ชาว Pantip เล่าสิ่งที่ควรรู้เมื่อเลี้ยงสุนัขพันธุ์ [บีเกิ้ล] ปี 2022

ชาว Pantip เล่าสิ่งที่ควรรู้เมื่อเลี้ยงสุนัขพันธุ์ [บีเกิ้ล] ปี 2022

อยากเลี้ยงบีเกิ้ลต้องรู้อะไรบ้าง? ชาว Pantip มีคำตอบ!

บี เกิ้ ล Pantip

ทุกวันนี้มีหลายสิ่งในโลกเปลี่ยนไป หลายคนต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด หรือต่างภูมิภาคเลย ต้องห่างไกลจากครอบครัวและคนที่รักหลายคนรู้สึกเหงาและรู้สึกตัวคนเดียวผนวกกับงานที่มากขึ้นทุกวันและความเครียดจากที่ทำงานแต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรถึงจะมีได้ผ่อนคลายเมื่อกลับถึงบ้าน เพราะอย่างนี้จึงทำให้หลายคนตัดสินใจเลี้ยงสุนัขและหนึ่งในสุนัขที่น่ารักและขี้เล่นสุดๆ ที่ใครๆให้ความสนใจคือสุนัขพันธุ์ บีเกิ้ล ในบทความนี้ชาว Pantip จะมาแสดงความคิดเห็นและแบ่งปันประสบการณ์จากคนที่เลี้ยงบีเกิ้ลจริงๆ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย!

อยากเลี้ยงสุนัขพันธุ์ [แจ็ครัสเซล] ปี 2022 ราคาเท่าไหร่บ้าง? ชาว Pantip มีคำตอบ!

ชาว Pantip เล่า บี้เกิ้ล เป็นสุนัขที่มีนิสัยอย่างไร?

บี เกิ้ ล Pantip

ซน พลังไม่มีที่สิ้นสุดโดยเฉพาะเมื่อได้กลิ่นอาหาร
วิ่งไล่จับเข้ากรง = กิจกรรมมหาสนุก
ตื่นเช้ามา อาจมีของแปลกๆ ที่ไม่รู้ที่มาหรือเราเองยังลืมไปแล้วว่ามันเคยมีอยู่ในบ้าน แต่จัดการเอามาวางโชว์เรียบร้อย

ถ้าเจ้าของเข้าใจธรรมชาติ มันจะน่ารักมากกกกก

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ญาติเคยเลี้ยง บีเกิ้ล มันเป็นหมานิสัยซน เลี้ยงได้ไม่กี่
วันเอาไปขายต่อคนขาย อิอิ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

พันธ์นี้ซน ฉลาดนะครับ
แถวบ้านนี่ มีประตูรั้วกั้นไว้ มันยังกระโดดออกจากรั้วโดยใช้ถังขยะเลยครับ วิ่งเล่นสบาย เจ้าของต้องติดระแนงกั้นไว้

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

นิสัยคือซนและฉลาดมากค่ะ โทรศัพท์กี่เครื่องกัดหมด กล้องโปรก็กัดจนเลนส์พัง ถ่ายบนที่นอน พยายามจะหนีไปเล่นกับหมาวัดตลอดทั้งๆที่บ้านอยู่ไกลจากวัดเป็นกิโล ปวดหัวค่ะ ล่าสุดเจอพุดเดิ้ลฉลาดกว่า เปิดรั้วให้น้องบีเกิ้ล น้องบีเกิ้ลวิ่งออกจากบ้านรถชนตายคาที่ ไม่เลี้ยงบีเกิ้ลอีกเลย เข็ด! เพราะไม่มีสถานที่วิ่งเล่นให้เค้า

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ตอบคำถามบีเกิ้ลเลี้ยงยากไหม?

