รวม 4 กระทู้  Pantip เที่ยวเกาะไม้ท่อน

 

 

 

ใครกำลังวางแพลนว่าจะไปเที่ยวภูเก็ตอยู่ล่ะก็ หนึ่งในจุดหมายปลายทางที่อยากไปเช็คอินคงหนีไม่พ้น”เกาะไม้ท่อน” ใช่ไหมล่ะ เพราะแน่นอนว่าเกาะไม้ท่อนสวยมากๆจนได้รับการขนานนามว่าเป็นมัลดีฟของเมืองไทย และการไปเกาะไม้ท่อนต้องเดินทางอย่างไร จองแพ็คเกจที่ไหน บนเกาะมีอะไรให้ทำบ้าง ไปติดตามรีวิวจากชาว Pantip กัน

 

 

1. รีวิวเที่ยวเกาะไม้ท่อน จากสมาชิก Pantip คุณ Ariawah Auddy 

 

 

ภาพจาก Ariawah Auddy 

 

 

 

กระทู้ Pantip ฉบับนี้พาไปเที่ยวเกาะไม้ท่อนที่ภูเก็ตโดยไปกับทัวร์ของ Love Andaman ซึ่งจะมีรถมารับกันถึงหน้าโรงแรมเพื่อไปขึ้นเรือและเดินทางไปเกาะไม้ท่อนซึ่งทริปที่เจ้าของกระทู้เลือกคือการไปเที่ยวเกาะไม้ท่อนล้วนๆทั้งวันเลย ดังนั้นใน 1 วันก็จะอยู่ที่เกาะไม้ท่อนแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำ นอนเล่นริมชายหาด ถ่ายรูปรอบเกาะหรือแม้แต่อาหารกลางวันก็จะกินกันบนเกาะแบบสดๆจุกๆด้วยแพ็คเกจแบบบุฟเฟ่ย์กันเลยทีเดียว ติดตามอ่านกระทู้ Pantip รีวิวเกาะไม้ท่อนฉบัยเต็มคลิกที่นี่

 

 

2. รีวิวเที่ยวเกาะไม้ท่อน จากสมาชิก Pantip คุณฅ รักเที่ยว ก้าวเดียววันวาน

 

ภาพจากฅ รักเที่ยว ก้าวเดียววันวาน

 

 

 

ทริปเกาะไม้ท่อนของกระทู้ Pantip นี้ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยแตกต่างจากกระทู้ด้านบนสักเท่าไหร่ เนื่องจากใช้บริษัททัวร์ Love Andaman เหมือนกัน โปรแกรมการท่องเที่ยวก็จะคล้ายๆกัน แต่ดูเหมือนว่าเจ้าของกระทู้นี้จะค่อนข้างสุขใจกับอาหารที่ทางทริปเตรียมไว้ให้ ซึ่งเป็นอาหารทะเลสดๆ กุ้งหมึกจัดเต็ม อ่านกระทู้ Pantip รีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

 

3. รีวิวเที่ยวเกาะไม้ท่อน จากสมาชิก Pantip คุณ Sugarspace 

 

 

ภาพจาก Sugarspace 

 

 

 

มาถึงกระทู้ Pantip กระทู้ที่ 3 กันดีกว่าต้องบอกเลยว่าเป็นการไปเที่ยวเกาะไม้ท่อนที่ฮายมากๆ เพราะเจ้าของกระทู้ไม่ได้มาเล่นๆไปเที่ยวเกาะไม้ท่อนแค่ 1 Dat trip แต่พาไปเที่ยวเกาะไม้ท่อนแบบนอนค้างคืน ! แถมยังพาล่องเรือ Catamaran แบบฮายๆกันอีกด้วยเรียได้ว่าใครอยากได้รูปสวยๆ ผ่อนคลายบนเกาะไม้ท่อนแบบไม่ต้องลำบากต้องลองประสบการณ์แบบเจ้าของกระทู้กันดูสักหน่อย ติดตามอ่านกระทู้ Pantip ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

 

 

ภาพจาก Sugarspace

 

 

 

และความสนุกสนานยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเจ้าของกระทู้ยังพาไปดำน้ำแบบ Scuba ทั้งๆที่ไม่ประสบการณ์หรีือไม่เคยดำน้ำแบบนี้มาก็ก็ทำได้ที่นี่ที่เกาะไม้ท่อน! เรียกได้ว่าเป็นการรีวิวการเที่ยวเกาะไม้ท่อนได้แตกต่างกับกระทู้อื่นๆใน Pantip แบบสุดๆไปเลย ติดตามอ่านกระทู้ Pantip ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

 

 

สรุปเกาะไม้ท่อนนี่สวยคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปหรือไม่?

