[4] เคล็ดลับ Pantip เลือกรับงานคีย์ข้อมูลที่บ้านอย่างไรไม่ให้ตกเป็นเหยื่อการหลอกลวง?

[4] เคล็ดลับ Pantip เลือกรับงานคีย์ข้อมูลที่บ้านอย่างไรไม่ให้ตกเป็นเหยื่อการหลอกลวง?
ฉบับย่อ :

  • ประกาศรับสมัครงานคีย์ข้อมูลในออนไลน์ส่วนใหญ่มักเป็นการหลอกลวง หากไม่เป็น ขายตรงก็มักจะเป็นแชร์ลูกโซ่ อาจกลายเป็นส่วนหนึ่งของการฟอกเงินและถูกแบล็กเมล์ได้
  • งานคีย์ข้อมูลส่วนใหญ่มักจะให้ทำงานที่ออฟฟิศของผู้จ้าง เนื่องจากข้อมูลมักเป็นความลับของบริษัท
  • มีหลายแห่งที่จ้างทำงานคีย์ข้อมูลแบบรับกลับไปทำที่บ้านได้จริง ควรสมัครผ่านเว็บหางานและมักไม่มีการเก็บค่าประกันงาน
  • งานคีย์ข้อมูลเป็นงานที่ค่อนข้างหนัก ไม่ค่อยคุ้มค่าและใช้เวลานานในการทำงาน

อยากรับงานคีย์ข้อมูลมาทำที่บ้าน เลือกที่ประกาศในอินเทอร์เน็ตอย่างไรไม่ให้กลายเป็นเหยื่อหลอกลวง ชาว Pantip มีเคล็ดลับดี ๆ มาฝาก

ทํางานที่บ้าน คีย์ข้อมูล pantip

สำหรับคนที่มองหารายได้เสริมผ่านอินเทอร์เน็ตเพื่อนำกลับมาทำที่บ้าน เชื่อว่าหนึ่งในงานที่สามารถพบเห็นได้บ่อยมากที่สุดก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากงานคีย์ข้อมูลทำที่บ้านที่มักบอกว่าเพียงแค่มีเวลาประมาณวันละ 2 ชั่วโมง ก็จะสามารถสร้างรายได้ตอบแทนได้อย่างง่ายดาย

หากได้ฟังข้อมูลเพียงเท่านี้เชื่อว่าคงจะทำให้หลายคนถึงกับหูผึ่งกันเลยทีเดียว เพราะดูใช้เวลาน้อย มีการสอนงานแถมยังเอากลับมาทำงานที่บ้านได้อีกด้วย แต่ก่อนที่จะตัดสินใจสมัครงานคีย์ข้อมูลทำที่บ้านอยากให้ลองมาพิจารณาและคิดตามคำแนะนำของชาว Pantip ต่อไปนี้ก่อน เพื่อที่จะได้ช่วยให้สามารถรับงานงานคีย์ข้อมูลทำที่บ้านได้จริง ไม่ตกเป็นเหยื่อของพวกหลอกลวงที่ล้อเล่นกับความลำบากของผู้คน

อยากจดทะเบียนตั้งบริษัทเป็นของตัวเอง จาก [1-10] ต้องทำอะไรบ้าง? ชาว Pantip ขอกระซิบบอก

ชาว Pantip มีเคล็ดลับในการเลือกและแยกงานคีย์ข้อมูลทำที่บ้านที่เป็นการหลอกลวงได้อย่างไรกันบ้าง?

ทํางานที่บ้าน คีย์ข้อมูล pantip

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ลองมาฟังความเห็นที่น่าสนใจของชาว Pantip ที่มีต่อประเด็นของงานคีย์ข้อมูลทำที่บ้านกันดีกว่าว่ามีอะไรที่ต้องให้ความระมัดระวังและจำเป็นจะต้องใส่ใจอะไรที่ไม่ควรมองข้ามกันบ้าง?

