วันเดียวก็เที่ยวสนุกได้ ณ อ่างทอง กับ 20 สถานที่ที่ชาว Pantip บอกว่าห้ามพลาด!!!

วันเดียวก็เที่ยวสนุกได้ ณ อ่างทอง กับ 20 สถานที่ที่ชาว Pantip บอกว่าห้ามพลาด!!!

เที่ยวเมืองรองอ่างทอง แบบเช้าไป เย็นกลับสุดชิล ตามรอยชาว Pantip!

เที่ยวอ่างทอง Pantip

 

หลายคนอาจคิดว่า “จ.อ่างทอง”.. เป็นจังหวัดที่ไม่ค่อยมีความโดดเด่นในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยว ทำให้ส่วนใหญ่แล้วมักที่จะถูกใช้เป็นเพียงทางผ่าน เพื่อเดินทางไปยังจังหวัดอื่นเท่านั้น แต่ถ้าหากใครได้ศึกษาเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในอ่างทองจะพบความจริงที่น่าสนใจว่า ที่จริงแล้วอ่างทองนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งเลยทีเดียว ส่วนจะมีที่ไหนกันบ้างนั้น ลองตามชาว Pantip ไปทำความรู้จักกันเลย

 

10 ที่พักเกาะหลีเป๊ะ ทะเลสวย น้ำใส ใกล้หาด ราคาสบายกระเป๋า ที่ชาว Pantip แนะนำ

 

มาทำความรู้จักกับจังหวัดอ่างทอง โดยชาว Pantip กันดีกว่า!

เที่ยวอ่างทอง Pantip

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ก่อนอื่นเรามารู้จัก “อ่างทอง” กันสักนิดครับ อ่างทองเป็นจังหวัดหนึ่งในทุ่งราบภาคกลาง มีพื้นที่ติดจังหวัดสิงห์บุรี ลพบุรี พระนครศรีอยุธยาและสุพรรณบุรี มีคำขวัญประจำจังหวัดคือ “พระสมเด็จเกษไชโย หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ วีรไทยใจกล้า ตุ๊กตาชาววัง โด่งดังจักสาน ถิ่นฐานทำกลอง เมืองสองพระนอน” ครับ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

รวม 4 รีวิว Pantip โรงแรมดัง U pattaya ฉบับ [CR]

 

มารู้จักกับ 20 สถานที่เที่ยวอ่างทองที่น่าสนใจ ไม่ควรพลาดโดยชาว Pantip กัน

 

สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดบ้านพราน
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดบ้านพราน
วัดบ้านพราน เขตพื้นที่ อ.แสวงหา อำเภอทางเหนือสุดของอ่างทองครับ วัดบ้านพรานสร้างมาตั้งแต่เมื่อใดไม่มีใครรู้ แต่จากที่เล่าบอกต่อกันมา ผู้ที่สร้างวัดนี้คือนายพาน นางเงิน (สามีและภรรยา) และนายกระปุกทอง ผู้เป็นบุตร สร้างขึ้นในสมัยยุคละโว้ตอนปลาย หลังจากที่สร้างวัดนี้ขึ้นมาประมาณ 100 กว่าปี วัดนี้ก็ถูกทิ้งร้างโดยไม่รู้สาเหตุ ร้างไปกว่า 200 ปี จนนายพรานได้มาสร้างบ้านอยู่ใกล้ๆ บริเวณวัดบ้านพราน  จนเป็นหมู่บ้าน จึงได้บูรณปฏิสังขรณ์วัดนี้ขึ้นมาใหม่ ะวัดนี้มีความไม่เหมือนใคร วิหารนั้นไซร้ตกแต่งด้วยเบญจรงค์ โดยที่ผนังด้านนอกทั้งสี่ของวิหาร ถูกปูด้วยกระเบื้องลวดลายไทยๆ สีฟ้า หน้าบันรวมถึงซุ้มประตูหน้าต่าง ตกแต่งด้วยกระเบื้องดินเผา มองดูงดงามมากๆ ฐานของวิหารโค้งเหมือนเรือสำเภา โดยรอบวิหารสังเกตเห็นโถเบญจรงค์ที่นำมาประดับอยู่ทั้งสี่ด้าน ผมมีโอกาสได้สนทนากับพระผู้ดูแลวัดแห่งนี้ ท่านเล่าให้ฟังว่าภายในโถเบญจรงค์จะเป็นที่บรรจุอัฐิแทนการบรรจุไว้ในโกศ เป็นกุศโลบายให้คนรุ่นหลังๆ หันมาดูแลโถเบญจรงค์ที่บรรจุอัฐิ รวมถึงดูแล ทำนุบำรุงวัดไปในตัว
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดไชโยวรวิหาร
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดไชโยวรวิหาร
วัดไชโยวรวิหาร หรืออีกชื่อหนึ่ง วัดเกษไชโย เป็นพระอารามหลวงชั้นโท ชนิดวรวิหาร วัดนี้สร้างขึ้นเมื่อไรไม่มีหลักฐานแน่ชัด ในสมัยรัชกาลที่ 4 สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) แห่งวัดระฆังโฆสิตาราม ได้มาสร้างพระพุทธรูปปางสมาธิ (หลวงพ่อโต) องค์พระเป็นปูนขาวไม่ปิดทอง ขนาดใหญ่ไว้กลางแจ้ง ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 5 ได้เสด็จฯ มานมัสการและโปรดเกล้าฯ ให้ปฏิสังขรณ์วัดไชโยขึ้น แต่แรงสั่นสะเทือนระหว่างการลงฐานรากพระวิหารทำให้องค์หลวงพ่อโตพังลงมา จึงโปรดเกล้าฯ ให้สร้างหลวงพ่อโตขึ้นใหม่ตามแบบหลวงพ่อโต วัดกัลยาณมิตร และพระราชทานนามว่า พระมหาพุทธพิมพ์ มีการจัดงานฉลองซึ่งนับเป็นงานใหญ่ที่สุดของจังหวัดอ่างทองในสมัยนั้น
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดขุนอินทประมูล
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดขุนอินทประมูล
วัดขุนอินทประมูลสร้างขึ้นในสมัยกรุงสุโขทัย สันนิษฐานว่าเป็นวัดขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับซากอิฐแนวเขตเดิม ภายในวัดประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์องค์ใหญ่มีชื่อว่า พระศรีเมืองทอง ความยาววัดจากปลายพระเมาลีถึงปลายพระบาทได้ 50 เมตร (25 วา) เป็นองค์พระนอนที่ยาวเป็นอันดับสองของประเทศ รองจากพระนอนวัดบางพลีใหญ่กลาง จ.สมุทรปราการ เพียง 3 เมตรเท่านั้น เดิมพระศรีเมืองทองประดิษฐานอยู่ในวิหารแต่ถูกไฟไหม้ปรักหักพังไปเมื่อคราวเสียกรุงศรีอยุธยา ครั้งที่ 1 เหลือแต่องค์พระและซากเสาวิหารตากแดดตากฝนอยู่กลางแจ้งมานานนับเป็นร้อยๆ ปี
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดท่าอิฐ
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดท่าอิฐ
วัดท่าอิฐ เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างเมื่อปี พ.ศ.2304 เข้าใจว่าบริเวณที่ตั้งเดิมเป็นที่ปั้นเผาอิฐที่นำไปก่อสร้างวัดขุนอินทประมูล และเมื่อได้สร้างวัดขึ้นจึงขนานนามว่าวัดท่าอิฐครับ ในวัดท่าอิฐมีสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหลวงพ่อขาว พระพุทธรูปที่สร้างในสมัยอยุธยา และอีกองค์คือหลวงพ่อเพ็ชร ซึ่งเป็นพระประธานในอุโบสถ ตอนที่ผมไปทางวัดกำลังบูรณะพระอุโบสถใหม่ทั้งหมด จึงได้นำจีวรมาห่อหุ้มหลวงพ่อเพ็ชรเอาไว้
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดสังกระต่าย
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดสังกระต่าย
วัดสังกระต่าย เดิมชื่อ วัดสามกระต่าย สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยก่อนกรุงศรีอยุธยา ประมาณ 400-500 ปีมาแล้ว สมัยนั้นมี พระภิกษุสงฆ์มาจำพรรษาอยู่นาน ต่อมาพระภิกษุสงฆ์เกิดทะเลาะวิวาทกันขึ้นและทะเลาะกันเรื่อยมา ชาวบ้านเชื่อกันว่าสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องของเจ้าที่ที่สิงสถิตในบริเวณวัดแรงมาก จึงทำให้พระสงฆ์ไม่สามัคคีกัน ต้องแยกย้ายกันไปคนละที่คนละทาง จนในที่สุดชาวบ้านเริ่มเสื่อมศรัทธาไม่เข้ามาทำบุญ พระสงฆ์ไม่มีจำวัด กลายเป็นวัดร้าง ทำให้วัดสังกระต่ายเหลือเพียงโบสถ์ร้างที่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นโพธิ์อย่างที่เห็นกันอยู่ในปัจจุบัน
