ชาว Pantip [รีวิว] ตกแต่งคอนโดให้น่าอยู่ปี 2022 ทำอย่างไร?

ชาว Pantip [รีวิว] ตกแต่งคอนโดให้น่าอยู่ปี 2022 ทำอย่างไร?

ชาว Pantip มาบอกตกแต่งคอนโดให้น่าอยู่ ช่วยให้เรามีความสุข

ตกแต่ง คอน โด Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38848529

คนที่อยู่คอนโดคงจะมีเรื่องคิดเกี่ยวกับวิธีการตกแต่งคอนโดให้น่าอยู่ เนื่องจากคอนโดเป็นที่อยู่ที่ประหยัดพื้นที่และสะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ บางคนจึงคิดไอเดียวิธีการตกแต่งให้คอนโดเป็นเหมือนบ้าน หรือสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ อย่างที่ทำให้ตัวเองรู้สึกพึงพอใจและได้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่มากที่สุด แต่ถึงอย่างนั้นก็มีคำถามที่ว่าจะตกแต่ง คอนโดของตัวเองยังไง ให้มีสไตล์ ให้สวยงามน่าอยู่ เพื่อจะเหมาะแก่การพักผ่อนและการอยู่อาศัย ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้มาแล้ว และได้ให้ตัวอย่างไว้ด้วยลองมาดูกันว่าจะถูกใจคุณไหม

ชาว Pantip แนะนำตกแต่งคอนโดให้น่าอยู่ สาเหตุที่เลือกมือสอง

ตกแต่ง คอน โด Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38848529

สาเหตุที่ทำไมไม่ซื้อคอนโดใหม่ แต่เลือกคอนโดนี้เพราะอยู่ในทำเลที่ดีมาก ประตูคอนโดเรียกว่าแทบจะติดกับบันไดรถไฟฟ้าเลย แถมยังอยู่ติดกับห้างอีก 2 ห้าง และใกล้ทางด่วนห่างไปไม่เกิน 1 กม เรียกว่าสะดวกจริงๆ
คอนโดนี้ใช้เวลาผมตกแต่งอยู่ทั้งหมดประมาณ 1 ปีครึ่งนะ คือค่อยๆอยู่ไป ค่อยๆตกแต่งไป ซึ่งข้อดีของการอยู่ไปแต่งไป จะทำให้เรารู้ความต้องการตัวเอง ว่าของอะไรควรอยู่ตรงไหน และควรตกแต่งออกมาแนวไหน
ส่วนตัวจะเป็นคนชอบแนว modern แต่ให้มีความ luxury ปนมานิดๆ ไม่ต้องมากเกินไป อยากให้ห้องออกมาในโทน สีขาว เทา ดำ เป็นหลัก และอยากให้ได้ความรู้สึกเหมือนเวลาที่เราได้ไปอยู่โรงแรมสวยๆ ให้มาอยู่ในห้องของเราซึ่งได้อยู่ทุกวัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำตกแต่งคอนโดให้น่าอยู่ ขั้นตอนการตกแต่ง

ตกแต่ง คอน โด Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38848529

1. เปลี่ยนโซฟาก่อนเลย โซฟาตัวนี้ผมซื้อมือสองมาเป็น ของ lazy boy ซึ่งผมซื้อไว้หลายปีแล้ว ได้มาในราคาที่ดีมาก เมื่อเทียบกับราคามือหนึ่ง แถมนั่งสบายมากๆด้วย ได้มีโอกาสมาใช้ก็นานนี้ล่ะ

2. ต่อมาเลยก็เป็นพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ไมโครเวฟ และทีวี ส่วนตัวผมว่าพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าเลือกไม่ค่อยยาก เลือกได้ง่ายกว่า furniture เยอะเลย

3. ถัดมาก็คือการเปลี่ยน wallpaper ทั้งห้อง แทนของเก่าที่เริ่มมีคราบต่างๆ พอเปลี่ยนมาปุ๊ป ห้องก็ดูเอี่ยมขึ้นทันตาเลย

4. หลังจากนั้นก็เป็นคิวของชั้นวางทีวี และตู้เก็บของในห้องนอน อันนี้ผมใช้ของ index  และก็ตกแต่งไฟเพิ่มเติมเข้าไปอีกเล็กน้อย

5. ถัดมาเป็นครัว ครัวของผมมีการทำอยู่สองรอบ รอบแรกก็ติดกระจกสีชาทอง เพิ่มไฟเหนือเคาท์เตอร์ เปลี่ยนก๊อก เปลี่ยนอ่าง ซึงพอติดกระจกเข้าไปก็ร็สึกว่าดูดีขึ้นเยอะ ต่อมาเป็นการทำรอบสอง เปลี่ยนท๊อปเป็นหินสังเคราะห์ และฝังอ่างลงไปใต้หิน ก็ช่วยให้ดูสะอาดตาขึ้นเยอะเลย ถือโอกาสนี้เปลี่ยนเตาไปด้วยเลย

6. ถัดมาเป็นห้องน้ำ อันนี้เป็นสภาพวันแรกที่ได้มา ค่อนข้างเขรอะเลยทีเดียว ยาแนวตรงพื้นเป็นรา รอบห้อง กระเบื้องมีรอยแตก 2-3 แห่ง รื้อและทำห้องน้ำใหม่ทั้งห้อง ผมถึงกับต้องรอมา 1 ปีเต็มๆ เพราะเป็นงานที่เหนื่อยที่สุดครับ ทั้งเรื่องการหาของ วิ่งเข้าออกร้านกระเบื้อง อยู่หลายเดือน ทั้งเรื่องระยะเวลาที่ใช้ในการทำ และฝุ่นควันต่าง ห้องก็สามารถอาศัยอยู่ได้ช่วงที่ทำ ซึ่งงานนี้ผมตั้งใจเก็บไว้เป็น “งานสุดท้าย” อยู่แล้ว