อันนี้เคยเจอมาแล้วครับ บอกว่าทำงานผ่าน facebook หรือ line สามารถสร้างรายได้ โดยทำได้ที่บ้าน มีคนสอนงานด้วย แต่ความจริงแล้วมันเหมือนว่าให้เราไปโอนบัญชีที่ตู้เอทีเอ็ม พอโอนเงินเสร็จก็รับงานไปทำ ทำงานเสร็จก็ส่งผ่านอีเมล์ให้กับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หรือเรียกว่าส่งงานแบบลูกโซ่ เหมือนคล้ายกับรับเงินบาป (รับเงินแบบผิดกฎหมาย) ฉะนั้นอย่ารับงานนี้เป็นอันขาด ดังนั้นควรสมัครงานผ่านเว็บหางานดีกว่าครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ต้องสมัครกับบริษัทที่ไว้ใจได้ครับ ของผมก็คีย์ข้อมูล ได้เดือนละ 15,000-16,000 มันก็แค่คีย์ข้อมูลล่ะนะ 555+

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เป็นธุรกิจลูกโซ่ หลอกขายตรงค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ที่น้องๆ ผมเจอนะ ให้ไปฟังการสัมนา ตอนนั้นเป็นอาหารเสริม เสร็จแล้ว ซื้อไปลองใช้ ซื้อไปขายต่อได้ ได้กำไร เพราะมีส่วนลดให้ เอาไปขายได้จริง เขามีเบอร์ให้ พอดีใจ ก็ต้องไปซื้ออีก lot ใหญ่ หลักหมื่น  เพื่อหวังว่าจะได้กำไรมากกว่าเดิม ซื้อมากได้ส่วนลดมาก พอซื้อไปหลักหมื่น  ไม่เห็นคนมาซื้อต่อเลย เบอร์ที่เขาให้ก็ ไม่ซื้อ สุดท้าย กินเอง หลายเดือน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

งานขายตรงจ้าาา จะให้เราไปนั่งอบรมแต่บอกเราว่าคือการฟังอบรมเรื่องงาน แต่ที่จริงให้ไปนั่งฟังเค้าโม้ ผลิตภัณฑ์ บลาบลา จากนั้นจะให้เราซื้อผลิตภัณฑ์ ง่ายๆนะคะ คืองานลูกโซ่ เราเคยคิดจะไปนะ แต่พี่บอกอย่าไปเด็ดขาดเพระาไปมาแล้ว เอกสารก็แบบ ที่ จขกท ว่ามาละค่ะ ที่ให่เตรียมไป -.- ขอสถานที่ที่เค้าบอกให้ จขกท ไปหน่อยได้ไม๊คะ เผื่อที่เดียวกัน จะได้รุ้ว่าเป๊ะเหมือนกันไม๊

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

สงสัยครับ งานคีย์ข้อมูล มันจะคีย์ เข้า server ไม่ใช่เหรอ มาทำที่บ้านต้องต่อ online กับ server เค้าหรือเปล่า มันแปลกๆ นะ แล้วข้อมูลที่คีย์ ส่วนใหญ่เป็นความลับ บริษัท เค้าจะให้เอากลับบ้านเหรอ ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

งาน key ข้อมูลมีจริงครับ แต่เค้าให้ทำที่ ออฟฟิซ แต่ยากมากที่จะให้ทำที่บ้าน 99% หลอกลวง เว็บที่คุณลงไว้ พวกแชร์ลูกโซ่แน่ๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

มีจริง ได้เงินจริงค่ะ ตอนแรกก็ไม่เชื่อหรอกนะ คิดว่าหลอก แต่มีพี่ที่รู้จักที่ทำงานเก่าเอามาให้ทำ เลยเชื่อ และได้ตังจริง แต่มันเยอะโคตรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรร        นิ้วงอเลยค่ะ ไม่ค่อยจะคุ้มค่าไฟ ค่าเหนื่อย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

งานพิมพ์ๆๆคีย์ข้อมูลอ่ะมีค่ะ แต่ส่วนมากทำที่ออฟฟิศ น่าเบื่อ อยากมีเอากลับไปทำที่บ้านบ้างจัง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

งานคีย์ข้อมูลมีจริง แต่ต้องดูให้ดี เพราะที่หลอกก้อมี พี่บันทึกข้อมูลแบบสอบถามเกี่ยวกับผลกระทบสิ่งแวดล้อมค่าคีย์หน้าละ1 บาท 1 ชุด มี10 หน้า เอาไปคีย์ที่บ้านได้ คีย์เสร็จก้อเอามาส่งที่บริษัท (พี่ทำมา2 ปีล่ะ)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

