รวม 14 จุด และช่วงเวลาเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีสุดสวยในประเทศญี่ปุ่น โดยชาว Pantip!

รวม 14 จุด และช่วงเวลาเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีสุดสวยในประเทศญี่ปุ่น โดยชาว Pantip!

แนะนำแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสี ณ ประเทศญี่ปุ่น ตามรอยชาว Pantip!

ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น Pantip

 

ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี.. หรือ ฤดูใบไม้ร่วงของประเทศญี่ปุ่นจะเริ่มขึ้นในระหว่างเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน ของทุกปี เมื่อช่วงเวลานี้มาเยือน บรรดาใบไม้ในแต่ละภาคของประเทศญี่ปุ่นก็จะค่อยๆเปลี่ยนสีสันกลายเป็นสีต่างๆแตกต่างกันออกไป แต่สีสันที่น่าประทับใจมากที่สุดก็คงจะเป็นสีแดง พร้อมกับบรรยากาศเย็นสบายที่เหมาะกับการเดินชมใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ถ้าหากใครกำลังให้ความสนใจอยากวางแผนไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสี ขอแนะนำให้ลองเลือกสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำดังต่อไปนี้ รับรองว่าจะช่วยเพิ่มตวามประทับใจอย่างไม่รู้ลืมมากยิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน..

 

10 ที่น่าเยือนเมื่อไปเที่ยวTohoku (โทโฮคุ) ตามรอยรีวิว Pantip แนะนำ

 

มารู้จักกับ 14 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ประทับใจชาว Pantip มากที่สุดกัน!

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: ภูเขาไฟฟูจิ
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: ภูเขาไฟฟูจิ
แถวๆฟูจิ กลางเดือนพ.ย. สวยบาดใจ  สีแดง ส้ม เหลือง ดูไปชมฟูจิไป  ฟินสุดๆ
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: เกียวโต
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: เกียวโต

นโตเกียวขอแนะนำสวนโคอิชิคาวะ โคราคุเอ็นเลยค่ะ สวนโคอิชิคาวะ โคราคุเอ็น (Koishikawa Korakuen) สวนที่สร้างโดยเอาสถานที่สวยงามมีชื่อเสียงจากทั่วประเทศมาเป็นแรงบันดาลใจเช่น ทะเลสาบบิวะ และเขาอาราชิยามะ ภายในสวนมีต้นเมเปิลกว่า 480 ต้น มีงานเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีในเดือนพฤศจิกายน สามารถไปชมใบไม้เปลี่ยนสีพร้อมชมศิลปะการแสดงแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นได้

ที่อยู่ : 1-6-6 Koraku, Bunkyo, Tokyo https://goo.gl/maps/PkVTWuMvSeKXregF9 การเดินทาง : เดินจากสถานี Iidabashi 3 นาที หรือเดินจากสถานี Korakuen 8 นาที

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Nagatoro -ไซตามะ
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Nagatoro -ไซตามะ
ใบไม้เปลี่ยนสีช่วงปลายเดือน พ.ย. ค่ะ เราแนะนำเป็นที่ Nagatoro จังหวัดไซตามะค่ะ ใครอยากเดิมชมใบไม้เปลี่ยนสีแบบชิลล์ที่นี่เหมาะมาก หือจะเปลี่ยนบรรยากาศเป็นแบบล่องเรือชมก็ได้เช่นกัน จะได้ไอเย็นจะทะเลสาบด้วย จังหวัดไซตาามะเค้าติดกับโตเกียว เดินทางจากสถานี Ikebukuro ซื้อพาสแบบวันเดย์ของ seibu ราคาไม่เกิน 1000 เยน สามารถใช้ได้ทั้งวันเลยค่ะ
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: ฮอกไกโด
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: ฮอกไกโด

