ชาว Pantip รีวิวน้ำตกป่าละอู ไปหัวหินทั้งทีต้องแวะ!!!ปี 2022

ชาว Pantip รีวิวน้ำตกป่าละอู ไปหัวหินทั้งทีต้องแวะ!!!ปี 2022

ชาว Pantip ขอบอกน้ำตกป่าละอู น้ำตกธรรมชาติของหัวหิน

น้ําตกป่าละอูpantip
ภาพจาก https://th.bing.com/th/id/OIP.EOrBBYVBnpNtCrghZvkxkwHaE7?pid=ImgDet&rs=1

หัวหินเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทั้งคนไทยและคนต่างชาติชอบไปเที่ยว มีทั้งทะเลและน้ำตกที่น่าสนใจให้ท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงโรคระบาดก็ยังมีนักท่องเที่ยวให้ไปเที่ยวอยู่ ใครที่อยากไปน้ำตก พลาดไม่ได้เลยกับน้ำตกป่าละอู ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการไปเที่ยวน้ำตกที่หัวหินและไปน้ำตกป่าละอูมาแล้ว อยากมาเล่าให้ฟังถึงความประทับใจ เชื่อว่าใครๆที่ผ่านไปหัวหินอยากจะลองแวะไปเที่ยวเล่นน้ำ จะได้ไปสัมผัสบรรยากาศแบบธรรมชาติ จะมีบรรยากาศแบบไหนเป็นอย่างไรบ้างตามมาอ่านกันเลย

9 [[รีวิว]] น้ำตกนางรอง เที่ยวง่าย ประหยัดงบ จบในวันเดียว การันตีโดยชาว Pantip!

ชาว Pantip แนะนำน้ำตกป่าละอู แนะนำเบื้องต้น

น้ําตกป่าละอูpantip
ภาพจาก https://www.thairath.co.th/media/Dtbezn3nNUxytg04OS6zwMdBBHA0ykUSNrLL7nOvthGEma.jpg

น้ำตกป่าละอู ตั้งอยู่ ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ ในพื้นที่ป่าละอู มีพื้นที่ประมาณ 273,125 ไร่ อุดมไปด้วยป่าไม้เขียวชอุ่ม และสัตว์ป่านานาชนิด ป่าละอูจัดอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีหน่วยพิทักษ์อุทยานน้ำตกป่าละอูของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ตั้งอยู่ใกล้อ่างเก็บน้ำก่อนถึงตัวน้ำตกประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นผู้ดูแล

น้ำตกป่าละอูประกอบด้วย น้ำตกละอูใหญ่ และน้ำตกละอูน้อย ซึ่งไหลลดหลั่นกันอย่างสวยงามถึง 11 ชั้น มีน้ำไหลตลอดทั้งปี สามารถลงเล่นน้ำได้ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีผีเสื้อชุกชุม ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวอยู่ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน ในช่วงเช้าตรู่เนื่องจากอากาศเย็นสบายและมีโอกาสพบเห็นสัตว์ป่ารวมทั้งนกหายากหลายชนิด

นักท่องเที่ยวต้องเสียค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานฯ ชาวไทยผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่ 100 ฿ เด็ก 50฿ ค่ารถ 40฿ ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำน้ำตกป่าละอู ของที่จำเป็นที่ต้องเอาไปด้วย

น้ําตกป่าละอูpantip
ภาพจาก https://4.bp.blogspot.com/-QoqSKGUuZ0s/UFQAdujrzxI/AAAAAAAAACk/f3v-XjXJUZc/s1600/_MG_1798.jpg