บี เกิ้ ล Pantip

ผมเลี้ยงมาได้ปีกว่าๆแล้วครับ
ปัญหานี่สำหรับผมคือขนชอบร่วง แต่ตอนนี้ก็โอเคแล้วครับ ร่วงน้อยลงมากแล้ว เน้นให้กินผลไม้บ้าง กล้วยบ้าง 555+
พันธุ์นี้บ้าพลังครับ ถ้ามีพื้นที่ให้เขามากๆจะชอบมาก วิ่งเล่นสักพักเหนื่อยหอบ พัก แล้ววิ่งต่อ ดมไปทั่วล่ะครับ
อย่างบ้านผมค่อนข้างกว้าง มีรั้ว ก็ปล่อยให้เขาวิ่งเล่นไปครับ จะปล่อยเขาวิ่งเล่นเช้ากับเย็นครับ
เรื่องกัดก็มีบ้างครับ แต่ไม่ได้กัดของในบ้าน เพราะผมไม่ให้เข้าบ้านครับ  แต่ถ้าในกรงของเขาละก็เละครับ 555+
กรงเขาผมทำไว้ห่างจากตัวบ้าน จะเรียกว่ากรงดีไหม เรียกกระต๊อปเลยดีกว่าเพราะมันเหมือนเถียงนาน้อยเลย 3*3เมตรครับ
รอบกรงเป็นตาข่ายเหล็ก(เอาไม่อยู่นะครับสามารถปีนขึ้นได้ -*-)
นิสัยบีเกิ้ลถ้าเข้าใจพันธุ์นี้ก็ไม่มีปัญหาครับ  ตอนเด็กๆจะซนมาก เราต้องฝึกเขาเองครับ พันธุ์นี้ผมว่าสอนง่ายนะ
แป๊ปๆจำได้ละ เชื่อฟังผมดีมาก(แต่คนอื่นๆในบ้านบอกไปเหอะ มึน555+)  เรื่องตีผมตีนะ  แต่ไม่บ่อย เฉพาะตอนเขาทำผิด ไม่เชื่อฟัง
โดยรวมพันธุ์นี้น่ารักครับ  เข้ากับคนแปลกหน้าได้ดีมาก 555+ ถ้าจะเลี้ยงไว้เฝ้าบ้านเนี้ยลืมไปได้เลย

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เลี้ยงไม่ยากครับ แต่เกิ้ลจะเป็นหมาปากเปราะ ชอบเห่าไร้สาระ
นิสัยจะมีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก ยิ่งถ้าถูกเลี้ยงแบบตามใจนี่ยิ่งไปกันใหญ่เลย
ด้วยนิสัยเป็นหมาล่ากระต่าย จมูกจะไวมาก แล้วถ้าเมื่อไหร่ที่สมาธิอยู่กับการดมกลิ่น หูจะดับทันที เรียกยังไงก็ไม่สนใจ
ถ้าหลุดออกนอกบ้านนี่ไล่จับจนเหนื่อยเลย โชคดีที่บ้านไม่ติดถนนใหญ่ ไม่งั้นคงวิ่งออกถนน
นิสัยขี้เล่น ร่าเริง ขี้อ้อน ขี้หวง (เจ้านาย) ยิ่งเราแสดงความรักด้วยมากๆ ยิ่งอ้อนหนักมาก ชอบมานอนซบตัก ซบอก มานอนเอาคางเกยเท้า

ขนร่วงเยอะมาก ติดเสื้อติดผ้า ยิ่งที่บ้านมีเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นผ้า ต้องดูดขนออกทุกวัน
แต่ตัวที่เลี้ยงตอนนี้ไม่มีนิสัยชอบกัดของครับ ไม่กัดอะไรเลย
โรคที่ต้องระวังคือเชอรี่อาย และระบบทางเดินหายใจครับ ถ้าช่วงใหนอากาศไม่ดีจะหอบ หายใจครืดๆ ถ้าเจออาการแบบนี้ให้ช่วยบีบจมูก
เกิ้ลเป็นหมาชอบสังคม ขี้เหงา ต้องมีเพื่อนให้ครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

