ชาว Pantip [รีวิว]เที่ยวภูเรืองบ 1500 เป็นไปได้ไหมราคานี้?

ชาว Pantip [รีวิว]เที่ยวภูเรืองบ 1500 เป็นไปได้ไหมราคานี้?

ชาว Pantip บอกเที่ยวภูเรือทั้งที อย่าให้มีผิดหวัง

เที่ยว ภูเรือ pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36373564

อยากไปเที่ยวจังหวัดเลยก็ต้องนึกถึงภูเรือ สถานที่ผ่อนคลายและสวยงามในช่วงฤดูหนาว เป็นกิจกรรมสำหรับคู่สมรสหรือว่าครอบครัวก็ได้ ขึ้นดอยทั้งทีก็คงจะคิดถึงดอยภาคอีสานที่เลย แต่มีสถานที่ในที่ควรไป ที่ไหนบ้าง ของภูเรือที่หน้าไปแวะเช็คอิน ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ได้ไปเที่ยวภูเรือมาแล้ว จะมีจุดไหนบ้างที่พวกเขาแวะเที่ยวชมตามมาอ่านกันเลย จะได้ไม่พลาดกับจุดที่น่าแวะ

อยาก [กางเต้นท์] ใกล้ๆกรุงเทพ มีที่ไหนน่าไปบ้าง ชาว Pantip มีคำตอบ ปี 2022

ชาว Pantip แนะนำเที่ยวภูเรือ เลย ที่เที่ยวไหนไม่ควรพลาด

เที่ยว ภูเรือ pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/31505038

หารถเหมาขึ้นไปบนภูเรือ รถที่เหมาขึ้นภูเรือเป็นรถกระบะ ตอนแรกคิดราคา 700 รวมค่าเข้าอุทยาน ต่อกันไปต่อกันมาได้ 500 จ่ายค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานเอง(ยังไงก็ถูกกว่า)
ทางขึ้นไปมืดมาก พอมาถึงจุดจอดรถแล้วก็ต้องต่อรถของทางอุทยานขึ้นไปอีกหน่อย ค่ารถคนละ 10 บาท ใครอยากเดินขึ้นก็ได้นะคะ แต่ทางมืด อุณหภูมิข้างบน ตัวเลขบอก 16 องศา มีคนทยอยขึ้นไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นไม่มากจนเกินไป รอจนกระทั่งพระอาทิตย์ขึ้น ส่องทั้งแสงสว่างและความอบอุ่นมาให้ หลังจากเดินเล่น ถ่ายรูปกันจนพอใจ ก็เดินกลับลงไปที่จุดจอดรถ ลุงคนขับกำลังรอเราอยู่

ระหว่างทางกลับแวะลานต้นคริสต์มาส อยู่หลังตลาดเอง กลับลงมารอรถเข้าเมืองเลยที่ตลาด รอตั้งแต่ 9 โมง กว่ารถจะมา 11 โมงกว่า คนขึ้นกันเต็ม อย่าหวังจะได้นั่ง ยืนโหนกันยังกะรถเมล์ในกรุงเทพ ทางก็โค้งซ้ายที ขวาที ยืนเกร็งมือ เกร็งขาสลับกันซ้ายขวาไปตามทางโค้ง (นึกแล้วก็ขำพาเพื่อนมาลุย) ประมาณ 1 ชั่วโมงก็มาถึงเมืองเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำเที่ยวภูเรือ บรรยากาศบนยอดภูเรือ

เที่ยว ภูเรือ pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36373564

ไปดูบรรยากาศยามเช้ากันเลย เช้านนี้ 9 องศา แต่สงสัยจะเสียหรือป่าวตอนขึ้นถึงตอนฟ้ายังไม่สว่าง 13องศา พอมาถ่ายตอนนี้ 9ซะงั้น อากาศเย็นๆไม่หนาวมากกำลังดี  จากนั้นก็กินข้าวเช้ากันที่ตลาดตรงภูเรือแล้วข้าวกลางวันเตรียมไปกินข้างบน ขาดวัตถุดิบอะไรก็ซื้อให้ครบ เพราะข้างบนไม่มีร้านค้าหรือของขายเราต้องทำอาหารกินบนภูบักไดกันเอง น้ำต่างๆต้องเอาไปเองหมด

จากภูเรือไปอีกประมาณ20กว่าโลเราก็มาถึงบ้านกำนันที่เราติดต่อไว้ล่วงหน้า ค่าบริการ สำหรับพวกเรามา 7 คน 3500 บาทเป็นทั้งคนขับรถ นำทาง ลูกหาบ กางเต็น และดูแลเราตลอดทริป ตอนแรกคิดว่าแพงแต่พอจบทริปแล้ว เกินคุ้มครับราคานนี้ บริการดีประทับใจมากๆ ได้คันใหญ่เลยแต่คันใหญ่นี่แหละดี เสียวน้อยกว่ารถอีแต๊ก น่าจะเรียกว่าแทร็คเตอร์นะเจ้าคันนี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ชวนเปลี่ยนบรรยากาศไปพักที่ [เต็นท์ติดแอร์ที่เขาใหญ่] 2022!!