1.รองเท้าที่ใส่กระชับไม่ลื่น อะไรก็ได้แล้วแต่สะดวกเลย แต่นังเหล็กขอใส่แบบหุ้มข้อเพราะนังเหล็กเป็นคนที่มีความสามารถในการปีนป่ายต่ำมาก เคยใส่รองเท้าธรรมดาแบบคาวเกริ์ลและสีใส่แล้ว ลองมาหมดไม่ไหว หิน ขอนไม้ ชนกระจายไม่มีเบรค ช้ำบวมบางครั้งถึงขั้นเลือดตกยางออกมาโดยตลอด ครานี้ไม่มีใครทำไรเราได้นอกจากล้มเท่านั้น หึ หึ เอาสิ(คู่นี้ที่ใส่ไปลุยหิมะที่เกาหลีมาแล้วคะดีจริงๆ)
2.ยาหม่อง ประสบการณ์สอนให้รู้ว่าในป่ามีแมลงสัตว์กัดต่อย ปวดบวมช้ำได้ เตรียมไปเลย รับประกันว่าได้ใช้แน่ๆ
3.ชุดเปลี่ยนหลังลงเล่นน้ำคะ ยกเว้นว่าไม่ซีเรียส เปียกขึ้นรถไปอาบที่ที่พักได้ก็หาผ้าเช็ดหน้าเช็ดผมไปสักนิด
4.อาหารการกินถ้าอยู่ที่น้ำตกชั้น1 จนท.อนุญาตให้ทานได้เตรียมมาเลยแต่ถ้าขึ้นไปชั้นบนต้องเอาอาหารฝากไว้ ส่วนน้ำเปล่าพกพาไปได้
ของทุกอย่างต้องใส่ไว้ในกระเป๋าหรือถุงที่กันฝนได้ ทุกปีที่นังเหล็กไปมักเจอฝนระยะเวลาตกไม่มากก็น้อยเตรียมไว้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip มา[รีวิวน้ำตกไทรโยคน้อย]ปี 2022 อยู่ที่ไหนน่าไปเที่ยวไหม?

ชาว Pantip แนะนำน้ำตกป่าละอู รวมความเห็นเอาไว้ว่า

น้ําตกป่าละอูpantip
ภาพจาก https://f.tpkcdn.com/images-source/ab2d6d9b6ead3092c242f566981bad0a.jpg
ใกล้เคียงมีสถานที่อื่นน่าแวะไหมคะ

เที่ยวสวนผลไม้เปิดท้ายรถกะบะตระเวนเก็บผัก ผลไม้มาทำอาหารเย็นทานกัน สวนสัปรด…อยากบอกว่าต้นมีหนาม เดินยากมาก ต้องใส่กางเกงยีนต์หนาๆ เดินเบี่ยงๆ กับใส่บูธเข้าไปถึงจะเก็บได้นะไม่งั้นอด บรรยากาศติดภูเขาสวยจัง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ทางไปน้ำตกเจอช้างทำอย่างไรคะ 

เมื่อตกอยู่ในวงล้อมของช้าง ตั้งสติให้มั่น หากเป็นเวลากลางคืน ให้ใช้ไฟต่ำ และอย่าเปิดกระพริบ แล้วเลือกเคลื่อนรถไปในทางที่มีช้างอยู่น้อย แม้บางครั้งจำเป็นต้องเข้าใกล้หรือเบียดโขลงช้างไปก็ตาม อย่าดับเครื่องยนต์ และปิดไฟรถเป็นอันขาด ค่อยๆเคลื่อนรถ ให้เสียงเครื่องยนต์นิ่งมากที่สุด

