[6 วิธี] เลือกร้านอาหารสไตล์ บุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง ให้คุ้มค่าโดนใจ แนะนำโดยชาว Pantip!

[6 วิธี] เลือกร้านอาหารสไตล์ บุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง ให้คุ้มค่าโดนใจ แนะนำโดยชาว Pantip!
table of contents

อยากทานบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง เลือกอย่างไรดี บทความนี้ชาว Pantip มีคำตอบ!

บุฟเฟ่ต์ ปิ้ง ย่าง pantip

ในปัจจุบันร้านอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง เปิดให้บริการกันอย่างมากมาย.. ทำให้การหาทานนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ยาก สิ่งที่ยากจริง ๆ คือ ควร “เลือกทานร้านไหนดี!?” ถึงจะมีความคุ้มค่าสมกับราคาที่ต้องจ่ายไปมากที่สุด!?

ถ้าหากใครกำลังมีปัญหาตาลายกับการเลือกร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง แล้วไม่รู้ว่าควรเลือกทานร้านไหนกันดี ลองมาฟังวิธีการเลือกจากชาว Pantip กันเลยดีกว่าว่าควรเลือกโดยอ้างอิงจากอะไรกันบ้าง!? เพื่อที่จะได้สามารถไปทานบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่างได้อย่างสบายใจคุ้มทุกบาททุกสตางค์มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

6 เมนูอาหารเช้า วัตถุดิบน้อย ทำง่าย แถมอร่อยด้วย [แนะนำโดยชาว Pantip]

1.วิธีการเลือกร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง สไตล์ชาว Pantip : สะดวก เดินทางง่าย

บุฟเฟ่ต์ ปิ้ง ย่าง pantip

มีร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่างมากมายที่ได้รับการแนะนำว่ารสชาติแสนอร่อย แต่ชาว Pantip แนะนำว่าก่อนที่จะเดินทางไปทานควรศึกษารายละเอียดการเดินทางให้ดีเสียก่อน เพราะหลายร้านตั้งอยู่ลึกและห่างไกลจากระบบการเดินทางสาธารณะ ทำให้หลายคนที่ไม่มีรถยนต์เป็นของตัวเองต้องเดินทางทางเข้าไปที่ร้านอย่างยากลำบาก แถมเมื่อนำค่ารถ ค่าเดินทางมารวมกับค่าอาหารแล้วอาจได้ไม่คุ้มเสีย

 

2.วิธีการเลือกร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง สไตล์ชาว Pantip : ราคาเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋า

บุฟเฟ่ต์ ปิ้ง ย่าง pantip

ก่อนที่จะเดินทางไปทานร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่างที่หมายตาเอาไว้ ควรทำการศึกษาให้ดีเสียก่อนว่าราคาอาหารเท่าไหร่กันแน่!? และเป็นมิตรกับจำนวนเงินที่มีอยู่ในกระเป๋าหรือเปล่า!? เพราะมีหลายร้านที่ไม่ได้แจ้งราคาของเมนูอาหารเอาไว้อย่างชัดเจน ดังนั้น ก่อนที่จะเลือกไปอุดหนุนอย่าลืมตรวจสอบหาข้อมูลให้เรียบร้อยเสียก่อนเพื่อที่จะได้ตัดสินใจได้ถูกว่าราคาอาหารบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง เหมาะกับรายรับของตัวเองหรือเปล่า!?

 

3.วิธีการเลือกร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง สไตล์ชาว Pantip : ศึกษาค่าใช้จ่ายแอบแฝง