บีเกิ้ลขนร่วงตลอดทั้งปีและร่วงเยอะด้วย เพียงแค่ขนสั้นเท่านั้น อุ้มทีติดแขนติดเสื้อผ้าเพียบ ฉายา ตัวทำลายร้าง ตู้ โซฟา โต๊ะ เตียง มันแทะได้หมด หากจะเลี้ยงต้องเก็บของอย่าได้วางไว้บนพื้น พวกสายไฟ ต่างๆ อันตรายมาก มันกัดแทะ จนขาดแล้วเราไม่รู้ไม่เห็น เผลอเสียบไฟใช้งานปั๊บ พรึ่บ ตกใจ ใจหายใจคว่ำ แต่อาการซนต่างๆ หลังหนึ่งขวบจะนิ่ง ซนน้อยลงเยอะ บีเกิ้ลเป็นหมาฉลาด หัดอะไรก็ง่ายไปหมด แต่มันจะดื้อด้านเป็นที่สุด ชอบตีมึน ส่วนเรื่องยา ก็ฉีดวัคซีนรวม พิษสุนัขบ้า หนอนหัวใจ เป็นรายปี ของต้องเตรียมก็ ชามข้าว ชามใส่น้ำ กรง เชือกจูง ปลอกคอ ขนม ของเล่นจิปาถะ (เตรียมรับมือได้เลย มันซนมาก) แชมพู ทางที่ดี เตรียมกระบะฉี่ไซร้ใหญ่ไว้ด้วยเลย หัดให้ใช้งานเสียแต่ยังเล็กๆ แล้วจะสบาย คร่าวๆแค่นี้น่าจะพอ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไม่ได้ร่วงแบบฟุ้งกระจายขนาดนั้น แต่อาจต้องขยันดูดฝุ่นดูดขนบ่อยกว่าปกติครับ
รับรองเรื่องความซน ความน่ารัก ความเจ้าเล่ห์ เกิ้ลจะทำให้ชีวิตเรามีสีสันขึ้น 555

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เสริมให้ครับโรคประจำสายพันธุ์คือโรคเชอรีอายครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

คนนี้เลี้ยงจะว่ายากก้อยากจะว่าง่ายก้อง่าย เรามีแมวอีกสอง แมวสองตัวอยู่มาก่อน พอเราไปทำงาน พี่แมวก้อเลี้ยงน้อง น้องก้อเลยไม่เหงา เรามีห้องที่อากาศถ่ายเท ปิดประตูไว้ออกไม่ได้ค่ะ ไม่วางของที่เล็กกว่าเค้าไว้ เพราะ กระจุยทุกอย่าง กินทุกอย่าง ถ่าน ผ้าขี้ริ้ว ทิชชู่ สารพัดค่ะ แมวปีนไปเอามาให้ เหนื่อยจิตจิง แต่เค้าก้อไม่ดื้อนะ บอกว่า นอน ก้อนอน นอนในห้องด้วยกัน บนเตียงด้วยกัน สอนฉี่บนแผ่นรอง ก้อไปฉี่ แต่อึยังไม่ยอมอึบนแผ่น เราให้กินกล้วยน้ำว้า แครอท จะได้เสริมเรื่องวิตามิน พาออกไปวิ่งสนามหญ้าบ้าง ขึ้นลู่วิ่งบ้าง สำคัญคือต้องทำอะไรซ้ำๆ เหมือนเดิมตลอดๆ เค้าจะจำได้ค่ะ เช่น เวลากินนะ เวลานอนนะ เวลาฉี่นะอ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เลี้ยงอยู่ค่ะ ซนมากเลยค่ะ ทำหมันแล้วก็ยังซน ชีวิตนี้เราเล่นกับหมาจนหมาเอือมก่อนตลอด มีบีเกิ้ลนี่แหละที่เล่นกับเราจนเราเอือมก่อน เล่นไม่เลิกอ่ะค่ะ อยู่บ้านตัวเดียวไม่มีอะไรทำก็รื้อบ้านเล่นค่ะ เราเอาน้องหมาน้อยมาอยู่เป็นเพื่อนนึกว่าเขาจะหายเหงาที่ไหนได้รื้อบ้านหาของให้น้องเล่นอีก

ปัญหาถัดมาก็เรื่องกินค่ะ ต้องจำกัดอาหารเพราะน้องสามารถกินจนตัวเองป่วยได้เลย

ได้ยินว่าบางตัวมีปัญหาตอนนอน นอนแล้วชักน่ะค่ะ แต่ของเราเป็นแค่นอนกระตุกร้องหงิงๆ เราเข้าไปลูบๆบอกว่าไม่เป็นไรลูกแม่อยู่นี่ เขาก็เงียบนอนต่อ นอนแบบไม่สนใจขโมยด้วย ใครจะมาก็มาเหอะ ตรูจะนอน ไรงี้

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

[เชื้อราแมว] โรคที่ทำให้คนรักแมวช้ำใจ มาดูวิธีรักษาและประสบการณ์จากชาว Pantip กัน!

