เที่ยวสนุกทุกฤดู ณ นากาโนะ (Nagano) แนะนำ 16 ที่เที่ยวสบาย สุดชิลตามรอยชาว Pantip!

เที่ยวสนุกทุกฤดู ณ นากาโนะ (Nagano) แนะนำ 16 ที่เที่ยวสบาย สุดชิลตามรอยชาว Pantip!

เที่ยวสนุกทุกฤดู ณ นากาโนะ (Nagano) กับ 16 ที่แวะสุดเจ๋ง! ที่ชาว Pantip ไม่อยากให้พลาด!

Nagano Pantip

 

นากาโนะ (Nagano).. เป็นจังหวัดที่เหมาะอย่างมากในการเดินทางมาท่องเที่ยวในทุกฤดูกาล แถมยังเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีออนเซนให้บริการในสไตล์เรียวกังอีกด้วย เรียกๆได้ว่ามาเที่ยวที่นากาโนะ (Nagano) ที่เดียวได้สัมผัสกับวัฒนธรรมที่น่าสนใจของญี่ปุ่นอย่างครบครันกันเลยทีเดียว ส่วนนากาโนะ (Nagano) จะมีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้างนั้น มาติดตามอ่านจากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

รวม 14 จุด และช่วงเวลาเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีสุดสวยในประเทศญี่ปุ่น โดยชาว Pantip!

 

ตามชาว Pantip มาทำความรู้จักกับ นากาโนะ (Nagano) กันก่อน

Nagano Pantip

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

นากาโนะ เมืองเล็กๆ ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ ตั้งอยู่ในภูมิภาค Chubu หรือแถบภาคกลางของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจทั้งปราสาทมัตสึโมโตะ, อุทยานลิงจิโกกุดานิ, คามิโคจิ, ศาลเจ้าโทงางุชิ โดยทริปนี้เราเลือกพักที่โรงแรม Hotel Metropolitan Nagano บอกเลยว่าประทับใจมาก นอกจากทำเลจะดีอยู่ใกล้รถไฟฟ้าแล้ว โรงแรมยังมีความสะดวกสบายต่างๆ ให้ครบทั้งบริการแลกเงินได้ 24 ชม. และยังสามารถซื้อตั๋วรถไฟหรือรถบัสที่ใช้ในการเดินทางท่องเที่ยวพื้นที่รอบๆ เมืองได้ที่เคาน์เตอร์ต้อนรับด้วยนะ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

10 ที่น่าเยือนเมื่อไปเที่ยวTohoku (โทโฮคุ) ตามรอยรีวิว Pantip แนะนำ

 

วิธีการเดินทางไปยังนากาโนะ (Nagano) แนะนำโดยชาว Pantip

Nagano Pantip

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

การที่จะมาเมือง Nagano นั้นก็ไม่ยากครับ ถ้าใครซื้อ JR Pass แบบครอบคลุมทั้งประเทศเลยนั้นก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าซื้อแบบเป็น Region ก็อาจจะต้องมาดูกันอีกทีว่าบัตรนั้นครอบคลุม Nagano นี้รึเปล่า วางแพลนก่อนซื้อน่าจะดีที่สุดครับ ส่วนตัวผมเองนั้นเริ่มจาก Osaka ครับรอบเวลาประมาณเที่ยง ก็ซื้อข้าวกล่องกินบนรถไฟกันไปครับ ถึงประมาณบ่ายๆ เวลาและตารางรถไฟเช็คจาก www.hyperdia.com/en เลยนะครับ ใช้เวลาประมาณ 4 ชม.ครึ่ง เปลี่ยนขบวนที่ Kanazawa (ถ้าใครมีเวลาก็เพิ่มเมืองนี้เป็นอีก 1 stop เลยนะครับค่อนข้างน่าสนใจ) จริงๆถ้ามาจากโตเกียวก็จะใกล้กว่ามาก แค่ 1ชม.ครึ่งเอง พอดีวันนี้ผมเริ่มสายไปหน่อยเลยพักที่ Nagano ก่อนแล้วค่อยไปดูน้องลิงในวันถัดไปนะครับ พักที่โรงแรมที่ใกลลลลลล้กับรถไฟมาก เดินข้ามถนนก็ถึงเลย แต่ผมอยากจะบอกว่าอาหารที่เป็น Signature ของเมืองนี้คือ อุด้ง ซึ่งผมหาอย่างอื่นกินไม่ได้เลยครับ 555 ไปดูน้องลิงกันเลย เริ่มจากการนั่งรถไฟจาก Nagano ไป Yudanaka ประมาณ ¥1,160 ซึ่งไม่รวมอยู่ใน JR Pass นะครับ ใช้เวลาไม่ถึงชม.ก็ถึงแล้วครับ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

