[10] วิธีการขายของออนไลน์ให้โดนใจ สร้างรายได้แบบสุดปัง! สไตล์ชาว Pantip!

[10] วิธีการขายของออนไลน์ให้โดนใจ สร้างรายได้แบบสุดปัง! สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

 • การขายของออนไลน์ที่ดี ต้องมีความกล้าที่จะโพสต์ขายของ
 • การขายของออนไลน์ที่ดี ต้องมีความกล้าที่จะไลฟ์สด
 • การขายของออนไลน์ที่ดี รูปถ่ายและคลิปที่เกี่ยวข้องกับสินค้าต้องมีความสวยงามน่าสนใจ ดึงดูดใจผู้ซื้อ
 • การขายของออนไลน์ที่ดี สินค้าควรอยู่ในกระแส
 • การขายของออนไลน์ที่ดี มองหาสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและน่าสนใจ
 • การขายของออนไลน์ที่ดี เลือกสินค้าราคาประหยัดจากแหล่งที่เชื่อถือได้
 • การขายของออนไลน์ที่ดี ทำการเสนอขายสินค้าในทุกแพลตฟอร์มในโลกออนไลน์
 • การขายของออนไลน์ที่ดี แสดงรีวิวให้ลูกค้าเห็นเพื่อสร้างความเชื่อมั่น
 • การขายของออนไลน์ที่ดี จำกัดเวลาและจำนวน เพื่อสร้างมูลค่าให้กับสินค้า

อยากขายของออนไลน์ให้โดนใจลูกค้า มีวิธีและเคล็ดลับที่น่าสนใจอะไรกันบ้าง? มาฟังความเห็นของชาว Pantip กัน!

วิธี ขาย ของ ออนไลน์ pantip

ในปัจจุบันคงไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าการขายของออนไลน์กลายมาเป็นหนึ่งในอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้คนได้เป็นอย่างดี ส่วนหนึ่งเนื่องจากของออนไลน์มีราคาที่ถูกกว่าการซื้อหาในแหล่งจำหน่ายทั่วไป จึงไม่น่าแปลกใจนักที่ในปัจจุบันจะมีผู้ค้าขายของออนไลน์มากขึ้นเรื่อย ๆ

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากคู่แข่งในการขายของออนไลน์เองก็ถือว่าค่อนข้างมากเช่นกัน ทำให้ผู้ขายจำเป็นที่จะต้องมองหาวิธีการใหม่ ๆ ที่จะช่วยให้ขายของออนไลน์ให้ปัง! โดนใจลูกค้าที่มากขึ้นกว่าเดิม โดยในบทความชิ้นนี้ก็ได้ทำการรวบรวมวิธีการที่น่าสนใจจากชาว Pantip มาฝากกัน

[6] เคล็ดลับเรียนภาษาญี่ปุ่นให้ประสบความสำเร็จแบบชาว Pantip!

มาลองฟังความเห็นของชาว Pantip กับเคล็ดลับวิธีการขายของออนไลน์ที่น่าสนใจไม่ควรพลาดกัน

วิธี ขาย ของ ออนไลน์ pantip

ชาว Pantip หลายคนได้นำเสนอวิธีการขายของออนไลน์ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากที่เชื่อว่าหากรับฟังดี ๆ ก็จะสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการขายของออนไลน์ได้อย่างเหมาะสมและได้ผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น สำหรับวิธีขายเหล่านั้น มีดังต่อไปนี้

วิธีที่ 1 กล้าที่จะโพสต์ขายของ : เชื่อว่ามีผู้ประกอบการพ่อค้าแม่ค้าขายของออนไลน์หลายท่าน ที่กลัวการโพสต์ขายสินค้า เป็นเพราะติดเกรงใจเพื่อนในโลกโซเชียลมีเดีย แต่ทว่าถ้าหากคุณไม่โพสต์หรือโพสต์ไม่ต่อเนื่องผู้คนก็จะไม่รู้จักธุรกิจสินค้าและบริการของคุณเลย เช่น อาทิตย์หนึ่งคุณลงโพสต์สินค้าแค่ครั้งเดียว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าแค่ชั่วโมงเดียวโพสต์คุณก็หายไปแล้ว ทั้งที่คนอื่น ๆ ยังไม่ทันจะได้เห็น ฉะนั้น ทางออกที่ดีก็คือ “คุณต้องโพสต์บ่อย ๆ ซึ่งในที่นี้หมายถึงการโพสต์สินค้าและบริการในทุก ๆ วัน”  แล้วถ้าหากคุณอยากจะรู้เทคนิคการโพสต์ในการขายของออนไลน์แบบลงลึกแล้วละก็ ผมได้เขียนบทความในเรื่องนี้ไว้ ( ตอน เทคนิคการโพสต์ขายใน 1 วัน สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์) ให้เรียบร้อยแล้ว คุณสามารถค้นหาหัวข้อนี้ใน Google และไปหาเทคนิคดี ๆ ในบทความนี้ได้เลยนะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

