[รีวิว Pantip] ข้าวแกงถนัด ข้าวแกงพรีเมี่ยม ยกระดับข้าวแกงไทย มาดูรีวิวของชาว Pantip กัน![ข้อมูลอัปเดตปี 2565]

[รีวิว Pantip] ข้าวแกงถนัด ข้าวแกงพรีเมี่ยม ยกระดับข้าวแกงไทย มาดูรีวิวของชาว Pantip กัน![ข้อมูลอัปเดตปี 2565]

ข้าวแกงถนัดร้านข้าวแกงระดับพรีเมี่ยม ที่จะทำให้การกินข้าวแกงไม่ธรรมดาอีกต่อไป มาดูรีวิวจากชาว Pantip กัน!

ข้าวแกงถนัด Pantip
https://pantip.com/topic/38426013

ถ้าพูดถึงข้าวแกง เรามักจะคิดถึงร้านที่มีกับข้าวให้เลือกมากมายหลายอย่าง ร้านข้าวแกงถนัด ร้านอาหารที่ยกระดับข้าวแกง ให้เป็นอาหารที่พรีเมี่ยม และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ด้วยวัตถุดิบที่มีการคัดสรรมาอย่างดี และรสชาติอาหารที่เข้มข้น สูตรดั้งเดิม สไตล์ภาคกลาง มาดูกันว่าชาว Pantip ที่เคยไปลิ้มรสร้านข้าวแกงถนัดมีความเห็นยังไงกันบ้าง

ชาว Pantip ที่เคยไปกินร้านข้าวแกงถนัดมีความคิดเห็นยังไง มาดูกัน!

ข้าวแกงถนัด Pantip
https://pantip.com/topic/38426013

ลิ้นใครลิ้นมันนะครับ แต่ผมว่าอร่อยดี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

พูดถึงความอร่อย อาหารแก ไม่ใส่ผงชูรส ถ้าคนติดชูรส มากินจะบอกว่าไม่อร่อย แต่จากที่เราแวะกินมาสามรอบ เครื่องเค้าถึงดี และมีความสะอาด มากว่าร้านข้าวแกงทั่วไป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เคยอ่านรีวิวเจอคนว่าอร่อยหลายคนเลยลองทานดู เราทานที่สาขาไชน่าทาวน์ศาลายา ไม่ชอบค่ะ ให้โอกาส 2 ครั้ง ก็ยังไม่ผ่าน สาเหตุหลักๆคืออาหารทำทิ้งไว้นานแล้วไม่อุ่น เย็นๆชืดๆ ต่อให้ทำออกมารสชาติดีก็ไม่ไหวค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แล้วแต่สาขาครับ เคยกิน 2 สาขา ครั้งแรก สาขากรุงเทพกรีฑา (สาขาดั้งเดิมที่ย้ายไปแล้ว) : อาหารเย็นชืดครับ อาจจะเป็นเพราะตอนนั้นคนกินเยอะ เค้าเลยทำอาหารไว้เผื่อเยอะมากๆจนลืมอุ่น ครั้งถัดๆมา สาขา FN Outlet ฉะเชิงเทรา : อร่อยครับ ชอบ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เรื่องรสชาติเป้นปัจเจกครับ ต้องลอง แต่ร้านนี้ราคาสูงนิดนึง แลกกับใช้ของดี เป็นข้าวแกงที่เต็มปากเต็มคำ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เคยลองหนนึง วันนั้นพะโล้กับกะเพรา พะโล้เป็นแบบหวาน โอเคค่ะ กะเพราหอมนะ แต่เผ็ดเกินไป เนื้อหมูมันดูไม่น่ากินด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

จากที่ได้ไปลองกินมาถ้าเต็ม 10 ผมให้ 9 ครับ เพราะว่าราคาอาจจะสูงไปหน่อยแต่ก็เข้าใจว่าทางร้านเขามีการทำการตลาดมีการทำBranding และวัตถุดิบที่ดี อารมณ์ร้านเขาคือข้าวแกง Premiumเลยละครับ ถ้าใครอยากลองผมก็แนะนำนะครับเพราะก็ถือว่าอร่อยในระดับนึงเลย เช่นเมนูบางเมนูที่ข้าวราดแกงทั่วไปไม่มีก็สามารถหาได้จากที่ร้านนี้เลยครับ สำหรับวันนี้ไม่เป็นการเสียเวลาก็ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

