาม เค้าบอกคนละ 100 บาท เราก็ตอบรับทันทีและไปขึ้นรถบัสคันสีเหลือง แต่ถ้าเพื่อนๆอยากประหยัดจะมีรถสองแถวสีฟ้าๆจากที่สอบถามคนละ 50 บาทประหยัดนะ

 

ท่าเรือปากน้ำ

 

นั่งรถมาจากสนามบินใช้เวลาประมาณ 30-35 นาที ก็จะมาถึงท่าเรือปากน้ำเพื่อต่อเรือไปยังเกาะพยาม ลืมบอก!! คนขับรถบัสเหลืองขายตั๋วเรือ Speed Boat ไปเกาะพยามด้วยซื้อได้เลยคนละ 350 บาท พอมาถึงท่าเรือปากน้ำก็นั่งรอเวลาเรือออกตามเที่ยวเวลาที่ระบุไว้ในตั๋วเลยค่ะ ถ้าเพื่อนๆอยากประหยัดจะมีเรือโดยสารคนละ 200 บาทอยู่ แต่เราว่านะ Speed Boat ใช้เวลาแค่ 30 – 40 นาทีไม่เกินนี้ เรือโดยสารนั่งไปเลยค่ะประมาณชั่วโมงครึ่งถึงสองชั่วโมงกว่าจะถึงเกาะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไปภูเก็ตทั้งทีต้องเที่ยวให้คุ้ม กับ 13 สถานที่สุดปัง! ที่ชาว Pantip [[Review]]

 

มาทำความรู้จักกับ 7 ที่พัก ณ เกาะพยาม ที่ชาว Pantip คันปากอยากพาไปรู้จักกัน!