(คาดการณ์ : กลาง – ปลายตุลาคม) ฮอกไกโดอยู่เหนือสุดของญี่ปุ่น จึงเปลี่ยนสีก่อนใครเพื่อน ใครอยากไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่ เราขอแนะนำ “มหาวิทยาลัยฮอกไกโด (ซัปโปโร)” ที่เดินทางแสนง่าย ในพื้นที่ขนาดกว้างใหญ่ของมหาวิทยาลัยฮอกไกโด (Hokkaido University) อันร่มรื่น มีทั้งสวนเกษตรและฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ในฤดูใบไม้ร่วง ต้นแปะก๊วยกว่า 70 ต้นเลียบถนนยาว 380 เมตร จะเปลี่ยนถนนทั้งเส้นให้เป็นสีเหลืองทองสวยงาม และช่วงปลายเดือนตุลาคมจะมีงานประจำมหาวิทยาลัย เทศกาล Hokudai Konyosai มีการไลท์อัพประดับไฟในตอนกลางคืนด้วย

ที่อยู่ : Kita 8, Nishi 5, Kita, Sapporo, Hokkaido https://goo.gl/maps/2SoaKfT9RVM2 การเดินทาง : เดินจากสถานีซัปโปโร (Sapporo) ของ JR ประมาณ 7 นาที

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: โทโฮคุ
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: โทโฮคุ

(คาดการณ์ : กลางพฤศจิกายน) โทโฮคุคือภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น อยู่ลงมาจากฮอกไกโด ใบไม้จึงเปลี่ยนสีเร็วเป็นอันดับสองค่ะ ขอแนะนำออนเซ็นที่ชมใบไม้แดงได้สวยมากกกกก อย่าง นิวโตออนเซ็นเคียว (อาคิตะ) เมืองออนเซ็นนิวโต (Nyuto Onsenkyo) ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขานิวโตะหว่างจังหวัดอาคิตะและจังหวัดอิวาเตะ มีที่พักพร้อมออนเซ็น 7 แห่งอยู่ท่ามกลางป่าต้นบีช ทุกห้องพักจะมีบ่ออาบน้ำกลางแจ้งส่วนตัว แช่น้ำร้อนๆ ให้สบายตัว แล้วชมใบไม้แดงให้สบายใจไปเลยค่ะ

ที่อยู่ : Nyuto Onsenkyo, Lake Tazawa, Semboku, Akita https://goo.gl/maps/roRpEfTSLcF2 การเดินทาง : จากสถานี Tazawako นั่งรถบัสไปลงที่ป้าย Nyuto Onsen (45 นาที 820 เยน)

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: วัดเมเก็ตสึอิน -คามาคุระ
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: วัดเมเก็ตสึอิน -คามาคุระ

วัดเมเก็ตสึอิน (Meigetsu-in Temple) วัดนิกายเซ็นที่สร้างขึ้นในปี 1394 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีของวัดเมเก็ตสึอินคือ ภาพของใบไม้เปลี่ยนสีจากหน้าต่างรูปวงกลมในฮนโด อุโบสถหลัก ดูสวยงามราวกับเป็นรูปภาพศิลปะเลยค่ะ ยังมีวัดและศาลเจ้าอื่นๆ ที่สามารถไปเที่ยวพร้อมกันในวันเดียวได้ ยิ่งฤดูใบไม้ร่วงที่อากาศเย็นกำลังดีก็ไปเดินเล่นกันได้แบบสบายๆ ค่ะ

ที่อยู่ : 189 Yamanouchi, Kamakura, Kanagawa https://goo.gl/maps/9ZmfV5dPfxz การเดินทาง : เดินจากสถานี Kita-Kamakura ประมาณ 10 นาที

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: ปราสาทโอซาก้า – คันไซ
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: ปราสาทโอซาก้า – คันไซ