ชาว Pantip แชร์สิ่งที่ควรรู้เมื่อเลี้ยงบีเกิ้ล

บี เกิ้ ล Pantip

ชาว Pantip แนะนำสิ่งที่ควรรู้เมื่ออยากเลี้ยงบีเกิ้ล

สุนัขพันธ์บีเกิ้ลเป็นสุนัขที่ซนสุดอยู่ละครับ ไฮเปอร์ อเลิสตลอดเวลา แต่ก็ต้องสอนเขาครับ  แต่สุนัขพันธ์นี้สอนแล้วความจำดีนะครับ สอนแค่ 1-2 วัน เขาก็สามารถทำได้หมดครับ

ประสบการณ์ผมที่พึ่งเลี้ยงบีเกิ้ลมาหมาดๆ ได้เกือบ 2 เดือนละครับ  ตอนนี้สุนัขผมก็อายุ 3 เดือนพอดี สิ่งที่ผมแนะนำนะครับตามนี้เลยครับ ช่วยได้เยอะครับ

1.เรื่องฉี่ อึ สอนง่ายครับ  เขาจำกลิ่นตัวเองได้ เรื่องนี้ผมว่าสบายอยู่หละครับ เขาฉลาดอยู่หละครับ
2.สุนัขพันธ์นี้ซนมาก ไม่ชอบอยู่ในกรงเลย เพราะเขาต้องการพื้นที่เยอะครับ ถ้ากลัวจะซนมากทำลายข้าวของ  สายจูงช่วยได้ครับ เอาเขาอยู่แน่นอน มัดติดเสาหรืออะไรก็ได้ไว้เลยครับ
3.สุนัขพันธ์นี้ชอบกัด ชอบโชว์พลัง โชว์พาวเวอร์  เราต้องทำให้เขารู้ว่าเราคือจ่าฝูงเขาครับ เขาจะไม่ทำอีก  ถ้ากัดมือเราก็ร้องเสียงสูงไปเลยครับว่าเจ็บ  เขาจะรู้ว่าเราเจ็บครับ  ถ้ากัดข้าวของก็ต้องดุบ้างครับ แต่อย่าตีเขานะครับ หรือทำให้เขาตกใจก่อนที่เขาจะกัด หมาพันธ์นี้ขี้ตกใจครับ  สิ่งที่แนะนำคือ ขนม Denta Stix ของ Pedigree ครับ ที่เป็น 4 แฉก ช่วยให้เขาเรื่องกัดไปได้เยอะเลยครับ ลองซื้อมาใช้ดูครับ
4.ฝึกสมาธิสุนัขครับ ให้เขาอยู่นิ่งๆเป็น จะเป็นประโยชน์มากครับ แค่มีอุปกรณ์ชิ้นเดียวคือ สายจูงครับ พาเขาเดินบ่อยๆครับ ให้เขาเดินตามเราให้เป็น สั่งนั่งได้ หมอบได้ สวัสดีได้ แค่นี้สมาธิน้องหมาจะได้อยู่ที่เราครับ ไม่วอกแหวก ช่วยได้เยอะ ผมใช้วิธีนี้แหละครับ เดี๋ยวนี้สุนัขผมสั่งได้หลายอย่างเลย ผมทำตามวิธีฝึกจาก Youtube เอาครับ ช่อง PetoasisThailand ครับ  เขาฝึกสุนัขพันธ์บีเกิ้ลค่อนข้างเยอะ ลองเอาแนวทางเขาไปทำตามดูครับ ช่วยได้เยอะจริงๆครับ
5.ฝึกให้เขารอ ทานข้าว ทานขนมครับ เขาจะได้ไม่มุมมาม ก้าวร้าว เวลาที่เราเอาอาหารมาให้ครับ ต้องสอนครับ ไม่งั้นคุณให้อาหารเขาเมื่อไหร่ กระโจนใส่คุณทุกครั้งครับ วิธีง่ายๆ ฝึกแรกๆครับ ใช้สายจูงนี่แหละครับ เอาอาหารนำใส่ในกรง แล้ว ดึงสายจูงไว้ไม่ให้เขากินครับ แล้วบอกเขาให้รอครับ สอนจนเขานั่งรอได้ครับ แล้วก็บอกให้เขากินได้ครับ ก็ปล่อยเขาไป ช่วยได้เยอะครับ

