[3 ไอเดียแต่งคอนโด 28 ตรม.] ของชาว Pnatip มีไอเดียอะไรบ้าง?

[3 ไอเดียแต่งคอนโด 28 ตรม.] ของชาว Pnatip มีไอเดียอะไรบ้าง?

การตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก 28 ตรม. ของชาว Pnatip

แต่งคอนโด 28 ตรม. Pantip
ภาพจาก: https://pantip.com/topic/38435169

คอนโดเป็นที่พักอาศัยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในเมืองกรุง เช่น กรุงเทพ โดยจะมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปแต่ล่ะคอนโดมีตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ที่มีห้องมากมายจนเท่ากับบ้านหนึ่งหลังเลยแหละ ซึ่งคอนโดที่ใหญ่ขนาดเท่ากับบ้านที่มีห้องมากมายอารมณ์การตกแต่งก็คงจะไม่ต่างกันกับบ้านหรอก แต่คอนโดที่มีขนาดเล็กนี้สิปัญหาหนักใจของคนพักอาศัยเพราะไม่รู้จะตกแต่งยังไงดีให้ดูสวยและกว้างขึ้น แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปเพราะในบทความนี้ได้นำการตกแต่งคอนโด 28 ตรม. ของชาว Pantip ที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้ดูเพื่อเอาไปเป็นตัวอย่างกัน

[อยากแต่งห้องนอนบ้านไม้] ในปี 2022 ทำยังไงได้บ้าง? ชาว Pantip มีไอเดีย!

ไอเดียที่ 1 ตกแต่งคอนโดชั้น 1 ของชาว Pantip ให้เหมือนอยู่ในสวน

แต่งคอนโด 28 ตรม. Pantip
ภาพจาก: https://pantip.com/topic/38435169
ผมตัดสินใจซื้อคอนโดโครงการนึงที่พอจะไหว ไม่ใกล้ไม่ไกลจากที่ทำงาน อยู่ช่วงสถานีต้นๆเส้นรถไฟฟ้าสายสีม่วง
ห้องผม ขนาด 28 ตรม.อยู่ชั้น 1 ครับ 555 ไม่ได้อ่านผิดหรอกครับ ชั้น 1 ชั้นแรกที่ติดพื้นเลยครับ
จะซื้อห้องนี้ตอนแรก มีแต่คน งง ทำไมเอาชั้นนี้ ตึกมีตั้ง20-30ชั้น ซึ่งตอนนั้นก็ลังเลระหว่างห้องชั้นสูงแต่ห้องมุมกับห้องทิศแดด

แต่สุดท้ายพอทุกคนได้มาสัมผัสบรรยากาศห้องจริงๆกันแล้ว ต่างเห็นพ้องต้องกันเลยครับ ว่ามันโอเคตามที่ผมบอก ห้องชั้น 1 มันไม่ได้แย่เลยจริงๆ (รอบๆตึกพักอาศัยที่เริ่มจากชั้น1เป็นสวนของโครงการหมดเลยครับ ส่วนตัวมาก ห้องชั้นนี้เลยเหมือนได้พักกลางสวนกันไปเลย55)

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

แต่งห้องได้อบอุ่น คุมโทน ชอบคอนโดชั้น 1 จังค่ะ หาชั้น 1 แบบนี้ไม่ค่อยได้ มองออกไปเห็นต้นไม้เขียวๆ ดี๊ดี

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ห้องสวยครับ ชั้น1 ข้อเสียคือเรื่องความเป็นส่วนตัว + พวกแมลง ปลวก..

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ไอเดียที่ 2 ตกแต่งคอนโดบิวอินต์ 28 ตรม.ของชาว Pantip

แต่งคอนโด 28 ตรม. Pantip
ภาพจาก: https://pantip.com/topic/39372534

โครงการก็แล้วเสร็จ ก็ได้เวลาที่เราวางแผนจะตกแต่งคอนโดอย่างไรดี เราก็เลยไปขอแปลนห้องพร้อมขนาดมา เพื่อที่จะได้ลองมาหาโปรแกรม 3d แต่งห้องดู ห้องเราขนาดประมาณ 28 ตารางเมตร พอลองแต่งนู้นนี้นั้นไป สุดท้ายก็เลยไปจบที่อยากทำ built in เพราะน่าจะเก็บของได้เยอะกว่า เราอยากได้ชั้นวางรองเท้า ชั้นวางหนังสือก็ต้องมีเพราะมีหนังสือเยอะพอควรพอตกลงว่าจะจ้าง built in ก็เริ่มไปดูตัวอย่างห้องของคนอื่นๆ ดูใน pinterest ด้วย จากนั้นก็หาช่างว่าจะเอาเจ้าไหน และให้แต่ละเจ้าประเมินราคามาเทียบกัน ก็ติดต่อไปหลายเจ้าค่ะ สุดท้ายก็มาได้เจ้านึงที่เริ่มทำให้ได้เร็วกว่าเจ้าอื่นๆ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ทำการบ้านมาดีมากๆครับ สวยคับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ไอเดียที่ 3 แต่งคอนโดแบบค่อยเป็นค่อยด้วยตัวเองสไตล์ชาว Pantip

