ไปเที่ยว [เชียงดาว] มีจุดไหนน่าแวะบ้าง ตามชาว Pantip ไปกัน! ปี 2022

ไปเที่ยว [เชียงดาว] มีจุดไหนน่าแวะบ้าง ตามชาว Pantip ไปกัน! ปี 2022

ชาว Pantip แนะนำจุดชมดาวและที่พัก เชียงดาว ที่ห้ามพลาด!

เชียงดาวpantip

คุณเป็นคนหนึ่งไหมที่กำลังทุ่มเทให้กับงานอาชีพและการดูแลครอบครัว คุณคงต้องรับมือกับปัญหาซ้ำๆหรือปัญหาที่ไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละวัน แต่ไม่ว่าเราจะเจอแบบไหนหากต้องรับมือกับเรื่องยากๆบ่อยๆก็ง่ายที่จะทำให้เราเกิดความเครียดและหากมีคามเครียดบ่อยๆก็ง่ายที่จะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพ จะดีกว่ามั้ยหากจะหาเวลาให้ตัวเอง ครอบครัว ได้พักผ่อนสักหน่อย หนึ่งในสถานที่พักผ่อนที่ชาว Pantip ส่วนใหญ่สนใจก็หนีไม่พ้น เชียงดาว เนื่องจากความสวยงามของธรรมชาติที่ปรากฎบนท้องฟ้าช่วยรักษาและเยียวยาหัวใจได้เป็นอย่างดี แต่ชาว Pantip แนะนำว่าหากได้ไป เชียง ดาวห็ควรตั้งแคมป์หรือไม่ก็นอนที่พักแต่จะมีที่ไหนบ้าง? ไปดูเลย!

ที่พัก [ชุมพร] ที่ชาว Pantip อยากแนะนำ จะมีที่ไหนบ้าง มาดูเลย! ปี 2022

ชาว Pantip อธิบายทำไมต้องห้ามพลาดตั้งแคมป์ชมดาว ที่เชียงดาว

เชียงดาวpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40962999

ดอยหลวงเชียงดาว ตั้งอยู่ที่ ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นยอดดอยที่จัดว่าสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศ ด้วยความสูงถึง 2,275 เมตร จากระดับน้ำทะเล โดยเมื่อก่อนนั้น ดอยเชียงดาว จะถูกเรียกว่า ดอยอ่างสลุง ซึ่งว่ากันว่าเป็นสถานที่ที่สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เสด็จมาพร้อมกับพระอรหันต์ทั้ง 8 องค์ และทรงลงสรงน้ำในสลุงทองคำหรือบริเวณอ่างสลุงนั่นเอง สำหรับใครที่ได้ไปแคมป์ปิ้งนั่งดูวิวชิลๆแล้วจะสังเกตได้เลยว่า ทุกๆนาทีเมฆบนยอดดอยนั้นจะไม่เหมือนกันเลย เพราะด้วยลมหรือสภาพอากาศบนนั้น ถือว่าเป็นเสน่ห์ของที่นี่จริงๆ 

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำจุดตั้งแคมป์ เชียงดาว

เชียงดาวpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40962999

จุดแคมป์ปิ้งจุดนี้คือ ค่ายเยาวชนเชียงดาว เมื่อก่อนเปิดเป็นค่ายลูกเสือให้เด็กๆแหละ แต่ก็เปิดเป็นลานกางเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวได้มาชมวิวสวยๆด้วย วันเปิดแคมป์คือแอดไปเป็นเจ้าแรก เหมาลานไปเลยวันนี้ เงียบสงบไม่มีเสียงหรือเต็นท์ข้างๆมากรนให้กวนใจ อยากนอนโง่ๆเฉยๆแบบนี้สัก 3 วัน 3 คืน เดี๋ยวจะมีถามเรื่องเต็นท์ อันนี้คือ Mesh inner ของแบรนด์ OneTigis 1790.- กันยุง กันแมลง แต่ไม่กันฝน ต้องใช้คู่กับ ฟลายชีท หรือ ทราป ตอนเช้าก็มีหมอก โชคร้ายหน่อยก็ไม่เห็นวิวภูเขาแล้วเพราะหมอกคลุมหมด ที่นี่มีลำธารด้วยนะ ใกล้ๆจะมีบ่อน้ำพุร้อน ทั้งฟรีและเสียตังค์

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไป [บางแสน] พักที่ไหนดี? มาดูรีวิวจากชาว Pantip กัน! ปี 2022