บอกหมดเปลือกเที่ยว Tokyo Disney Sea กินแหลกเล่นเครื่องเล่นกระจายไปกับรีวิว Pantip

 

มารู้จักกับ 16 สถานที่ท่องเที่ยวนากาโนะ (Nagano) ที่ชาว Pantip แนะนำ!

 

เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: ศาลเจ้าโทงาคุชิ (Togakushi Shrine)
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: ศาลเจ้าโทงาคุชิ (Togakushi Shrine)
ศาลเจ้าโทงาคุชิ (Togakushi Shrine) มีศาลเจ้าและเทพเจ้าที่หลากหลายถึง 5 ศาลเจ้า ประกอบไปด้วยศาลเจ้าส่วนใน (โอคุชะ), ส่วนกลาง (ชูชะ), ส่วนโฮโคชะ, ส่วนคุซุริวชะ และส่วนฮิโนมิโกะชะ ซึ่งศาลเจ้านี้จะโด่งดังว่าเป็นจุดรวมพลัง เส้นทางในการเดินเข้าไปที่ศาลเจ้าโทโงคุชิ โอคุชะ จะมีระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางไปจนถึงประตูซุยจิงมง (Zuijinmon) จะปกคลุมไปด้วยต้นสนที่อายุยืนกว่า 400 ปี จากทางเข้าถ้าเพื่อนๆ จะเดินเข้าไปด้านในสุดจะใช้เวลาอีกประมาณ 45 นาที จะถึงส่วนคุซุริวชะที่อยู่ทางด้านซ้ายมือ และศาลเจ้าโทโงคุชิ โอคุชะ จะอยู่ทางด้านขวามือ ซึ่งเราลองคำนวณเวลาคร่าวๆ ดูแล้ว ถ้าเดินไป-กลับแบบชิลล์ๆ ก็จะใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 80 นาที การเดินทางอาจใช้เวลาสักนิดนึงแต่ขอบอกว่าเป็นสถานที่ที่คุ้มจะมามากๆ เพราะนอกจากจะได้ขอพรแล้วยังเพลิดเพลินกับธรรมชาติตลอดเส้นทางด้วยนะ
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: พิพิธภัณฑ์โทงาคุเระ นินโป (Togakure Ninpo Museum)
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: พิพิธภัณฑ์โทงาคุเระ นินโป (Togakure Ninpo Museum)
พิพิธภัณฑ์โทงาคุเระ นินโป (Togakure Ninpo Museum) ที่หาชมยากในประเทศญี่ปุ่น เพราะที่นี่เขาจะจัดแสดงสิ่งของต่างๆ เกี่ยวกับนินจาเอาไว้มากมายทั้งอุปกรณ์ของนินจากว่า 500 ชิ้น รวมไปจนถึงอุโมงค์ที่เต็มไปด้วยภาพเรื่องราวสำคัญและประวัติความเป็นมาของเมืองโทงาคุชิกว่า 200 จุดเลยนะ
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: วัดเซนโคจิ (Zenkoji Temple)
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: วัดเซนโคจิ (Zenkoji Temple)
ระหว่างทางก็ชมบรรยากาศของเมืองไปเพลินๆ ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงถึงวัดแล้วค่ะ สำหรับวัดเซนโคจิเนี่ยถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดของนากาโนะเลยนะคะ เพราะเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองที่มีคำกล่าวโบราณของญี่ปุ่นไว้ว่า “ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปวัดเซนโคจิให้ได้” ที่นี่จึงกลายเป็นสถานที่ที่คนญี่ปุ่นเองก็อยากจะมาเที่ยวกันสักครั้ง ข้างในนอกจากจะมีร้านค้ามากมายแล้ว ยังมีโบสถ์ไม้ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นตะวันออกอีกด้วย ซึ่งบริเวณใต้อาคารจะเป็นส่วนของไคดันเมกุริ (Okaidan Meguri) หรือเรียกว่าบันไดกุญแจสู่สวรรค์ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินลงไปในจุดที่มืดสนิทนี้ โดยมีความเชื่อว่าถ้าใครคลำพบกุญแจในเส้นทางนี้จะสามารถไปสู่สวรรค์ได้นั่นเอง