แต่งคอนโด 28 ตรม. Pantip
ภาพจาก: https://pantip.com/topic/39453235

แค่รู้สึกภูมิใจกับการตกแต่งห้องของตัวเองอยากจะแบ่งปันก็เท่านั้นครับขอไม่อธิบายเรื่องสินค้าละกัน เพราะซื้อมาจากหลายที่ ร้านถูกร้านแพงมีหมดแต่เชื่อว่าคนรักบ้านดูแล้วก็น่าจะรู้ว่า แต่ละชิ้นน่าจะซื้อมาจากไหน (ส่วนใหญ่เป็นหลักสิบกับหลักร้อยครับ)

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

แต่งได้โล่ง สบาย น่าอยู่มากครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เห็นด้วยครับ ผมเองก็เก็บเงินแต่งห้องเรื่อย ๆ เก็บเงินได้ทีก็ทำที ไม่รีบร้อน ทั้งหมดที่เห็นข้างล่างนี้ผมใช้เวลา 4 ปี ค่อยๆทำไปทีละส่วน ขึ้นกับเงินในกระเป๋า ทั้งหมดคุมให้เป็นโทนเดียวกัน ใช้ผู้รับเหมาเจ้าเดิม สร้างบรรยากาศให้รู้สึกไม่อยากออกไปไหน

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

แต่งห้องเช่าขนาดเล็ก[ปี2022] เปลี่ยนเป็นห้องโทรมเป็นห้องสวยสไตล์ชาว pantip

สรุปไอเดียแต่งคอนโด 28 ตรม.ของชาว Pantip แต่ละไตล์

แต่งคอนโด 28 ตรม. Pantip
ภาพจาก: https://pantip.com/topic/39372534
  1. สไตล์แรกเป็นแนวคาเฟ่ในสวน ที่สำคัญอยู่ชั้นหนึ่งทำให้วิวเป็นสวนต้นไม้ของโครงการด้วยเลยได้เปรียบทำให้ดูร่มรื่นทั้งข้างนอกห้องและข้างในห้องใครชอบต้นไม้ต้องไม่พลาดการแต่งห้องสไตล์นี้อย่างแน่นอน
  2. แต่งห้องเฟอร์นิเจอร์บิวต์อิน เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใครหลายๆคนนิยมกันอยู่แล้วเพราะสามารถเก็บของได้เยอะและประหยัดพื้นที่ เหมาะกับห้องขนาดเล็กถ้าใครมีงบประมาณพอก็ขอแนะนำ
  3. สุดท้ายเป็นการซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้ามาตกแต่งเองทีละเล็กทีละน้อยตามกำลังของตัวเอง สิ่งที่ได้แนะนำคือ ให้คุมโทนเฟอร์นิเจอร์เข้าไว้

[ปี 2022 ใครอยากบิ้วอินห้องรับแขก] ชาว Pantip มีประสบการณ์มาเล่าให้ฟัง!!

สรุปสุดท้าย:อยากมีห้องคอนโดสวยๆก็ลองหยิบไอเดียชาว Pantip ไปทำตามดูสิ

แต่งคอนโด 28 ตรม. Pantip
ภาพจาก: https://pantip.com/topic/38435169

คอนโดถึงแม้จะเป็นห้องเล็กๆแต่ก็เปรียบเสมือนเป็นบ้านของใครหลายๆคน การตกแต่งเลยเป็นเรื่องสำคัญ ใครก็อยากจะมีบ้านสวยๆ มีบ้านสวยก็ทำให้รู้สึกอยากจะอยู่บ้านรู้สึกว่าเมื่อได้กลับบ้านก็เหมือนได้พักผ่อน และการแต่งคอนโดของชาว Pantip ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าแม้จะมีขนาดห้องที่เท่ากันคือ 28 ตรม.

แต่ก็สามารถแต่งได้หลากหลายแบบตามสไตล์และความชอบส่วนตัวได้เลย ส่วนใครที่มีความคิดว่าการตกแต่งคอนโดต้องใช้เงินเยอะบอกเลยว่าไม่จริงเสมอไป เพราะว่าในบทความนี้ก็ได้นำไอเดียการแต่งห้องที่ไม่จำเป็นต้องใช้เงินเยอะมาแชร์ให้เห็นกันด้วย ใครอยากมีห้องสวยๆก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะ

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category