มีจริง 1 เจ้าครับ ที่ผมรู้จัก…..”เป็นร้านพิมพ์งานเอกสาร ที่ทำเป็นอาชีพ” เค้ารับพิมพ์งานนักศึกษา “ลูกน้อง20กว่าคน” มีพนักงานoffice ไปทำเยอะมาก   (ร้านใกล้ๆ ม.เอเชีย) เขาเขียนหน้าร้านเลย คนที่สมัคร “ไม่ต้องเสียเงิน ไม่เสียค่าใช้จ่าย เสียแต่แรง” แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราต้องมีคุณภาพจริงๆนะครับ เพราะร้านนี้พิมพ์ให้นักศึกษา ภาครัฐ ,เอกชน   (ซึ่งมีคำผิดไม่ได้) ขอให้โชคดีนะครับ เจ้าของกระทู้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถคืออะไร? มีประเด็นที่ควรรู้อะไรกันบ้าง? ชาว Pantip มีคำตอบ #ข้อมูล 2563-2565

มาสรุปข้อมูลของชาว Pantip เกี่ยวกับงานคีย์ข้อมูลทำที่บ้านกันดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจและควรรู้กันบ้าง?

ทํางานที่บ้าน คีย์ข้อมูล pantip

เพื่อเป็นการช่วยประหยัดเวลาในการหาข้อมูลเกี่ยวกับงานคีย์ข้อมูลทำที่บ้าน บทความชิ้นนี้ขอทำการสรุปความเห็นของชาว Pantip เอาไว้เพื่อให้ง่ายต่อการมองหาข้อมูล ดังต่อไปนี้

 

  • ชาว Pantip แนะนำว่าประกาศรับสมัครงานคีย์ข้อมูลในออนไลน์ส่วนใหญ่มักเป็นการหลอกลวง หากไม่เป็น ขายตรงก็มักจะเป็นแชร์ลูกโซ่ อาจกลายเป็นส่วนหนึ่งของการฟอกเงินและถูกแบล็กเมล์ได้
  • ชาว Pantip แนะนำงานคีย์ข้อมูลส่วนใหญ่มักจะให้ทำงานที่ออฟฟิศของผู้จ้าง เนื่องจากข้อมูลมักเป็นความลับของบริษัท
  • ชาว Pantip แนะนำมีหลายแห่งที่จ้างทำงานคีย์ข้อมูลแบบรับกลับไปทำที่บ้านได้จริง ควรสมัครผ่านเว็บหางานและมักไม่มีการเก็บค่าประกันงาน
  • ชาว Pantip แนะนำว่างานคีย์ข้อมูลเป็นงานที่ค่อนข้างหนัก ไม่ค่อยคุ้มค่าและใช้เวลานานในการทำงาน

 

งานคีย์ข้อมูลทำที่บ้านมีอยู่จริงหรือเปล่า?
งานคีย์ข้อมูลมีอยู่จริง แต่ส่วนใหญ่แล้วจะให้ทำงานในที่ตั้งของบริษัทเนื่องจากข้อมูลเหล่านั้นมักที่จะเป็นความลับของทางบริษัท อย่างไรก็ตามแบบที่ทำที่บ้านก็มีเช่นกันแต่ก็ควรเลือกบริษัทที่ไว้ใจได้ มีความน่าเชื่อถือด้วยเช่นกัน

[10] วิธีการขายของออนไลน์ให้โดนใจ สร้างรายได้แบบสุดปัง! สไตล์ชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : งานคีย์ข้อมูลทำที่บ้านมีอยู่จริงหรือเปล่า? ในความเห็นของชาว Pantip!

ทํางานที่บ้าน คีย์ข้อมูล pantip

ถ้าหากมองแบบไม่อคติถึงแม้ว่างานคีย์ข้อมูลทำที่บ้านส่วนใหญ่ในบ้านเรามักที่จะเป็นในรูปแบบของการหลอกลวง หรือหลอกให้เข้าร่วมการสัมมนาขายตรงก็ตาม แต่ก็มีบริษัทจำนวนไม่น้อยที่มีความต้องการพนักงานมาทำงานคีย์ข้อมูลแบบ Part-Time ด้วยเช่นกัน เพียงแค่ต้องทำการเลือกให้ดีตามคำแนะนำของชาว Pantip เพียงเท่านี้ ก็จะสามารถช่วยป้องกันตัวเองไม่ให้กลายมาเป็นเหยื่อได้ในระดับหนึ่งเช่นกัน…

 

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category