ชาว Pantip แนะนำ[ข้อควรคำนึงก่อนซื้อคอนโดมิเนียม]ปี 2022

ชาว Pantip แนะนำ[ข้อควรคำนึงก่อนซื้อคอนโดมิเนียม]ปี 2022

ชาว Pantip อยากบอกข้อควรคำนึงก่อนซื้อคอนโดมิเนียม มีอะไรบ้าง?

คอนโดมิเนียม pantip

สำหรับใครที่มีความคิดอยากจะซื้อคอนโดมิเนียมเป็นของตัวเอง สำหรับการอยู่อาศัยกับครอบครัว หรือว่าจะเป็นการเช่า เนื่องจากถ้ามีตัวเลือกให้เลือกในหลายห้องจะมีวิธีการเลือกอย่างไร เพื่อจะได้ทำเลที่ดีที่สุด และมีผลประโยชน์มากที่สุดด้วย ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ได้ทำการเลือกแล้ว ว่าเขามีเทคนิคอะไรในการเลือกห้องคอนโดมิเนียมที่ดีที่สุด เท่าที่จะเลือกได้ มีการใช้หลักเกณฑ์อะไรในการเลือก ลองตามาอ่านกันดู

ชาว Pantip [รีวิว] ตกแต่งคอนโดให้น่าอยู่ปี 2022 ทำอย่างไร?

ชาว Pantip อยากบอกข้อควรคำนึงก่อนซื้อคอนโดมิเนียม เลือกฉันไหนดี

คอนโดมิเนียม pantip

รบกวนขอความเห็นผู้อยู่ คอนโด คร้าบ พอดีซื้อครั้งแรก ถ้ามีให้เลือกระหว่าง ชั้น 11, 12, 12A, 28, 29  วิวสระน้ำ สระน่าจะชั้น 9  วิวตึกมีอาคารสูง 8 ชั้นอยู่ห่างประมาณนึง
เลือกชั้นไหนดีสนใจชั้น 12 กับ 12A  ดีไหมได้วิวสระวิวเมือง คอนโดสูง 30 ชั้น  ราคาชั้น 11-12A ราคาเท่ากัน  ชั้น 28  29  น่าจะแพงกว่า 1 แสนนึง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ปกติมันจะเพิ่มชั้นละ 10000 – 20000 แต่เท่าที่บอกมาถ้าชั้น 28-29 เพิ่มจากชั้น 12-13 แค่แสนเดียวเอง ดูคุ้มดีนะครับ เรื่องวิวตอบยากนะ เพราะเราไม่เห็นห้องตอนเสร็จจริง
สำหรับผมอ่ะ ตอนไปดูคอนโดสร้างเสร็จแล้วชั้น 13 ผมว่ามันก็ไม่ค่อยสูงมากอ่ะครับ
ข้างหน้าเป็นอาคาร 8 ชั้น ถ้านั่งเฉยๆ ก็ไม่บังวิวอะไรเลยนะ แต่พอยืนมองออกไป มันก็เห็นง่ายๆเลยครับ ดูรำคาญแแปลกๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เป็นเราเลือกชั้นสูงค่ะ  ขายต่อง่ายกว่า วิวน่าจะดีกว่า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตัดชั้น 28, 29 ออกไป สองชั้นนี้จะจ่ายน้ำด้วยบู้สเตอร์ปั๊ม อาจมีปัญหาไม่มีน้ำใช้ถ้าปั๊มเสีย หรือถ้าไฟดับแล้วเครื่องปั่นไฟฉุกเฉินไม่ทำงานปั๊มก็ไม่ทำงานด้วย เลือก ชั้น 11, 12, 12A ชั้นไหนก็ได้ วิวสระว่ายน้ำ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

จริงๆตอบง่ายมากนะ  อยู่เองหรือปล่อยเช่าละ ถ้าอยู่เอง(อาจจะขายหรือให้เช่าในอนาคตก็ได้)ก็เอาชั้นบนสุดที่จ่ายไหวไปก่อน เพราะชั้นบนมักจะวิวดีกว่าและมีปัญหาเรื่องเพื่อนบ้านน้อยกว่า เพราะส่วนใหญ่ชั้นล่างคือ คนซื้อมาปล่อยเช่า ไม่ใช่เจ้าของจริงอยู่ ฉะนั้นคนเช่าจะไม่ได้แคร์อะไรมาก ถ้ามีปัญหาก็แค่ย้ายออกไป ต่างจากชั้นบนๆที่มักจะซื้อมาอยู่เองซึ่งจะค่อนข้างรับผิดชอบมากกว่าเพราะถ้ามีปัญหาตัวเองจะโดนเต็มๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แชร์ไอเดียการแต่งคอนโด 28 ตรม.ตามสไตล์ชาว Pantip !!

