ชาว Pantip แชร์ประสบการณ์ทริป [เกาะหวาย] จะสวยขนาดไหนมาดูกัน! ปี 2022

ชาว Pantip แชร์ประสบการณ์ทริป [เกาะหวาย] จะสวยขนาดไหนมาดูกัน! ปี 2022

มีอะไรดีที่ เกาะหวาย ที่ชาว Pantip บอกว่าห้ามพลาด!!

เกาะหวายpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39417412

หลายคนในทุกวันนี้ให้ความสนใจมากขึ้นกับการดูแลสุขภาพไม่ว่าจะทางใดทางหนึ่งการดูแลสุขภาพไม่ได้หมายถึงการดูแลร่างกายโดยการออกกำลังกายและทานอาหารที่มีประโยชน์เท่านั้น แต่ยังหมายถึงการดูแลสุขภาพจิตใจด้วย เพราะใจที่ชื่นบานเป็นยาวิเศษ หากจิตใจดีก็ทำให้ร่างกายดีไปด้วย เมื่อสุขภาพกายและใจดีก็ย่อมทำให้คนเรามีความสุขคิดในแง่บวกได้ง่ายขึ้น มองโลกในแง่บวกไม่คิดเรื่องที่ทำให้ทุกข์ใจ แต่เราจะทำอย่างไรให้สุขภาพจิตใจดีอยู่เสมอ? ทุกวันนี้หลายคนใช้เวลากับงานอาชีพจนไม่มีเวลาให้ตัวเอง คงจะเป็นเรื่องดีหากจะจัดเวลาให้ตัวเองได้ออกไปพักผ่อนออกไปท่องเที่ยวบ้าง หนึ่งในสถานที่ที่หลายคนสนใจคือ เกาะหวาย จะมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง ไปดูเลย!

ชาว Pantip ที่เคยไป เกาะหวาย มาแล้วมีอะไรอยากเล่าบ้าง?

เกาะหวายpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38757531

คิดถึงตราด คิดถึงอาหารทะเลจุกๆ มากเลยค่าาา

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เคยไปเมื่อหลายปีก่อน เราพักอีกที่นึง สะดวกกว่า แต่พอบ่ายๆ จะมีกองทัพนักท่องเที่ยวที่มากับเรือมาเล่นน้ำที่หาดแบบไป-กลับ แต่พอเค้ากลับไป หาดก็เป๋นของเรา อีกทั้งตอนเช้ายังเงียบๆอยู่สงบมากๆ น้ำทะเลจะนิ่ง เหมาะกับการเล่นน้ำค่ะ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ความสวยหลังโควิดยิ่งใหญ่ครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราไปตั้งแต่คืนล่ะ 250 สิบห้าสิบหกปีก่อน
กลางคืนลมแรงเหมือนบ้านจะพัง
ตอนกลับต้องเดินข้ามเขาลงนำ้ขึ้นเรือกลับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รีวิวเที่ยว เกาะหวาย ฟินเหมือนอยู่เกาะส่วนตัว! : วันที่ 1

ภาพจาก https://pantip.com/topic/32469743

DAY 1
เอาล่ะจองทุกอย่างเรียบร้อยแล้วก็ก็เดินทางกันได้เลย
เราเดินทางกันวันที่ 25-27 มีนาคม 2562
เดินทางกันโดยการขับรถไปค่ะ แล้วขึ้นเรือที่ท่าเรือแหลมงอบ เห็นฟ้าฝนวันนี้เรานั่งขำกันในรถ คือแบบสงสัยจะได้ไปนอนอย่างเดียวละทริปนี้ ก็เราไปพักผ่อนกันไง
จากกทม. ขับรถประมาณ5ชั่วโมงตราดค่ะ
ฝนตกๆหยุดๆ เราแวะเซเว่นในเมืองตราดซื้อเสบียงไปบนเกาะ ออกจากเซเว่นฝนก็ลงมาอีกจ้า
ออกจากเมืองแวะกินข้าวก่อนไปท่าเรือ ที่ท่าเรือไม่มีร้านอาหารนะคะ
ขับรถไปที่ท่าเรือแหลมงอบแล้วเอาสัมภาระลง จะมีบริการฝากรถค่ะ