วิธีที่ 2 กล้าไลฟ์สด (ถ่ายทอดสด) : หากผู้ประกอบการคนใดได้ติดตามเทรนด์การขายจะรู้ว่า เทรนด์ขายของออนไลน์ที่มาแรงสุด ๆ คือ การไลฟ์สด ไม่ว่าจะไลฟ์สดขายเสื้อผ้า ไลฟ์สดขายน้ำหอม เนื่องจากการขายในลักษณะนี้สามารถ ไลฟ์ได้ทุกที่ ทุกเวลา ผู้ขายกับลูกค้าได้พูดคุยกันจริง ๆ และเดี๋ยวนี้ไม่ว่าคุณจะขายของออนไลน์ในแพลตฟอร์มไหนก็สามารถไลฟ์สดได้เกือบทุกแพลตฟอร์ม อาทิเช่น Facebook live, Instagram Live แม้แต่แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียสุดฮิตอย่าง TikTok ก็สามารถทำได้แล้ว เห็นไหมละครับว่าช่องทางการเพิ่มยอดขายของออนไลน์สมัยนี้มีหลากหลายเพียงแต่คุณเองหรือเปล่าที่ไม่กล้าจะลงมือทำ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

วิธีที่ 3 รูป + คลิป สินค้าและบริการ 1 ชุดลงขายทุกที่ : ลงขายในที่นี้คือลงขายสินค้าและบริการของคุณทุกแพลตฟอร์มออนไลน์เลยนะครับที่คุณเปิดเพจหรือร้านค้าเอาไว้ เพราะไหน ๆ คุณก็สามารถคิดคอนเทนต์ได้แล้ว ก็ถือว่าเป็นการเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าสามารถการมองเห็นสินค้าและบริการของคุณได้หลากหลายช่องทาง เพียงแต่เสียเวลาไปบ้างเล็กน้อยแต่ก็ถือว่าคุ้มกับผลลัพธ์ที่ได้กลับคืนมา ไม่แน่ว่ายอดขายของคุณอาจจะปังกว่าเดิมอีกด้วย วิธีที่ 4 กล้าที่จะโฆษณาบ้าง (อย่ามั่ว) : การทำโฆษณาให้กับสินค้าและบริการของคุณจะช่วยให้สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้สินค้าของคุณ และวัดผลตอบรับได้ง่าย ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณอย่างคาดไม่ถึง แต่!! คุณก็ต้องเลือกและศึกษาการตลาดการโฆษณาก่อนที่จะลงทุนด้วยนะครับ เพราะมีเทคนิคอีกหลาย ๆ อย่างที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับการโฆษณาทำให้คุณสามารถผิดพลาดได้ นั่นเอง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

วิธีที่ 5 มีสินค้าตามกระแส : ที่จริงแล้วการขายสินค้าตามกระแส โดยมีคนอื่นทำแล้วดีทำแล้วรวย ก็เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง แต่ข้อเสียก็มีเพราะจะไม่มีความยั่งยืน คนอื่น ๆ ลอกเลียนแบบได้ง่าย แต่หากมองในมุมกลับกัน ก็จะเห็นว่าการขายสินค้าตามกระแสนั้น สามารถทำเงินได้รวดเร็วหรือลูกค้าส่วนใหญ่เห็นก็ตัดสินใจซื้อได้ทันที เพราะเป็นสินค้าอยู่ในกระแสที่คนมักชอบพูดกัน นั่นก็คือ “ของมันต้องมี” ซึ่งคำว่ากระแสของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน เนื่องจากมีความชอบที่แตกต่าง บางคนชอบกีฬา บางคนชอบทานชอบชิม ไปจนถึงแฟชั่นการแต่งกาย ทว่าสำหรับผู้ประกอบการคนใดที่คิดว่าตัวเองตามกระแสไม่ทันคุณก็สามารถเช็คเทรนด์เหล่านี้ได้จากเว็บไซต์ Social.gg นี้ได้เลยนะครับ เพราะเว็บไซต์นี้จะรายงานผลกระแสปัจจุบันเป็นรายวันให้คุณได้ทราบเลยทีเดียว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

