การ [จํานําโฉนดที่ดินกับศรีสวัสดิ์] ชาว Pantip ขอแนะนำในปี 2022 !!

การ [จํานําโฉนดที่ดินกับศรีสวัสดิ์] ชาว Pantip ขอแนะนำในปี 2022 !!

การจำนำโฉนดที่ดินกับศรีสวัสดิ์ดีไหมชาว Pantip มีคำตอบ??

จํา นํา โฉนด ที่ดิน ศรีสวัสดิ์ pantip

สัญญาการจำนำที่ดิน สัญญาการจำนองบ้าน สำหรับคนที่สงสัยว่าคืออะไร เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์อย่างไรการจำนำโฉนดที่ดิน คือ การนำโฉนดที่ดินต่างๆที่ลูกหนี้ปลอดภาระจำนองมาวางค้ำประกันการกู้ยืมเงิน หลักทรัพย์ที่ดินที่สามารถเอามาใช้ ได้แก่โฉนดที่บ้าน ที่นา ไร่สวน ตึก อาคาร คอนโด เป็นต้น โดยทางบริษัทและสถาบันการเงินต่างๆ จะปล่อยสินเชื่อโดยอ้างอิงจากมูลค่าของหลักทรัพย์ค้ำประกันบทความนี้รวบรวมข้อมูลการจำนำโฉนดที่ดินกับศรีสวัสดิ์ของชาว Pantip มาให้ได้ศึกษา

รวมข้อมูลสัญญาซื้อขายที่ดิน 2022 ที่ชาว Pantip พูดถึงกัน

แชร์ประสบการการจำนำโฉนดที่ดินกับศรีสวัสดิ์ของชาว Pantip

จํา นํา โฉนด ที่ดิน ศรีสวัสดิ์ pantip

แต่ว่าเงิน6000บาท ไม่มากเลย
ผ่อนอะไรครับ

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เหมือนค้างบัตรเครดิตแหละ

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สอบถามนาอยครับจะเอาโฉนดยื่นกู้ทำสัญญาแบบปีต่อปีมีระยะเวลากำหนดไหมหรือต่อไปเรื่อยๆปีต่อปี

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

รอนานมากปิดตั้งแต่สิ้นเดือนธันวาคมยังไม่ได้รับเลยค่ะ ไม่ทราบว่าติดขัดอะไรตรงไหนพอเข้าไปถามพนักงานในสาขาก็แจ้งว่ากำลังแก้ไขปัญหา กำลังตามให้แล้วเมื่อไหร่จะได้

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราไปปิดบัญชีคืนโฉนดเรามาก็จบเพราะเราไม่ได้จดจำนอง แต่มันไม่คืน
สคบ.ทำหนังสือส่งไปหามันแล้วก็ต้องรออีก15วัน
มีผู่ใหญ่แนะนำมาให้ร้องแบงค์ชาติ ผมกำลังจะทำ

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

หากเกินกำหนดการต่อสัญญาการจำนำโฉนดที่ดินกับศรีสวัสดิ์จะเป็นอะไรบ้างชาว Pantip มีคำตอบ??

จํา นํา โฉนด ที่ดิน ศรีสวัสดิ์ pantip

เมื่อปีที่แล้วผมไปกู้เงินที่ศรีสวัสดิ์  สาขาตรัง ใช้โฉนดที่ดินเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันกู้ได้วงเงิน 3 แสน
แต่ต้องโดนหักค่าธรรมเนียม ไปแสนละ 6,000 เท่ากับ 6,000×3=18,000 บาท ทำให้ผมได้เงินไปจริงๆ 300,000 – 18,000 =  282,000 บาท
และผมต้อง ผ่อนเฉพาะดอกเบี้ย เดือนละ 3,750 บาท สัญญา 1 ปี และถ้าครบ  1 ปีต้องหาเงินต้นมาจ่ายเงินต้นทั้งหมด ผมก็ ตอบตกลงไป เพราะร้อนเงินจะต้องเอาเงิน ไปจ่ายค่าต่างๆที่เป็นหนี้อยู่