เรือจะมีรอบ 14.30 ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีก็จะถึงเกาะหวายค่ะ เรือจะมาส่งที่ชายหาดของที่พัก

ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีก็จะถึงเกาะหวายค่ะ เรือจะมาส่งที่ชายหาดของที่พัก(เรือนี้จะไปเกาะหมาก แต่แวะส่งที่เกาะหวายด้วย)
บริเวณนี้จะมีที่พักเกาะหวาย พาราไดซ์ และเกาะหวายปะการัง มีชูชีพ สน็อกเกิ้ล เรือ ให้เช่าค่ะ ตามทางเดินจะมีบ้านพักเรียงกันเลยค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลไป ที่นี่มีร้านอาหารไว้บริการค่ะ ห้องน้ำรวม
ห้องน้ำจะมี 3 จุด เพียงพอค่ะ ของเราห้องน้ำอยู่หลังบ้านเลย ที่นี่มีไฟฟ้า เปิดตอน 6 โมงเย็น ถึงราวๆ 4 ทุ่ม ในห้องพักไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ มีแต่ ที่นอน หมอน มุ้ง และรับจองตั้งแต่ 2 คืนขึ้นไป เหมาะกับคนที่ต้องการพักผ่อนที่แท้ทรู
จองที่พัก หรือสอบถามเพิ่มเติมในเพจนี้ค่ะ Koh Waii Paradise เกาะหวาย พาราไดซ์

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รีวิวเที่ยว เกาะหวาย ฟินเหมือนอยู่เกาะส่วนตัว! : วันที่ 2

เกาะหวายpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38717775

DAY 2
เราตั้งใจตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้น นาฬิกาปลุกรอบแรกลืมตามาดูฟ้า หมองๆ แล้วนอนต่อ
ตื่นมาอีกทีก็ตะวันขึ้นไปนู่นแล้ว แต่ยังพอได้อยู่นะ แสงสีทองกำลังสวย มีหมอกบนยอดเขาด้วย เช้าๆแสงดีน้ำใสค่ะ

หลังจากถ่ายภาพกันสักพัก แดดเริ่มแรง หิวด้วยค่ะ เช้าๆทานข้าวต้มค่ะ อิ่มแล้วเรากลับห้อง อาบน้ำให้สดชื่น นั่งเล่นหน้าห้อง จริงๆเตรียมสน็อคเกิ้ลไปนะ แต่เห็นแดดแล้วก็เพลีย เลยนั่งเล่นหน้าห้อง ถ่ายภาพชายหาดแถวๆบ้าน ถ่ายภาพตรงนี้เสร็จ กลับห้อง ฟ้าครึ้มมาเลย นอนค่ะ เย็นๆฟ้าก็ฟ้าครึ้มฝนตก
ไปหาอะไรกินกันดีกว่า ในส่วนของมื้อเย็นวันนี้ กินอิ่มแล้วเราก็กลับห้อง นั่งคุย เข้านอน กิจกรรมของเราที่เกาะหวายมีแค่นี้ล่ะคะ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รีวิวเที่ยว เกาะหวาย ฟินเหมือนอยู่เกาะส่วนตัว! : วันสุดท้าย

เกาะหวายpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/32469743

DAY 3

เช้านี้เราตื่นเช้า แต่คุณพระอาทิตย์ไม่มา
ได้เวลาเก็บของ กินข้าวเช้า รอขึ้นเรือตอน 9 โมงค่ะ ที่นี่เหมาะกับการพักผ่อนที่แท้ทรู อยากให้ลองมาค่ะ
เพราะว่าที่นี่  เงียบสงบ  น้ำทะเลใสมาก กลางคืนนอนฟังเสียงคลื่น เหนื่อยๆมาหายเลย เพราะทะเลบอกว่า สู้ สู้ ผ่าม!!!!
มากับเพื่อนหรือมากับแฟน หรือมาคนเดียว ได้หมดรับรองว่าฟิน ผู้คนไม่พลุกพล่าน ที่สำคัญ อาหารอร่อยค่ะ
กิจกรรมที่นี่ ไม่มีอะไรมากค่ะ ดูพระอาทิตย์ขึ้นและตก ดำน้ำ นั่งชิงช้า เดินเล่นชายหาด ดูซีรีย์ อ่านหลังสือ นั่งชิลๆที่ระเบียงหน้าบ้าน
กินแล้วก็นอน เหมาะกับสายชิลค่ะ
ขึ้นฝั่งมาแวะกินข้าวในเมือง บ้านล้าน9 เปิด google map ก็เจอค่ะ มีอาหารตามสั่ง ขนมจีน เมนูส้มตำก็มี
ส้มตำหมี่กรอบอร่อยมากค่ะ แนะนำเลยค่ะ ใครไปตราดลองแวะไปนะคะ ร้านพี่สาวเราค่ะ

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นแรงบัลดาลใจให้ใครสักคนออกเดินทาง

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รีวิวเที่ยว เกาะหวาย มีอะไรทำบ้าง?

เกาะหวายpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37715988

กิจกรรม :     เดินเล่นไปตามชายหาดต่างๆ รอบๆเกาะหวาย เส้นทางเดินตั้งแต่ เกาะหวายพาราไดซ์ ยาวไปจนถึงอ่าวยามา ระหว่างทางมีหาดเยอะมาก แวะถ่ายรูปนั่งชิงช้าเก๋ กันไป
ดำน้ำหน้าหาด ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวสุดๆ ลุกเดินจากที่พักประมาณ 20 ก้าว ก็จะเจอแนวปะการัง ตรงชายหาดหน้าบ้านเรานั่นแหละ เราพกsnorkel ส่วนตัวไปเอง หากใครไม่มีก็ขอเช่าที่รีสอร์ตได้ มีปลาหลากหลายสีสัน หอยมือเสือสีสวย ปลานกแก้วแทะปะการัง ว่ายน้ำหลบหอยเม่น สนุกมาก มันดีตรงที่เราอยากดำตรงไหนก็ได้นานแค่ไหนก็ได้ แถมตื้นมากๆ ไม่น่ากลัวเลย
 เดินป่าศึกษาธรรมชาติ เพื่อขึ้นไปสุดชมวิวพระอาทิตย์ตก ทางขึ้นจะอยู่บ้านพัก เบอร์ 22 ของที่นี่แหละ เดินไปได้เลยไม่น่ากลัว เราเดินไปคนเดียวมันก็จะเปลี่ยวๆ หน่อย เดินขึ้นเขาแล้วก็ลงเขา แล้วก็ขึ้นเขาอีกรอบ เอ้างง ใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที แล้วแต่ใครขาสั้นขายาว เอ้ย!! ก้าวสั้นก้าวยาว
  มีเรือคายัค ให้เช่าด้วย สามารถพายเล่นหน้าหาดได้ หรือจะรอบเกาะก็แล้วแต่ แต่อันนี้เราไม่ได้พายนะ พายคนเดียวมันจะหว้าเหว่เกินไป เห็นเค้าพายกันเป็นคู่อู้หูเหม็นความรัก 5555 หนีไปดำน้ำดีกว่า
อีกกิจกรรมนึงที่ไม่ควรพลาด เนื่องจากที่บนเกาะเนี่ยมันสงบมาก เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง กิจกรรมที่ว่าคือการนอน เออ นอนนี่แหละดีที่สุด จะนอนอาบแดดริมหาด นอนในน้ำใส่ชูชีพลอยเล่น นอนดูดาวฟังเสียงคลื่นชายหาด หรือจะนอนหลบฟังเสียงฝนอยู่ในบ้าน อาจหยิบหนังสือติดเป้มาสักเล่ม หรือขอยืมที่พักเค้าก็มีเพียบ  ก็เพลิดเพลินทั้งนั้น เพราะบางทีการมาเที่ยวพักผ่อนก็คือการไม่ทำอะไรเลยนี่แหละ ผ่อนคลายที่สุด

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปสิ่งที่ชาว Pantip รีวิวและเรื่องน่ารู้ก่อนไปเที่ยว เกาะหวาย

เกาะหวายpantip

ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ท่องเที่ยว เกาะหวาย อยากแชร์และรีวิวเรื่องต้องรู้!

