ค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถคืออะไร? มีประเด็นที่ควรรู้อะไรกันบ้าง? ชาว Pantip มีคำตอบ #ข้อมูล 2563-2565

ค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถคืออะไร? มีประเด็นที่ควรรู้อะไรกันบ้าง? ชาว Pantip มีคำตอบ #ข้อมูล 2563-2565
ฉบับย่อ :

 • ค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถ เริ่มต้นจากวันที่เกิดอุบัติเหตุจนถึงวันที่รับรถกลับ
 • ได้รับการชดเชยขั้นต่ำวันละ 500 บาท
 • ควรเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้ครบถ้วนเรียบร้อย เพื่อความรวดเร็วในการรับสิทธิ
 • ในกรณีที่ไม่มีประกันแต่เป็นฝ่ายถูกต้องไปยื่นเอกสารที่สำนักงานประกันด้วยตัวเองภายใน 15 วัน นับจากวันที่ประกันอีกฝ่ายได้ออกเอกสารเคลม พร้อมกับเอกสารใบเสนอราคาลงรายละเอียดการซ่อม เพื่อให้บริษัทประกันพิจารณาวงเงินซ่อม
table of contents

รถเกิดอุบัติเหตุจนใช้งานไม่ได้ เรียกร้องค่าขาดประโยชน์ได้ไหม? มีเรื่องอะไรควรรู้กันบ้าง? มาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ในช่วงปี 2563-2565 กัน

ขาด ประโยชน์ จาก การ ใช้ รถ 2563 pantip

ยามเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาบนท้องถนน นอกเหนือจากอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายคนต้องกุมขมับคือรถสุดที่รักต้องถูกหิ้วเข้าไปซ่อมในอู่จนไม่สามารถที่จะใช้งานได้เป็นระยะเวลาหลายวัน สร้างความวุ่นวายและค่าใช้จ่ายมากขึ้นเป็นเงาตามตัว

“ค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถ” จึงกลายมาเป็นสิ่งที่ช่วยให้คนที่กำลังประสบปัญหาไม่มีรถใช้ในช่วงเวลาดังกล่าวได้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่ค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถก็มีหลายประเด็นที่ควรทราบก่อนเพื่อเป็นการเตรียมตัวเองให้พร้อม สำหรับประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างนั้น ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip กันเลย

[6] เคล็ดลับเรียนภาษาญี่ปุ่นให้ประสบความสำเร็จแบบชาว Pantip!

ค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถเริ่มต้นวันไหน? มาฟังชาว Pantip #ข้อมูล 2563-2565

ขาด ประโยชน์ จาก การ ใช้ รถ 2563 pantip

หลายคนอาจสงสัยว่า ค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถเริ่มต้นนับตั้งแต่วันใดและสิ้นสุดลงที่วันไหนเพื่อที่จะได้สามารถเรียกร้องผลประโยชน์ได้อย่างเหมาะสม มาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip กัน

คร่าวๆคือวันที่ส่งรถเข้าซ่อม จนวันที่รับรถกลับมาครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ถ้าเป็นไปได้ กรณีเรามีประกันภัยด้วย ให้หาอู่ที่รับซ่อมกับบริษัทประกันภัยทั้งสองแห่ง แจ้งให้ วิริยะทราบด้วย จะได้ไม่ต้องโต้เถียงเรื่องระยะเวลา ซึ่งโดยปกติจะนับตั้งแต่วันเกิดเหตุจนกระทั่งซ่อมเสร็จครับ ถ้าความล่าช้าเกิดจากบริษัทของเรา เราเรียกร้องจากบริษัทของเราได้ด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถได้รับเงินชดเชยเป็นจำนวนเท่าไหร่? มาฟังชาว Pantip #ข้อมูล 2563-2565

ขาด ประโยชน์ จาก การ ใช้ รถ 2563 pantip

สำหรับเงินชดเชยที่ได้รับจากค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถ มีจำนวนเงินขั้นต่ำที่ควรทำการเรียกร้องเท่าไหร่ ลองมาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip กัน