ชาว Pantip แนะนำเที่ยวภูเรือ รวมความเห็นไว้ว่า

เที่ยว ภูเรือ pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36373564
มีจุดไหนที่น่าแวะบ้างค่ะ

อากาศดี.. มีสวนองุ่น สวนเกษตรให้เที่ยวเล่น มีวัดหลายแห่ง  อาจเลยไปพระธาตุศรีสองรัก(อันนี้เราอยากไปเองแต่ไม่มีเวลาไป อยากไปอีกรอบ)    …เราว่าเหมือนไปพักผ่อนแบบไม่เร่งรีบ ไม่เน้นกิจกรรมมากมาย      ภูป่าเปาะเราไม่เคยไป เปรียบเทียบไม่ถูก..

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

มีที่พักแบบราคาประหยัดไหมคะ

ไปเช่าเต้นท์บนภูเรือถ้าอยากชิลๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ใกล้ๆกันมีที่เที่ยวอีกไหมค่ะ

ส่วนตัวเฉยๆ มีดอกไม้เป็นช่วงๆก็สวยดี ไปดูหมอกไม่ค่อยเท่าไหร่ ถ้าจะขึ้นแนะนำให้ไปภูบักไดอันซีนกว่า ภูป่าเปาะ ส่วนตัวชอบมากกว่า วิวค่อนข้างดี ยิ่งถ้ามีหมอกจะสวยมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ภูเรือมีจุดเด่นอยู่ที่ตรงไหนคะ

ภูเรือจุดเด่นเค้าคือต้องไปนอนกางเต้นท์ครับ อากาศหนาว ทะเลดาวสวย ทะเลหมอกตอนเช้า ฟินน์มาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ข้อสรุปเที่ยวภูเรือ เที่ยวอย่างไรให้คุ้มไว้ว่า

เที่ยว ภูเรือ pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36373564

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติเหมาะสำหรับคนชอบฤดูหนาว ได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาตินอนค้างคืน ดื่มด่ำกับบรรยากาศอย่างเต็มที่ ใครที่อยากไปภูเรือชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการท่องเที่ยวแนะนำไว้ว่า

1. หาสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆที่เพื่อที่จะไปควบ จะได้คุ้มค่าแค่ภูทับเบิกไปกางเต็นท์รับบรรยากาศตอนเช้าก็พอหลังจากนั้นไปที่อื่นต่อ

2. ภูเรือเหมาะสำหรับคนที่อยากกางเต๊นท์รับบรรยากาศอากาศหนาวชิวๆตอนเช้า จะเช้าหรือว่าเอาเตนท์ไปเองก็ได้ 

3. จะขึ้นภูทับเบิกต้องเช่ารถ และต้องมีคนนำทางไปกันหลายคนก็หารค่ารถได้ ไปหลายคนราคาถูกกว่า 

 

อยากไป [แหลมกระทิง] มีอะไรที่น่ารู้บ้าง? มาดูคำตอบและรีวิวจากชาว Pantip เลย! ปี 2022

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกเที่ยวภูเรือทั้งที ราบลื่นปลอดภัยได้พักผ่อน

เที่ยว ภูเรือ pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36373564

เที่ยวบรรยากาศแบบธรรมชาติกับภูเรือจังหวัดเลย ใครที่ชอบอากาศหนาวและกางแกงต้องไปที่นี่ ภาคอีสานไม่ไกลจากกรุงเทพฯก็เดินทางไปได้ขับรถไปเอง เป็นการท่องเที่ยวแบบ ใช้กำลังเหมือนกันเพราะเดินทางจาก นอนค้างคืนที่ภูเรือแล้วยังต้องไปต่อที่อื่นอีกถึงจะคุ้มค่า แต่ถ้าใครอยากจะพักผ่อนอย่างเดียว ก็เน้นย้ำว่าให้นอนพักผ่อนที่ภูเรือ แล้วหาร้านอาหารหรือร้านกาแฟนั่งชิวๆ ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการท่องเที่ยวภูเรือแนะนำเลยว่ามากับเพื่อนหรือเป็นหมู่คณะ จะสามารถให้การช่วยเหลือกันเวลาเดินทางได้ดีกว่ามาคนเดียว ประหยัดกว่าด้วยหารค่าเดินทางกันได้

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category