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดต้นสน
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดต้นสน
สันนิษฐานว่าวัดต้นสนสร้างตั้งแต่กรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี  เหตุเพราะตอนที่ได้ถอนโบสถ์เก่าออกนั้น พระเณรได้ขุดลูกนิมิตเก่าขึ้นมา ปรากฏว่าในหลุมลูกนิมิตกลางโบสถ์มีแต่เบี้ยจั่น ซึ่งเป็นเบี้ยที่ใช้กันในสมัยนั้น อีกทั้งยังพบโลหะเป็นแผ่นก็ผุเป็นสนิมจนไม่รู้ว่าเป็นแผ่นอะไร จุดเด่นของวัดต้นสนอยู่ภายในวิหาร ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่มีนามว่า สมเด็จพระนะวะโลกุตตะระธมมะบดีศรีเมืองทอง หรือเรียกสั้นๆ ว่า สมเด็จพระศรีเมืองทอง ซึ่งหล่อด้วยโลหะลงรักปิดทองทั้งองค์ มีขนาดหน้าตักกว้าง 6 วา 3 ศอก 9 นิ้ว สูง 9 วา 1 ศอก 19 นิ้ว นับว่าเป็นพระโลหะหล่อที่ใหญ่ที่สุดในโลกประเภททองเหลืองทั้งองค์ครับ
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :ศาลหลักเมืองอ่างทอง
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :ศาลหลักเมืองอ่างทอง
ศาลหลักเมืองอ่างทองอยู่ฝั่งตรงข้ามกับศาลากลางจังหวัด เป็นอาคารจัตุรมุข ศาลหลักเมืองเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นที่สถิตย์ของเทพารักษ์พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง จะปกปักรักษาและปัดเป่าภัยพิบัติต่างๆ เพื่อให้บ้านเมืองเจริญรุ่งเรืองและประชาชนอยู่เย็นเป็นสุขครับ
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดจันทรังษี
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดจันทรังษี
วัดจันทรังษีสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2446 ภายในวัดมีวิหารจัตุรมุข มียอดบุษบกกลาง 5 ชั้น สูง 48 เมตร กว้าง 24 เมตร ยาว 33 เมตร มีสถาปัตยกรรมอันวิจิตรงดงามที่บ่งบอกถึงความเจริญรุ่งเรืองของพระพุทธศาสนาในจังหวัดอ่างทอง ภายในวิหารเป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ (หลวงพ่อสด จันทสโร) ซึ่งหล่อด้วยโลหะองค์ใหญ่ มีขนาดหน้าตักกว้าง 6 เมตร 9 นิ้ว สูง 9 เมตร 9 นิ้ว หนัก 45 ตัน
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดจำปาหล่อ
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดจำปาหล่อ
วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุหลายร้อยปีเช่นกัน เคยเป็นที่พักของกองทัพพระนเรศวร ผมไม่มีรายละเอียดของวัดนี้เลย แต่ที่ผมเลือกมาวัดนี้เพียงเพราะต้องการจะมาสักการะพระปางป่าลิไลยก์ ซึ่งจะคล้ายๆ กับพระปางป่าลิไลยก์ที่วัดสี่ร้อย ซึ่งผมจะไปเที่ยวด้วยเช่นกัน ภายในวัดมีโบสถ์มหาอุต แต่ตอนที่ผมไปโบสถ์ปิด เลยไม่สามารถเข้าไปชมได้ นอกจากนี้ยังมีองค์เจดีย์เก่าให้เห็นอยู่บ้าง
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดม่วง
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดม่วง
เดิมวัดม่วงเป็นวัดร้างที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยาเมื่อครั้งพม่ายกทัพมาตีไทยและได้จุดไฟเผาเสียหายมาก คงเหลือไว้เพียงพระพุทธรูปหินศิลาแลงเนื้อหินสีขาว อยู่เพียงครึ่งองค์โผล่อยู่เหนือเนินดิน องค์พระนี้มีนามว่า “ขาว” ต่อมาหลวงพ่อเกษม อาจารสุโภได้หล่อปั้นด้วยเนื้อปูนหุ้มให้เต็มองค์ จากนั้นท่านก็บูรณะวัดม่วงขึ้นใหม่
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดนางในธัมมิการาม
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดนางในธัมมิการาม
วัดนางในธัมมิการามเป็นวัดประจำตำบลศาลเจ้าโรงทอง จุดเด่นอยู่ที่หอบูรพาจารย์ ซึ่งเป็นสถานที่อันเป็นที่รวมแห่งความเป็นสิริมงคลทั้งของที่วัดนางในและวัดต่างๆ ในจังหวัดอ่างทอง หอบูรพาจารย์นี้ ดั้งเดิมเป็นกุฏิหลังเก่าทรงปั้นหยา ซึ่งหลวงพ่อนุ่ม และหลวงพ่อชม อดีตเจ้าอาวาสองค์สำคัญของวัดนางในท่านใช้จำพรรษามาหลายสิบปี เมื่อกาลเวลาผ่านไป สิ่งของต่างๆ ก็ทรุดโทรม จนกุฏิหลังเก่าที่ครูบาอาจารย์ท่านเคยจำพรรษาไม่สามารถจะบูรณะซ่อมแซมได้ ทางท่านเจ้าอาวาส คือ พระมหาวีระ วีรญาโณ จึงได้คิดสร้างหอบูรพาจารย์ขึ้น เพื่อเชิดชูบารมีหลวงพ่อนุ่ม ธัมมาราโม และหลวงพ่อชม ธัมมธีโร
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :ตลาดศาลเจ้าโรงทอง (ตลาดร้อยปี)
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :ตลาดศาลเจ้าโรงทอง (ตลาดร้อยปี)
ตลาดศาลเจ้าโรงทองเป็นตลาดเก่าเล็กๆ ที่ได้รับรางวัลอนุรักษ์ศิลปะสถาปัตยกรรมดีเด่น ประจำปี 2550 จากสมเด็จพระเทพฯ ภายในชุมชนตลาดศาลเจ้าจะเป็นชุมชนชาวจีนเสียเป็นส่วนใหญ่ มีการปลูกสร้างอาคารเป็นเรือนแถว