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เสียค่าเข้าไหมคะ

ทำไมแพงจังครับค่าเข้าคนไทยนะครับเงินเข้าบัญชีใครอย่างไรมีขึ้นราคาอีกตามเทศกาลวิ่งรถมาก้อไกลแถมซื้อตั๋วบัตรเข้าไปก้อแพงอีก ผมพูดเผื่อไว้ให้ท่านอื่นๆด้วยเลยครับจิงไหมครับข้อมูลนี้  บางท่านพาลูกเด็กเล็กแดงมาอิก ไหนจะค่าน้ำมันรถอิกค่าใช้จ่ายอื่นอิกเยอะต้องเสีย
ค่าเข้าแพงอิกน่าเห็นใจครับ (ป่าของคนไทย) นะครับ ไม่ได้มีไว้เก็บค่าใช้จ่ายให้เฉพาะกลุ่ม บุคคลใด บุคคลหนึ่งรึป่าวอันนี้สงสัยครับ ผู้ใหญ่100 จาก30 ขึ้นเป็น 100  เด็ก50  ไหนจะค่ารถอีก อยากรู้เหตุผลครับ วอนลุง ตู่   ช่วยคนไทยด้วยครับ สงสัยมากครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปน้ำตกป่าละอู ไว้ว่า

น้ําตกป่าละอูpantip
ภาพจาก https://3.bp.blogspot.com/-1k_XsskiKh8/WX5e3Kpe0AI/AAAAAAAAIAI/z8VrWz_Qo-wfFkZ-pTt60B3Z0bNDYuC0QCLcBGAs/s1600/ScreenHunter_547.jpg

ไปเที่ยวหัวหินพลาดไม่ได้ที่จะไปเที่ยวน้ำตกป่าละอู ในฤดูร้อนก็มีน้ำให้เล่นด้วย มีน้ำตกหลายชั้นให้เลือก ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการไปท่องเที่ยวน้ำตกป่าละอู เพื่อที่จะ ได้เล่นน้ำอย่างสนุกและไปไม่พลาดหลายๆที่ก็ได้แนะนำไว้ว่า

1. เดินได้หลายชั้น มีเส้นทางที่ทำให้เดินขึ้นน้ำตกหลายชั้น ทำให้มีเวลาสำหรับการเดินพูดคุยและเดินเล่นในป่า กับบรรยากาศธรรมชาติ 

2. เตรียมอุปกรณ์และเครื่องมือสำหรับการเล่นน้ำ และป้องกัน อันตรายที่เกิดขึ้นในป่าด้วย ใครที่ที่ชอบเดินป่าต้องไปที่นี่เลย 

3. นอกจากน้ำตกแล้วก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆใกล้เคียงที่ควรเลือกหรือคิดไว้ จะได้ไปแวะที่อื่นได้ด้วยนอกจากจะแค่ไปเล่นน้ำตก 

ก่อนไปเที่ยว [น้ำตกไทรโยคใหญ่] มาดูรีวิวและเรื่องต้องรู้จากชาว Pantip กัน! ปี 2022

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกต่อน้ำตกป่าละอู ไปหัวหินแล้วต้องแวะให้ได้

น้ําตกป่าละอูpantip
ภาพจาก https://www.thairath.co.th/media/4DQpjUtzLUwmJZZPFikvCDJb2esvHzZoSKMB4z73pAkC.jpg

เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับใครที่ชอบไปท่องเที่ยวน้ำตกและเน้นเล่นน้ำให้เย็นสบายในหน้าร้อน นอกจากจะมีทะเลให้แวะเล่นน้ำแล้วก็ยังมีน้ำตกด้วย แต่ก็ต้องดูช่วงไหนที่มีน้ำให้เล่น และคำนวณค่าเข้าอุทยานเนื่องจากอยู่ในอุทยาน จึงจำเป็นต้องเสียค่าเข้า ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการไปท่องเที่ยวน้ำตกป่าละอูมาแล้ว อยากจะแนะนำเลยว่าค่าเข้าที่เสียไปก็คุ้มค่ากับการดูแล ของเจ้าหน้าที่ที่ดูแลสถานที่ท่องเที่ยวป่าละอูได้ดี แต่สำหรับใครอยากจะเดินทางไปก็ต้อง คิดถึงสถานที่อื่นที่ควรแวะไปถ่ายรูปด้วย จะได้ไม่พลาดจุดเช็คอินสำคัญต่างๆ

 

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category