ชาว Pantip [รีวิว 3 คาเฟ่หมา] ที่คนรักหมาจำเป็นต้องไปให้ได้ในชีวิต

ชาว Pantip [รีวิว 3 คาเฟ่หมา] ที่คนรักหมาจำเป็นต้องไปให้ได้ในชีวิต

ชาว Pantip รีวิว คาเฟ่หมา เหมาะสำหรับคนที่รักหมามากๆ

คาเฟ่ หมา pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38072461

ต้องเข้าใจหัวอกคนที่รักสุนัข คนที่ไม่ได้รักสุนัขก็คงไม่เข้าใจ จนเดี๋ยวนี้เกิดมาเป็นคาเฟ่สุนัข ให้เราได้เข้าไปทานอาหารและคลุกคลีอยู่กับสุนัขที่เราชื่นชอบ มีน้องหมาหลากหลายให้เราได้เล่นด้วย และยังเพลิดเพลินไปกับอาหาร มีที่ไหนบ้างที่อยากแนะนำและน่าสนใจ สำหรับคนที่รักน้องหมาต้องตามมาอ่านบทความนี้เลย เป็นสถานที่ที่ชาว Pantip ได้อยากมาแชร์เพราะไปมาแล้ว เลยอยากจะเล่าให้กับคนที่ชื่นชอบ และรักสัตว์ ไปด้วยกัน ตามมาอ่านกันเลย

ชาว Pantip แชร์ประสบการณ์และสิ่งที่ต้องรู้ก่อนเลี้ยง [ไซบีเรียนฮัสกี้] ปี 2022

ชาว Pantip  คาเฟ่หมา TrueLove Cafe

คาเฟ่ หมา pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/31599431

ร้านอาหาร และฟาร์มสุขนัขพันธุ์ไซบีเรียน ณ ซอยอารีย์สัมพันธ์ ๒ (สุดซอย) ที่นี่จะเปิดเป็นรอบๆ ทั้งหมด 3 รอบ
12.30 – 14.30 น.
16.00 – 18.00 น.
19.00 – 21.30 น.

เข้ามาภายในร้าน ตกแต่งอย่างเรียบง่าย สวยงามดีค่ะ มีโลโก้น้องหมาที่กำแพงถือเป็น Landmark ของที่นี่ได้อยู่ ที่นี่สามารถนั่งทานอาหารได้ทั้งในห้องแอร์ และภายนอกข้างฟาร์มน้องหมา

เราเลือกทานด้านนอก จากนั้นก็จัดการสั่งอาหารมาลองชิมกันซะหน่อย ที่นี่บริการดี น่ารัก ยิ้มแย้มแจ่มใส หรือเพราะคนที่นี่ต่างก็เป็นคนรักสัตว์ เมื่อทานเสร็จก็ถึงเวลาที่รอคอย เราจะได้ไปเล่นคลอเคลียกับน้องไซบีเรียนแล้วจ้า ที่ร้านจะให้เราทานอาหารก่อน 1 ชั่วโมง จากนั้นก็เปิดฟาร์มให้เข้าไปเล่นประมาณ 1.30 ชั่วโมง ที่นี่มีกฎระเบียบค่อนข้างเคร่งครัด โดยทางร้านจะนำมาให้อ่านก่อนเข้าไปเล่นในฟาร์ม ทางร้านจะเตรียมเจลล้างมือ แอลกอฮอล์ และพลาสติกใส่เท้าไว้ให้ ได้เวลาลุยแล้ว ทางพี่เจ้าของร้านแจ้งมาว่าโดยนิสัยของสุนัขพันธุ์นี้จะข้างค่อนข้างหวงตัว
และเนื่องด้วยเรามารอบสุดท้ายแล้วน้องหมาอาจจะมีอาการอ่อนเพลียบ้าง

ที่นี่มีลูกสุนัขเพาะพันธุ์ขายด้วย เมื่อใกล้เวลาปิดฟาร์มเราก็เตรียมตัวกลับ พร้อมบ๊าย บาย เหล่าน้องหมากัน และสัญญาว่าเราต้องมาหาอีกแน่นอน คาดว่าจะต้องมาช่วงบ่ายอีกครั้ง น้องๆ อาจจะคึกคักกว่านี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เพิ่งไปมา ไม่ประทับใจเลย เก็บ 350 บาท/คน แถมไม่จำกัดจำนวนคนต่อรอบเลย มาเยอะก็อัดหมด เป็นคาเฟ่ห์สัตว์ที่แรกที่เคยเจอว่าเละเทะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip  คาเฟ่หมา LoL 24 Dogs Cafe