บุฟเฟ่ต์ ปิ้ง ย่าง pantip

ส่วนใหญ่แล้วร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง มักจะมีค่าใช้จ่ายแอบแฝงที่คาดไม่ถึง เช่น ค่าน้ำที่ต้องจ่ายแยกต่างหาก ภาษีมูลค่าเพิ่มและค่า Service charge เป็นต้น บางร้านอาจมีการแจ้งอย่างชัดเจน แต่บางร้านก็อาจจะแจ้งแต่เขียนเอาไว้ด้วยตัวอักษรเล็ก ๆ พร้อมกับเน้นไปที่ราคาของบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่างที่ดูค่อนข้างถูกเพื่อเรียกลูกค้าแทน ทำให้เมื่อบิลค่าใช้จ่ายออกมามักจะสูงกว่าความเป็นจริงค่อนข้างมาก ถ้าไม่อยากเสียเงินมากกว่าที่คิด ชาว Pantip แนะนำว่าอย่าลืมตรวจสอบสิ่งเหล่านี้ให้ดีเสียก่อน

อร่อยจนลืมฟิล! [5 สูตร] ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน แนะนำวิธีทำโดยชาว Pantip

4.วิธีการเลือกร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง สไตล์ชาว Pantip : อ่านรีวิวของคนที่เคยไปทานก่อน

บุฟเฟ่ต์ ปิ้ง ย่าง pantip

ประเด็นนี้เป็นเรื่องที่สำคัญ หลายคนหลงเชื่อกับภาพโฆษณาที่แสนน่าทานของร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง แล้วตกลงใจที่เดินทางไปทานเลยทันที ชาว Pantip เตือนว่าอย่าพึ่งรีบร้อนจนเกินไปอยากให้ลองอ่านรีวิวจากประสบการณ์จริงของคนที่เคยไปทานบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่างร้านเหล่านั้นให้ดีเสียก่อนว่ามีข้อดีและข้อเสียอะไรกันบ้าง!? เพื่อที่จะได้ประกอบตัดสินใจว่าควรไปทานกันดีหรือเปล่า

 

5.วิธีการเลือกร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง สไตล์ชาว Pantip : อย่าลืมสำรวจตัวเองว่าเหมาะกับบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่างหรือเปล่า!?

บุฟเฟ่ต์ ปิ้ง ย่าง pantip

ไม่ใช้ทุกคนที่เหมาะกับการทานอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง เพราะบางคนทานเพียงเล็กน้อยก็รู้สึกอิ่มแล้วทำให้การทานบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่างไม่ค่อยคุ้มค่านัก ถ้าหากใครรู้ตัวว่าตัวเองชอบทานอาหารแบบปิ้งย่างแต่ทานได้น้อย อาจเลือกร้านที่มีเมนูสั่งแบบเป็นจานเพื่อความเหมาะสมกับตัวเองที่สุดจะดีกว่า

 

6.วิธีการเลือกร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง สไตล์ชาว Pantip : ประเภทของอาหาร

บุฟเฟ่ต์ ปิ้ง ย่าง pantip

ส่วนใหญ่แล้วร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่างแต่ละร้านจะมีประเภทของอาหารที่ไม่เหมือนกัน เช่น เน้นที่เนื้อวัว หรือซีฟูตส์ เป็นต้น ดังนั้น ก่อนที่จะเลือกบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง ควรสำรวจตัวเองก่อนว่าเหมาะกับอาหารประเภทไหนแล้วดูว่าเมนูของทางร้านมีอะไรที่ตัวเองทานได้หรือไม่ เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้ทานอาหารที่เหมาะสมกับความชอบของตัวเองมากที่สุด

3 สูตร (ไม่) ลับของชาว Pantip วิธีทำโดนัทน้ำตาลอย่างไรให้อร่อยเหาะ!

บทสรุปส่งท้าย : วิธีการเลือกร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง ที่ชาว Pantip แนะนำหวังว่าจะช่วยเป็นคำตอบที่ดี!

บุฟเฟ่ต์ ปิ้ง ย่าง pantip

หลังจากที่ได้แนะนำวิธีการเลือกร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง จากชาว Pantip แนะนำในข้างต้นกันไปแล้ว เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลายคนก็คงจะปิ๊ง! ไอเดีย! ในการเลือกร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่างที่เหมาะสมกับตัวเองได้มากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน และหวังว่าจะช่วยให้มีความสุขสุดอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง ได้อย่างเต็มที่…

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category