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :ศาลเจ้าพ่อกวนอู
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :ศาลเจ้าพ่อกวนอู
ศาลเจ้าพ่อกวนอูสร้างขึ้นด้วยแรงศรัทราของชุมชนชาวจีนที่อาศัยอยู่ในชุมชน เพื่อเคารพกราบไหว้ในงานเทศกาลต่างๆ ในปี 2547 ชาวตลาดศาลเจ้าโรงทองได้ทำการบูรณะซ่อมแซมอาคารศาลเจ้าพ่อกวนอูใหม่ทั้งหมด จนแล้วเสร็จสมบูรณ์ในปี 2550
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดเขียน
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดเขียน
วัดแห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ภาพจิตรกรรมฝาผนังครับ ภาพจิตรกรรมฝาผนังจะอยู่ในพระอุโบสถเก่าๆ หลังนี้ครับ พระอุโบสถจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชมความงามของจิตรกรรมฝาผนัง 2 ช่วงเวลา คือช่วงเวลา 09.00 – 10.00 น. และช่วงเวลา 13.00 – 15.30 น.
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดสี่ร้อย
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดสี่ร้อย
ชื่อของวัดสี่ร้อยสันนิษฐานว่าตั้งขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่ขุนรองปลัดชู และชาวบ้านวิเศษชัยชาญ 400 คน ที่เสียชีวิตในสงครามระหว่างไทยและพม่าที่เมืองกุยครับ จุดที่น่าสนใจของวัดสี่ร้อยอยู่ที่ หลวงพ่อโต หรือที่รู้จักกันดีอีกชื่อหนึ่งว่า “หลวงพ่อร้องไห้” เป็นพระพุทธรูปปางป่าลิไลย์สูง 21 เมตร หน้าตักกว้าง 6 เมตรเศษ เมื่อปี พ.ศ.2530 มีข่าวใหญ่ว่าหลวงพ่อวัดสี่ร้อยมีโลหิตไหลออกมาจากพระนาสิก เป็นข่าวที่โด่งดังมากในสมัยนั้น หลวงพ่อโตองค์นี้ใช้เวลาสร้าง 19 ปี และวัดสี่ร้อยนี้เองที่ผมเคยเกริ่นไว้ที่วัดจำปาหล่อ ว่ามีพระพุทธรูปปางป่าลิไลย์เช่นกัน แต่ผมว่าที่วัดสี่ร้อยดูงดงามกว่าวัดจำปาหล่อ
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดป่าโมกวรวิหาร
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :วัดป่าโมกวรวิหาร
ด้านหน้าวัดมีเจดีย์ตั้งอยู่บนเรือสำเภา ซึ่งดูคล้ายกับที่วัดยานนาวา แต่ที่นี่มีขนาดเล็กกว่าครับ เมื่อเดินเข้ามาด้านใน จะเห็นวิหารพระนอนครับ ที่วัดแห่งนี้มีพระพุทธไสยาสน์ที่งดงามมากองค์หนึ่งของเมืองไทย องค์พระก่ออิฐถือปูนปิดทอง มีความยาวจากพระเมาลีถึงปลายพระบาท 22.58 เมตร สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยสุโขทัย
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :หมู่บ้านทำกลอง ตำบลเอกราช
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :หมู่บ้านทำกลอง ตำบลเอกราช
หมู่บ้านทำกลองตำบลเอกราช ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 10 เมืองต้นแบบเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของกระทรวงพาณิชย์ ในปี 2554 ชุมชนแห่งนี้เริ่มผลิตกลองมาตั้งแต่ พ.ศ.2470 โดยชาวบ้านได้รับการถ่ายทอดภูมิปัญญาท้องถิ่นสืบต่อกันมาสู่ลูกหลาน มีความเชี่ยวชาญในการทำกลองชนิดต่างๆ ทั้งกลองไทยและกลองนานาชาติ
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ
ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จอยู่ภายในบริเวณวัดท่าสุทธาวาส เป็นเรือนไทยทรงสูง ศูนย์นี้เป็นโครงการที่ราชินีทรงมีพระราชดำริให้จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นอาชีพเสริมเพิ่มพูนรายได้ให้แก่ราษฎรภายในหมู่บ้านบางเสด็จ มีการรวมกลุ่มในรูปของสหกรณ์โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ศูนย์ตุ๊กตาชาววังแห่งนี้
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :พระตำหนักคำหยาด
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :พระตำหนักคำหยาด
อดีตเคยเป็นพระตำหนักของสมเด็จพระเจ้าอุทุมพร หรือ ขุนหลวงหาวัด พระมหากษัตริย์องค์ที่ 32 (บางแห่งนับว่าเป็นพระองค์ที่ 33) ราชวงศ์บ้านพลูหลวงแห่งกรุงศรีอยุธยา พระตำหนักหลังนี้เป็นพระตำหนักที่สร้างขึ่นเพื่อใช้เป็นที่ประทับระยะหนึ่งก่อนที่พระองค์จะเสด็จกลับวัดประดู่ทรงธรรม ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :ตลาดน้ำสามโก้
สถานที่เที่ยวอ่างทองที่ชาว Pantip แนะนำ :ตลาดน้ำสามโก้
ตั้งอยู่ที่วัดสามโก้ อ.สามโก้ จ.อ่างทอง ห่างจาก อ.วิเศษชัยชาญ ประมาณ 16 กม. และที่นี่เป็นที่สุดท้ายในทริป 2 วัน 1 คืน ของเราแล้ว ตลาดน้ำสามโก้เป็นตลาดที่เกิดจากความร่วมมือของคนใน อ.สามโก้ ทำให้เกิดตลาดนี้ขึ้นมา ตลาดน้ำสามโก้ นอกจากจะเป็นตลาดแหล่งท่องเที่ยวแล้ว ยังมีกิจกรรมหลายอย่างให้ทำ เช่น ถีบเรือเป็ด มีบริการนั่งเรือพาไปไหว้พระในโบสถ์เก่าอายุกว่า 400 ปี อีกด้วย