7.ถัดมาเป็นส่วนของห้องนอน  ส่วนตัวแล้วค่อนข้างพอใจมากกับผลงานที่ออกมา ซึ่งการทำให้ห้องเราน่าอยู่ขึ้น ก็จะช่วยทำให้เราอยากอยู่ห้องมากขึ้นจริงๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สวยมากเลยค่ะ กำลังจะตกแต่งคอนโดใหม่เหมือนกัน
ได้ไอเดียตรงติด wallpaper แล้วความรู้สึกเปลี่ยนนี่ละค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำตกแต่งคอนโดให้น่าอยู่ งานห้องน้ำ

ตกแต่ง คอน โด Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38848529

สรุปรายการงานที่ต้องทำของห้องน้ำ
1. รื้อทั้งห้อง
2. ปูกระเบื้องใหม่ทั้งห้อง
3. ทำฝ้าดรอปเพื่อซ่อนไฟ ติดดาวน์ไลน์เพิ่ม 3 จุด เพิ่มสวิตท์ไฟ เพิ่มปลั๊กไฟตรงอ่างล้างหน้า และข้างๆชักโครก
4. เปลี่ยนอ่างล้างใหม่ และก๊อกใหม่เป็นแบบผสม เดินท่อน้ำร้อนเพิ่มเติมไปยังก๊อกอ่างล้างหน้า
5. เปลี่ยนกระจกใหม่ ทำไฟซ่อน
คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

โต๊ะหน้าโซฟานี่เราเคยไปเล็งที่ index อยู่หลายรอบ สวยมาก อยากได้
แต่มันไม่เข้ากับบ้านเราบวกกับคนที่บ้านไม่มีใครชอบเลยอดไป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตอนสกัดกระเบื้องห้องน้ำนี่เสียงมันเป็นไงบ้างครับ ดังไปไกลกี่ห้อง กี่ชั้น เข้าใจว่าวันธรรมดาคนไปทำงานกันหมดเลยไม่ค่อยมีผลกระทบมากนัก และกระจกหลังเตาไฟฟ้าน่าจะเลอะง่ายนะครับเวลาทำอาหาร เป็นผมเจอเตาสวยๆแบบนี้คงไม่กล้าทำครัวแน่ๆ กลัวคร้วเลอะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ชอสรุป ตกแต่งคอนโดให้น่าอยู่ ไว้ว่า

ตกแต่ง คอน โด Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38848529

การตกแต่งภายในสำหรับคอนโดเป็นเรื่องที่ยุ่งยากเหมือนกัน สำหรับใครที่อยากจะตกแต่งภายในก็ต้องคิดถึงค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น และต้องหาช่างที่ไว้วางใจด้วย เพื่อที่จะสามารถประเมินราคาและควบคุมค่าใช้จ่ายในการ ตกแต่งเพื่อที่จะไม่ให้วงเงินบานปลายไปอีก และไว้ใจในการทำงานได้สำเร็จครบถ้วน โดยการตกแต่งภายในต้องคิดถึงเรื่องอะไรบ้าง

1. ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น พูดคุยกับช่างที่ทำงานว่าจะควบคุมค่าใช้จ่ายในจำนวนเงินที่วางเอาไว้ได้ไหม ทั้งค่าช่าง และค่าวัสดุอุปกรณ์

2. หาช่างที่ไว้วางใจได้ เดี๋ยวนี้ช่างที่ไว้ใจได้หายากมาก กลัวว่าทำงานไม่เสร็จก็จะเชิดเงินหนีไป หรือว่าทำงานให้แล้วก็ไม่เรียบร้อย ต้องหาช่างที่ไว้วางใจได้

3. คิดถึงช่วงเวลาการทำงานที่จะทำให้ข้างห้องเดือดร้อน เนื่องจากเป็นคอนโดทำให้มีคนอื่นที่อยู่ข้างห้องอาศัยอยู่ ใกล้ๆ เมื่อทำงานเสียงดังอาจรบกวนคนอื่น

โครงผนังเบาราคาเท่าไหร่ถึงว่าแพง ชาว Pantip แชร์ประสบการณ์ต่อเติมบ้าน[ปี2022]

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกตกแต่งคอนโดให้น่าอยู่ สร้างความสุขให้กับการพักผ่อน

ตกแต่ง คอน โด Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38848529

เป็นเรื่องสำคัญจริงที่จะทำให้คอนโดมิเนียมเป็นที่อยู่อาศัยที่น่าอยู่ เพราะหลายคนทำงานหนักเพื่อจะซื้อ และตกแต่งให้เป็นที่อยู่อาศัยที่น่าอยู่เหมาะสำหรับการพักผ่อน เป็นเหมือนบ้านของตัวเองเลย แต่ถึงอย่างนั้นการตกแต่งภายในต้องใช้เงินจำนวนมาก และต้องหาช่างที่ไว้วางใจได้ด้วย ชาว Pantip ก็เลยอยากจะขอแนะนำว่า การตกแต่งภายในเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคอนโดที่อยู่อาศัย เราจำเป็นต้องวางแผนดีๆและคำนึงถึงค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น เพื่อที่จะทำให้ งบประมาณที่ตั้งไว้ไม่เกิดการบานปลาย และทำให้ได้ผลงานตามที่เราต้องการได้ด้วย

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category