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ:  Snow monkey park
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ:  Snow monkey park
สำหรับการเดินทางไปอุทยานลิงจิโกกุดานินั้นค่อนข้างยากนิดนึง เพราะเส้นทางถนนจะเป็นทางลาดสลับกับลูกรังและอาจจะต้องใช้เวลาเดินประมาณ 40 นาที เราแนะนำให้ใส่รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าคู่ที่ใส่สบายไว้ก่อนนะคะ แต่ถ้าใครไม่ได้เตรียมรองเท้าผ้าใบมาก็ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด เพราะที่หน้าโรงแรมมีช้อปปิ้งเซนเตอร์ที่มีของขายมากมายทั้งเสื้อผ้า, รองเท้า, ยา เเละอื่นๆ ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ 8 โมงเช้าเลยนะ  สำหรับบริเวณชั้น 2 ของโรงแรมจะเชื่อมกับสถานีนากาโนะ เรากับเพื่อนเลยเดินทะลุมา พอถึงสถานีก็เลี้ยวขวาเพื่อไปออกทางประตูตะวันออกและนั่งรถจากป้ายรถหมายเลข 23 หรือ 24 นั่งสาย Express Shiga Kogen Line ไปลงที่ Snow monkey park ใช้เวลาประมาณ 45 นาที จากจุดนี้เรากับเพื่อนเดินต่อเข้าไปในอุทยานลิงจิโกกุดานิ (Jigokudani Monkey Park) ซึ่งมีระยะทาง 2 กิโลเมตร เราใช้เวลากันประมาณ 35 นาทีค่ะ อ่อ ลืมบอกไปว่าจากป้ายรถบัสไปจนถึงอุทยานลิงนั้นไม่มีห้องน้ำให้บริการระหว่างทางนะคะ ควรทำธุระให้เรียบร้อยก่อนมาน๊า >< แต่สอบถามเจ้าหน้าที่เขาบอกว่าถ้าใครใช้รถไฟในการเดินทาง สามารถใช้ห้องน้ำได้ที่ Yudanaka station ที่สำคัญใครจะมาเที่ยวอุทยานลิงในช่วงฤดูร้อนรถบัสที่วิ่งบริการมีไม่เยอะนะคะ แนะนำให้เช็คตารางการวิ่งของรถ Shiga Kogen Line ได้จากที่นี่ http://www.nagadenbus.co.jp/express/summer/shigakogen/
ที่อุทยานลิงจิโกกุดานิมีค่าเข้าชมคนละ 800 เยนนะคะ แต่สำหรับเด็กจะลดครึ่งราคาเหลือ 400 เยน เมื่อเข้าไปด้านในแล้วต้องทำตามกฎและข้อควรระวังของเขาด้วยนะคะ เราขอแนะนำให้เก็บกระเป๋าไว้ที่ล็อกเกอร์ด้านนอกเพื่อป้องกันกรณีมีลิงมาแย่งของไป แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะเข้าไปเที่ยวมือเปล่านะ เพราะเรายังพกกล้องไปถ่ายภาพได้แต่ไม่ต้องเข้าใกล้ลิงจนเกินไป เดี๋ยวถูกลิงแกล้งเอา
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: คามิโคจิ (Kamikochi)
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: คามิโคจิ (Kamikochi)
ไปเดินเล่นที่คามิโคจิ ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่นมีลักษณะเป็นที่ราบสูงยาวไปตามแม่น้ำอาซุสะ (Azusa River Valley) มีระยะทางยาว 15 กิโลเมตร มีความสูงเฉลี่ยประมาณ 1,500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ล้อมรอบด้วยภูเขาสูงมากมายเลยค่ะ โดยที่นี่เปิดให้เที่ยวตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนไปจนถึงกลางเดือนพฤศจิกายนของทุกปี การเดินทางวันนี้เราขึ้น Express Bus* จากหน้าโรงแรมไปคามิโคจิใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง แต่คุ้มมากนะเพราะจุดชมวิวบนภูเขา Kamikochi นั้นสวยงามมากๆ ที่นี่จึงถูกเรียกว่าเรียกว่าเป็นขุมสมบัติของธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจอย่างมาก
