[นครศรีธรรมราช] มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง? มาดูรีวิวจากชาว Pantip กัน! ปี 2022

[นครศรีธรรมราช] มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง? มาดูรีวิวจากชาว Pantip กัน! ปี 2022

เที่ยวนครศรีธรรมราชทั้งที ห้ามพลาดที่ไหนบ้าง!? มาดูรีวิวจากชาว Pantip กัน

เที่ยวนครศรีธรรมราชpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40742003

นครศรีธรรมราช เมืองพระดินแดนที่ใครหลายๆคนสนใจและอยากมาเยือนสักครั้งในชีวิต เพราะที่นครศรีธรรมราชไม่ได้มีแค่วัดวาอารามแต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดเช็คอินอีกมากมาย ในบทความนี้ชาว Pantip จะมารีวิว สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดนครศรีธรรมราชและนอกจากนี้ยังมีชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการท่องเที่ยวเปิดใจออกมาแชร์ประสบการณ์ที่น่าประทับใจกับเรา จะมีอะไรและที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูเลย!

ชาว Pantip รีวิวและแชร์ประสบการณ์ ผู้หญิงคนเดียวเที่ยวนครศรีธรรมราช! : เริ่มการเดินทาง

เที่ยวนครศรีธรรมราชpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40476203

ขอแชร์ทริปเที่ยวเมืองคอน (นครศรีธรรมราช) 4 วัน 3 คืน (18-21 ต.ค. 2563)

 ผู้หญิงคนเดียวเที่ยวไปกับขาตั้งกล้อง ทริปหนีเมืองวุ่นวายไปผ่อนคลายนิดหน่อยจ้า #ไปคนเดียว

เมืองคอน มีครบทุกรสชาติ ทะเล ภูเขา น้ำตก เก็บให้ครบ เที่ยวให้ฟิน
ค่าใช้จ่ายรวมทุกสิ่งอย่าง ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถเช่า ค่ากิน ค่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย เบ็ดเสร็จ 10,000.- บาท เหลือๆ ค่ะ (ถ้าเปลี่ยนที่พักหรือนั่งรถไฟ และไม่ดื่ม  ก็จะประหยัดกว่าไปอีก 3-4 พันเลยค่ะ)
แนะนำเพจเช่ารถที่นี่นะคะ รถเช่านครศรีธรรมราช WE Carrent Nakhon Si Thammarat
คุณวีให้บริการดีมากๆ ราคาไม่แพงด้วยค่ะ วันแรกไปถึงสนามบินหลังจากรับรถเช่าเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องไปเติมพลังกันก่อนที่ ร้านโกปี๊ (สาขาคิวคูตอน) ร้านโกปี๊มีหลายสาขานะคะ แล้วแต่ว่าจะเลือกไปสาขาไหน ส่วนบีสะดวกสาขานี้จ้า มื้อแรกของวัน เริ่มต้นด้วยเมนู ข้าวหมกไก่ พร้อมบักกุ๊ดเต๋หมูร้อนๆ เสิรฟ์มาพร้อมกาแฟดำเย็นๆ ชื่นใจ บอกเลยฟินมากค่ะ หมดค่าเสียหายไป 160.- บาท เท่านั้นจ้า หลังจากอิ่มท้องแล้วก็มุ่งหน้ากันไปต่อที่ กังหันลมปากพนัง จุดนี้คือวิวดีมาก ลมเย็นๆ กับเสียงคลื่นกระทบฝั่ง แล้วมี Blackground เป็นกังหันลมใหญ่ยักษ์ คือสวยมาก (ก.ไก่ล้านตัว) เดินเล่นถ่ายรูปแบบชิลสุดๆ เลยจ้า