ส่วนค่าขาดสิทธิประโยชน์จากการใช้รถยนต์ จะอยู่ที่ประมาณ 500 บาทต่อวัน ขึ้นอยู่กับว่าอู่ซ่อมรถยนต์ หรือศูนย์บริการจะประเมินระยะเวลาในการที่จะใช้ซ่อมแซมไว้กี่วัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ค่าเสียประโยชน์จากอาการบาดเจ็บ นับตั้งแต่วันที่เราทำงานไม่ได้ครับ เสียประโยชน์จากการทำงานไม่ได้อันนี้ก็เรียกร้องได้นะครับ วันละ 500 นี่คือขั้นต่ำ แต่อย่าไปยอมนะครับ แบบนี้ เรียกหนักๆ หน่อยเน้อ วิริยะค่อนข้างเรียกยากหน่อย แต่ก็ขอให้เรียกได้หมดนะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

[10] วิธีการขายของออนไลน์ให้โดนใจ สร้างรายได้แบบสุดปัง! สไตล์ชาว Pantip!

เอกสารประกอบการยื่นเรื่องขอค่าขาดสิทธิประโยชน์จากการใช้รถยนต์มีอะไรบ้าง? มาฟังชาว Pantip #ข้อมูล 2563-2565

ขาด ประโยชน์ จาก การ ใช้ รถ 2563 pantip

ในการเตรียมตัวเพื่อเรียกร้องขอค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถ ชาว Pantip แนะนำให้จัดเตรียมเอกสารดังต่อไปนี้เอาไว้ให้ครบถ้วน เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการดำเนินงานเอกสาร

การเรียกร้องค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ ในกรณีฝ่ายถูก : เมื่อรถซ่อมเสร็จแล้ว ท่านสามารถเขียนคำร้องค่าขาดผลประโยชน์ได้ที่บริษัทฯ ประกันคู่กรณี เอกสารที่ใช้ประกอบ ดังนี้

 1. สำเนาบัตรประชาชน ผู้เอาประกันภัย
 2. สำเนาใบขับขี่ ผู้ขับขี่ ณ วันเกิดเหตุ
 3. สำเนาเล่มทะเบียน
 4. สำเนาใบรับรองความเสียหาย (ใบเคลม)
 5. สำเนากรมธรรม์ประกันภัย
 6. สำเนาใบนำรถเข้าซ่อม และสำเนาใบนัดรับรถ ที่อู่ซ่อมออกให้ (ใบรับรถ/ส่งรถระบุวันที่ชัดเจน)
 7. สำเนาเลขที่บัญชีเจ้าของรถกรณีให้บริษัทโอนเงินเข้าบัญชี
 8. หนังสือเรียกร้องค่าขาดประโยชน์จากการการใช้รถระหว่างซ่อม (ผู้เรียกร้องดำเนินการร่างเอง)
 9. ภาพถ่ายความเสียหาย (ถ้ามี)
 10. หนังสือมอบอำนาจ พร้อมติดอากรสแตมป์10บาท (กรณีเจ้าของรถไม่มาเอง) พร้อมสำเนาบัตรประชาชน ผู้มอบ และ ผู้รับมอบ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ต้องการยื่นขอค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถ แต่ไม่มีประกันต้องทำอย่างไร? มาฟังชาว Pantip #ข้อมูล 2563-2565

ขาด ประโยชน์ จาก การ ใช้ รถ 2563 pantip

ในกรณีที่รถยนต์ของตัวเองไม่มีประกัน แต่เป็นฝ่ายถูกหากต้องการขอค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถ ต้องทำอย่างไรกันบ้าง ชาว Pantip มีคำตอบสำหรับประเด็นนี้ให้ดังต่อไปนี้

รถคุณมีประกันภัยหรือเปล่าครับ ถ้าไม่มีต้องไปยื่นเอกสารที่สำนักงานประกันด้วยตัวเองภายใน 15 วัน นับจากวันที่ประกันฝ่ายนั้นได้ออกเอกสารเคลมประกันไว้