ชาว Pantip แนะนำที่พัก เชียงดาว ราคาไม่แพง

เชียงดาวpantip

บ้านหมอกตะวัน ก็น่าสนใจนะ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ฝ่อดอยกอยดาว  ถ้าขึ้นไปตรงบ้านนาเลาใหม่ก็ บ้านระเบียงดาว บ้านสายหมอก ลีซูโฮมสเตย์  เลยไปหน่อยตรงเมืองคองก็บ้านนอกฮอกควายครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

แถวบ้านนาเลาใหม่นี่ไม่น่าเปิดให้พักแล้วนะครับ ตรวจสอบก่อนเดินทาง
หาที่พักแถวตัวเมืองเชียงดาวครับ มีหลายที่สวยๆ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เลยวัดถ้ำเชียงดาว ไปจะมีรีสอร์ทสวยๆ หลายแห่งครับ
ในราคานี้พักได้แทบทุกแห่งเลยครับ เลือกเอาเลยครับ
สำหรับ  (บ้านระเบียงดาว) บ้านนาเลาใหม่ มีข่าวว่าถูกทางการปิดไป
จะเปิดได้หรือยัง หาข่าวก่อนนะครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ที่พักโซนนาเลาใหม่น่าจะปิดยาวครับ มีข่าวจนท.จะรื้อด้วยซ้ำกับทางแม่ริมก็อาจจะมีข่าวในอีกไม่นานนี้ แต่ยังไงโซนถนนตัดเลี่ยงเมืองก็วิวเห็นดอยหลวงใช้ได้อยู่นะครับ มีที่พักใหม่ๆทางนั้นเพียบ แล้วก็ถ้าไม่เน้นว่าต้องเห็นดอยหลวงแบบเต็มลูกตรงตีนดอยก่อนทางเข้าอุทยานก็มีที่พักดีๆเยอะนะ เชียงดาวเนสต์ วิลล่าเดอวิว ฯลฯ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

บ้านไร่ยางโตนฟาร์มสเตย์ค่ะ มีสวนเงาะสวนลองกองให้เด็ดกอนด้วย บรรยากาศดี เห็นวิวดอยหลวง หลังรีสอร์ทมีลำธาร และอยู่ใกล้น้ำพุร้อนบ้านยางปู่โต๊ะค่ะ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

Azalea Village, The Wes Village, Marisa Resort and Spa 3 ที่นี้วิวดีมีอาหารเช้า มีห้องพักราคาไม่เกิน 2,000 บาท ลองดูนะคะ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปสิ่งที่ชาว Pantip แนะนำเกี่ยวกับที่พักและจุดแคมป์ เชียงดาว

เชียงดาวpantip

ชาว Pantip แนะนำจุดตั้งแคมป์และที่พัก เชียงดาว

– ชาว Pantip อธิบายว่าเหตุผลที่ต้องไปตั้งแคมป์ที่เชียงดาวเพราะ สภาพอากาศที่เป็นสเน่ห์ของที่นี่คือก้อนเมฆจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆทุกๆนาทีเป็นภาพที่สวยงามหาดูได้ยากจริงๆ

– ชาว Pantip ยังแนะนำที่พักด้วยว่ามีหลายที่พักในเชียงดาวที่น่าสนใจเพียงแต่ควรตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนว่าปัจจุบันยังมีที่พักนั้นอยู่หรือไม่เนื่องกจากมีการปรับเปลี่ยนหลายอย่างทำให้ชาว Pantip ไม่ได้ข้อมูลที่แน่ชัดสำหรับางพื้นที่

แชร์ประสบการณ์ของชาว Pantip เกี่ยวกับ [ดอยช้าง] ในปี 2022 !!

บทสรุปส่งท้าย : ชาว Pantip แนะนำที่พักและจุดแคมป์หากไปเที่ยว เชียงดาว แล้วพลาดไม่ได้!

เชียงดาวpantip

เห็นไหมว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่หลายคนกำลังให้ความสนใจไม่น้อยเลยนั่นก็คือ เชียงดาว เพราะเป็นหนึ่งในที่ท่องเที่ยวที่สามารถตั้งแคมป์โดยจะมีสีสรรค์ยิ่งขึ้นหากไปด้วยกันกับคนรู้ใจหรือกับเพื่อนๆ

ในบทความนี้ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ก็ได้แนะนำที่พักและจุดตั้งแคมป์ใน เชียงดาว สุดท้ายนี้ หวังว่าบทความที่รวบรวมกระทู้จากชาว Pantip เกี่ยวกับเชียงดาวจะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาข้อมูล หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้…

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category