7 ที่เที่ยวชลบุรี แนะนำโดยสมาชิก Pantip

7 ที่เที่ยวชลบุรี แนะนำโดยสมาชิก Pantip

 

 

อยากจะไปชลบุรีแต่เบื่อแล้วทะเลบางแสนเอย พัทยาเอย แล้วทีนี้จะไปที่ไหนดีล่ะ … ปัญหาโลกแตกของคนอยากไปเที่ยวชลบุรีที่วันนี้เราจะมีทางออกให้ เพราะเราจะมาแจกลายแทงสถานที่ท่องเที่ยวในชลบุรีที่ไม่ใช่พัทยาและบางแสน จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกัน !!

 

สถานที่ท่องเที่ยวในชลบุรีที่ชาว Pantip แนะนำ

 

 

และแน่นอนว่าสถานที่่ท่องเที่ยวในชลบุรีที่เราเลือกมาแนะนำในวันนี้ ต้องมีแต่ที่เด็ดๆแน่ๆ ซึ่งที่เด็ดๆที่ว่าถูกแนะนำโดยชาว Pantip ด้วยนะ

 

 

1.เที่ยวชลบุรีต้องไป“คีรี” แกรนด์แคนยอน ชลบุรี

 

 

ที่เที่ยวชลบุรี pantip
ภาพจาก PP TRAVELER

 

ความคิดเห็น Pantip: PP TRAVELER
“คีรี” แกรนด์แคนยอน ชลบุรี หรือ เหมืองหินคีรีนคร เป็นบ่อดินลูกรังที่อยู่ในเนื้อที่กว่า 100 ไร่ มีความลึกอยู่ประมาน 30 เมตร ภายในบ่อมีน้ำสีเขียวมรกต
บริเวณด้านข้างบ่อดิน มีเส้นทางรถไฟ(แต่ไม่มีรั้วกั้นเลยต้องระวังหน่อยเวลามีรถไฟไปมาในเส้นทางนี้อยู่ตลอด)

2.เที่ยวชลบุรีต้องไปน้ำตกชันตาเถร

 

 

ที่เที่ยวชลบุรี pantip
ภาพจาก PP TRAVELER

 

 

 

ความคิดเห็น Pantip: PP TRAVELER
ที่นี่มีค่าเข้า คนละ 20 บาทต่อคน ถ้ามีรถยนต์เพิ่มคันละ 60 บาทนะคะ (เจ้าของกระทู้มา 2 คนก็ 100 บาทพอดี) พอจอดรถหน้าทางเข้าน้ำตกเราต้องเดินเข้าไปอีก 300 เมตรค่ะ พอเข้าไปก็เจอกับน้ำตก (น้ำใสมากค่ะถ้าใครอยากเล่นน้ำที่นี่ตอบโจทย์เลย มานั่งชิลๆได้ทั้งวัน) น้ำตกนี้มีทั้งหมด 6 ชั้น ประกอบด้วย เนินตาเถร ,แอ่งตาเถร ,หุบตาเถร ,และ ชั้นตาเถร  รวมระยะทางของน้ำตกจนถึงชั้นสูงสุดประมาณกว่า 1 กิโลเมตรถ้าใครเป็นนักสำรวจเส้นทางเดินป่าแนะนำให้ลองมาเดินเส้นทางนี้

3.เที่ยวชลบุรีต้องไป J-Park

 

ที่เที่ยวชลบุรี pantip
ภาพจาก
ความคิดเห็น Pantip: PP TRAVELER
และนี่ก็เป็นที่ๆไม่ควรพลาดถ้ามาถึงศรีราชา ชลบุรี “J-Park ศรีราชา” อยู่ใกล้ๆกับ Motor Way ถ้าวิ่งมาจากพัทยาก็ตามป้ายทางไปศรีราชเลย ที่นี่คือห้างที่จำลองบรรยากาศหมู่บ้านญี่ปุ่นย่อมๆมีลักษณะรูปแบบเหมือนสมัยเมืองเอโดะของญี่ปุ่นในสมัยโบราณ มีโคมไฟ สะพานแดงที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังไปเที่ยวญี่ปุ่นจริงๆ