ชาว Pantip อยากบอกข้อควรคำนึงก่อนซื้อคอนโดมิเนียม ความต่างระหว่างชั้น 2 กับชั้น 8

คอนโดมิเนียม pantip

จะซื้อคอนโดเป็นการซื้อต่อจากผู้จอง โครงการใกล้เสร็จแล้ว มีให้เลือกที่ราคาใกล้ๆกันเลย แต่ชั้น 8 ถูกกว่า 1 หมื่น
เพราะผู้ขายจองไว้ในราคาพรีเซล เลยอยากถามครับ ว่า แต่ละชั้นมีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง
ที่ผมคิดคือ ชั้นเตี้ย ไม่ต้องอาศัยลิฟท์ เผื่อไฟดับ ก็สบายหน่อย(แต่โครงการใหญ่ ก็น่าจะมีไฟสำรองนะ) ชั้นสูง ยุงบินไม่ถึง ถ้าถึงต้องตัวใหญ่ ปีกแข็งแรง แต่จะน้อย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้าคอนโด 8 ชั้น อยู่ชั้น 8 ก็ระวังเรื่องน้ำและความร้อนด้วยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชั้น 8 คือชั้นไม่บนสุดก็น่าจะไม่มีข้อเสียครับ มีแต่ข้อดี แต่ถ้าเป็นชั้นบนสุด จะต้องระวังเรื่องความร้อนจากหลังคา ถ้าเผื่อลิฟท์เสียก็เดินขึ้นบันได้เหนื่อยหน่อย แล้วก็น้ำรั่วแบบข้างบนว่า ถ้าชั้นสูงๆ จะมีข้อเสียเหมือนกันตรงที่ปลูกอะไรไม่ค่อยได้ เพราะแดดมันแรงกว่าชั้นล่างๆ ยกเว้นพวกกระบองเพชร หรือชวนชม ที่ทนแดดแรงๆได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ข้อดี-คอนโดชั้นสูงๆ  วิวดี ปกติยิ่งสูงราคายิ่งแพงตาม ข้อเสีย-คอนโดชั้นสูงๆ ถ้าเป็นชั้นบนสุดจะเจอเรื่องความร้อน เราเคยอยู่ทาวเฮ้าส์ 3 ชั้น แล้วห้องนอนอยู่ชั้นบนสุด มันร้อนนรกมากค่ะ เพราะหลังคา (พื้นชั้นดาดฟ้า)รับแดดทั้งวัน แล้วก็จะทำให้เปลืองค่าไฟ แต่สมัยนี้มีฉนวนกันความร้อน ถ้าติดก็คงช่วยบรรเทาความร้อนได้บ้าง
ถ้าเป็นชั้นบนสุด อาจจะเจอเรื่องน้ำรั่ว สรุปในความคิดเรา  ถ้าเป็นคอนโด low rise 8 ชั้น เราจะเลือกซื้อชั้นอื่นที่ต่ำกว่าลงมาแทน ถ้าคุณมีแค่ 2 ตัวเลือก เราก็จะเลือกชั้น 2
ถ้าเป็นคอนโดที่สูงเกินกว่า 8 ชั้น เราจะเลือกชั้น 8 ค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอกข้อควรคำนึงก่อนซื้อคอนโดมิเนียม ควรเลือกตำแหน่งไหน?

คอนโดมิเนียม pantip
ภาพจาก: https://pantip.com/topic/40605623

1. เลือกตำแหน่งที่ไม่มีสายตาจากตึกข้างๆมองเห็น จะได้เป็นส่วนตัว
2. ห้องริมที่มีหน้าต่างจะช่วยระบายลมได้ดี
3. ห้องอยู่ในทิศที่ตึกอื่นไม่บังลมในหน้าร้อน ลมจะพัดจากทิศตะวันตกเฉียงใต้
4. ไม่เลือกชั้นสูงสุด เพราะดาดฟ้าร้อนมาก เลือกชั้นรองลงมา
5. ชั้นต่ไำๆก็ไม่ดี เพราะอาจเจอกลิ่นอาหาร เสียงรถยนต์รบกวน
6. ถ้าหลับยาก ก็ใหห่างจากลิฟท์ เพราะเสียงลิฟท์ เสียงคนรอลิฟท์รบกวนมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