กินแล้วไม่สมราคาค่ะ​ แพงเกิน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สำหรับบ้านผม สรุป ไม่อร่อย  แพงด้วย กับข้าว ใส่กล่องกลับบ้าน หมึกยัดไส้2ตัว 80บาท ผัดเผ็ดซี่โครงหมู ไม่พอแบ่ง3คน 80บาท จำไม่ได้สั่งอะไรอีกอย่าง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมชอบแค่หมึกไข่เค็ม อย่างอื่นเฉยๆราคาแพงไปครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

หมึกยัดไส้ชิ้นละ 50 ถือว่าแพงมาก แต่รสชาดไม่เลว แล้วแต่คนชอบเลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อันนี้เราเพิ่งไปกินมา รู้สึกผิดหวังและเสียดายเงินมาก ไม่พูดถึงเรื่องรสชาติแล้วกันนะคะเราว่าเป็นรสชาติทั่วไปไม่ได้อร่อยมากจนต้องไปกินซ้ำและก็ไม่ได้แย่ถึงขนาดนั้นรสชาติกลางๆค่ะ แต่ที่ผิดหวังคือปริมาณและราคาเป็นการกินข้าวแกงที่หมายหัวไว้ตลอดชีวิตเลยว่าจะไม่กินร้านนี้อีกเด็ดขาด เราอยากไปลองเพราะเห็นพวกดาราเขาทำคลิปข้าวมันกุ้งถนัด-เราก็เลยสั่งบ้างเพราะมีสาขาเปิดใหม่ใกล้ๆบ้าน จานละ 70 หรือ 80 เราจำไม่ได้ เป็นข้าวร้านแค่น้ำมันกุ้งที่เขาปรุงไว้และให้น้ำจิ้มซีฟู้ดถ้วยเล็กๆมา และเราก็สั่งผัดพริกเนื้อแต่พนักงาตักเขียวหวานเนื้อให้เรา ตอนเขาสั่งให้เราก็ไม่รู้หรอกว่าอาหารอันนี้มีชื่ออะไรบ้างแต่เราชี้ไปที่ผัดเนื้อแล้วก็ตะโกนบอกพนักงานข้ามตู้ไปแล้วเพราะคนมันเยอะเราได้ข้าวมันกุ้งก็ไม่ได้มองพอหยิบมาใส่ถาดเอาไปจ่ายตังดูบิลอ้าว ทำไมเป็นเขียวหวานเนื้อเราก็ไม่อยากเรื่องมากก็เลยรับมาเพราะจ่ายเงินไปแล้วขี้เกียจมีปัญหา คือสั่งกับข้าวเป็นกับร้านข้าวแกงทั่วไปมันก็ควรจะได้เยอะกว่านี้ไหมนี่เป็นเหมือนใส่ถ้วยซุปอ่ะให้แค่นิดเดียวเราไม่ได้พูดเวอร์นะนิดเดียวจริงๆสักประมาณ 3-4 คำหมดคำเล็กๆนะราคาถ้วยละ 85 คิดดูว่ากินข้าวแกงราคาเกือบ 200 รวมน้ำเปล่าแต่ไม่อิ่ม และอีกอันของแม่เราสั่งแบบราดข้าวน่าจะเป็นปูทอดหรืออะไรสักอย่าง เป็นก้อนเล็กๆ 2 ก้อนพร้อมข้าว 1 ถ้วยพอแม่ไปคิดตังค์ 95 บาทโอ้พระเจ้าเป็นข้าวแกงที่สุดจริงๆคงจะรวยมากจริงๆร้านนี้กำไรบานเบอะเลย เราไม่รู้นะวัตถุดิบดีหรือว่าอะไรนักหนาแต่ว่าขึ้นชื่อว่าร้านข้าวแกงเราไปกินก็คิดว่าต้องอิ่มแน่เลยต้องโอเคแน่เลยกินกันรวมๆเป็น 300 บาทเหมือนให้เอามาดม คิดว่าร้านของหม่อมถนัดก็น่าจะเป็นคนกินจุนะนึกว่าจะให้เยอะให้มาแค่นี้บวกกับราคารับไม่ได้จริงๆ อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวเรานะถ้าไม่ถูกใจเพื่อนๆคนอื่นที่ไปกินแล้วชอบก็ขออภัยเพราะเราเป็นผู้บริโภคมีสิทธิชมในขอบเขตที่เป็นความจริงตามความรู้สึกอยู่แล้ว เพื่อเป็นการตัดสินใจกับเพื่อนๆคนอื่นที่ไปกินจะได้ไม่รู้สึกแบบเรา เราไม่รู้นะว่ามีอาหารแบบอื่นที่อาจจะราคาถูกกว่าที่เรากินก็ได้ในร้านแต่เราไม่เห็นเพราะว่าพี่ฝ้ายมันติดว่าราดข้าว 1 อย่าง 40 เรายังไม่รู้เลยว่าร้านอันไหนไปอ่านที่ป้ายตรงตู้มีแต่ 80 อัพ เห็นบางคนจ่าย 500-600 เยอะกว่าเราเขาก็สั่งไม่เยอะนะเราก็เลยคิดว่าเป็นครั้งเดียวที่จะไปกินร้านนี้รู้งี้กินข้าวแกงปักษ์ใต้หน้าปากซอยบ้านดีกว่าจานละ 50 ก็จริงแต่ว่าได้ผักได้น้ำพริกให้กินฟรีอิ่มตลอด ถือเป็นประสบการณ์เพราะเราก็ไปกินแค่อยากลองจะได้หายสงสัย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ร้านข้าวแกงถนัดแดรก เป็นร้านข้าวแกงแบรนด์ไทย ราคาข้าวแกงอาจจะดูสูงกว่าร้านข้าวแกงทั่วๆไปสักนิด แต่ก็ไม่ได้สูงเกินจะไขว้ขว้า บางเมนูราคาระดับครึ่งร้อย บางเมนูราคาระดับเกือบร้อย บางเมนูราคาระดับเกินร้อย และบางเมนูก็ราคาระดับหลายร้อย แต่เมนูราคาสูงๆก็ต้องว่ากันตามคุณภาพและต้นทุนของตัววัตถุดิบ ส่วนเมนูราคาถูกแต่อร่อยมียังมีไว้ให้บริการ โปรดใช้วิจารณญาณตามทุนทรัพย์ที่มีอยู่ในกระเป๋า

