เมล็ดเจียทานแล้วน้ำหนักลดจริงหรือเปล่า!? รวมทุกความเห็นที่น่าสนใจของชาว Pantip ใน [ปี 2022]

เมล็ดเจียทานแล้วน้ำหนักลดจริงหรือเปล่า!? รวมทุกความเห็นที่น่าสนใจของชาว Pantip ใน [ปี 2022]

อยากลดน้ำหนักด้วยการทานเมล็ดเจียดีไหม!? บทความนี้รวมทุกความเห็นที่น่าสนใจของชาว Pantip มาฝากกัน!

เมล็ดเจีย pantip

เมล็ดเจีย… เป็นหนึ่งในธัญพืชที่เป็นที่กลุ่มของคนที่ใส่ใจในสุขภาพ รักในการลดน้ำหนักทราบกันเป็นอย่างดีว่ามีคุณสมบัติในการช่วย “ลดน้ำหนัก” เป็นอย่างดี ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่บรรดาเหล่าคนช่างสงสัยพยายามที่จะศึกษาหาข้อมูลว่าเมล็ดเจียมีประโยชน์ในการลดน้ำหนักจริงหรือเปล่า!?

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากกระทู้คำถามเกี่ยวกับเมล็ดเจียในเว็บไซต์ Pantip เองก็มีเป็นจำนวนมาก แถมความเห็นของชาว Pantip เองก็มีค่อนข้างแตกต่างหลากหลาย เพื่อเป็นการช่วยให้สามารถเข้าใจคุณสมบัติของเม็ดเจียได้อย่างเหมาะสม แนะนำให้ลองมาติดตามอ่านข้อมูลที่ได้รับการคัดสรรมาฝากกันแล้วผ่านบทความชิ้นนี้กันได้เลย

[6 เคล็ดลับ] ในการทำสเต็กหมูให้อร่อยลิ้นยิ่งกว่าเดิม แนะนำโดยชาว Pantip!

ความเห็นเกี่ยวกับเมล็ดเจียของชาว Pantip มีประเด็นอะไรกันบ้าง!?

เมล็ดเจีย pantip

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปลองฟังความเห็นของชาว Pantip กันดีกว่าว่ามีความเห็นเกี่ยวกับเมล็ดเจีย ในการลดน้ำหนักอย่างไรกันบ้าง!?

 

เราไม่กินเพื่อลดน้ำหนักนะ แต่กินเพื่อประโยชน์ของมัน ซึ่งมีมากกว่าเม็ดแมงลัก ชอบกินเพราะมันอยู่ท้อง โดยเฉพาะตอนเช้าที่เร่งรีบ และแถวที่ทำงานหาของกินอยาก แค่เอามาผสมกับนม หรือน้ำผลไม้  ก็รอดตายไป 1 มื้อ เห็นตาม ig คนขายจะชอบเน้นเหลือเกินกว่ากินแล้วผอม คิดว่าไม่จริงค่ะ  การจะผอมน่าจะเกิดจาก การออกกำลังกาย และกินอย่างพอดีมากกว่า  คือมันมีส่วนแต่ไม่ใช่ทั้งหมด  เมื่อกินเมล็ดเจีย จะทำให้อิ่ม  เมื่ออิ่ม ก็ทำให้ลดอาหารจุกจิกไปได้   แต่มันใช้ไม่ได้ผลกับคนที่ ตามใจปากนะคะ ที่สำคัญราคาไม่ถูกเลย  หมดกล่องนี้คงไม่ซื้อต่อแล้ว

ไม่มีหรอกอาหารลดน้ำหนัก ต้องควบคุมอาหาร ซึ่งเมล็ดเจียก็เป็นอาหารที่ดีชนิดหนึ่ง

คลิก! อ่านกระทูต้นฉบับ

 

คิดว่าที่ผอมๆ กันเพราะเป็นผลพลอยได้จากการทานแล้วอิ่มท้องของเม็ดเชียมากกว่าค่ะ ส่วนตัวก็ทานอยู่ น้ำหนักไม่ได้ลดเลยค่ะ

คลิก! อ่านกระทูต้นฉบับ

 

เราก็กินเวลาหิว ๆ หาอะไรพยุงท้อง ไม่ก็เป็นมื้อเช้าง่าย ๆ มันมไม่ได่ช่วยลดน้ำหนักนะ อารมณ์เหมือนเม็ดแมงลัก แต่เชียซีดมีสารอาหารมากกว่า

คลิก! อ่านกระทูต้นฉบับ

 

ผอมไม่ผอมอยู่ที่แคลอรี่ที่เอาเข้าต่อวันแค่นั้นเองค่ะ ถ้าคุณกินเมล็ดเจียแล้วอิ่ม แคลอรี่ที่กินต่อวันลดลง ก็น้ำหนักลง แต่ถ้าคุณไม่คุมการกิน หรือกินข้าว เที่ยง ปกติ แล้วกินเมล็ดเจียตอนเย็น หรือกินเมล็ดเจียผสมนมหรืออะไรที่ต้องการแทนข้าวทุกมื้อ ถ้าแคลอรี่ต่อวันเกินก็อ้วนค่ะ คุมฝมแคลอรี่ดีๆ ไม่ต้องกินเมล็ดเจียก็ผอมค่ะ