วิธีที่ 6 หาของที่น่าสนใจในระแวกที่คุณอยู่ : ผมเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ในบริเวณที่คุณอาศัยอยู่อย่างน้อยต้องมีสินค้าอะไรสักอย่างที่ทำให้คุณสามารถนำมาขายหรือทำเป็นแบรนด์ของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าจากโรงงาน งานฝีมือหัตกรรม ไปจนถึงของกินของใช้ OTOP ที่คุณเห็นว่าน่าจะนำไปต่อยอดได้ เพราะอย่างน้อยคุณจะได้ประหยัดเวลาในการหาสินค้า และคุณยังสามารถคุมมาตรฐานสินค้าได้ด้วยตัวเอง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

วิธีที่ 7 สินค้าจีนที่แตกต่างนำเข้ามาขาย : อย่างที่คุณรู้ ๆ กันนะครับ ว่าสินค้าจีนมีหลากหลายมากมายจนคุณเลือกไม่ถูก ราคาประหยัด แต่ต้องเลือกร้านค้าที่น่าเชื่อถือด้วยและการสั่งซื้อสินค้าจากจีนสามารถทำได้ไม่ยาก ไม่ลำบาก โดยการสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์จากจีนได้โดยตรง เมื่อสั่งซื้อและชำระเงินเรียบร้อย สินค้าก็จะถูกส่งผ่านระบบขนส่งตรงมายังผู้สั่งซื้อในประเทศได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาออกไปเดินหาให้เมื่อยเลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ขั้นตอนที่ 1 ขายทุกที่บนโลกออนไลน์  : พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ต้องรู้ว่าควรจัดการแพลตฟอร์มหรือช่องทางการจำหน่ายสินค้าแบบไหน ไม่ว่าจะเป็นขายของออนไลน์ทาง Facebook, Instagram รวมไปถึงแพลตฟอร์มขายของออนไลน์โดยเฉพาะอย่าง Lazada, Shopee เมื่อคุณศึกษาหาข้อมูลเรียบร้อยร้อยแล้ว ให้เปิดหรือขยายตลาดให้คนได้เห็นทุกช่องทาง เปรียบเสมือนการขายของแบบออฟไลน์ที่มีหลายสาขา เพื่อทำให้ร้านค้าของคุณได้มีโอกาสเป็นที่รู้จักของกลุ่มลูกค้ามากขึ้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ขั้นตอนที่ 3 โชว์รีวิว : เมื่อคุณมีรีวิวมากขึ้นคนก็จะเริ่มเชื่อใจ เมื่อคนเริ่มเชื่อใจคุณก็จะปิดการขายได้มาก ก็จะกลายเป็นว่าคุณได้รับผลตอบแทนหรือมีรายได้ไปไหนทางที่ดี แต่สิ่งสำคัญเมื่อคุณขายถูกแล้ว คุณอย่าลืมที่จะคำนึงถึงต้นทุนด้วยนะครับ จะได้ไม่เป็นการขายดีจนเจ๊งทีหลัง ขั้นตอนที่ 4 ลด แลก แจก แถม :   พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ไม่ว่าจะขายอะไรก็ตามต่างก็มีคู่แข่งเข้ามาให้กวนใจ แล้วจะทำอย่างไรเพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาแทนการเลื่อนผ่านหน้าจอไป คำตอบก็คือ การทำการตลาดโปรโมชั่น นั่นเอง การปล่อยโปรโมชั่นจะทำให้ลูกค้านึกถึงเราและรู้สึกว่าตัวเองมีสิทธิพิเศษ มากกว่าซื้อในราคาปกติ บางครั้งโปรโมชั่นอาจจะทำให้ลูกค้าหน้าใหม่ก้าวเข้ามาสู่ร้านของคุณด้วย ยิ่งหากมีโปรโมชั่นต่อเนื่องสำหรับลูกค้าใหม่โดยเฉพาะ ก็อาจจะเป็นการต่อยอดสร้างฐานลูกค้าใหม่ให้กับเราแบบไม่น่าเชื่อ จนเป็นการเพิ่มยอดขายของคุณให้ปังกว่าเดิม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ขั้นตอนที่ 5 จำกัดเวลา จำกัดจำนวน : บอกเลยว่าการจำกัดเวลา จำกัดจำนวน จะช่วยดึงดูดลูกค้า และเหมาะกับร้านค้าออนไลน์ที่มีฐานลูกค้าในระดับหนึ่ง เพราะเมื่อไหร่ที่คุณประกาศไปว่ามีโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม แล้วกำหนดเวลา และจำนวนผู้ซื้อ กลยุทธ์ข้อนี้จะเป็นตัวช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจได้เร็วขึ้น และลดความลังเลหรือความคิดที่ว่า “เดี๋ยวค่อยกลับมาซื้อ” เปลี่ยนเป็นตัดสินใจเดี๋ยวนั้นเลยซึ่งไม่แน่ว่าคุณอาจจะสามารถปิดการขาดได้มากถึงมากที่สุด นั่นเอง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ในปี [2022] มีธุรกิจอะไรน่าสนใจ มาแรงและทำกำไรดีบ้าง? #ชาว Pantip เฉลยให้ฟัง!