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: บ่อ Myojin-ike
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: บ่อ Myojin-ike
บ่อ Myojin-ike สระน้ำที่รอบๆ เป็นที่ตั้งของศาลเจ้าโฮทากะ (Hotaka Shrine) และคามอนจิโงยะ (Kamonjigoya) จุดนี้จะมีค่าเข้าชม 300 เยนนะคะ โดยสามารถเดินต่อจากสะพานคัปปะบาชิไป 1 ชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ
อนุสาวรีย์ เวสต์ตัน (Weston Monument)
อนุสาวรีย์ เวสต์ตัน (Weston Monument)
อนุสาวรีย์ เวสต์ตัน (Weston Monument) อนุสาวรีย์ที่มีการสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่มิชชันนารีชาวอังกฤษ โดยท่านเป็นคนที่เข้ามาเผยแพร่กิจกรรมการปีนเขาในคามิโคจิหรือเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: สะพาน Tashiro
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: สะพาน Tashiro
สะพาน Tashiro ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่าง Taisho pond และ Kappa bridge ซึ่งเป็นอีกจุดสามารถมองเห็นธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ของคามิโคจิได้
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ:  Karuizawa Prince Shopping Plaza
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ:  Karuizawa Prince Shopping Plaza
Karuizawa Outlet หรือเรียกอีกชื่อว่า Karuizawa Prince Shopping Plaza โดยนั่งชินคันเซ็นจากสถานีนากาโนะ ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็ถึงสถานีคารุอิซาว่าแล้วค่ะ พอถึงสถานีเรากับเพื่อนก็เดินไปช้อปแบบสะดวกมากๆ เพราะพื้นที่ห้างอยู่ติดกับทางด้านใต้ของสถานีคารุอิซาว่าและมีพื้นที่ขนาดใหญ่ แบ่งโซนช้อปปิ้งออกเป็น 10 โซน เต็มไปด้วยร้านรวงมากมายทั้งร้านอาหาร, ร้านค้าแบรนด์เนม, ของตกแต่งบ้าน, สินค้าเบ็ดเตล็ด และอื่นๆ อีกมากมาย กว่า 235 ร้าน
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ:  Kyu-Karuizawa Ginza
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ:  Kyu-Karuizawa Ginza
เดินจากประตูทิศเหนือของสถานีคารุอิซาว่า ไปประมาณ 25 นาที ก็จะเจอ Kyu-Karuizawa Ginza ถนนที่สืบทอดต่อกันมาซึ่งชาวต่างชาตินิยมไปเดินมาก เพราะมีร้านค้าเรียงรายอยู่มากมาย ทั้งร้านขายขนมปังและแยม, งานเเกะสลักของคารุอิซาว่า และอื่นๆ เตรียมไปช้อปกันได้เล้ย!
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: ปราสาทมัตสึโมโตะ (Matsumoto Castle)
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: ปราสาทมัตสึโมโตะ (Matsumoto Castle)
ปราสาทมัตสึโมโตะ (Matsumoto Castle) ปราสาทรูปแบบดั้งเดิมที่ยังคงสภาพสมบูรณ์และสวยงามที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1520 ถูกทำลายในปี ค.ศ. 1727 และได้รับการบูรณะใหม่ในปี ค.ศ. 1591-1601 ตัวปราสาทที่เราได้เห็นในปัจจุบันจะสร้างด้วยไม้ ซึ่งหลงเหลืออยู่น้อยมากๆ แม้แต่ในญี่ปุ่นเอง รอบๆ ปราสาทด้านนอกเป็นคูเมืองปลูกต้นซากุระไว้หลายร้อยต้น ซึ่งถ้าใครอยากเข้าไปเยี่ยมชมภายในของประสาท ต้องเสียค่าเข้าชมก่อนนะ
