[5] ไอเดียแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กให้สวยโดนใจ แถมฟังก์ชันครบ สไตล์ชาว Pantip!

[5] ไอเดียแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กให้สวยโดนใจ แถมฟังก์ชันครบ สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

การแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กควรให้ความสำคัญกับเรื่องของสีสัน และจำนวนชิ้นของเฟอร์นิเจอร์เป็นอย่างมาก เพราะยิ่งมีจำนวนของข้างของมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้ห้องแคบลงชวนให้อึดอัด ขอแนะนำว่าควรเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายในชิ้นเดียวจะตอบโจทย์การแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กได้ดีที่สุด

อยากแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กโดนใจผู้อยู่อาศัย แถมใช้งานได้จริงมีแบบไหนน่าสนใจกันบ้าง? มาลองฟังข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip กัน!

แต่ง คอน โด ขนาด เล็ก pantip

“คอนโด” ถือว่าเป็นที่อยู่อาศัยที่ส่วนใหญ่มักมีขนาดเล็กหากเปรียบเทียบกับบ้านเดี่ยว แต่วัยทำงานจำนวนมากก็เลือกที่จะพักอาศัยอยู่ในคอนโด เนื่องจากความสะดวกสบายในการเดินทางไปทำงานและไลฟ์สไตล์ในเมืองได้อย่างตอบโจทย์นั่นเอง

ถ้าหากใครอยากที่จะทำการแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กของตัวเองให้ดูสวยงาม กว้างขึ้นและมีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ได้อย่างครอบคลุม ลองมาแอบส่องไอเดียการแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กที่น่าสนใจจากชาว Pantip ในบทความนี้กัน เชื่อว่าจะมีแบบคอนโดสวย ๆ ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ตกแต่งบ้านของตัวเองได้อย่างแน่นอน

[5] ไอเดีย จัดสวนข้างบ้านด้วยตัวเองแบบงบไม่บานปลาย สไตล์ชาว Pantip!

แบบแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กที่น่าสนใจจากชาว Pantip #ไอเดียที่ 1

แต่ง คอน โด ขนาด เล็ก pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39929086

คอนโดเป็นโครงการของป้าศุฯ หลายคนจะบอกว่าป้าศุฯ มักทำคอนโดออกมาเชย ๆ แต่เราว่าโครงการนี้สวยมากคะ ทั้งตัวอาคาร มองไกล ๆ นี่สวยมาก [แต่ในตัวห้อง การเลือกกระเบื้อง การทำห้องน้ำ ไรงี้ดูเชยจริง ๆ แหละค่ะ] ส่วนกลาง พื้นที่สีเขียว และที่จอดรถ ที่ให้มาค่อนข้างเยอะ อันนี้คือข้อดีหนึ่ง ของป้าศุ พอเถอะเนอะ เดี่ยวหาว่าอวย 555 นี่แปลนห้องคะ ขนาด 38 ตร.ม. [ หลายโครงการ ห้อง 38 ตร.ม.นี่ทำเป็น 1 bed room plus หรือ 2 ห้องนอนได้เลย แต่เจ้านี้เค้าเน้นห้องใหญ่ ๆ เลยได้แค่ 1 ห้องนอน]

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กที่น่าสนใจจากชาว Pantip #ไอเดียที่ 2

แต่ง คอน โด ขนาด เล็ก pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38333567

เมื่อไม่นานมานี้ จขกท. ได้ซื้อคอนโดมา 1 ห้อง ซึ่งเป็นห้องขนาดเล็ก 26 ตารางเมตร ของคอนโด ลุมพินี วิลล์ นครอินทร์ ริเวอร์วิว และพึ่งตกแต่งห้องเสร็จไปจากการรวบรวมไอเดียมาจากห้องชายคาอีกเช่นเคย จขกท. จึงอยากใช้กระทู้นี้แบ่งปันไอเดียของตนเองอีกครั้งเพื่อเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่กำลังหาไอเดียตกแต่งห้องขนาดเล็ก และงบประมาณไม่เกิน 100,000 บาท บันดาลจากห้องเปล่าไม่มีอะไรเลย กลายเป็นห้องพร้อมเข้าอยู่และเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครัน ในสไตล์อบอุ่น ๆ แบบจับนั่นผสมนี่เอง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กที่น่าสนใจจากชาว Pantip #ไอเดียที่ 3

แต่ง คอน โด ขนาด เล็ก pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38194805

