ปี 2021-2022 [ขายของออนไลน์] อะไรดี? มาดูคำแนะนำจากชาว Pantip กัน!

ปี 2021-2022 [ขายของออนไลน์] อะไรดี? มาดูคำแนะนำจากชาว Pantip กัน!

ชาว Pantip ให้คำแนะนำ ปี 2021-2022 ขายของออนไลน์อะไรดี?

ขาย ของ ออนไลน์ อะไร ดี 2021 pantip

ุทุกวันนี้ธุรกิจรูปแบบใหม่ได้พลิกโฉมหน้าการค้าขายซึ่งทำให้มุมมองของเราเปลี่ยนไปตลอดกาลในเรื่องการขายของออนไลน์ เพราะเมือไม่นานมานี้เราหลายคนไม่รู้จักกับการค้าขายแบบนี้และไม่เคยแม้แต่จะคิดว่าจะกลายเป็นอาชีพที่ทำกำไรได้มหาศาลและมีหลายคนที่กำลังขายของออนไลน์ แต่จะว่าอย่างไรหากเรากำลังอยากเริ่มขายของออนไลน์แล้วนึกไม่ออกว่าจะขายอะไรดี? ในบทความนี้ชาว Pantip มีคำตอบให้! ว่าในปี 2021-2022 ขายของออนไลน์อะไรดี จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

ชาว Pantip แชร์ประสบการณ์และแชร์เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับร้าน [เจ๊เล้ง] ปี 2022

ปี 2021-2022 ขายของออนไลน์อะไรดี? ชาว Pantip อธิบายสามารถขายอะไรได้บ้าง

ขาย ของ ออนไลน์ อะไร ดี 2021 pantip

 รายการไหนบ้างที่คุณคิดว่าสามารถเดินทางไปเลือกสินค้าได้ด้วยตัวเอง ดังนี้
1.   ร้านหนังสือ : เนื่องจากหนังสือถือว่าเป็นสินค้าที่ยังมีกลุ่มลูกค้าเฉพาะกลุ่มต้องการ ยิ่งเป็นหนังสือที่หายากและมีแนวคิดที่ดียิ่งน่าสนใจ

2.      ร้านขนม : หากคุณเป็นคนชอบกิน และรู้สึกว่าขนมแต่ละชิ้นดูแปลกใหม่ แต่มีรสชาติที่อร่อย คุณก็สามารถนำมาขายได้ แต่ต้องเลือกขนมที่อยู่ได้นาน และไม่บูดไม่เสียง่ายจนเกินไป

3.      ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า : เช่น พัดลม ไดร์เป่าผม ทีวี เป็นต้น ถือว่าเป็นสินค้าครัวเรือนที่คนให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย โดยให้คุณเน้นสินค้าที่คิดว่าคนจำเป็นที่ต้องใช้จริง ๆ เช่น พัดลม ไดร์เป่าผม ทีวี เป็นต้น หรือคำนึงถึงราคาที่คนสามารถจับต้องได้ง่ายก็จะเป็นเรื่องที่ดี

4.      ร้านขายวัสดุก่อสร้าง : เช่น กระเบื้อง สุขภัณฑ์ ไปจนถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ในบ้านหรืออาคาร ซึ่งสินค้าประเภทนี้มีความหลากหลายตั้งแต่ชิ้นเล็กไปจนถึงชิ้นใหญ่ อาจจะขึ้นอยู่กับตลาดที่คุณวางไว้อีกทีว่าต้องการขายสินค้าในประเภทของวัสดุก่อสร้าง

5.   ร้านขายยา : เป็นสินค้าที่คนทั่วไปต้องมีต้องใช้ในชีวิตประจำวันกันอยู่แล้ว ยิ่งในยุควิกฤตโรคระบาดโควิด – 19 สินค้าประเภท แมส เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ก็ถือว่าเป็นที่ต้องการของผู้คนเลยก็ว่าได้ แต่ปัญหาก็คือคุณจะมีคู่แข่งเยอะ ฉะนั้น คุณต้องหาความแตกต่างของสินค้าชิ้นนี้ให้ได้

6.      ร้านขายเครื่องกีฬา : เช่น ตะกร้อ ฟุตบอล แบดมินตัน เป็นต้น หรืออาจเน้นเครื่องกีฬาเฉพาะกลุ่ม และดูอีกทีว่าร้านค้าที่ขายส่งตามที่คุณได้อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น ๆ มีเครื่องกีฬาประเภทใดบ้าง เพื่อจะได้นำมาโพสต์ขายสินค้าได้ถูก