คาเฟ่ หมา pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/34020719

ครั้งนี้จะเป็นสุนัขที่ไซส์บิ๊ก ๆ ทั้งหมด ที่กอดได้ ฟัดได้ นอนทับได้ และแล้วก็แว๊บมาที่LoL 24 Dogs Cafe สีลม ซ.4

เป็นร้านที่มีน้องหมาหลายตัวเลย  แล้วก็ปิดค่อนข้างดึก เดินทางก็ค่อนข้างจะสะดวก เพราะว่าใกล้ BTS มาก ๆ ที่มาของชื่อ . . . ก็เป็นไปตามชื่อเลย
LoL 24 Dogs Cafe LoL = ฮ่า ๆ ขำ ๆ อ่ะ 24 = เปิด 24 ชั่วโมง ( แต่ว่าตอนนี้เปลี่ยนเป็นเปิด 8.00 – 23.00 น.  ) Dogs Cafe = คาเฟ่ที่มีสุนัข

สำหรับเรื่องกลิ่น อาจจะมีบ้างสไตล์สุนัขใหญ่แต่เบาบางมาก ๆ ( ถ้าไม่ตั้งใจสูดก็อาจจะไม่รู้สึกเลย ) เด็ก ๆ ในร้าน LoL 24 Dogs Cafe มีทั้งหมด 25 ตัว แต่ว่าจะสลับกันมา ( วันไหนใครอยู่ ติดตามได้ที่แฟนเพจร้าน ) เท่าที่เห็นจะมี อัฟกัน ฮาวนด์ม , โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ , ไซบีเรียน ฮัสกี้ , ซามอยด์ , อลาสกัน ตัวใหญ่ ๆ กันทั้งนั้น แต่ว่าก่อนอื่นเข้าร้านมาแล้ว เรามาดูเมนูกันก่อนดีกว่า

น้องโมชิ พันธุ์ซามอยด์ ( Samoyed ) ขนนุ่ม เรียบร้อย ( มั๊ง )  แต่ตัวหนักมาก วันนี้โดนจับแต่งหน้าด้วย

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ตอนที่ไปเจอ 4 ตัว ไซส์ใหญ่ ขนนุ่ม ขี้อ้อนกันหมดเลย

ฟองดู เป็นสุนัขพันธุ์ อัฟกันฮาวนด์ ( AfghanHound ) ขอให้เรียกว่า ” คุณนาย (แอบ) เกรียน
ดูเหมือนจะเรียบร้อย อินดี้ มาดนางพญา ไม่สุงสิง แต่ โปรดสังเกตดี ๆ ( ถ้าไปที่ร้านนะคะ ) ลับหลังเธอเกรียนมาก

นอกจากทำร้านก็มีเปิดฟาร์มด้วย เท่าที่ดูน้องหมาร้านนี้อุดมสมบูรณ์แล้วก็ขนสวยมากเลย
โดยเฉพาะโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ขนนุ่มแล้วก็ตัวใหญ่มากเลย พี่ฟิวคุยเก่งมาก แล้วก็เทคแคร์ลูกค้าในร้านดี ไปนั่งคุยเล่นทุกโต๊ะเลย มิกิก็ได้คำแนะนำเรื่องการเลี้ยงสุนัขมาเยอะเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราเคยไปมาแล้ว 2 ครั้ง ตอนนั้นมีแค่ คุฟเฟอร์ ธีโอดอร์ กับ ฟองดู แค่นี้ แต่ก็รู้สึกว่าคับแคบมากเพราะน้องหมาตัวใหญ่ๆ ทั้งนั้นเลย น้องหมาสะอาด น่ารัก เฟรนด์ลี่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip เล่าสิ่งที่ควรรู้เมื่อเลี้ยงสุนัขพันธุ์ [บีเกิ้ล] ปี 2022

ชาว Pantip  คาเฟ่หมา Husky House Cafe บางแสน

คาเฟ่ หมา pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38072461

ชื่อว่า Husky House Cafe บางแสน ที่มีน้องหมาไซบีเรียน ฮัสกี้, อลาสกัน มาลามิวท์ และ โกลเด้น สุดน่ารัก มาคอยต้อนรับแขกที่แวะเวียนมาทานขนม  กาแฟ  และมาเล่นกับน้องหมา