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: ฟาร์มวาซาบิไดโอ (Daio Wasabi Farm)
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: ฟาร์มวาซาบิไดโอ (Daio Wasabi Farm)
ฟาร์มก็มีปลูกวาซาบิบนพื้นที่ขนาดใหญ่มากกกกกกราวๆ 93 ไร่ ทำให้สถานที่นี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่ใครมาก็ต้องประทับใจ เพราะบรรยากาศเขาดีมากๆ และที่พีคสุดคือที่นี่เขาใช้น้ำบริสุทธิ์จากลำธารที่ไหลมาจากเขาแอลป์ตอนเหนือซึ่งมีอุณหภูมิอยู่ที่ 12 องศาเซลเซียสตลอดทั้งปี มาที่นี่ นอกจากจะได้สัมผัสธรรมชาติที่สวยงามแล้วที่ฟาร์มยังมีโรงปั่นน้ำที่เป็นจุดถ่ายภาพยอดฮิต อีกทั้งยังมีร้านอาหารและผลิตภัณฑ์จากวาซาบิขายอีกด้วย ซึ่งควรค่าแก่การมาเดินเที่ยวชมไร่ชิลล์ๆ มาก
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: ชิราคาวาโกะ (หมู่บ้านมรดกโลก)
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: ชิราคาวาโกะ (หมู่บ้านมรดกโลก)
เดินเที่ยวชมบ้านเรือนที่กลายเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมของประเทศ บรรยากาศของที่นี่มีความเป็นหมู่บ้านชาวนาเก่าแก่ที่อนุรักษ์สิ่งก่อสร้างแบบดั้งเดิมเอาไว้ตั้งแต่ในอดีตจนปัจจุบัน จุดเด่นของที่นี่ก็คือบ้านทรงกัสโซ ที่มีความชันถึง 60 องศา คล้ายกับการพนมมือเข้าหากัน ซึ่งวัสดุในการสร้างบ้านนั้นล้วนแต่ทำมาจากธรรมชาติทั้งนั้นเลยนะคะ เจ๋งใช่ม๊า จากจุดชมวิวในภาพนั้นสามารถมองเห็นหมู่บ้านมรดกโลกได้ทั้งหมด และการมาที่นี่นอกจากจะเดินเล่นถ่ายรูปเพลินๆ แล้วยังสามารถทานอิโรริอาหารพื้นเมืองได้ด้วยนะ
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: Motenashi Dome
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: Motenashi Dome
รถบัสมาส่งเรากับเพื่อนลงที่สถานีคานาซาว่า จะบอกว่าที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานีรถไฟที่งดงามของโลกเลยนะ ซึ่งมี Motenashi Dome ออกแบบให้เป็นโดมแก้วขนาดใหญ่ และมีประตูไม้ที่ประตูทางเข้าทิศตะวันออกของสถานี
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: ปราสาทคานาซาว่า
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: ปราสาทคานาซาว่า
เดินไปเที่ยวชมปราสาทคานาซาว่าและสวนเค็นโรคุเอ็นที่ห่างจากสถานีประมาณ 620 เมตร ซึ่งสามารถนั่งรถบัสหมายเลข 7 จากประตูตะวันออกเทอมินอลบัสไปได้ แต่ถ้าเดินไปจะใช้เวลาประมาณ 18 นาที แต่ถ้าใครมาเที่ยวแล้วมีเวลาเหลือสามารถไปชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยคานาซาว่าศตวรรษที่ 21 ต่อได้นะคะ
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: หมู่บ้านฮาคุบะ (Hakuba Village)
เที่ยวนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำ: หมู่บ้านฮาคุบะ (Hakuba Village)
หมู่บ้านที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ ไปเที่ยวนากาโนะแล้วเข้าพักที่โรงแรม Hotel Metropolitan Nagano ก็สามารถซื้อตั๋วรถบัสที่ส่วนต้อนรับของโรงแรมไปสร้างประสบการณ์และทำกิจกรรมต่างๆ เช่น เล่นสกีและเดินป่าได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงฤดูกาล

 

Shimokitazawa ย่านชิคๆที่คนไทยไม่ค่อยรู้แม้แต่รีวิว Pantip ยังแทบไม่มี

 

อยากแช่ออนเซน ในนากาโนะ (Nagano) ชาว Pantip แนะนำที่ไหนกันบ้าง!?

Nagano Pantip

 

บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ หรือออนเซน เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของนากาโนะ (Nagano) แต่ในการใช้บริการต้องระมัดระวังสักหน่อยเ เพราะบางแห่งนั้น ถูกจับจองโดยฝูงลิงเจ้าถิ่นที่พากันลงมาแช่น้ำกันอย่างสบายตัว ส่วนออนเซนที่น่าสนใจจะมีที่ไหนกันบ้าง ลองมาตามชาว Pantip ไปทำความรู้จักกันเลย

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ถ้าให้เลือกความคุ้มค่าทั้ง 4 ที่นี้ผมให้

Awanoyu ที่ 1 ครับ ราคาเกือบหมื่นบาทต่อคืน (ถ้าไม่มีส่วนลดราคาประมาณ 12xxx บาท) แต่ทุกอย่างคือดีจริงๆ อาหารอร่อย ห้องพักดี ที่สำคัญเลยคือออนเซ็นดีมากๆๆๆ

อันดับสองขอให้เป็น KaneMidori ละกันครับ ที่นี่ห้องพักดี มีออนเซ็นทั้งใน่รมกลางแจ้งถึงแม้จะบ่อเล็กแต่เราสามารถไปแช่บ่อรวมได้ อาหารเช้าคือดีงาม อาหารเย็นสามารถมาเดินเล่นหากินภายใน kusatsu มีให้เลือกมากมายแต่ปิดเร็วไปหน่อย

อันดับสามให้ Takaragawa onsen ละกันครับ ห้องไม่ใหญ่มากแต่อุ่นสบาย ตอนปูที่นอนเค้าปูให้ส่วนหน้าเลย ไมได้ยกโต๊ะกลางห้องหลบแล้วปูในนั้น ออนเซ็นดีจริงวิวสวย แต่คนเยอะมากถึงมากที่สุด บางบ่อมีเศษใบไม้อยู่กันบ่อเต็มเลยครับ

อันดับสุดท้ายเป็นของ Jigokudani korakukan การเดินทางที่เข้าถึงยากไปนิด  จากราคาที่ค่อนข้างสูง คิดว่าอาหารน่าจะดีกว่านี้อีกนิดนึงนะครับ ภายในเรียวกังจะมีกลิ่นลิงหรือกลิ่นขี้ลิงนี่ละครับ ลอยเอื่ยๆไปมาอยู่พอสมควร ออนเซ็นตอนเช้าแช่ไม่ได้ ลิงจับจองทั้งหมด ไม่กล้าสู้จริงๆ555

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

13 ที่เที่ยวใน โอคายาม่า (Okayama) ที่ชาว Pantip ชวนเช็กอิน!

 

บทสรุปส่งท้าย : นากาโนะ (Nagano) น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

Nagano Pantip

 

นากาโนะ (Nagano)… มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย แถมยังสามารถท่องเที่ยวได้ในทุกฤดูอีกด้วย ถ้าหากใครวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วไม่รู้ว่าควรไปที่ไหนดี ขอแนะนำว่าการมาเที่ยวที่นากาโนะ (Nagano) ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน..

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[BR] รีวิวทริปนากาโนะเมืองที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู+แนะนำที่พัก Hotel Metropolitan Nagano

[CR] รีวิวเที่ยวญี่ปุ่น6วัน3เมือง Tokyo-Nagano-Matsumoto เดินป่ากลางสายฝนที่Kamikochi สัมผัสกำแพงหิมะหน้าร้อนบนยอดเขาNorikura

[CR] Review เที่ยวญี่ปุ่น Nagano ดูน้องลิง Snow Monkey พักเรียวกัง

[CR] My Winter in Kanto…Day4 Konnichiwa Nagano!!!

Nagano Niigata in Winter :: 4 คืน 4ที่ 4 ออนเซ็นกลางหิมะ

ที่เที่ยวเมืองนางาโน่ (NAGANO)

[CR] ลุยเดี่ยว เที่ยวญี่ปุ่นเมืองหิมะ 6วัน 5คืน ด้วยเงิน 20,000 บาท (Takayama,Matsumoto,Nagano,Shibu onsen)

นากาโน่ มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้างคะ

[CR] ***[[Winter in Japan 2018]]*** Part I เที่ยว Nagano-Matsumoto-Kusatsu-Snow monkey park

[CR] [LET SUNNY TAKE YOU THERE] Winter in NAGANO Part I : NAGANO & MATSUMOTO – กินขนม – ชมวัด – สัมผัสปราสาทอีกาดำ ^ ^

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category