7.      ร้านขายของมือสอง : คุณสามารถคัดเลือกสินค้ามือสองตามแหล่งร้านขายส่งสินค้ามือสองได้เลย ซึ่งทุกจังหวัดมักจะมีร้านประเภทนี้อยู่  แล้วนำมาถ่ายรูปให้สวยงามลงบนโซเชียลมีเดียหรือห้างสรรพสินค้าออนไลน์ เช่น เสื้อผ้าวินเทจ รองเท้าวินเทจ มือสอง เป็นต้น

8.      สินค้าที่เป็นของใช้ประจำวันในห้างสรรพสินค้า : อาจจะเป็นสินค้าของใช้ทั่วไป ที่มีโปรโมชั่น และนำมาขายต่อ หรือ ซื้อมาตุนไว้และค่อย ๆ ทยอยขายออกไป แต่ต้องมั่นใจว่าสินค้านี้เป็นที่ต้องการของลูกค้าจริง ๆ นั่นเอง

9.      ร้านเครื่องมือช่าง : ต้องเป็นคนที่มีทักษะ และรู้เรื่องเครื่องมือประเภทนี้ก่อนแล้วถึงจะทำการขายได้ ซึ่งถ้าคุณสามารถขายได้ 1 ชิ้น ก็อาจจะได้กำไรในเวลาเดียวกันอย่างเห็นได้ชัด

10.   ร้านขายของฝีมือ : สินค้าประเภทนี้เป็นที่นิยมของที่การทำธุรกิจขายของออนไลน์ เพราะไม่ต้องลงทุนแต่ต้องใช้ทักษะการเจรจาในการขอถ่ายรูปสินค้า เช่น งานหัตถกรรม งานไม้ สินค้า OTOP แล้วนำมาโพสต์ขาย แต่ต้องเป็นสินค้าในพื้นที่ที่คุณอาศัยหรือใกล้เคียงเท่านั้น

11.   ร้านขายของที่ระลึก : อาจเป็นสินค้าที่ทำขึ้นมาเอง แต่มีความแปลกใหม่และสามารถนำไปใช้ในงานโอกาสต่าง ๆ เช่น ของชำร่วย สิ่งของที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณ เป็นต้น

12.   ร้านขายงานศิลปะ : บางทีคนที่มีอารมณ์เป็นศิลปิน เขามันไม่ได้มีการนำภาพวาดมาขายในออนไลน์ แต่คุณสามารถใช้วิธีการเข้าหาหรือติดต่อขอเป็นพาร์ทเนอร์ในการขายสินค้าให้กับเขา ซึ่งถ้าคุณขายได้และทำหน้าร้านให้ดี คุณก็จะมีกำไรโดยที่ไม่ต้องลงทุนเลยก็ว่าได้

13.   ร้านเครื่องเงิน : อาจจะเลือกสินค้าที่เป็นชิ้นเล็ก ๆ แต่สามารถนำมาใช้งานได้จริง เพราะสินค้าเป็นงานหัตถกรรมประเภทหนึ่ง คนอาจจะยังไม่เข้าถึงหรือยังไม่เข้าใจในสินค้าชิ้นนั้น จึงอยากให้เน้นเป็นเครื่องเงินที่คนให้แล้วเข้าใจได้ว่าต้องใช้งานกับอะไร

14.   ร้านจิวเวลรี่ : เช่น พลอย เพชร หยก ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีฐานกำลังซื้อ และเป็นสินค้าที่คุณจะต้องสร้างให้หน้าร้านมีความน่าเชื่อถือ และให้ความรู้ในด้านจิวเวลรี่ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดี

15.   ร้านขายของตกแต่งบ้าน : เช่น ตุ๊กตา โคมไฟ ชั้นวางของ ที่ดูแล้วสามารถนำมาใช้งานได้จริง และสำหรับใครที่เป็นคนรักบ้าน ถ้าได้อยู่ในวงการนี้ แล้วได้เห็นสินค้าที่ถูกใจ การตัดสินใจซื้อก็กลายเป็นเรื่องที่ไม่ยากแล้ว