ผมก็แค่บอกทริคเล็กน้อยครับ อาจช่วยได้นิดนึงครับ แต่ถ้าทำตามนี้ดู ผมว่าก็สบายแล้วครับ สุนัขพันธ์นี้ฉลาดสุดๆครับ แต่สายตาอาจไม่ดีมากครับ
ตอนแรกผมก็ท้อเหมือนกันครับ แต่สุนัขพันธ์นี้รักเจ้าของมากนะครับ ไม่ว่าเราจะทำให้เขาโกรธแค่ไหน เขาก็รักเรามากครับ สู้ๆละกันครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip เตือนภัยและเล่าประสบการณ์ที่แสนเจ็บปวดจากการซื้อบีเกิ้ล

บี เกิ้ ล Pantip

บทเรียน ที่ไม่อยากให้ใครเจอแบบนี้

อย่าไปซื้อที่จตุจักรเลยนะคะ  (ไม่อยากให้เจอแบบเดียวกันทำร้ายจิตใจมากๆเลย)

เมื่อวันอังคารที่ 10 ธันวา ซึ่งเป็นวันหยุดก็เลยไปเดินเล่นที่จตุจักร ก็ได้ไปเจอสุนัขพันธุ์บีเกิ้ล ซึ่งในคอกนั้นมีทั้งหมดประมาณ 6 ตัว  เราจึงเดินเข้าไปดูเพราะเห็นว่ามันน่ารักดี ร่าเริง ซนมากๆ จึงอยากได้ขึ้นมา และอีกส่วนหนึ่งก็คือสุนัขที่บ้านมันแก่มากแล้วประมาณ 10 กว่าปีจึงอยากได้ลูกสุนัขมาอีกสักหนึ่งตัวเพื่อได้เป็นเพื่อนเล่นกัน จึงตัดสินใจซื้อมา 1 ตัว อายุประมาณ 2 เดือน ทางร้านก็พูดว่ารับประกันเลยน่ะ ถ้ามีปัญหาอะไร เช็คแล้วเป็นโรค เอามาคืนได้เลยและจะเปลี่ยนตัวใหม่ให้ หรือยินดีคืนเงินเลย !!! ระวัง   ถ้าเค้าพูดประมาณนี้โกหกทั้งเพ!!คะ ร้านที่เราไปอยู่โซน A ซอย 8

พอซื้อเสร็จเราก็ขับรถกลับบ้านเลย ระหว่างทางก็เห็นน้องสุนัขไอนิดหน่อย ตอนแรกเรานึกในใจว่าสงสัยจะเป็นหวัดหรือเปล่าเพราะเป็นช่วงอากาศหนาว เราก็เลยโทไปบอกที่ร้านซะหน่อยว่าน้องสุนัขมีอาการไอจะเป็นอะไรไหม เค้าบอกว่าไม่เป็นไร น้องเปิดแอร์ที่รถแรงหรือเปล่า ทำให้น้องสุนัขไอ เราก็ไม่ติดใจอะไรเพราะคิดว่าเด่วก็หาย

วันที่สอง น้องสุนัขก็ยังร่าเริงดีอยู่ แถมยังกินเก่งมากๆด้วย แต่พอเล่นไปซักพักก็จะมีอาการไอขึ้นมาอีก  เราเลยพาไปหาหมอใกล้ๆบ้านลองดูว่าเป็นอะไรมากไหม ทางหมอก็สงสัยว่าจะเป็นโรคหัดหรือเปล่าเพราะซื้อมาจากจตุจักร หมอซึ่งตรวจด้วยชุดตรวจสอบปราฏว่าไม่เป็นโรคหัด หมอเลยให้ดมยาแก้ไอ ประมาณ 20 นาที แล้วก็ให้ยากินมา 1 ขวด แล้วก็กลับ