4.เที่ยวชลบุรีต้องไปลานวัฒนธรรมบ้านตะเคียน เตี้ย

 

ที่เที่ยวชลบุรี pantip
ภาพจาก Pantip Check-in
ความคิดเห็น Pantip:Pantip Check-in 
ชุมชนตะเคียนเตี้ย เป็นหนึ่งในชุมชนที่อนุรักษ์วัฒนธรรมดั้งเดิมเพื่อให้ผู้คนรุ่นหลังได้ศึกษาเรียนรู้กัน ทั้งวัดเก่าแก่อย่าง วัดตะเคียนเตี้ย(หรือวัดนาลิกวนาราม) ที่ถือเป็นวัดแรกของชุมชน การทำขนมทองพับของคุณป้าลมุล ของดี OTOP ตะเคียนเตี้ย และบ้านร้อยเสาที่เรากำลังจะเข้าไปเยี่ยมกัน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณลานวัฒนธรรม บ้านตะเคียนเตี้ยแห่งนี้นั่นเอง

5.เที่ยวชลบุรีต้องไปสวนน้ำรามายณะ

 

 

ที่เที่ยวชลบุรี pantip
ภาพจาก Pantip Check-in
ความคิดเห็น Pantip:Pantip Check-in
ถ้าหากว่าใครที่พาเพื่อนๆ หรือครอบครัวไปด้วยแล้วทุกคนนั้นเล่นน้ำกันหมดเลย เอ้า แล้วใครจะเฝ้าของล่ะ…ไม่ต้องกังวลไปเพราะทางสวนน้ำเขามีล็อคเกอร์ให้เราได้เก็บของกันซึ่งอยู่บริเวณปากทางเข้าที่เราผ่านเข้าประตูมานั่นเอง หรือว่าใครจะเช่าคาบาน่าเอาไว้พักรอเพื่อนๆ หรือ ลูก หลาน เล่นน้ำกัน จะอยู่ที่ คาบาน่าขนาดมาตรฐาน พักได้ 2 – 4 คน ราคา 700 บาท / คาบาน่าขนาดกลาง พักได้ 4 – 8 ราคา 1,200 บาท / คาบาน่าขนาดใหญ่ พักได้ 8 – 12 คน  ราคา 1,900 บาท ภายในคาบาน่าประกอบด้วยเบาะโซฟา หมอน พัดลม ปลั๊กไฟสำหรับชาร์จแบตโทรศัพท์

6.เที่ยวชลบุรีต้องไปวัดช่องแสมสาร

 

ที่เที่ยวชลบุรี pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 4766801 

 

 

 

ความคิดเห็น Pantip:สมาชิกหมายเลข 4766801 
-จุดแรกของทริปนี้ ” วัดช่องแสมสาร “
ตั้งอยู่ที่ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
(ไม่มีค่าเข้าสถานที่)​

 

 

 

 

7.เที่ยวชลบุรีต้องไปเมืองจำลองพัทยา

 

 

 

ที่เที่ยวชลบุรี pantip
ภาพจาก

 

 

ความคิดเห็น Pantip:สมาชิกหมายเลข 4766801
” เมืองจำลอง​ พัทยา”
ตั้งอยู่ที่ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
(มีค่าเข้าสถานที่คนละ​ 120 บาท)​

สรุปที่เที่ยวชลบุรี

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง ที่เที่ยวชลบุรีมีอะไรดีดีกว่าที่คิดไว้เยอะใช่ไหมล่ะ ดังนั้นอย่ารอช้ารีบไปตามรอยรีวิว Pantip เที่ยวชลบุรีใกล้กรุงเทพกันดีกว่า จะสนุกสนานโดนใจแค่ไหนก็อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะ

ท่องเที่ยวLatest articles in the category