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปความเห็นของชาว Pantip ที่เคยไปกินร้านข้าวแกงถนัด คิดยังไงกันบ้าง

ข้าวแกงถนัด Pantip
https://pantip.com/topic/39453272

จุดเด่นที่น่าสนใจของร้านข้าวแกงถนัด

-ชาว Pantip  มีความเห็นว่าร้านข้าวแกงถนัด   อาหารอร่อย สะอาด ไม่ใส่ผงชูรส

-ชาว Pantip  มีความเห็นว่าร้านข้าวแกงถนัด   ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพดี

จุดด้อยที่ควรทราบของร้านข้าวแกงถนัด

-ชาว Pantip  มีความเห็นว่าร้านข้าวแกงถนัด   เนื่องจากมีการทำอาหารไว้รองรับลูกค้าเยอะ บางสาขาอาหารอาจจะเย็นชืด

-ชาว Pantip  มีความเห็นว่าร้านข้าวแกงถนัด    ราคาค่อนข้างสูง

บทสรุปส่งท้าย โดยรวมแล้ว ชาว Pantip ที่เคยไปลิ้มรสร้านข้าวแกงถนัดมีความคิดเห็นยังไงกันบ้าง

ข้าวแกงถนัด Pantip
https://pantip.com/topic/39453272

โดยรวมแล้วร้านข้าวแกงถนัด ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่เป็นที่รู้จัก  และหลายคนมีโอกาสได้ไปลองชิมและเล่าสู่กันฟังถึงประสบการณ์ของตัวเอง ทุกร้านมีทั้งข้อดีและข้อเสีย หวังว่าบทความนี้และความเห็นของชาว Pantip จะมีประโยชน์และช่วยให้ผู้อ่านตัดสินใจได้ดีขึ้นว่าจะลองไปชิมร้านข้าวแกงถนัดดีหรือไม่

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category