ขับรถมุ่งหน้าต่อไปหมู่บ้านคีรีวง คืนนี้บีจะไปพักที่คีรีวง 1 คืน บีเลือกพักที่บ้านในอ้อมกอดเขา ที่พักอยู่ตรงเชิงเขามองเห็นสะพานคู่ของหมู่บ้านคีรีวง บนดาดฟ้าของที่พักสามารถไปถ่ายรูปสวยๆ ได้นะคะ พนักงานที่นี่บริการดีมาก แนะนำที่กิน ที่เที่ยวแบบละเอียดมาก แถมมีมอเตอร์ไซค์ให้ไว้ขับฟรีๆ ด้วย ภายในห้องพักสะอาด มีครบทุกอย่างที่ต้องการเลยค่ะ
หลังจากเช็คอิน นั่งพักเรียบร้อย ท้องก็ร้องอยากจะกินๆๆๆๆ บีเลือกไปที่ร้านครัวข้าวปั้น เพราะมาที่นี่ก็อยากกินอาหารพื้นบ้านมากกว่า ร้านจะอยู่ใกล้ที่พัก ติดริมน้ำค่ะ มาคนเดียวก็จะได้กินน้อยหน่อย แต่ถ้ามาหลายคนก็คงจะได้กินหลากหลายมากกว่านี้เนอะ มื้อนี้บีฝากท้องกับเมนูปลาหมึกทอดกระเทียม กรอบอร่อยมาก และยำผักกูด รสชาดจัดจ้าน กุ้ง ปลาหมึกสดมาก ตัวใหญ่ๆ เน้นๆ เลยค่ะ หมดค่าเสียหายไป 275.- บาท เท่านั้นจ้า อิ่มละไปต่อได้ บีขับรถวนเที่ยวรอบๆ หมู่บ้าน ก็เจอคาเฟ่สุดชิค ชื่อร้าน Good time Cafe การตกแต่งภายนอกร้านจะดูออกแนวแมนๆ แต่ภายในร้านตกแต่งออกแนวหวานๆ มีทั้งดอกไม้ ต้นไม้ น่านั่งชิลๆ ค่ะ เสาวรสโซดา รสชาดเปรี้ยวๆ ดื่มละชื่นใจสุด

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รีวิวและแชร์ประสบการณ์ ผู้หญิงคนเดียวเที่ยวนครศรีธรรมราช! : สู่ คีรีวง

เที่ยวนครศรีธรรมราชpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40476203

แสงแรกของวัน…ที่หมู่บ้านคีรีวง

อาศรมสุข Ashram Suk คาเฟ่ลึกลับบนเขาท่ามกลางสายหมอก เดินทางมาไกลนิดหน่อยแต่คุ้มค่ามากๆ ดื่มกาแฟ เสิร์ฟพร้อมกับครัวซองร้อนๆ นั่งดูวิวไป จิบกาแฟไป ท่ามกลางสายหมอก ฟินสุดๆ  การเดินทางมาที่นี่ต้องจอดรถไว้ด้านล่างนะคะ แล้วจะเดินขึ้นมาทางบันไดหรือโทรเรียกให้ทางร้านส่งรถมารับก็ได้ค่ะ คิดค่าบริการไป-กลับ 20.- บาท/คน เท่านั้นจ้า ที่นี่เปิดให้บริการตั้งแต่ 06.00 น. – 18.00 น. ทุกวันไม่มีวันหยุด น้องๆ พนักงานให้บริการดี น่ารักทุกคนเลยค่ะ ก่อนเดินทางมาสามารถสอบถามที่ร้านได้ที่ Tel. 0614288142 หรือจะติดต่อผ่านไปทางเพจอาศรมสุขได้เลยนะคะ หลงรักที่นี่มากๆ เพื่อนสาวแนะนำให้มาทานขนมจีนพี่นี (สะพานยาว) ต้องบอกว่าอร่อยจริงๆ ค่ะ น้ำยามีให้เลือกหลากหลาย รสชาดจัดจ้านสมกับเป็นอาหารภาคใต้ ผักเครื่องเคียงแน่นมาก ดับความเผ็ดด้วยน้ำมะพร้าวอ่อน หอมชื่นใจ เริ่ดค่ะ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รีวิวและแชร์ประสบการณ์ ผู้หญิงคนเดียวเที่ยวนครศรีธรรมราช! : สู่ ขนอม

เที่ยวนครศรีธรรมราชpantip
ภาพจาก : https://mgronline.com/travel/detail/9630000005344