ค่าใช้จ่ายขอตีเป็นเลขกลมๆประมาณ 90,000 บาทค่ะ อมยิ้ม01 จะเป็นค่าช่างทั้งหมด 21,000 อันนี้จะรวมแค่ค่ากระเบื้องตรงแพนทรี้นะคะ ส่วนค่าอุปกรณ์อื่นๆ เช่น สายครอบไฟ ปลั๊กไฟ สี ซีลแลนท์ ซิลิโคน ยาแนว ก๊อกซิงค์ ก๊อกอ่างน้ำ กระดาษทราย เทปพันเกลียวก๊อกน้ำ คิ้วกันแมลง ไฟโคม ขายึดทีวี ม่าน เฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อเข้ามาใหม่ (ไม่รวมตู้เย็น-ไมโครเวฟ) และของแต่งห้องต่างๆเช่นหมอนอิง ต้นไม้ปลอม กรอบรูป จะรวมอยู่ในงบ 90,000 บาทค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กที่น่าสนใจจากชาว Pantip #ไอเดียที่ 4

แต่ง คอน โด ขนาด เล็ก pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38435169

ผมตัดสินใจซื้อคอนโดโครงการนึงที่พอจะไหว ไม่ใกล้ไม่ไกลจากที่ทำงาน อยู่ช่วงสถานีต้นๆเส้นรถไฟฟ้าสายสีม่วง ห้องผม ขนาด 28 ตรม.อยู่ชั้น 1 ครับ 555 ไม่ได้อ่านผิดหรอกครับ ชั้น 1 ชั้นแรกที่ติดพื้นเลยครับ จะซื้อห้องนี้ตอนแรก มีแต่คน งง ทำไมเอาชั้นนี้ ตึกมีตั้ง20-30ชั้น ซึ่งตอนนั้นก็ลังเลระหว่างห้องชั้นสูงแต่ห้องมุมกับห้องทิศแดด แต่สุดท้ายพอทุกคนได้มาสัมผัสบรรยากาศห้องจริงๆกันแล้ว ต่างเห็นพ้องต้องกันเลยครับ ว่ามันโอเคตามที่ผมบอก ห้องชั้น 1 มันไม่ได้แย่เลยจริงๆ (รอบๆตึกพักอาศัยที่เริ่มจากชั้น1เป็นสวนของโครงการหมดเลยครับ ส่วนตัวมาก ห้องชั้นนี้เลยเหมือนได้พักกลางสวนกันไปเลย55)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กที่น่าสนใจจากชาว Pantip #ไอเดียที่ 5

แต่ง คอน โด ขนาด เล็ก pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37953872

เนื่องจากมี condo มาก่อสร้างติดกับ ห้อง ที่ผมเช่าอยู่พอดี ซึ่งตอนแรกผมชอบทำเล แถวนั้นอยู่แล้ว และยิ่งเห็นราคาที่ condo เปิดตัวยิ่งเพิ่มความสนใจมากขึ้น แถมจำนวนยูนิตไม่เยอะมากเนื่องจากถูกจำกัดด้วยตำแหน่งที่ตั้งของคอนโดที่อยู่ในซอย ในวันเปิดตัว condo มีคนสนใจเข้าจองห้องคอนข้างมาก ทางโครงการใช้วิธีการจับฉลาก เพื่อหาคนที่มีสิทธิ์ในการเข้าจองห้อง และผมก็โชคดีที่ได้สิทธิ์จองห้อง หลังจากได้ห้องมาแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็เริ่มคิดเรื่องการแต่งคอนโด เราตัดสินใจที่จะแต่งห้องแบบบิ้วอิน เนื่องจากห้องขนาดที่ผมซื้อ ขนาด 26.5 ตรม.ซึ่งถือว่าค่อนข้างเล็ก ถ้าเราซื้อเฟอร์นิเจอร์มาติดตั้งเองกลัวว่าจะทำให้พื้นที่ใช้งานของห้องมีขนาดเล็กลงไปอีก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


อยากแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กควรเริ่มต้นยังไงดีคะ?

อันดับแรกควรกำหนดงบประมาณก่อนว่ามีสำหรับการแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กเท่าไหร่? หลังจากนั้นค่อยทำการวางแบบแปลนว่าจะมีเฟอร์นิเจอร์แบบใดบ้าง ต้องบิวท์อินหรือเปล่า?  และเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ชิ้นเดียวทำหน้าที่ได้อย่างหลากหลาย เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้การเริ่มต้นแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กเป็นไปได้ด้วยดีอย่างแน่นอน

 

 

[ปี 2022] ประกาศขายที่ดินฟรี…ขายที่ไหนดี? ชาว Pantip มีแหล่งข้อมูลมาแนะนำ!!

บทสรุปส่งท้าย : การแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กไม่ยากอย่างที่หลายคนคิด ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำของชาว Pantip!

แต่ง คอน โด ขนาด เล็ก pantip

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับการแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กในสไตล์ของชาว Pantip กันไปแล้วในตอนต้น เชื่อว่า ณ ตอนนี้ หลาย ๆ คนก็คงจะเกิดปิ๊ง! ไอเดียในการแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กของตัวเองได้อย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน ขอเพียงแค่เข้าใจหลักการคร่าว ๆ ในข้างต้น ก็จะช่วยให้ไม่ต้องกังวลในเรื่องของการตกแต่งห้องคอนโดอีกต่อไป…

 

 

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category