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ปี 2021-2022 ขายของออนไลน์อะไรดี? ชาว Pantip อธิบายสามารถขายอะไรได้บ้าง (ต่อ)

ขาย ของ ออนไลน์ อะไร ดี 2021 pantip

16.   ร้านขายสีทาบ้าน สีพ่นรถ : เช่น เสปรย์พ่นสี พู่กันทาสี เป็นต้น แต่ต้องบอกก่อนเลยนะครับว่า สินค้าประเภทนี้นาน ๆ ทีจะใช้ แต่ก็ยังสามารถนำไปใช้ได้หลากหลายผลงาน ก็อาจจะทำให้คนเข้ามาซื้อเป็นช่วง ๆ

17.   ร้านขายเครื่องนอน : เช่น หมอน ชุดเครื่องนอน ผ้าห่ม เพราะการนอนคือเรื่องสำคัญ ยิ่งถ้าคุณเลือกสินค้าที่ตอบโจทย์ในการใช้งานของสินค้าประเภทนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัสดุที่ทำ ใช้แล้วต้องนอนสบาย นิ่มทุกการสัมผัส ไม่แน่ถ้าคนซื้อไปแล้วเกิดการรีวิว สินค้าของคุณก็อาจจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

18.   ร้านขายเสื้อผ้า : ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่า ถ้าใครที่เป็นสายชอปปิ้งในห้างสรรพสินค้าออนไลน์ ร้านเสื้อผ้าถือว่าเป็นร้านค้าที่มีคนเข้ามาขายสินค้าเยอะที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ ฉะนั้น ถ้าหากคุณอยากจะขายเสื้อผ้าในโลกออนไลน์ คุณต้องเน้นเสื้อผ้าที่มีความแตกต่าง หรือไม่ ก็ต้องมีโปรโมชั่นที่ดึงดูดลูกค้าให้มากที่สุด

19.   ร้านขายผ้า : เช่น ขายผ้าเป็นเมตร ไม่ว่าจะเป็น ผ้าฝ้าย ผ้าซาติน จากร้านค้าขายส่ง เพราะมีราคาที่ถูก และให้คุณเลือกลายที่คุณคิดว่าคนส่วนใหญ่มีความชอบแบบไหน แล้วนำไปใช้กับอะไรมากที่สุด

20.   ร้านขายเครื่องประดับ : เช่น กำไร สร้อยค้า หรือสินค้าประเภทกิฟต์ชอป ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านมานานแค่ไหนสินค้านี้ก็ยังสามารถขายได้เรื่อย ๆ

21.   ร้านขายของอุปกรณ์ถ่ายรูป : เช่น กล้องฟิล์ม ฟิล์ม ไปจนถึงกระดาษโพลารอยด์ ที่ตอนนี้มีคนกลับมานิยมใช้กันอีกครั้ง ซึ่งสินค้านี้ถือว่ายังน่าสนใจอยู่เพราะสินค้าเริ่มหาใช้ได้ยาก

22.   ร้านขายของเล่น : สำหรับสินค้าประเภทนี้ถือว่า เป็นความแปลกใหม่ในวงการขายของออนไลน์เลยก็ว่าได้ เพราะคนคงไม่คาดคิดว่าจะมีใครนำของเล่นมาขายในร้านค้าออนไลน์ เพราะดูแล้วน่าจะเป็นของเด็ก ๆ แต่ที่จริงแล้วของเล่นสำหรับเอาไว้สะสมของผู้ใหญ่ก็มีนะครับ เช่น กันดั้ม โมเดล ต่าง ๆ ถึงแม้ว่าจะมีราคาที่แพง แต่คนก็ยังให้ความสนใจอยู่ดี

23.   ร้านขายของเด็ก : เช่น เสื้อผ้าเด็ก ขวดนม แพมเพิส เป็นต้น ซึ่งถือว่าเป็นสินค้าขายดีหมวดหมู่หนึ่งเลยนะครับ เพราะแม่ลูกอ่อนหลาย ๆ ท่าน ในยุคสมัยนี้คงไม่มีเวลาออกซื้อของใช้ส่วนตัวเด็กเป็นแน่ เพราะไหนจะต้องดูแลครอบครัว ดูแลลูก ดูแลความเรียบร้อยของบ้าน เพียงเท่านี้ก็ยุ่งมากแล้ว ฉะนั้น สินค้านี้ก็ถือว่าตอบโจทย์และอำนวยความสะดวกสบายให้กับคุณแม่ลูกอ่อนได้ดีทีเดียวเลยครับ