พอช่วงเดือนเมษายน ใกล้ถึงกำหนดต่อสัญญา ก็มีเจ้าหน้าที่ ศรีสวัสดิ์  สาขาตรัง โทรมาบอกว่า ใก้ลถึงกำหนดจะต่อสัญญาแล้ว ถ้าไม่มีเงิน ต้นไปปิดทั้งหมด จะต้องต่อสัญญา ไปอีก 1 ปี และจะต้องเสียค่าต่อส้ญญา แสนละ 6,000 อีกนะ ผมก็เลยคิดว่า จะพยายามหาเงินต้นมาจ่าย ให้ได้ ในระหว่างนั้นผมก็พยายามหาเงินต้นมาจ่าย ผมได้มา 150,000 บาท แต่วันที่ได้มานั้น มันเลยวันกำหนดต่อสัญญาไป 1 เดือน ทำให้เกิดค่าปรับ เป็นจำนวนเงินนะวันนี้ 20 มิถุนายน 2562 เป็นเงิน 14,000 บาท

และผม เพิ่งต่อสัญญาไปเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2562  ค่าต่อสัญญา ต้องเสีย แสนละ 6000 บาท แต่ผมหาเงินมาจ่ายเงินต้นไป 150,000 บาท เหลือ อีก 150,000 บาท และผมทำเรื่องต่อสัญญา ก็เลยคิดจากยอดที่เหลือคือ  150,000 บาท คิดเป็นค่าต่อสัญญา 9,000 บาท มีคิดค่าประกันกลุ่มอีก 3,000 บาท รวมเป็นเงินที่ผมต้องจ่าย ค่าต่อสัญญาในครั้งนี่ 162,000 บาท

จากเหตุการข้างต้นนี้ เงินจ่ายไป ให้ศรีสวัสดิ์ หมดแล้ว และไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ ที่ต่อสัญญาล่าช้า นะวันนี้  จ่ายค่าปรับยอดขึ้นมา 14,000 บาท

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantipได้สรุปการจำนำที่ดินกับศรีสวัสดิ์ไว้ว่า ??

จํา นํา โฉนด ที่ดิน ศรีสวัสดิ์ pantip

-ชาว Pantip บอกว่า การทำสัญญาจำนำโฉนดที่ดินกับศรีสวัสดิ์ เป็นการนำหลักทรัพย์ไปค้ำประกันการชำระหนี้เท่านั้น ซึ่งหมายความว่า จะเป็นแค่การนำโฉนดที่ดินที่จะใช้ในการจำนำ ไปจดทะเบียนต่อหน้าเจ้าหน้าที่กรมที่ดิน เพื่อให้ไว้เป็นหลักประกัน

-ชาว Pantip บอกอีด้วยว่าในกรณีที่ ผู้จำนองผู้ที่ขอกู้ไม่สามารถชำระหนี้ตามที่ตกลงไว้ได้หรือมีการผิดสัญญาชำระหนี้ไม่ได้ผู้รับจำนองผู้ให้กู้จะเข้าไปยึดทรัพย์ที่ใช้ในกรค้ำประกันได้เลยทันที

ชาว Pantip อยากบอก ใน[สัญญาเช่าที่ดิน]ปี 2022 ต้องมีเนื้อความอะไรบ้าง?

บทสรุปส่งท้าย:เกี่ยวกับการจำนำโฉนดที่ดินกับศรีสวัสดิ์ของชาว Pantip

จํา นํา โฉนด ที่ดิน ศรีสวัสดิ์ pantip

ในยุคปัจจุบันอสังหาริมทรัพย์ก็ยังคงเป็นที่ต้องการของตลาดในบ้านเราอย่างมาก เนื่องจากถ้าเจ้าของที่ดินเมื่อต้องการเงินสดก็สามารถเอาทรัพย์สินมาเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ทั้งแบบรับจำนำโฉนดที่ดิน และรับจำนองที่ดิน ซึ่งโฉนดที่ดินสามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ทันที

การทำสัญญาต่างๆเกี่ยวกับการจำนำโฉนดที่ดินหรือการจำนองบ้านควรอ่านสัญญาให้ละเอียดก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้ภาระที่ตามมาหนักจนเกินไปบทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการจำนำโฉนดที่ดินกับศรีสวัสดิ์จากชาว Pantip ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

ชาว Pantip อยากบอก มี[ที่ดินปล่อยเช่า]ปี 2022 ทำสัญญาเช่าที่ดินอย่างไร? มาดูกัน

ร้านขายของ my businessLatest articles in the category