วันที่สาม น้องก็ยังไม่หายดี น้องเริ่มไม่กินข้าว นอนซึม เราก็ไม่เอะใจอะไรมากนัก คิดว่าเด่วก็หาย

ผ่านไปถึงวันที่ห้า  น้องก็เริ่มมีอาการท้องเสียร่วมด้วย ไม่กินข้าวเหมือนเดิม อาเจียนอีก น้องผอมลงทันตา จากที่ตอนแรกหนัก 2โลกว่า ท้องป่องตอนแรกกลัวท้องแตกด้วยซ้ำ เราก็โทไปบอกที่ร้านอีก(ซึ่งคนขายเป็นผู้หญิงมีอายุมากหน่อย)ก็เล่าอาการน้องให้ฟังว่าเป็นยังไง กินยาของหมอแล้วก็ไม่หาย ควรจะรักษายังไงดี เพราะคิดว่าเค้าน่าจะให้คำปรึกษาที่ดีกว่าเพราะเค้าเป็นคนขาย เค่าก็บอกชื่อยาน้ำที่ให้เด็กกิน จะเป็นพวกยาแก้ท้องร่วงฆ่าเชื้อ แก้ไอ เราก็ทำตามทุกอย่างเพราะอยากให้น้องหาย

วันที่หก   น้องอาเจียนเยอะมากเต็มที่นอนเลย แถมท้องเสียออกมาเป็นสีน้ำตาลปนเลือดด้วย เราตกใจมาก เลยพาน้องไปโรงพยาบาลสัตว์ ม.เกษตร ห้องฉุกเฉิน หมอก็ได้ให้ยาลดอาเจียน ให้น้ำเกลือน้องได้อย่างเดียวเพราะถ้าจะให้ตรวจอย่างละเอียดต้องเป็นพุ่งนี้  เราเห็นน้องนอนหมดแรงมากแล้วน่าสงสารมาก เราถึงกับน้ำตาซึมเห็นน้องเจ็บ น้องป่วย เราก็ภาวนาว่าอย่าให้น้องเป็นอะไรมากเลย คอยบอกน้องตลอดว่าเด่วก็หาย อดทนน่ะ จะรักษาน้องให้เต็มที่

วันที่เจ็ด เราก็พามาที่รพ.อีก มาตั้งแต่เช้าแต่ได้ตรวจจิงๆก็บ่ายโมง เพราะคิวเยอะมากๆ ผลสรุปตรวจหมอบอกว่าเป็นลำไส้อักเสบ ต้องดูอาการวันต่อวัน มีโอกาสรอด 50 /50  ฟังแล้วใจเสียมากๆ เพราะรักน้องมาก ไม่อยากจะเสียน้องไป เราเลยให้น้องนอนให้น้ำเกลือประมาณ 3 ชั่วโมงกว่าแล้วก็กลับ  เราก็โทไปบอกที่ร้านนะว่าน้องเป็นลำไส้อักเสบน่ะ แล้วไหนจะรับผิดชอบยังไง  ทางร้านบอกว่ารับผิดชอบอยู่แล้วให้เรารักษาน้องจนหายถึงจะมาเปลี่ยนตัวใหม่ได้ เราเลยตอบกลับไปว่าถ้าน้องหายดีแล้วเราจะเอาไปเปลี่ยนทำไมล่ะ!!! เค้าก้เงียบ  เค้าก็บอกอีกว่าถ้าตายก็เอาตัวใหม่ไป แล้วจ่ายครึ่งเดียวพอ แต่ตอนนี้บีเกิ้ลขายไปหมดแล้วน่ะ แล้วก็บอกประมาณว่ามีคุณคนเดียวที่เอาไปแล้วเป็นโรคตัวอื่นๆไม่เห็นมีอาการอะไรเลย ถ้าหมาที่ร้านเค้าไม่ดี เค้าอยู่ไม่ได้มาจนทุกวันนี้หรอก ตอนนั้นเสียความรู้สึกมาก ทั้งโกรธ โมโห เราจะเอาตัวใหม่มาทำไม ในเมื่อเอามาก็ตายไม่ต่างจากตัวแรกอยู่ดีเพราะมันเป็นเชื้อโรคที่ติดกัน