 

 

เอาล่ะถ้ามาเจอคำถามที่ว่าเกาะไม้ท่อนสวยคุ้มค่ากับราคาหรือไม่นั้น อันนี้ก็ต้องแล้วแต่ความคิดเห็นของแต่ละคนกันเลย เพราะทุนทรัพย์และความชอบของมนุษย์เรานั้นไม่เหมือนกัน แต่ก่อนจากกันเราจะมายกตัวอย่างความคิดเห็นจากชาว Pantip ที่มีต่อเกาะไม้ท่อนกัน เพื่อให้คุณผู้อ่านได้นำมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจว่าควรไปเที่ยวเกาะไม้ท่อนหรือไม่

 

ความคิดเห็น Pantip:Yalowa
แพงเกินราคาแน่ๆ เกาะอื่นสวยกว่าเยอะแยะ แต่ได้เปรียบตรงความเงียบสงบ เป็นส่วนตัวมากกว่า แค่นั้นแหละ ถ้าชอบเหงาๆก็โดน ถ้าชอบกรี๊ดกร๊าดอาจไม่ใช่
ความคิดเห็น Pantip:RainBow H 
เราเคยไปเดือนกุมภาปีที่แล้ว
สำหรับเราคิดว่าไม่ค่อยสวย เมื่อเทียบกับสิมิลันหรือตาชัย เพราะราคาพอๆกัน ใต้น้ำก็เหมือนทะเลแถบภูเก็ตทั่วไป คือน้ำใสแต่ข้างล่างก็มีแต่หินกับซากปะการัง รังนีโม่นิดนึง แล้วก็ปลาสลิดหิน (ต้องทำใจว่าทะเลแถบนี้ก็จะแนวนี้) ไกด์ก็ไม่ได้มาดูแลอะไรมาก

ส่วนบนหาด อย่างที่บอก น้ำทะเลใสสีฟ้าแต่หาดทรายก็ไม่ได้ขาวละเอียดอะไร มันเลยไม่ค่อยสวย เหมือนรูปที่ใช้โปรโมทซึ่งเป็นรูปที่ผ่านกระบวนการเร่งสีเร่งวุ้นมาแล้วเพื่อการโฆษณา

บนบกมีสระว่ายน้ำให้เล่นค่ะ มีศาลาให้ทานอาหารว่าง มีเก้าอี้ชายหาดให้นอน ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจจะต้องสู้รบปรบมือกันประชากรจีนจำนวนนึงซึ่งเป็นประชากรส่วนใหญ่ของที่นั่น

อาหารการกินเค้าก็จัดเต็มที่นะ แต่ไม่ค่อยมีอะไรอร่อยหรอกค่ะ มีให้กินหลายอย่างเหมือนบุฟเฟต์ราคาไม่แพงทั่วไป ปลาหมึกกุ้งย่าง น้ำจิ้มรสอ่อนๆ ไลน์อาหารเหมือนทัวร์อื่น มีต้มจืด ไก่ทอด ผัดผัก สปาเกตตี้พวกนี้ ขนมเครื่องดื่ม กินกันจนกินไม่ไหว  กินๆมันไป

กิจกรรมบนเกาะก็เหมือนชายหาดทั่วไป คนก็เดินถ่ายรูปหามุมสวยๆ เราเซ็งๆ เลยขอนอนอ่านหนังสือรับลมทะเลเป็นพอ ไม่ลงเล่นน้ำทะเลซักนิด พอบ่ายสามกว่าก็กลับขึ้นฝั่งค่ะ

วันนั้นเราให้รถไปส่งที่สนามบิน ถึงสนามบินประมาณ5โมงครึ่งค่ะ

ข้อดีของทัวรีนี้คืออยู่ใกล้ฝั่งนั่งเรือแค่15นาทีถึง น้ำใสสีฟ้าสวยกว่าหาดบนฝั่งภูเก็ตหรือกระบี่พังงา แต่ทรายไม่ขาวละเอียด เป็นพวกปะการังเปลือกหอยชิ้นเล็กๆอยู่ เดินมีเจ็บเท้านิดหน่อย ตอนเราไปมีเศษซากอะไรดำๆเต็มหาดไปหมด หาดเลยยิ่งไม่สวย

อาหารการกินที่นำมาเป็นจุดขายมีหลากหลายจริงแต่ไม่ค่อยอร่อยคงทำกลางๆให้ลูกค้าต่างชาติด้วย

แต่ก่อนไม่มีเรืองพ่วงเกาะราชา เลยมีแค่เกาะไม้ท่อนอย่างเดียว

ราคาแพงไปหน่อย แต่เพราะเป็นที่เอกชนราคาเลยสูง โดยรวมแล้วสำหรับคนที่ไปช่วงเกาะอุทยานแห่งชาติปิดแล้วอยากเจอทะเลสีฟ้าใส ไม้ท่อนเป็นตัวเลือกที่ดี และไม่ต้องเดินทางไกลด้วย เทียบกับพวกเกาะไข่ เกาะราชา เกาะเฮ หรือพีพี ที่ราคาถูกกว่า ทะเลก็เป็นอีกแบบนึงค่ะ

ขอโทษด้วยนะคะ เราไม่เคยแนะนำให้ใครไปเกาะไม้ท่อนเลยถ้ามีตัวเลือกอื่น เรากล้าพูดเพราะเราไปเที่ยวทะเลดำน้ำมาหลายที่พอสมควร อาจจะตั้งความหวังกับเกาะนี้มากไปหน่อย เห็นเปิดรูทเกาะรอกด้วย ที่จริงก็สนใจนะ แต่ดูรูปรีวิวSRกับCRมันช่างแตกต่างกันเหลือเกิน เอาไว้ไม่รู้จะไปไหนแล้วค่อยว่ากัน

ท่องเที่ยวLatest articles in the category