น้องหมาที่ประจำร้านวันที่เราไปมีด้วยกัน 5 ตัว คอยมาต้อนรับตั้งแต่ เข้าร้านเลยทีเดียว ด้วยการดมทุกคนที่เข้ามาในร้าน แถมยังเดินตามไปส่งถึงโต๊ะเลยด้วย
1. พี่ใหญ่ไซบีเรียนสายแบ๊ว อายุเกือบ10 ปี “ลีโอ” นั่งรับแขกอยู่ที่หน้าเคาท์เตอร์ร้าน (พี่อ้วนพี่ไม่อยากขยับไปไหนเลยจริงๆ )
2. ไซบีเรียนสีขาวดำ “มีนา” คึกที่สุดของร้าน คอยวิ่งแหย่พี่ๆ น้องๆ ให้เล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน แถมยังมาคอยรับแขกและเล่นกับแขกอย่างใกล้ชิด
3. โกลเด้น “ช้างน้อย” ที่น่ารักคอยมานั่งข้างๆ ให้เราได้กอดฟัดอย่างเต็มที่ ผ้าพันคอสีน้ำเงิน
4. โกลเด้น “สิงโต” ที่วันนี้ทำหน้าที่คอยเก็บเงินทุกโต๊ะเลย แถมยังมีกระเป๋าสะพายหลังสีเหลืองใบจิ๋ว ที่พี่เจ้าของร้านบอกว่าไว้ใส่ขนมของน้องสิงโต
5. น้องเล็กอายุ 6เดือน อลาสกัน มาลามิวท์ “เฮง เฮง” ถึงจะตัวใหญ่มาก แต่ยังเป็นเด็กน้อยอยู่ คอยวิ่งตามเล่นสนุกกับพี่ๆ ใครเดินเข้ามากอดขอถ่ายรูปยังไงก็ต้อนรับเสมอ

นอกจากที่น้องหมาน่ารักมากๆ แล้ว เครื่องดื่ม ขนมก็ยังอร่อย ในราคาไม่แพงด้วย ด้วยความที่มากันหลายคนก็สั่งเครื่องดื่มกันหลากหลายมาก เราชอบชาเขียวมัทฉะอร่อยชาเขียวเข้มข้นมากๆ และชีสเค้ก ที่อร่อยเนียนสุดๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip  ขอสรุป คาเฟ่หมา น่าดึงดูดใจอย่างไร?

คาเฟ่ หมา pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38072461

นับว่าเป็นคาเฟ่หรือที่ท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดใจสำหรับคนที่รักสัตว์จริงๆ สำหรับคาเฟ่น้องหมาที่อยู่ในตามที่ต่างๆ นอกจากที่แนะนำมาแล้วก็ยังมีแหล่งที่อื่นๆอีกด้วย ซึ่งจุดเด่นของ คาเฟ่หมาที่ดึงดูดความสนใจของผู้คนมาท่องเที่ยวได้ก็คือ

1. มีน้องหมาที่น่ารักไว้ต้อนรับ ได้เล่นได้คุกกี้ได้สัมผัส ได้ใกล้ชิด ถูกใจสำหรับคนที่รักและชื่นชอบมาพันธุ์ต่างๆ 

2. มีอาหารที่อร่อย และบรรยากาศที่ผ่อนคลายเหมาะสำหรับการพักผ่อน คนที่รักมาก็จะ รู้สึกมีความสุขกับบรรยากาศแบบนี้ 

3. เป็นสถานที่หรือแหล่งรวมตัวของคนรักสัตว์ คนที่มีความคิดเดียวกัน ได้มาอยู่ร่วมกันกับสัตว์ที่ตัวเองรัก ชื่นชมกับ สัตว์เลี้ยงของคนอื่นอย่างเต็มที่ไม่ต้องเลี้ยงเอง 

[อาหารแมว neez] ดีไหม? มาดูความเห็นจากชาว Pantip ที่เลี้ยงแมวกัน! ปี 2022

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอก คาเฟ่หมา มิติใหม่แห่งการท่องเที่ยว

คาเฟ่ หมา pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38072461

ใครที่ชอบไปสถานที่ท่องเที่ยว ถ้าเป็นคนรักสัตว์แล้วแนะนำเลยคาเฟ่น้องหมา ลองดูเดี๋ยวนี้มีคาเฟ่น้องหมาใกล้บ้านแล้วหรือยัง ใครยังไม่มีลองหาสถานที่ใกล้บ้านก็ได้ ใครที่เป็นคนชื่นชอบน้องหมาอยู่แล้วจะได้เพลินเพลินกับน้องหมาหลากหลายสายพันธุ์ ได้อยู่ในบรรยากาศที่ผ่อนคลายอาหารดีๆ และเหมาะสำหรับคนที่ชอบมาแต่ไม่อยากเลี้ยงเนื่องจากมีภาระเยอะ ก็สามารถไปผ่อนคลายในสถานที่แบบนี้ได้ ชาว Pantip  รับรองเลยว่าจะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย และถือว่าเป็นการพักผ่อนไปในตัวด้วย

บรรดาทาส(สัตว์เลี้ยง)Latest articles in the category