วันที่แปด ตอนหกโมงเช้า น้องก็ได้จากเราไปอย่างไม่มีวันกลับ เรารู้สึกเสียใจมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่เราก็พยายามเต็มที่แล้วจิงๆ หมดกับค่ารักษาไปแพงกว่าที่ซื้อน้องมาอีกแต่เราไม่ซีเรียสเรื่องเงินซะเท่าไร คิดอยู่อย่างเดียวในตอนนั้น ค่ารักษาจะแพงยังไงเราก็ยอมแต่ขอให้น้องอยู่กับเราพอ  และเรายังคิดอีกว่าดีกว่าน้องทรมานเมื่ออยู่กับเค้า เค้าก็ปล่อยให้ตายไม่ต้องรักษา

จึงอยากฝากขอเตือนคนที่คิดจะซื้อสุนัข อย่าไปซื้อที่จตุจักรเลยนะคะ  ถ้าไม่มีคนซื้อ ก็จะไม่มีคนขายในแหล่งนี้ พวกที่หากิน บนความรู้สึกของหัวใจคนและสัตว์  วันนึงพวกนั้นจะได้รับผลกรรมนั้นอย่างแน่นอน พวกเค้าไม่มีจิตใจ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

[งูเข้าบ้าน] ทำยังไงดี? ชาว Pantip แชร์ประสบการณ์และวิธีป้องกัน!

สรุปสิ่งที่ชาว Pantip อยากให้รู้ก่อนเลี้ยงสุนัขพันธุ์บีเกิ้ล

บี เกิ้ ล Pantip

ชาว Pantip เล่าสิ่งที่ควรรู้หากต้องการเลี้ยงสุนัขบีเกิ้ล

– ชาว Pantip อธิบายว่าบีเกิ้ลเป็นสุนัขที่ซนมากๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากมีเพื่อนและอยากสนุกสนานมีพลังงานทั้งวัน บีเกิ้ลเป็นสุนัขที่เหมาะมากๆเลย

– ชาว Pantip ยังอธิบายด้วยว่าถึงแม้บีเกิ้ลจะเป็นสุนัขที่ซนมากๆแต่ก็เป็ยสุนัขที่ฉลาดมากด้วยเพราะโดยปกติแล้วใช้เวลาสอนเพียงแค่ไม่กี่วันก็สามารถฝึกเค้าให้เชื่อฟังคำสั่งได้แล้ว!

บทสรุปส่งท้าย : ชาว Pantip แชร์ประสบการณ์จริงจากการเลี้ยงบีเกิ้ลให้คนที่ต้องการข้อมูล!

บี เกิ้ ล Pantip

เห็นไหมว่ามีชาว Pantip จำนวนไม่น้อยเลยที่ให้ความสนใจและอยากเลี้ยงสุนัขพันธุ์บีเกิ้ลเนื่องจากนิสัยขี้เล่น ซนสุดๆจึงทำให้หลายคนที่ต้องการมีเพื่อนที่มีพลังงานตลอดเวลาและเป็นเพื่อนเล่นได้ทั้งวันสนใจมากๆและอยากได้มาครอบครองสักตัวในบทความนี้ชาว Pantip ได้ให้ข้อมูลที่ควรรู้ไว้แล้ว!

บีเกิ้ลเป็นสุนัขที่ซนและชอบวิ่งเล่นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะมีบริเวณบ้านให้เค้าได้วิ่งเล่นออกกำลังเพราะจากประสบการณ์ที่ชาว Pantip เล่าบีเกิ้ลที่อยู่ในพื้นที่ที่ไม่มีบริเวณสำหรับวิ่งเล่นจะพยายามออกไปวิ่งนอกบ้านหรือบนถนนจึงอาจทำให้เกิดอันตรายกับสุนัขได้ ผู้เลี้ยงจึงต้องตัดสินใจให้ดีก่อนนำบีเกิ้ลมาเลี้ยง

บรรดาทาส(สัตว์เลี้ยง)Latest articles in the category