ให้อู่ลงรายการต่างๆ ที่จะต้องซ่อมไว้ทั้งหมด แล้วออกใบเสนอราคามา พร้อมกับสำเนาบัตรประชาชนของเจ้าของรถยนต์ เล่มทะเบียนรถยนต์ และสำเนาบัญชีธนาคารที่จะใช้รับเงินโอนจากประกัน และนำเอกสารต่างๆ ไปยื่นเรื่อง และตั้งเบิกเงินที่ประกัน จากนั้น ทางประกันจะพิจารณาเสนอวงเงินค่าซ่อม และระยะเวลาขาดประโยชน์ที่จะจ่ายได้เป็นขั้นสุดท้ายครับ แต่ถ้าคุณเห็นว่าถูกเอาเปรียบ หรือได้รับค่าชดเชยไม่เป็นธรรม ก็สามารถร้องเรียนไปที่ สคบ. ต่อได้ครับ แต่ถ้ารถคุณมีประกันภัยรถยนต์ ประกันฝ่ายคุณจะเดินเรื่องเกี่ยวกับเอกสารให้ทั้งหมดครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

มาลองสรุปข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับการขอค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถ ที่ชาว Pantip ไม่อยากให้พลาดในปี 2563-2565 ว่ามีอะไรกันบ้าง?

ขาด ประโยชน์ จาก การ ใช้ รถ 2563 pantip

เพื่อเป็นการช่วยให้เข้าใจเกี่ยวกับข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายและกระชับมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ลองมาฟังข้อมูลโดยสรุปเกี่ยวกับค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถกันดีกว่าว่ามีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง?

 

 • ชาว Pantip แนะนำว่าค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถ เริ่มต้นจากวันที่เกิดอุบัติเหตุจนถึงวันที่รับรถกลับ
 • ชาว Pantip แนะนำว่าค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถ จะได้รับการชดเชยขั้นต่ำวันละ 500 บาท
 • ชาว Pantip แนะนำว่าค่าขาดประโยชน์จากการใช้ ควรเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้ครบถ้วนเรียบร้อยเพื่อความรวดเร็วในการรับสิทธิ
 • ชาว Pantip แนะนำว่าค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถ ในกรณีที่ไม่มีประกันแต่เป็นฝ่ายถูกต้องไปยื่นเอกสารที่สำนักงานประกันด้วยตัวเองภายใน 15 วัน นับจากวันที่ประกันอีกฝ่ายได้ออกเอกสารเคลม พร้อมกับเอกสารใบเสนอราคาลงรายละเอียดการซ่อม เพื่อให้บริษัทประกันพิจารณาวงเงินซ่อม

 

ค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถเป็นสิ่งที่ควรร้องขอไหมคะ?
ขอแนะนำว่าควรทำอย่างมาก เพราะเป็นสิทธิทางด้านประกันภัยที่ควรได้รับที่จะช่วยแบ่งเบาภาระที่เกิดขึ้นจากการเดินทางไปทำงาน ทำธุระหรือใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่สะดวกจากการไม่มีรถใช้ไปจนกว่ารถจะซ่อมเสร็จสิ้นพร้อมใช้งานนั่นเอง

ในปี [2022] มีธุรกิจอะไรน่าสนใจ มาแรงและทำกำไรดีบ้าง? #ชาว Pantip เฉลยให้ฟัง!

บทสรุปส่งท้าย : ค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถ เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานที่ชาว Pantip ไม่อยากให้มองข้ามในปี 2563 – 2565

ขาด ประโยชน์ จาก การ ใช้ รถ 2563 pantip

เมื่อเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้นมาบนท้องถนน อย่าลืมทำการตรวจสอบให้ดีก่อนว่าประกันภัยของคุณให้ความคุ้มครองในส่วนของค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถหรือไม่ หรือคู่กรณีมีการครอบคลุมค่าใช้จ่ายดังกล่าวไหม? เพราะชาว Pantip ต่างให้คำแนะนำเป็นเสียงเดียวกันว่าค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถ ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในระหว่างรอรถซ่อมได้เป็นอย่างดีแน่นอน…

 

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category