[ขับรถส่งของรถตัวเอง] ชาว Pantip ชี้ช่องทางสร้างรายได้ในปี 2022

[ขับรถส่งของรถตัวเอง] ชาว Pantip ชี้ช่องทางสร้างรายได้ในปี 2022

ขับรถส่งของรถตัวเอง…ชาว Pantip กำลังให้ความสนใจอาชีพนี้!!

ขับรถส่งของรถตัวเอง Pantip

ขับรถส่งของใช้รถตัวเอง…อาชีพนี้ได้รับความสนใจไม่น้อยสำหรับคนที่อยากมีธุรกิจส่วนตัว เพราะใครๆก็มีรถ แล้วในช่วงโควิด 19 ระบาดก็ทำให้หลายคนตกงานขาดรายได้ งานประจำที่เคยทำก็ไม่มี อาชีพขับรถส่งของจึงเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น บวกกับมีการสั่งซื้อของออนไลน์กันมากขึ้นทำให้บริษัทขนส่งส่วนใหญ่มีงานล้นมือ จึงมีการหารถร่วมที่เป็นรถส่วนตัวของคนทั่วๆไปมาช่วยงาน! ใครที่มีรถของตัวเองจอดว่างๆอยู่ อยากสร้างรายได้สร้างธุรกิจส่วนตัวอาชีพขนส่งก็น่าสนใจมากเลยทีเดียว ชาว Pantip มีประสบการณ์ และมีความคิดเห็นที่น่าสนใจมาแชร์ให้อ่าน!!

หมอนยางพารานอนสบายจริงไหม? ชาว Pantip [มีรีวิวมาอัพเดต ปี 2022]

ขับรถส่งของรถตัวเอง…อาชีพนี้ดีหรือไม่? ชาว Pantip คิดอย่างไร?

ขับรถส่งของรถตัวเอง Pantip

ดีหรือไม่ ขึ้นอยู่กับบริษัทที่คุณรับงานล่ะมั้งครับ เพราะสภาวะเศรษฐกิจที่ดูเหมือนเมฆทะมึนข้างหน้าเวลานี้ ช่างน่ากังวลข่าวปิดโรงงาน ปิดบริษัทมาเรื่อยๆขนาดองค์กรของรัฐที่เพิ่งเป็นข่าว ยังปิดตัวลง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

การวิ่งร่วมแบบนี้ค่อนข้างเหนื่อย ช่วงเย็นต้องขึ้นของเตรียมออกตอนเช้า ประมาณตี 4 ส่งของลูกค้าเสร็จต้องรีบตีกลับทันทีเพื่อขึ้นของช่วงเย็น ถ้ากลับไม่ทันช่วงขึ้นของ วันต่อไปก็จะไม่ได้วิ่ง สำหรับจังหวัดใกล้ๆ ค่าแรงรวมน้ำมัน ประมาณเที่ยวละ 3000-4000 แล้วแต่บริษัท ต้องบริหารน้ำมันเอาเอง รีบมากเงินก็จะเหลือน้อยลง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เคยมีกระทู้ว่า จดทะเบียนเป็นรถบบรรทุกส่วนบุคคล มารับจ้าง ต้องฟ้องศาลน่ะ ระวังตรงจุดนี้ด้วย ส่วนเรื่องรายได้ พอแน่นอน แต่บริษัทมันคำนวนแล้วทุกอย่าง ค่าตัวเพียวๆ ไม่เกินพันบาท หักน้ำมันแล้ว

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ผมไม่รู้ว่า เดี๋ยวนี้รถร่วมมีงานวิ่งหรือเปล่า หรือว่าจอดกันเยอะแล้ว ลองศึกษาให้ดี

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ขับรถส่งของรถตัวเอง…อาชีพนี้รายหลักแสนจริงไหม? ชาว Pantip คิดอย่างไร?

ขับรถส่งของรถตัวเอง Pantip

เป็นเจ้าของธุรกิจเองมั้งครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ไม่มีที่ไหนได้เยอะขนาดนั้นหรอกครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

มีคนรู้จัก ขับรถส่งของ ของร้านสะดวกซื้อเจ้านึง  ส่งต่อเที่ยวได้ประมานพันกว่าบาท วันนึงวิ่งสัก 6บิลก็ได้หลายพัน หักค่านัำมันค่าแรงเด็กยก  ก็เหลือหลายพันอยู่  เดือนๆรวมหลายบิลก็ได้หลายหมื่นนะ แต่ก็ต้องขยัน และค่าบำรุงรักษาของรถ อีก ถ้าถามว่าเป็นไปได้ไหมเดือนนึงเป็นแสนมันก็มีนะ แต่มันไม่ได้ตลอดทุกเดือนหรอกนอกจากงานล้น รถไม่พอเพื่อนลา รถพัง ประมานนั้นครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เป็นรถช่าเหมาครับ ขยันๆทำมัยจะไม่ได้ แต่ร่างกายจะทนงานแบบนี้ได้กี่น้ำ เพราะมันต้องเอาแรงไปแลกมาที่สำคัญพลาดไม่ได้ หมายถึงจนเลยนะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[ชาว Pantip ในวัย 30] ขอมารีวิวการสร้างบ้านหลังแรกในชีวิต!!

ขับรถส่งของรถตัวเอง…ประสบการณ์จากชาว Pantip!!