คลิก! อ่านกระทูต้นฉบับ

 

เป็นกระแสรักสุขภาพจากต่างประเทศค่ะ เราอยู่ในอเมริกาก็เห็นขาย Chia seed ตรงแผนกอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและตั้งราคาไว้สูง อ่านที่ฉลากก็คงมีเรื่อง ไฟเบอร์ โปรตีน โอเมก้า พวกพืชพันธุ์ในต่างประเทศจะมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ออกมามากเป็นภาษาอังกฤษ เลยจะเป็นกระแสที่ดังในต่างประเทศ เม็ดแมงลักเราคิดว่าฝรั่งคงไม่รู้จัก และเราก็ไม่เคยเห็นขายในอเมริกา เมื่อคนอเมริกันไม่รู้จักเลยไม่เป็นกระแสที่ต่างประเทศน่ะค่ะ

คลิก! อ่านกระทูต้นฉบับ

 

chia seeds ประโยชน์มหาศาลค่ะ มีประโยชน์มากๆ ที่ออสเตรเลียก็นิยมกินกันมาก ฝรั่งที่นี่ชอบกินอาหารเพื่อสุขภาพ ข้าวโอ๊ต มูสลี่ ถั่วต่างๆ ของเพื่อสุขภาพขายดีมากๆ มันไม่ใช่กินเพื่อแฟชั่น…ลองกูเกิลดูบ้างนะคะ

คลิก! อ่านกระทูต้นฉบับ

 

ที่ผมทราบ chia seeds ไม่ได้กินเพื่อลดความอ้วนนี่ครับ แต่เป็นที่นิยม เพราะมีคุณค่าทางอาหารสูง มีสารอาหารที่มีประโยชน์หลายตัว โดยเฉพาะโอเมก้า 3 และที่อ่านเจอในพันทิป มีคนเคยลงว่าเป็น 1 ใน 7 อาหารที่แนะนำ เพื่อบำรุงสมอง ไม่ใช่เพื่อลดน้ำหนัก แต่อาจจะช่วยเรื่องลดน้ำหนัก เพราะมันมีกากอาหารสูง คล้ายเม็ดแมงลักก็ได้ ซึ่งใครเน้นเรื่องลดน้ำหนัก กินเม็ดแมงลักดีกว่า ราคาถูกกว่าเยอะ

คลิก! อ่านกระทูต้นฉบับ

 

[10 เคล็ดลับ Pantip] ปรุงรสต้มจับฉ่ายอย่างไรให้อร่อยกลมกล่อมขึ้น!?

สรุปความเห็นของชาว Pantip ที่มีต่อเมล็ดเจียและเทคนิคเพิ่มเติมในการลดน้ำหนัก

เมล็ดเจีย pantip

เมื่อทำการอ่านเว็บไซต์ Pantip แล้วจะเห็นได้ว่าเมล็ดเจีย มีประโยชน์ที่น่าสนใจหลายประการ หากทำการสรุปออกมาเป็นข้อมูลที่น่าสนใจก็มีสิ่งที่ควรทราบ ดังต่อไปนี้

 

1.ชาว Pantip มีความเห็นว่าเมล็ดเจีย ช่วยให้รู้สึกอยู่ท้อง ลดความอยากอาหารให้น้อยลงกว่าเดิม

2.ชาว Pantip มีความเห็นว่าเมล็ดเจีย ทานได้ง่าย ทำให้เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับตอนเช้าที่จำเป็นต้องเร่งรีบแข่งกับเวลา

3.ชาว Pantip มีความเห็นว่าเมล็ดเจีย มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายชนิด เช่น ไฟเบอร์ โปรตีน โอเมก้า เป็นต้น

4.ชาว Pantip มีความเห็นว่าเมล็ดเจีย เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับการบำรุงสมอง

แบ่งปัน [5 สูตร] ทำขนมบราวนี่ทำเอง แสนง่ายชนิดที่ชาว Pantip ยังปลื้ม!

บทสรุปส่งท้าย : เมล็ดเจียช่วยในการลดน้ำหนักในความเห็นของชาว Pantip ได้จริงหรือเปล่า!?

เมล็ดเจีย pantip

จากความเห็นของชาว Pantip จะเห็นได้ว่าเมล็ดเจียสามารถช่วยในการควบคุมน้ำหนักได้ส่วนหนึ่ง แต่ถ้าหากอยากที่จะลดน้ำหนักจริง ๆ ขอแนะนำว่าควรทำการออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วยจะมอบผลลัพธ์ที่น่าสนใจให้มากกว่าอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม อาหารทุกประเภทที่ถูกทานเข้าสู่ร่างกายย่อมเหมือนกับเหรียญสองด้าน ถ้าหากมีข้อดี แต่ถ้าหากทานมากจนเกินไปก็จะทำให้เกิดปัญหาทางด้านสุขภาพขึ้นมาได้เช่นกัน ดังนั้น การทานอย่างเหมาะสม ย่อมเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ชาว Pantip อยากให้ทราบทิ้งท้ายเอาไว้กันอย่างแน่นอน…

 

 

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category