คืนนี้บีเลือกพักผ่อนที่ Sichon Cabana Beach Resort โรงแรมชิคๆ ริมหาด ที่พักสุด Cute พนักงานให้บริการดีมาก น่ารักกันทุกคน ให้คำแนะนำ หน้าตายิ้มแย้ม ประทับใจมากค่ะ ชอบอีกอย่างคือ กระเป๋าสาน ที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้ในห้องพัก สามารถถือเดินเล่นถ่ายรูปชิคๆ ได้แบบ So cute ตื่นเช้าออกมาเดินรับแสงอาทิตย์ริมชายหาด ชอบ feeling ที่เท้าสัมผัสกับทรายมากๆ หลงรัก Blue Surf Cafe คาเฟ่น่ารักๆ ริมหาดในเครือของโรงแรม อยู่ติดกันเลยจ้า มีทั้งเครื่องดื่มและเค้กหน้าตาดี๊ดี รสชาดก็ดีไม่แพ้กันนะจ๊ะ

ถนนเลียบชายหาดขนอม-สิชล แลนด์มาร์คจุดสำคัญที่ต้องมาถ่ายรูปให้ได้ บีตั้งพิกัดใน Google map มาที่ ถ.พลายจำเริญ ค่ะ ถนนเส้นนี้สวยงามมากๆ ระหว่างทางมีจุดชมวิวให้แวะพักถ่ายรูป แต่บอกไว้ก่อนนะคะการถ่ายรูปบริเวณถนนแห่งนี้ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะจะมีรถขับผ่านไปมาตลอดเวลา สำหรับบีจะน่าสงสารนิดๆ หันซ้ายหันขวา รีบตั้งกล้อง รีบไปโพสต์ท่า ถ่ายรัวๆ ถ้ารถมาก็ต้องรีบหยิบขาตั้งกล้องวิ่งหลบรถ สนุกสนานเลยจ้า (แนะนำให้มาช่วงเช้า หรือไม่ก็เย็นไปเลยค่ะ รถจะได้มีไม่เยอะมาก)

สะพานไม้อ่าวเตล็ด ที่นี่ค่อนข้างมาไกลพอสมควร ทางเข้าลึกลับมาก สัญญาณ Dtac มีเป็นบางจุด แต่ที่สะพานสัญญาณหายไปเลยจ้า แนะนำว่าควรมานะคะ ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่มันสวยงามจริงๆ ต้องมาเห็นกับตาค่ะ อ้อ! ที่นี่มีบริการดูปลาโลมาด้วยนะคะ มาถึงก็ลองติดต่อกับคุณป้าที่ขายของบริเวณด้านหน้าได้เลยค่ะ

สวนตาสรรค์ ปลาตอด … ขับรถมาไกลแล้วก็ต้องแวะพักขากันนิด เอาเท้าหย่อนลงไปในน้ำให้น้องปลาตอดแบบสบายๆ แต่…..สำหรับบี สัมผัสแรกที่น้องปลาตอดเท้านั้น กรี๊ดเลยค่ะ แอบตกใจ เพราะน้องปลาตอดแบบไม่อ่อนโยนเลยจ้า แต่สักพักจะชินๆ ไปเองค่ะ ที่นี่มีค่าเข้า 20 บาท นะคะ บรรยากาศร่มรื่น มีอาหารให้บริการด้วยค่ะ

Blue Terrace Cafe คาเฟ่กับจุดชมวิวสวยๆ มีมุมให้เลือกถ่ายรูปเยอะค่ะ มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเค้กค่ะ

ขับรถมาอีกแค่ 50 เมตร ก็จะถึงจุดชมวิวเนินเทวดา มีค่าเข้า 20 บาทนะคะ สามารถเดินชมวิว หามุมถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย เป็นจุดที่มองเห็นทะเลจากมุมสูง สวยมากเลยค่ะ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ที่มีโอกาสได้มาเที่ยวนครศรีธรรมราชอยากบอกอะไรบ้าง?