24.   ร้านขายเครื่องสำอาง : เช่น ลิปสติก แป้งพัฟ  บลัชออน เป็นต้น ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญของผู้หญิงหลาย ๆ ท่าน ถึงแม้ว่าสินค้าประเภทนี้อาจจะมีคู่แข่งเยอะ แต่คนซื้อก็เยอะเช่นกัน ดังนั้น คุณก็ต้องทำโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้า ไปจนถึงเลือกสินค้าที่ดูน่าใช้และมีแพ็กเกจจิ้งที่สวยงาม

25.   ร้านตัดผม : ธุรกิจประเภทนี้สามารถควบคุมได้ทั้งด้านสินค้าและบริการ ไม่ว่าจะเป็นบริการการตัดผม ขายแชมพู สีย้อมผม ทุกอย่างที่เกี่ยวกับผม เพื่อให้เกิดรายได้เพิ่มขึ้น

26.   ร้านเสริมสวย : เช่น อุปกรณ์ทำเล็บ สปา นวด เป็นต้น อาจจะทำเป็นรูปแบบสินค้าขายส่งราคาถูกให้กับร้านเสริมสวยทั่วไปที่ใช้บริการอย่างเดียว ไม่ได้มีอุปกรณ์ขายแบบร้านค้าของคุณ

27.   ร้านขาย อิฐ ทราย หิน : เป็นสินค้าที่คนไม่นึกว่าจะมีขายตามบนโลกออนไลน์ ซึ่งไม่แน่นะครับสินค้าประเภทนี้อาจสร้างรายได้ให้กับคุณ ถ้ามีการโพสต์ขายบนโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง

28.   ร้านขายเสาไฟฟ้า : ต้องบอกเลยว่าคนทำธุรกิจนี้มีคนขายน้อยมาก แต่ถ้าคุณสามารถหาคอนเนคชั่นกับกลุ่มลูกค้าได้ เช่น บริษัทรับเหมาก่อสร้าง หลาย ๆ แห่ง ก็สามารถสร้างรายได้ให้คุณได้ในระดับหนึ่ง

29.   ร้านขายอุปกรณ์ตกปลา : เช่น รอกตกปลา รอกเบ็ด คันเบ็ด เป็นต้น ที่เป็นสินค้าอุปกรณ์ในงานอดิเรกของใครหลาย ๆ คน ที่เดียวนี้ก็เริ่มหันมาสั่งซื้อสินค้าหรืออุปกรณ์ตกปลากันทางออนไลน์กันมากขึ้น ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว

30.   ร้านขายของ Off Road : เช่น จำหน่ายอุปกรณ์แต่งรถ วินซ์ไฟฟ้า สน็อกเกิ้ลออฟโรค และเต็นท์ภาคสนาม กล่องกันกระแทก เป็นต้น สำหรับใครที่ชอบแนวผจญภัย การนำสินค้าชิ้นนี้เข้ามาขายในออนไลน์อาจทำให้คนรู้จักและหาสินค้ากันได้ง่ายมากขึ้น

31.   ร้านเช่าพระ : ส่วนใหญ่แล้วแทบจะไม่ค่อยเห็นการเช่าพระในรูปแบบออนไลน์ เพราะถือว่าเป็นสิ่งของที่ศักดิ์สิทธิ์ต้องผ่านการดูจากเนื้อตาและสัมผัส แต่ในสมัยนี้สามารถโยกย้ายมาทำในธุรกิจออนไลน์ได้ โดยอาจจะต้องใช้เรื่องของการอธิบายมากกว่าปกติ นั่นเอง

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ปี 2022 [หุ่นยนต์ดูดฝุ่น xiaomi] รุ่นไหนดี? ให้ชาว Pantip ช่วยเลือก!