ขับรถส่งของรถตัวเอง Pantip

ส่วนตัวผมเปิดร้านขายของชำ แถวๆบางเขน  เปิด 24 ชม. แต่ด้วยยุคสมัยตั้งแต่นโยบายรถคันแรก  น้ำท่วม  การค้าขาย  ยอดเฉลี่ยก็น้อยลง ผมเลยเก็บเงินดาวน์รถกระบะ TATA ใจแอนท์ มือสอง  มีหลังคาพร้อม มา 1 คัน ให้พ่อไปขับรถแล้วเอาน้องชายไปช่วย มาวิ่งร่วมงานกับบริษัทไทยน้ำทิพย์ เข้าร่วมกับบริษัทซัพคอนแทค  บริษัทน้ำซ่าได้ลังละ 14 บาท  แพ็คพลาสติกก็ 14 บาท  เฉลี่ยต่อเที่ยว ได้ 120 -200 ลัง/แพ็ค ต่อเที่ยว  ป่นๆกันไป  แต่ส่วนใหญ่จะได้วิ่ง 2 เที่ยว เฉลี่ยวันละ 2000 – 4000 บาท/ต่อวัน  หยุดวันอาทิตย์  แต่เป็นงานที่เรียกได้หนักมาก หนักตรงที่น้ำลังแบบคืนขวด  ส่งเสร็จก็ต้องเก็บขวดเปล่าคืน  แล้วต้องมานั่งแยกขวดด้วย  อย่างขวดโค๊กก็ต้องโค๊ก  ขวดแฟนต้าก็ต้องแฟนต้าในลังด้วยกัน  เสร็จแล้วก็ต้องมานั่งนับเงินนับเหรียญส่งแต่ละวัน  แล้วต้องใช้คนช่วยยกมีปัญหาเรื่องหาคนมาช่วยยกมากส่วนใหญ่ทนไม่ไหวทำแปปๆก็ออก  จนตอนนี้ต้องเอาน้องชายมาช่วยพ่อผม  น้องผมก็หยุดบ้างทำบ้าง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สรุปความคิดเห็นจากชาว Pantip ขับรถส่งของรถตัวเองอาชีพนี้มีอะไรดี?

ขับรถส่งของรถตัวเอง Pantip

อาชีพอะไรที่ทำให้เราสบายใจก็ดีทั้งนั้น…อาชีพแบบนั้นก็หนีไม่พ้นการทำธุรกิจส่วนตัว จริงอยู่ที่ว่าการทำธุรกิจส่วนตัวนั้นยากในตอนเริ่มต้น และเหนื่อยในระหว่างทาง แต่เมื่อไปถึงจุดหมายปลายทางก็จะพบกับความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจ ธุรกิจส่วนตัวที่บทความนี้แนะนำเหมาะสำหรับคนที่มีรถทุกคน โดยเฉพาะรถที่สามารถขนส่งสินค้าได้ เช่น รถกระบะ รถบรรทุก รถตู้ เป็นต้น การสร้างรายได้โดยนำรถส่วนตัวไปขนส่งสินค้าร่วมกับบริษัทขนส่งจึงน่าสนใจสำหรับคนที่อยากสร้างอาชีพให้ตัวเองและครอบครัว มาดูข้อดีแบบชัดเจนเพื่อประกอบการตัดสินใจกันเลย ดังนี้

  1. สร้างรายได้ดี
  2. สร้างรายได้เสริม
  3. สร้างธุรกิจให้ครอบครัวได้ 

[10 ปากว่าไม่เท่าตาเห็น!!] ชาว Pantip ชวนมาศึกษาราคาแผ่นพื้นคอนกรีตสำเร็จรูป

บทสรุปส่งท้าย : ขับรถส่งของรถตัวเอง…ช่องทางสร้างรายได้ให้ครอบครัวชาว Pantip แนะนำ!!

ขับรถส่งของรถตัวเอง Pantip

ธุรกิจส่วนตัวเป็นการสร้างรายได้ที่หลายๆคนอยากประสบความสำเร็จ แต่ความสำเร็จก็ไม่ง่าย บทความนี้พูดถึงการสร้างรายได้จากการขับรถส่งของด้วยรถขอตัวเอง ชาว Pantipก็มีประสบการณ์ในเรื่องนี้ และให้คำแนะนำที่ดีมากมาย พร้อมทั้งข้อควรระวังเรื่องของกฎหมายจากกรมการขนส่งด้วย เพราะรถที่จะใช้ขนส่งต้องจดทะเบียนโดยเฉพาะและแตกต่างจากรถยนต์ที่ใช้ส่วนบุคคลนั่นเอง

ขับรถส่งของใช้รถตัวเองก็เป็นธุรกิจส่วนตัวที่น่าสนใจ…ผู้เขียนเองก็มีคนรู้จักที่ประกอบอาชีพนี้แล้วประสบผลสำเร็จจนตอนนี้ออกรถใหม่ป้ายแดงเป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่แล้ว! คิดว่ายังอีกหลายคนที่ประสบความสำเร็จในอาชีพนี้ ถ้าผู้อ่านสนใจสร้างรายได้ด้วยรถที่มีอยู่ก็อยากให้กำลังใจ ขอให้พยายามต่อไป…ทุกๆความสำเร็จไม่ง่ายแต่ความพยามช่วยได้!! 

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category