 

 

รีวิว 2 ที่พักนครนายกแบบละเอียดยิบไปกับชาว Pantip

 

บทสรุปส่งท้าย : อ่างทองน่าแวะเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

เที่ยวอ่างทอง Pantip

 

อ่างทอง.. มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และที่สำคัญคือ อยู่ใกล้กับกรุงเทพมากทำให้เหมาะมากกับคนที่มีเวลาน้อย แล้วอยากที่จะออกไปท่องเที่ยวในวันเดียว แบบเช้าไป เย็นกลับ เพื่อเติมพลังชีวิตให้พร้อมลุยกับการเรียน หรือทำงานให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ถ้าหากใครกำลังหาที่ท่องเที่ยวดีๆสักแห่งใกล้กรุงเทพ เชื่อว่าการตามชาว Pantip ไปเที่ยว ณ อ่างทอง รับรองจะไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน…

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[CR] เที่ยว “อ่างทอง” อย่าพึ่งร้อง ยี้…. ที่นี่ของดีเยอะแยะ

[CR] วันดี วันเดย์ ที่ “อ่างทอง”

[SR] เที่ยวเมืองรอง มองเมืองอ่างทอง ผ่าน GOPRO HERO 7 BLACK

วันเดียว เที่ยวอ่างทอง

ช่วยเรียงลำดับการเดินทางไป 3 วัดดังที่ จ.อ่างทอง ให้ที (จะพาแม่ไปไหว้พระค่ะ)

[CR] รีวิว ไหว้พระ5วัด จังหวัดอ่างทอง

https://pantip.com/topic/35629723

[CR] แว๊นซ์ไปอ่างทอง เพราะอยากลิ้มลองเกสรลำเจียก

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category