[6 วิธีทานเม็ดแมงลัก] เพื่อลดน้ำหนักอย่างเหมาะสม แนะนำแบบใกล้ชิดโดยชาว Pantip!

[6 วิธีทานเม็ดแมงลัก] เพื่อลดน้ำหนักอย่างเหมาะสม แนะนำแบบใกล้ชิดโดยชาว Pantip!

อยากผอม อยากสวย เม็ดแมงลักช่วยได้ มารู้จักกับวิธีการทานเม็ดแมงลักอย่างเหมาะสมตามคำแนะนำของชาว Pantip กัน!

ในวงการเพื่อสุขภาพและควบคุมน้ำหนัก ดูเหมือนว่าชื่อของ “เม็ดแมงลัก” จะเป็นหนึ่งในหัวข้อที่ได้รับการกล่าวถึงกันค่อนข้างมากเลยทีเดียว เพราะเชื่อกันว่าเม็ดแมงลักมีคุณสมบัติในการช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี แต่จะสามารถช่วยในประเด็นนี้ได้มาน้อยเพียงใดนั้น ต้องลองมาติดตามคำแนะนำของสมาชิกชาว Pantip จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

เซ็นทรัลลาดพร้าวมีร้านอาหารอะไรอร่อยบ้าง!? มาฟัง [รีวิว pantip] อัปเดตข้อมูลปี #2022 กัน!

ทานเม็ดแมงลักอย่างไรให้ได้ผล ลองมาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip กัน

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปฟังข้อมูลที่น่าสนใจจากสมาชิกชาว Pantip ที่เคยใช้เม็ดแมงลักในการช่วยลดและควบคุมน้ำหนักกันดีกว่าว่ามีประเด็นใดที่น่าสนใจ เก็บเอาไว้เป็นข้อมูลสำหรับใช้ในการประกอบการทานเม็ดแมงลักกันบ้าง!?

มันก็คือการอดอาหารนั่นแหละครับ ….เพียงแต่กินเม็ดแมงลักเพื่อไม่ให้หิวมาก   ตัวเม็ดแมงลักเองไม่ได้ช่วยลดความอ้วนครับถ้าไม่อดอาหารหรือออกกำลังกายกินเข้าไปก็เท่านั้น มีผลอาจจะทำให้ระบายแต่ไม่ใช่ลดความอ้วน  หรือบางคนกินเข้าไปเยอะๆเพื่อให้กินอาหารได้น้อยๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

จริงๆต้องใช้ควบคู่การคุมอาหารครับ เพราะเม็ดแมงลัก เวลาทานเสริมจะทำให้อยุ่ท้องไม่หิวง่ายครับ ผมจะทานมื้อเย็นใส่กับน้ำเต้าหู้ไม่มีน้ำตาล หรือ มีเล็กน้อย ทานกับผลไม้ เช่น ฝรั่ง แอปเปิ้ล ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


ตามนั้นค่ะ กินน้ำหรือนมตามเยอะๆให้มันพองเต็มท้อง ก็จะช่วยให้ไม่หิวง่าย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

มีโอเมก้า-3 ลดไขมันในเส้นเลือด ไม่ให้เส้นเลือดแข็งตัวเป็นก้อน ปรับสมดุลย์ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ล้างพิษ ล้างปอด ฯลฯ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ผมกินมากเกินไป วันนึง 3 – 4 ครั้ง ร้อนในเลย เพราะมันไปดูดน้ำในกระเพาะ ท้องผูกอีกต่างหาก  อย่ากินมากเกินไป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เม็ดแมงลัก ทำให้อิ่มเร็ว แคลอรี่ต่ำ ช่วยให้ลดปริมาณอาหารที่ไม่จำเป็นลงได้ มีไฟเบอร์ ทำให้อุจจาระนิ่ม ถ่ายสะดวก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เรากินข้าวเช้าปกติ กลางวันก็น้อยบ้าง เยอะบ้าง .ส่วนเย็นเอาเม็ดแมงลักแช่น้ำ แล้วนำมาใส่นมกิน น้ำหนักลงประมาณวันละ6-7ขีดต่อวัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