เที่ยวนครศรีธรรมราชpantip
ภาพจาก : http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/004427/lang/th/

คงต้องรอหมดโควิด อยากกลับไปอีกครั้งมากเลยค่ะ คิดถึงบรรยากาศดีๆ ผู้คนน่ารักๆ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เคยไปขนอมครั้งนึงกับครอบครัวแล้วก็เพื่อนๆพ่อ เรายังเป็นเด็กหญิงอยู่เลยผ่านมา 30 ปีเศษๆได้แล้ว
พักที่บ้านของเพื่อนพ่อคนนึง ติดทะเล ยังจำภาพได้ค่ะว่าหาดสวยมาก ทะเลน้ำใสสวยและเงียบสะอาดสงบด้วย

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

รอสถานการณ์ดี ค่อยไปเที่ยวอีก

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ครั้งแรกและครั้งเดียวที่เคยไปนครศรีฯ ผมชอบปากพนังครับ โดยเฉพาะแถวๆ ตลาด มีแม่น้ำผ่ากลางเมือง บ้านเรือนเก่าๆ น้ำท่วมเวลาน้ำทะเลหนุน กลิ่นคาวอาหารและทะเลลอยคละคลุ้ง มีเสน่ห์ดีครับ เสียดายที่ยังไปไม่ถึงแหลมตะลุมพุก เพราะติดน้ำทะเลท่วมเสียก่อน

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

วัดสวยมากๆเลยครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

บรรยากาศที่หมู่บ้านคีรีวงน่าไปนอนค้างคืนมากครับ ส่วนตัวเคยแวะไปทานข้าว นั่งเล่นริมน้ำนิดหน่อยเท่านั้น แล้วกลับมานอนพักในเมือง

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

คีรีวงเป็นที่เดียวที่ดรีมเคยไปเที่ยวแล้วไม่จำเป็นต้องเปิดแอร์ตอนกลางคืนเลย

รักธรรมชาติ
และรักอากาศที่นั่นตอนกลางคืนมากค่ะ

คิดถึงเมืองคอนมาก อยากกินมังคุดคัดอีก จะต้องไปเยือนอีกให้ได้

ขอบคุณที่มารีวิวค่า

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปสิ่งที่ชาว Pantip รีวิวจากการเที่ยว นครศรีธรรมราช

เที่ยวนครศรีธรรมราชpantip

ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์เที่ยวนครศรีธรรมราชได้ออกมารีวิวและแชร์ประสบการณ์ที่น่าประทับใจ!

– ชาว Pantip ได้อธิบายว่าในการเที่ยวนครศรีธรรมราชนั้นมีหลากหลายสถานที่ที่สามารถแวะได้เช่น วัดวาอารามต่างๆ ที่มีอยู่หลายอำเภอเลย

– ชาว Pantip จะได้แนะนำด้วยหากมาเที่ยวนครศรีธรรมราชแล้ว จุดที่ไม่ควรพลาดก็คงจะเป็น คีรีวง ทะเลขนอม และถนนสายสิชล ซึ่งเป็นจุดเช็คอินและเป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าไปมากๆ

บทสรุปส่งท้าย : ขอบคุณรีวิวและประสบการณ์เที่ยวนครศรีธรรมราชจากชาว Pantip !!

เที่ยวนครศรีธรรมราชpantip

แม้นครศรีธรรมราชจะเป็นที่รู้จักกันต่างๆนาๆบางนไม่กล้าไปเที่ยวนครศรีธรรมราชเพราะเชื่อว่าผู้คนมีนิสัยดุและน่ากลัว แต่ในความเป็นจริงแล้วชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ได้อธิบายว่า คนนครศรีธรรมราชเป็นคนใจดีแม้จะหน้าตาเข้มและพูดเสียงดังแต่ก็ซื่อสัตย์ เต็มใจและยินดีให้ความช่วยเหลือหากคนต่างถิ่นกำลังประสบปัญหา

นครศรีธรรมราช แม้จะเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวไม่มากนักแต่ในแต่ละจุดก็เป็นสถานที่ที่ทำให้หลายๆคนรู้สึกประทับใจและอยากกลับมาอีกครั้ง สุดท้ายนี้ หวังว่าบทความที่รวบรวมกระทู้จากชาว Pantip จะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาข้อมูลเพื่อจะเที่ยวนครศรีธรรมราช หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้…

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category