ขายของออนไลน์อะไรดี? ชาว Pantip ให้คำแนะนำ ปี 2021-2022

ขาย ของ ออนไลน์ อะไร ดี 2021 pantip

เสื้อผ้ามือสองแล้วเอาไปไลฟ์ค่ะ เราทำอยู่ กำไรเดือนนึง 6-7 หมื่นค่ะ บางเดือนเกือบแสน ตอนนี้ยิ่งขายดีมากในไลฟ์ค่ะ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ขายเฉพาะช่วงโควิดนะครับ ขายแอลกอฮอล้างมือครับ อย่าสต็อกสินค้าเยอะนะครับขายแค่ช่วงโควิดระบาด หลังจากนั้นผมไม่รู้ครับเอาที่เราถนัดก็ดี

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ขายของกินค่ะ เห็นขายดีมากออเดอร์ไม่ทันเลย

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์เจล น่าจะขายดีนะ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

รับเช่าพระ โควิดสองปีแล้วแต่ยังรายได้ดีแต่ใจต้องชอบด้านนี้ ซื้อมาขายไปใหม่ๆซื้อถูกขายถูกก่อน

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

อยากหาสินค้าขายดีไม่ยากครับ ลองไปหาในเว็บของจีนโดยตรงเลือกสินค้าที่มีดาวเยอะ และคนรีวิวเยอะ
สั่งซื้อมาสองสามชิ้นทดสอบตลาดก่อนถ้าขายได้ค่อยสต๊อกสินค้าเยอะๆครับ
ลองหาสินค้าดูครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

แนะนำว่าควรหาสินค้ามาทดลองขายก่อนโดยสินค้านั้นควรเป็นสินค้า ที่แตกต่างหาซื้อไม่ได้จากพวกเว็บบ้านเรา
แล้วลองมาโพสขายดูถ้าขายได้ค่อยซื้อสินค้ามาสต๊อก แนะนำซื้อจาก aliexpress ครับลองดู

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

จะขายอะไรดี หาสินค้าที่ไหน อันนี้ต้องคิดเอง ทุกอย่างมันขายได้หมดถ้ามีสินค้า และคิดคำนวนแล้วว่าพอทำกำไรได้

สมัยนี้ช่องทางการขายมีเยอะแยะ เริ่มแรกขายใน ig fb marketplace กลุ่มขายของต่างๆก่อนก็พอ

ถ้าอันไหนพอขายได้ หรือจับช่องทางตลาดได้บ้างแล้ว ค่อยทำเพจเกี่ยวกับสินค้านั้น แล้วขยายไปเว็บอื่นๆต่อ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปสิ่งที่ชาว Pantip แนะนำว่าในปี 2021-2022 ขายของออนไลน์อะไรดี?

ขาย ของ ออนไลน์ อะไร ดี 2021 pantip

ขายของออนไลน์อะไรดี? ชาว Pantip ให้คำตอบในปี 2021-2022

– ชาว Pantip ให้คำตอบว่าขายของออนไลน์อะไรดีโดยยกตัวอย่าง 31 รายการของประเภทสินค้าที่สามารถขายออนไลน์ได้

– ชาว Pantip ยังให้คำตอบจากประสบการณ์ด้วยว่ายุคที่เศรษฐิจไม่ดีแบบนี้ขายของออนไลน์อะไรดีซึ่งพวกเขาได้ให้คำตอบจากประสบการณ์

เครื่องผสมอาหารยี่ห้อไหนดี? [9 ยี่ห้อคุณภาพดี] ชาว Pantip ขอแนะนำ!!

บทสรุปส่งท้าย : ชาว Pantip ให้คำตอบจากประสบการณ์ว่า ปี 2021-2022 ขายของออนไลน์อะไรดี?

ขาย ของ ออนไลน์ อะไร ดี 2021 pantip

เห็นไหมว่าในปัจจุบันมีผู้คนจำนวนไม่น้อยเลยที่กำลังให้ความสนใจกับการค้าขายออนไลน์เพราะอาชีพขายของออนไลน์นี้เป็นอาชีพที่ทำกำไรได้เป็นอย่างดีเนื่องจากฐานลูกค้าอาจไม่ได้มาจากคนในพื้นที่เท่านั้นแต่มาจากโลกออนไลน์ซึ่งหมายถึงทั่วประเทศหรือมากกว่านั้นเลยทีเดียว

ในปี 2021-2022 ขายของออนไลน์อะไรดี? ในบทความนี้ชาว Pantip ก็ได้ให้คำตอบจากประสบการณ์ไปแล้ว! สุดท้ายนี้ หวังว่าบทความที่รวบรวมกระทู้จากชาว Pantip จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมองหาข้อมูลเพื่อใช้ในการตัดสินใจ หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้

ร้านขายของ my businessLatest articles in the category