1. อย่าเลือชั้นบนสุด รองจากบนสุด 1-3 ชั้น
– ปกติอาคารจะมีห้องเครื่องเช่นลิฟท์ บูทเตอร์ปั๊ม ต่างอยู่บนชั้นดาดฟ้า กรณีเครื่องทำงานจะมีเสียงดังจนคุณจะทนไม่ได้ แรกๆเสียงอาจจะเงียบ แต่เมื่อใช้งานไปนานๆเชื่อเหอะ
2. อย่าเลือชั้นต่ำสุดหรือ1-2 ชั้น
– งานระบบของระบบอาคาร จะมีแนวท่อต่างเช่นท่อน้ำทิ้ง ของห้อง มันจะมารวมกันอยู่ใต้พื้นห้องของคุณ ในกรณีมีการอุดตัน สิ่งที่สิงปฏิกูลจากท่อเหล่านี้จะออกมา คือแนวท่อห้องชั้นต่ำสุด ถึงเวลานั้นหายนะจะมาเยือนสิ่งโสโครกทั้งหลายก็จะย้อนท่อมายังห้องของคุณ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อย่าเลือกห้องที่ติดสระว่ายน้ำมากๆ เพราะเสาร์ อาทิตย์ หรือช่วงเย็นจะมีเด็กๆเล่นน้ำกันเสียงดัง และมีเสียงน้ำพุจากสระเปิดตลอดทั้งวัน เลือกห้องริมที่ฝาผนังไม่ติดห้องอื่นเพื่อความเงียบสงบ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปข้อควรคำนึงก่อนซื้อคอนโดมิเนียม ไว้ว่า

คอนโดมิเนียม pantip

พอจะได้แนวคิดสำหรับคนที่มีความต้องการอยากจะซื้อคอนโดมิเนียมแล้วหรือยัง ได้ห้องที่เท่าไหร่ ถึงแม้ว่าจำนวนห้องจะมีมากให้เราเลือกแต่ก็ต้องเลือกทำเลที่ดีที่สุด โดยปัจจัยที่เอามาคำนวณหรือคิดถึงก่อนจะทำการเลือกซื้อห้องชาว Pantip ได้สรุปมาไว้แล้วว่าดังนี้

1. เลือกห้องที่อยู่สูงที่มีวิวสวยมองเห็นสระว่ายน้ำและพื้นที่ต่างๆได้ดี เพื่อที่จะได้รับชมบรรยากาศ และภาพที่สวยงามที่อยู่ด้านบน

2. เลือกตำแหน่งที่ไม่มี สายตาจากตึกข้างๆมองเห็นได้ เพื่อความเป็นส่วนตัว จะได้ไม่รู้สึกอึดอัดจากสายตา ของห้องข้างๆตึกข้างๆที่มองมา

3. อย่าเลือกห้องที่อยู่ต้นๆหรืออยู่ไกลลิฟท์ เพราะเนื่องจากจะมีเสียงดังของคนเดินผ่านไปผ่านมาบ่อย จะส่งผลเวลานอน

[3 ไอเดียแต่งคอนโด 28 ตรม.] ของชาว Pnatip มีไอเดียอะไรบ้าง?

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip ให้คิดข้อควรคำนึงก่อนซื้อคอนโดมิเนียม จะได้คอนโดที่ถูกใจ

คอนโดมิเนียม pantip

คอนโดมิเนียมทำเลดีก็เป็นที่ถูกใจสำหรับการเลือกห้องให้ถูกต้องด้วย ถ้าเราเลือกห้องไม่ดีแน่นอนว่าจะส่งผลกระทบต่อการอยู่อาศัยของเรา เราจะเจอกับปัญหา พักผ่อนไม่เพียงพอ มีปัญหายิบย่อยตามมาอีกถ้าเราไม่ได้คิดถึง ทำเลที่ตั้ง ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ได้ขอแนะนำไว้เลยว่า ก่อนจะทำการเลือกซื้อหรือเช่าห้องคอนโดมิเนียม ต้องดูทำเลที่ตั้งของห้องเป็นอย่างแรก ไม่ใช่สนใจที่ราคาอย่างเดียว ไม่อย่างนั้นแล้วการอยู่อาศัยหรือการพักผ่อนของเราจะทำได้อย่างไม่เต็มที่

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category