(คาดการณ์ : ต้นธันวาคม) ภูมิภาคคันไซเองก็เป็นเป้าหมายยอดนิยม เพราะมีทั้งจังหวัดโอซาก้า เกียวโต และอื่นๆ โซนนี้ก็มีจุดชมใบไม้แดงสวยๆ มากมายเลยล่ะค่ะ ในโอซาก้าที่ไปง่ายและโดดเด่นเห็นจะเป็นปราสาทโอซาก้านั่นเอง! จุดชมวิวบนหอคอยเทนชุคาคุของปราสาทโอซาก้าสามารถมองเห็นเมืองโอซาก้าได้ทั้งเมือง มีร้านน้ำชา ศาลเจ้า และสวนปราสาทโอซาก้าอยู่รอบๆ ให้ชมใบต้นแปะก๊วยสีเหลืองสวยในฤดูใบไม้ร่วง ภายในสวนยังมีร้านค้าและคาเฟ่ มาทานอาหารท้องถิ่นของโอซาก้าแล้วเดินเล่นชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีฉากหลังเป็นปราสาทสวยๆ ได้ค่ะ

ที่อยู่ : Osakajo, Chuo, Osaka https://goo.gl/maps/ppag48Cxd3hTfuL38 การเดินทาง : ลงรถจากสถานี Osakajo-koen สถานี Morinomiya หรือสถานี Tanimachi Yonchome จะถึงทันที

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: ภูเขาอาราชิยามะ-อาราชิยามะ
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: ภูเขาอาราชิยามะ-อาราชิยามะ

ใบไม้เปลี่ยนสีที่เขาอาราชิยามะ (Arashiyama) ก็สวยงามและดังไม่แพ้ป่าไผ่และสะพานโทเก็ตสึเคียวเลย จะไปชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีโดยการนั่งรถไฟสายโรแมนติก Sagano Romantic หรือจะไปชมทิวทัศน์ที่สะท้อนบนสระน้ำของสวนโซเก็นจิในวัดมรดกโลกเท็นริวจิ มีนักท่องเที่ยวทั้งจากในและต่างประเทศหลั่งไหลมาชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกียวโตกันคับคั่งเสมอ จึงขอแนะนำให้ไปตั้งแต่เช้าๆ ช่วงที่วัดเริ่มเปิด

ที่อยู่ : Saga Tenryuji Shado, Ukyo, Kyoto https://goo.gl/maps/sYeqW4wz2DJ2

การเดินทาง : จากสถานี Kyoto ของ JR นั่งรถไฟสาย Sagano ไปสถานี Saga-Arashiyama (15 นาที 240 เยน)

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: ชูบุ – โฮคุริคุ
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: ชูบุ – โฮคุริคุ

(คาดการณ์ : ปลายพฤศจิกายน) ภูมิภาคนี้อยู่ระหว่างคันโตและคันไซ จังหวัดที่เรารู้จักกันเยอะๆ ก็เช่น ไอจิ (นาโงย่า) ชิซุโอกะที่มีภูเขาไฟฟูจิ นีงาตะ และอื่นๆ ใครได้แวะมาโซนนี้อยากจะขอแนะนำให้ไปคฤหาสน์เก่าตระกูลไซโต้ (นีงาตะ) กันเลย คฤหาสน์เก่าตระกูลไซโต้ (The Niigata Saitou Villa) เป็นเรือนพักร้อนของพ่อค้าตระกูลไซโต้ สร้างขึ้นในยุคไทโช โดยมีพื้นฐานจากแนวคิดความกลมกลืนเป็นหนึ่งของของบ้านกับสวน สามารถชมสวนสวยๆ ได้จากภายในห้อง โดยเฉพาะทิวทัศน์ใบไม้เปลี่ยนสีที่มองจากห้องโถงใหญ่นี่เอาคะแนนร้อยเต็มไปเลยค่ะ วงกบหน้าต่างและระเบียงของชั้น 2 จะถูกสร้างเป็นรูปทรงพิเศษ ยิ่งทำให้เพิ่มความงามขึ้นไปอีก

ที่อยู่ : 576 Nishiohata-cho, Chuo, Niigata, Niigata https://goo.gl/maps/oUDmSdz5UxAGLBAm6