ที่พักเกาะพยามที่ชาว Pantip แนะนำ: พยามคอทเทจรีสอร์ท
ที่พักเกาะพยามที่ชาว Pantip แนะนำ: พยามคอทเทจรีสอร์ท
แนะนำพยามคอทเทจครับ งานท่องเที่ยวชอบมาออกบูท 1 คืนแถม 1 คืน เป็นรีสอร์ทเดียวบนเกาะที่มีสระว่ายน่ำ อยู่อ่าวเขาควายครับ ไปมา 2 ครั้งพักท่ี่นี่ตลอดครับ วืธีเดินทางจากกรุงเทพ นั่งรถทัวร์ตากสายใต้ใหม่ แนะนำ บ.โชคอนันต์ ลงที่บริษัทเลย ไม่ต้องลงที่บขส. แล้วเดินไปตลาดไม่ไกลมากเดินได้ หาไรกินตอนเช้าก่อน  แล้วนั่งรถสองแถวไปที่ท่าเรือ สองแถวมีหลายสายจำไม่ได้แล้วว่าต้องนั่งสายอะไร ถามคนแถวนั้นได้ครับ สองแถวจะจอดอยู่หน้าตลาดเลย ลงสองแถวก็เดินเข้าซอยไปจนสุดซอยจะเจอท่าเรือ แต่ซอยดูไม่ค่อยเหมือนจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวเลยอ่ะ ตอนแรกนึกว่ามาผิด เช็ครอบเรือออกด้วย เพราะเหมือนจะต้องไปนั่งรอเรืออกนานพอควร หรือตอนเช้าจะไปบ่อน้ำพุร้อนก่อนก็ได้ นั่งสองแถวหน้าตลาดนั้นแหละ
ที่พักเกาะพยามที่ชาว Pantip แนะนำ: Lazy Hut
ที่พักเกาะพยามที่ชาว Pantip แนะนำ: Lazy Hut
บรรยากาศของที่พักจะ ติดชายหาดของอ่าวใหญ่ การตกแต่งเน้นกลมกลืนกับธรรมชาติ มีมุมนั่งเล่น มีเก้าอี้ให้นั่งรับลมริมหาด และโต๊ะสำหรับทานอาหารริมหาด ส่วนห้องพัก เป็นบังกะโลหลังเล็กๆ สบายๆ ห้องที่เราพักเป็น Bamboo Hut ราคา 500 บาทนอนได้หลังละ 3 คนแบบสบายๆ เลย ที่นี่มีเครื่องปั่นไฟ แต่จะเปิดไฟฟ้าให้ใช้แค่ช่วง 6 โมงเย็น – 6 โมงเช้า นะครับ
ที่พักเกาะพยามที่ชาว Pantip แนะนำ: The Blue Sky
ที่พักเกาะพยามที่ชาว Pantip แนะนำ: The Blue Sky
ต้องบอกเลยว่าชอบมาก เพราะสิ่งสำคัญคือห้องพักสะอาดค่ะ และยังดูใหม่ด้วย เราเลือกโซน L ค่ะ ได้ห้อง 6 ต้องบอกว่าโซน L ห้อง 5 กับ 6 วิวดีสุดถ้าเทียบกับโซน L อื่นๆ ค่ะ แต่ถ้าเป็นโซน R จะมีบันไดขึ้นลงน้ำได้ ราคาจะแพงกว่าห้องละประมาณ 500-1000 มาดูห้องพักกันเลย จะมองเห็นวิวห้องพัก Villa lagoon เป็นห้องพักสองชั้นค่ะ ข้างบนก็เป็นที่นั่งเล่น ชมวิว ราคาเท่ากันค่ะ
ที่พักเกาะพยามที่ชาว Pantip แนะนำ: พยาม สปอร์ต บังกะโล
ที่พักเกาะพยามที่ชาว Pantip แนะนำ: พยาม สปอร์ต บังกะโล
คืนละ 427.28 บาท ตกคนละ 213.64 บาท เวลา: Check – in เที่ยง ,Check – Out เที่ยง ประมาณกระท่อมในหนังเรื่อง “จำเลยรัก” เนื้อเพลงลอยมาในหูทันที…เจ็บแค้นเคืองโกรธ โทษฉันใย ฉันทำ อะไรให้เธอเคืองขุ่น สำหรับเราๆคิดว่าแทบจะไม่มีเวลาอยู่ห้องพักเลยในคืนแรกกว่าจะมาถึงก็บ่าย 3 กว่าๆแล้ว อาบน้ำอาบท่าไปตะเวนรอบเกาะเดี๋ยวก็มืดค่ำแล้วจริงๆเน้นประหยัดเหอะ 555 ด้านในห้องพักมีห้องน้ำในตัว มีมุ้ง มีพัดลม มีผ้าเช็ดตัว สบู่ ยาสระผม มีน้ำดื่มให้ 2ขวดแต่ไม่มีตู้เย็นนะคะ //ถ้าใครที่มาแล้วชอบจิบเครื่องดื่มเย็นแนะนำเอาแก้วเก็บความเย็นมาด้วยก็ดีนะคะ// ถึงที่พักให้เพื่อนๆรีบกางมุ้งก่อนเลย มุ้งเป็นแบบกระโจมดึงลงมาคลุมแล้วใช้ที่นอนทับรอบๆไว้ปิดให้มิดชิดกันยุงเข้าไป ยุงที่นี่ตัวใหญ่ปากแหลมเอาการนะคะ ** ไฟฟ้า >> สำหรับเราไฟฟ้ามีใช้ทั้งวันเลยนะคะ ตอนแรกกังวลเพราะเคยอ่านรีวิวว่าแต่ละที่จะเปิดให้ใช้ฟ้าเป็นเวลาแต่เรามาไม่มีปัญหานะคะ อัพเดตล่าสุด 14 ม.ค. 62 แต่แนะนำให้พกปลั๊กพ่วงมาด้วยนะคะ
ที่พักเกาะพยามที่ชาว Pantip แนะนำ:  Little Hut
ที่พักเกาะพยามที่ชาว Pantip แนะนำ:  Little Hut
คืนละ 619.98 บาท ตกคนละ 309.99 บาท  เวลา: Check – in บ่ายสอง, Check – Out เที่ยง        ที่นี่ก็จะคล้ายๆกับที่แรกแต่ดูดีมีราคากว่าที่สำคัญมี ฟรี Wi-Fi ด้วยนะ    ห้องน้ำด้านบนก็ Open air ได้บรรยากาศดี  ที่นี่มีร้านคาเฟ่เล็กๆให้นั่งชิลล์ๆมีจำหน่ายเครื่องดื่มและอาหารด้วยนะคะ
ที่พักเกาะพยามที่ชาว Pantip แนะนำ: ชมจันทร์รีสอร์ท
ที่พักเกาะพยามที่ชาว Pantip แนะนำ: ชมจันทร์รีสอร์ท
พักที่ชมจันทร์รีสอร์ท จองผ่านอโกด้า ได้ห้องโอเชี่ยนพาโนราม่า ในราคา 1,473 บาท ห้องเบอร์ 6 ติดทะเล วิวสวยมากๆ ไม่มีแอร์แต่ไม่ร้อนนะ กลางคืนฝนตกนอนสบายเลย มีเจ้าถิ่นนอนเฝ้าหน้าห้องให้ด้วย หมาที่เกาะเยอะอยู่ มีให้เห็นทุกที่แต่ไม่ดุ น่ารัก ที่พักนี้อยู่ที่อ่าวเขาควาย ติดริมทะเลแต่เดินขึ้นลงเนินเหนื่อยเหมือนกัน ราคาห้องละ 800 ก็มีจ้า เห็นบางห้องด้านบนมีแอร์ด้วย พนักงานที่นี่เป็นครอบครัวน่าจะพม่าแต่พูดรู้เรื่อง สุภาพ
ที่พักเกาะพยามที่ชาว Pantip แนะนำ: นิธิพร รีสอร์ท
ที่พักเกาะพยามที่ชาว Pantip แนะนำ: นิธิพร รีสอร์ท
เราพักที่ นิธิพร รีสอร์ท ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่ติดกับ The blue sky เลยค่ะ ที่พักที่นี่ถือว่าโอเคเลยทีเดียวค่ะ มีเรือพายัพ มีร้านอาหาร มีสระว่ายน้ำ ราคาห้อง 700 บาท/ห้อง/2คนค่ะ ตกคนละ 350 บาทค่ะ แต่เป็นห้องพัดลมนะคะ ถ้าห้องแอร์เพิ่มประมาณ 1,000 บาทค่ะ (ราคาอาจมีกรเปลี่ยนแปลงแต่ละเทศกาล)แต่ที่นี่อากาศเย็นสบายไม่ร้อนค่ะ