– ชาว Pantip ที่ผ่านการไปเยือน เกาะหวาย มาแล้วอยากแนะนำสิ่งที่ควรรู้ว่า…

1.  ไม่มีไฟฟ้าใช้ตลอดเวลานะ ปั่นไฟ เวลาประมาณ 17.00 – 22.00 น. ในห้องไม่มีปลั๊กนะ อยากชาร์ตแบตมากองรวมกันตรงล๊อบบี้นี่ ตามสบายเลย
2. เนื่องจากเราอยู่กับธรรมชาติ ห้องพัก(จองขั้นต่ำสองคืน) ก็จะมีแค่เตียงที่นอน หมอน มุ้ง ผ้าห่ม แค่นั้นนะคะ อยากได้พร๊อบอะไรก็เอาไปเองเน้อ (ไม่มีห้องน้ำในตัวนะ) back to basics สุดๆ แต่วิวที่ระเบียงหน้าบ้านแต่ละหลังนี่คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม
3. ยุงเยอะมาก มาก ตัวใหญ่มาก มาก และยุงร้ายมาก ไล่ไม่ไปนะ สะบัดแค่ไหนก็ไม่หนี ตบอย่างเดียว ฉะนั้นทุกท่านควรพกยากันยุงแบบทา แบบฉีดไปด้วย
4. ถ้าถามว่าร้อนมั้ย มันก็แล้วแต่ดวงนะ เราไปวันแรกร้อนอบอ้าว แต่ดำน้ำเหนื่อยก็หลับได้ไม่ยาก เปิดประตูหน้าต่าง ลมโกรกเบาๆ วันที่สองฝนตกทั้งวัน กลางคืนก็ปรอยๆ นอนหนาวเลย ต้องปิดหน้าต่างห่มผ้า สภาพอากาศนั้นต้องลองไปลุ้นกันเอาเอง
5. ระวังตกเรือนะ เนื่องจากเป็นเกาะเล็กๆ ช่วงนี้รีสอร์ทก็เปิดอยู่แค่ไม่กี่ที่ ดังนั้นก่อนเดินทางควรติดต่อกับทางเรือให้ดี และเผื่อเวลาเดินทางด้วย

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

บทสรุปส่งท้าย : เกาะหวาย เกาะที่ชาว Pantip ประทับใจและบอกว่า ห้ามพลาด!!

เกาะหวายpantip

เห็นไหมว่าในทุกวันนี้มีผู้คนจำนวนไม่น้อยเลยที่กำลังให้ความสนใจกับการท่องเที่ยวเนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 ที่ทำให้เราทุกคนรู้สึกเครียดและดูเหมือนว่าชีวิตเราอยู่กับที่ หลายคนจึงตัดสินใจออกเดินทางท่องเที่ยวเพื่อเปิดหูเปิดตา หนึ่งในเกาะที่ชาว Pantip ให้ความสนใจคือ เกาะหวาย เนื่องจากความสวยงามของทะเลและบรรยากาศที่ค่อนข้างส่วนตัว เกาะหวาย จึงจัดว่าเป็นอีกเกาะที่พลาดไม่ได้จริงๆ

ในบทความนี้ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ได้ให้รีวิวจากการเที่ยว เกาะหวาย และพวกเขายังบอกสิ่งที่ควรรู้อีกด้วย สุดท้ายนี้ หวังว่าบทความที่รวบรวมกระทู้จากชาว Pantip จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาข้อมูลสำหรับเกาะหวาย แต่หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้…

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category