การเดินทาง : จากสถานี Niigata Station ทางออก Bandai ขึ้นรถบัสสาย Niigata City Loop Bus มุ่งหน้าฝั่ง Toki Messe หรือขึ้นรถมุ่งหน้าฝั่ง Hakusan Park ลงรถที่ “Hoppo Bunga Hakubutsukan Niigata Bunkan mae ” แล้วเดินเท้าไป 2 นาที

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: ชูโกะคุ – ชิโกะคุ
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: ชูโกะคุ – ชิโกะคุ

(คาดการณ์ : กลางพฤศจิกายน) เกือบจะใต้สุดของญี่ปุ่นแล้ว! สถานที่เที่ยวดังๆ ของย่านนี้ก็ได้แก่จังหวัดฮิโรชิม่า ทตโตริ และที่เที่ยวยอดนิยมของฮิโรชิม่าเองก็เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีชั้นดีด้วยล่ะ ขอแนะนำให้ไปสวนโมมิจิดานิ (เกาะมิยาจิมะ ฮิโรชิม่า) กันเลย Picture courtesy of Hiroshima prefecture เสาประตูโทริอิสีแดงของศาลเจ้าอิตสึคุชิมะ (Itsukushima Shrine) ที่ดูเหมือนลอยอยู่กลางน้ำเมื่อน้ำทะเลขึ้น เป็นสัญลักษณ์ของเกาะมิยาจิมะ เมื่อเดินจากศาลเจ้าไปเพียง 6 นาทีก็จะถึงสวนโมมิจิดานิ (Momijidani Park) โดยเฉพาะบริเวณสะพานไม้สีแดงชาดที่แทรกตัวอยู่ท่ามกลางใบไม้เปลี่ยนสีดูสวยงามราวกับภาพวาดเลยค่ะ

ที่อยู่ : Momijidani, Miyamotocho, Hatsukaichi, Hiroshima https://goo.gl/maps/2TLgn3V8rgP2

การเดินทาง : จากท่าเรือ Miyajimaguchi ไปลงที่ท่าเรือ Miyajima Ferry Terminal (10 นาที 180 เยน) แล้วเดินต่อประมาณ 20 นาที

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: คิวชู
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: คิวชู

(คาดการณ์ : ปลายพฤศจิกายน) คิวชูเป็นเกาะใต้สุดของญี่ปุ่นถ้าไม่นับโอกินาว่าที่เป็นเกาะเล็กน้อย ที่นี่มีเที่ยวบินจากไทยไปลงฟุกุโอกะ เมืองหลักของเกาะเลยล่ะ ที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้และเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีด้วยก็คือศาลเจ้าคามาโดะ (ฟุกุโอกะ) Picture courtesy of Kamado Shrine ศาลเจ้าคามาโดะ (Kamado Shrine) ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาโฮมันซัน (Mt. Homanzan) ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตของเทพเจ้า โด่งดังเรื่องการผูกสัมพันธ์ มีต้นเมเปิลและต้นแปะก๊วยกว่า 300 ต้นที่จะมาแต่งแต้มสีสันในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ถนนที่ทอดยาวไปสู่ศาลเจ้าจะกลายเป็นอุโมงค์ใบไม้เปลี่ยนสีให้ได้เดินชมความงามของใบไม้ที่ไล่สีสันไปมาสุดสายตา มีการไลท์อัพตอนกลางคืนด้วย

ที่อยู่ : 883 Uchiyama, Dazaifu, Fukuoka https://goo.gl/maps/gBCoV7zhbFZRxNVG7

การเดินทาง : นั่งรถไฟ Nishitetsu ไปลงที่สถานี Dazaifu จากนั้นนั่งรถบัส Community Bus สาย Mahoroba ไปลงที่ป้าย Uchiyama (10 นาที 100 เยน) ลงที่ป้าย Uchiyama