นำความเห็นของชาว Pantip ทั้งหมดมาทำการสรุปรวมกันแล้วได้รับวิธีขายของออนไลน์ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

วิธี ขาย ของ ออนไลน์ pantip

เพื่อให้ง่ายสำหรับคนที่กำลังมองหาข้อมูลว่ามีวิธีการขายของออนไลน์ที่น่าสนใจอย่างไรในความเห็นของชาว pantip กันบ้าง ลองมาฟังสรุปข้อมูลที่น่าสนใจดังต่อไปนี้กันได้เลย

 

 • ชาว Pantip แนะนำว่าการขายของออนไลน์ที่ดี ต้องมีความกล้าที่จะโพสต์ขายของ
 • ชาว Pantip แนะนำว่าการขายของออนไลน์ที่ดี ต้องมีความกล้าที่จะไลฟ์สด
 • ชาว Pantip แนะนำว่าการขายของออนไลน์ที่ดี รูปถ่ายและคลิปที่เกี่ยวข้องกับสินค้าต้องมีความสวยงามน่าสนใจ ดึงดูดใจผู้ซื้อ
 • ชาว Pantip แนะนำว่าการขายของออนไลน์ที่ดี สินค้าควรอยู่ในกระแส
 • ชาว Pantip แนะนำว่าการขายของออนไลน์ที่ดี มองหาสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและน่าสนใจ
 • ชาว Pantip แนะนำว่าการขายของออนไลน์ที่ดี เลือกสินค้าราคาประหยัดจากแหล่งที่เชื่อถือได้
 • ชาว Pantip แนะนำว่าการขายของออนไลน์ที่ดี ทำการเสนอขายสินค้าในทุกแพลตฟอร์มในโลกออนไลน์
 • ชาว Pantip แนะนำว่าการขายของออนไลน์ที่ดี แสดงรีวิวให้ลูกค้าเห็นเพื่อสร้างความเชื่อมั่น
 • ชาว Pantip แนะนำว่าการขายของออนไลน์ที่ดี จำกัดเวลาและจำนวน เพื่อสร้างมูลค่าให้กับสินค้า

 

การขายของออนไลน์ในยุคนี้ยากไหมคะ?
การขายของออนไลน์ถือว่าไม่ยาก ใช้ทุนเพียงเล็กน้อย ใช้ความรู้อีกหน่อยและสร้างเนื้อหา รูปภาพที่น่าสนใจเพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาซื้อสินค้า เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยให้ทำธุรกิจออนไลน์ต่อได้อย่างไม่ยากแน่นอน

เงินชดเชยว่างงานประกันสังคม เช็คยังไง เมื่อไหร่ถึงจะได้รับ? รวมทุกเรื่องน่ารู้จากชาว Pantip ในปี #2563-2565

บทสรุปส่งท้าย : การขายของออนไลน์ด้วยวิธีแนะนำของชาว Pantip ดีหรือเปล่า?

วิธี ขาย ของ ออนไลน์ pantip

ถ้าหากพูดกันแบบเป็นกลางแล้ว วิธีการขายของออนไลน์ที่ชาว Pantip ที่ได้รับการแนะนำกันไปแล้วในข้างต้น ถือว่าเป็นวิธีที่ดีในการเตรียมตัวเองให้พร้อมสำหรับปัญหาที่จะเกิดขึ้น และยังเป็นการช่วยกระตุ้นความสนใจของผู้ซื้อที่นำไปสู่การเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดีอย่างแน่นอน…

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category