 

14 สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิค ที่ชาว Pantip แนะนำไม่ควรพลาดในภูเก็ต (Phuket)

 

บทสรุปส่งท้าย : ที่พัก ณ เกาะพยามที่ชาว Pantip แนะนำน่าไปเช็กอินตามรอยหรือเปล่า!?

ที่พักเกาะพยาม Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38944874

 

          ที่พักเกาะพยาม… ที่ได้กล่าวถึงกันไปแล้วในตอนต้น ล้วนแล้วแต่เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จักอย่างมาก เพราะจะช่วยเปลี่ยนให้วันหยุดของคุณ ให้กลายเป็นวันพักผ่อนที่สุดแสนพิเศษมากขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าเลยทีเดียว ส่วนใครชอบที่พักสไตล์ไหนก็เลือกได้ตามใจ แล้วอย่าลืมมาแชร์ประสบการณ์หลังเข้าพักกันล่ะว่า Ok… หรือเปล่า!?

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

เกาะพยาม พักที่ไหนดีคะ

[CR] อะฮ้า เมื่อสาวน้อยแบบเรา ไปตามหา ทานาคา ถึงเกาะพยาม อะไรจะเกิดขึ้นตามมาคะ(บลูสกายรีสอร์ท)

[CR] พยามมาพยาม>> เกาะพยาม จ.ระนอง 2019

[CR] รีวิว TheBlueSky เกาะพยาม

[CR] เกาะพยาม เสน่ห์ของทะเลระนอง

เกาะพยาม 2 วัน 1 คืน พ.ค.2562

[CR] ระนอง เกาะพยาม 3 คืน 4 วัน ลั๊นลากันสองคนแม่ลูก

[CR] เกาะพยาม 2 วัน 1 คืน @ Little Hut..*★

[CR] รีวิววววว มาเกาะพยาม ฉบับ2019!!!

[CR] รีวิว **The Blue Sky เกาะพยาม** มัลดีฟเมืองไทย จ.ระนอง

[SR] ระนอง-เกาะพยาม…ลองแล้วจะติดใจ 2017 (ฉบับเที่ยวจัดเต็ม!)

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category