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: คารุยอิซาวะ -นากาโน่
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: คารุยอิซาวะ -นากาโน่
ปีที่แล้วเราไปดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ คารุยอิซาวะ นากาโน่ มัตสึโมโต้ ทาการากาวะออนเซ็น ช่วง 3-13 พ.ย.บางแห่งเริ่มร่วงแล้วค่ะ ยังคิดว่าถ้ามาก่อนหน้านี้ซักอาทิตย์นึงจะเจอแบบพีค ช่วงที่ไปก็ถือว่ายังสวยมากอยู่ แต่ถ้าจะไปเมืองเหล่านี้ช่วงปลาย พ.ย.น่าจะร่วงแล้วนะคะ
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: วัด Zenrin-ji (Eikando) – คันไซ
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: วัด Zenrin-ji (Eikando) – คันไซ
วัดนี้ค่าเข้าแพงสุดของทริปเลย แต่ดูใบไม้แดงสิ คิดว่าเรามาถึงช่วงพีคพอดี ในวัดต้องสวยมากแน่ๆ แล้วก็ไม่ผิดหวังเลย ใบไม้ที่นี่แดงได้ใจดีจริงๆ ไม่เสียดายค่าเข้าเลย (แต่คนแอบเยอะหน่อยนะ)
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: Nikko-โทจิกิ
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ชาว Pantip แนะนำ: Nikko-โทจิกิ
สภาพพื้นที่เป็นภูเขา ทำให้ใบไม้เปลี่ยนสีไม่พร้อมกัน ดังนั้นคุณจะไม่พลาด ได้เห็นตอน peak แดงสุดๆแน่นอน  บนภูเขาจะเย็น ใบไม้เปลี่ยนสีก่อน เริ่มกลางตุลา แล้วค่อยๆทยอยเปลี่ยนสีลงมาด้านล่างต้นพฤศจิกา

 

บอกหมดเปลือกเที่ยว Tokyo Disney Sea กินแหลกเล่นเครื่องเล่นกระจายไปกับรีวิว Pantip

 

บทสรุปส่งท้าย : ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่น น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น Pantip

 

ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่น.. ถ้าหากเดินทางไปท่องเที่ยวตามจุดต่างๆที่ชาว Pantip ได้แนะนำกันไปแล้วในตอนต้น รับรองว่าจะช่วยสร้างความประทับใจในทัศนียภาพที่งดงาม อย่างที่ไม่สามารถเห็นได้ในประเทศไทยอย่างแน่นอน ขอเพียงแค่ทำการวางแผนการเดินทางไปในช่วงเวลาอย่างเหมาะสม รับรองว่าจะมีความสุขในการชมใบไม้เปลี่ยนสีในประเทศญี่ปุ่นที่ยากจะลืมเลือนได้อย่างแน่นอน..

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

ญี่ปุ่นใบไม้เปลี่ยนสี ที่ไหน เดือนไหนดีคะ

[CR] เกียวโตยามใบไม้เปลี่ยนสี ไปกี่ทีก็ไม่เคยพอ Autumn in Kyoto 7 วัน

เตรียมพร้อมเที่ยวใบไม้เปลี่ยนสีกันรึยัง!? รวมที่เที่ยวและข้อมูลช่วงเวลาใบไม้แดงทั่วญี่ปุ่นให้เช็คกัน

[CR] [CR] พาแม่เที่ยวญี่ปุ่น ตะลุยชมใบไม้เปลี่ยนสี : Autumn in Japan with My Mom

ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นช่วง ปลาย พ.ย. – ต้น ธ.ค. ที่ไหนดีครับ

[CR] เทียวญี่ปุ่นใบไม้เปลี่ยนสี โตเกียว 2017

[CR] AUTUMN JOURNEY IN KANSAI 9 วัน เที่ยวคันไซช่วงใบไม้เปลี่ยนสี [ละเอียด ครบ จบในกระทู้เดียว]

[CR] AUTUMN IN JAPAN: Solo Trip ตามหาใบไม้เปลี่ยนสี

[CR] {รีวิว} Autumn in Japan ตามล่าหาใบไม้เปลี่ยนสี 2017

อยากไปชมใบไม้เปลี่ยนสีแบบจังๆ เด็ดที่ญี่ปุ่น ที่ไหนดีครับ … – Pantip

 

 

ไทยเที่ยวนอกLatest articles in the category