กินตอนเช้า ฟิตเนสบ่ายไม่มีแรงเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แนะนำให้ออกกำลังกายควบคู่ด้วย ลดเร็วเกินไปก็ จะทำให้กล้ามเนื้อไม่กระชับคะ จะย้วยๆเหี่ยวๆ ออกกำลังกาย ไม่ยากอย่างที่คิดคะ ค่อยๆเป็นค่อยๆไป อย่างที่ข้างบนบอก ลองศึกษาดูนะ ลดความอ้วนโดยเอาไขมันออก อย่าไปดูที่ตัวเลขจากน้ำหนัก ให้ดูที่รูปร่างและความเฟริม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เม็ดแมงลักมีสรรพคุณช่วยในการระบาย ขับของเสียที่เกาะตามผนังลำไส้ เป็นการดีท็อกซ์อย่างนึงค่ะ ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย และเห็นนิยมใช้ลดความอ้วนค่ะ จากที่เคยทำต้องแช่น้ำอุ่นไว้อย่างน้อยครึ่ง ชม ค่ะ ถ้าเร็วไปอาจจะไปดูดน้ำในลำไส้ทำให้ท้องผูกได้ค่ะ ละก็แนะนำให้ทานก่อนมื้อเย็น หรือแทนมื้อเย็นเลยก็ได้ค่ะ แต่เราทานทีเยอะมากกกก แก้วใหญ่เลย ถ้าให้ดีใส่น้ำหวานเฮลบลูบอยช่วยก็ดีค่ะ จะได้ไม่จืด

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รวมรีวิว Pantip ร้านอาหารสามเสนวิลล่า มีดีอย่างไรทำไมคนนิยมไปกัน [อัปเดต 2565]

สรุปเทคนิคในการทานเม็ดแมงลักเพื่อลดน้ำหนักที่น่าสนใจและชาว Pantip อยากให้ทำตามกัน!

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลที่น่าสนใจกันไปแล้ว คราวนี้มาลองฟังสรุปข้อมูลที่ชาว Pantip ได้พูดถึงวิธีการทานเม็ดแมงลักอย่างถูกต้องแล้วควรทำตามกันดีกว่าว่ามีประเด็นที่น่าสนใจอะไรกันบ้าง!?

1.ชาว Pantip แนะนำว่าถ้าต้องการออกกำลังกายควบคู่ด้วยไม่ควรทานเม็ดแมงลักเป็นอาหารหลักเพียงอย่างเดียว เพราะจะทำให้ไม่มีแรงในการออกกำลังกาย

2.ชาว Pantip แนะนำว่าควรทานเม็ดแมงลักเป็นเพียงอาหารเสริมเท่านั้น ไม่เช่นนั้นจะทำให้ร่างกายเกิดการขาดสารอาหารได้

3.ชาว Pantip แนะนำว่าเม็ดแมงลักช่วยให้อิ่มเร็ว มีแคลอลี่ที่ต่ำ ช่วยลดปริมาณความอยากอาหารให้น้อยลงทำให้เหมาะกับการเป็นอาหารมื้อเย็นหรือมื้อดึกมากกว่า

4.ชาว Pantip แนะนำว่าเม็ดแมงลักมีไฟเบอร์ การทานเป็นประจำในปริมาณที่เหมาะสมสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการขับถ่ายได้ดียิ่งขึ้น

5.ชาว Pantip แนะนำว่าควรทานเม็ดแมงลักคู่กับนมหรือผลไม้ เพื่อช่วยลดความอยากอาหารและได้สารอาหาร วิตามินกับแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

6.ชาว Pantip แนะนำว่าการทานเม็ดแมงลักเพียงอย่างเดียวไม่สามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้มากเท่าที่ควร ดังนั้น จึงควรทำการออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วยเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

[6 หลักการ] เขียนรีวิวร้านอาหารให้ปัง! สไตล์ชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : ในความเห็นของชาว Pantip เม็ดแมงลักช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือเปล่า!?

เม็ดแมงลัก โดยรวมแล้วถือว่าเป็นอาหารเสริมที่เหมาะอย่างมากสำหรับการทานร่วมกับการออกกำลังกายและควบคุมอาหารอย่างเหมาะสม เพราะชาว Pantip ส่วนใหญ่มีความเห็นที่ค่อนข้างเป็นไปในทิศทางเดียวกันว่าการทานอย่างรู้คุณค่าและเหมาะสม จะช่วยทำในการลดน้ำหนักได้มากกว่าการทานแบบเพียว ๆ หักโหมกันอย่างแน่นอน…

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category