ชาว Pantip มาชี้แนะเที่ยวจันทบุรีปี 2022 อย่างไรให้คุ้มค่าเงิน?

ชาว Pantip มาชี้แนะเที่ยวจันทบุรีปี 2022 อย่างไรให้คุ้มค่าเงิน?

ชาว Pantip บอกเที่ยวจันทบุรี มาทั้งทีมีที่ไหนต้องไปบ้าง?

เที่ยวจันทบุรีpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38860945

จันทบุรีถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่ใกล้กรุงเทพฯมาก มีทางด่วนที่วิ่งตรงไป ใครที่อยากเที่ยวทะเลก็ต้องมุ่งไปที่จันทบุรีก่อนเป็นอันดับแรก แถมยังเป็นเมืองที่มีผลไม้ช่วงฤดูผลไม้เก็บเกี่ยวเยอะด้วย แหล่งธรรมชาติสำหรับการท่องเที่ยวก็มีเยอะ ชาวพันทิพที่มีประสบการณ์จึงอยากมาเล่าและบอกให้ฟังถึงสถานที่ที่ควรไป เมื่อตัดสินใจจะไปเที่ยวจันทบุรีแล้วจะต้องไปให้ได้ เพื่อที่จะไม่พลาดความเป็นจันทบุรี แล้วเพื่อที่จะ ได้สัมผัสบรรยากาศและความสวยงามของ จันทบุรีได้ชัดเจน จะมีที่ไหนบ้างตามมาอ่านเลย

รวม 10 ที่พักราคาถูกในจังหวัดจันทบุรี ที่ชาว Pantip อยากชวนให้มาเช็กอินกันเลย

ชาว Pantip แนะนำเที่ยวจันทบุรี มีหาดอะไรบ้างที่ต้องไป

เที่ยวจันทบุรีpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40614335

เที่ยวครบจบที่จันทบุรี   น้ำตกลือเลื่อง เมืองผลไม้ พริกไทยพันธุ์ดี อัญมณีมากเหลือ เสื่อจันทบูร สมบูรณ์ธรรมชาติ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รวมญาติกู้ชาติที่จันทบุรี สำหรับใครที่อยากเที่ยวทะเล แต่ไม่ใช่หัวหิน หรือพัทยา ลองขับรถมาเที่ยวทะเลจันทบุรีกัน จังหวัดจันทบุรี คือจังหวัดที่ใครมาก็ต้องหลงรัก เพราะที่นี่มีที่เที่ยวครบทั้ง ภูเขา น้ำตก ทะเล แถมยังมีอาหารทะเลสดๆและผลไม้ให้เรามาลิ้มลอง สำหรับทริปนี้ เราแวะที่ไหนบ้างไปดูกัน

1. อ่าวกระทิง จ.จันทบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเขตเขาแหลมสิงห์ ที่คนส่วนมากยังไม่รู้จัก ซึ่งอยู่ในความดูแลของวนอุทยานเขาแหลมสิงห์ เป็นอ่าวเล็ก ๆ ที่มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร มีเม็ดทรายสีน้ำตาล สามารถเล่นน้ำได้ ไม่มีค่าธรรมเนียมในการเข้าชม เดินลงไปไม่เท่าไหร่ เวลาขึ้น เหนื่อยนิดหน่อย บริเวณด้านหน้าอุทยานมีลิงด้วยนะคะ น้องมาขออาหาร

2. หาดเจ้าหลาว ชายหาดยาวเกือบ 10 กิโลเมตร ทะเลสวย คลื่นไม่แรง เหมาะแก่การไปพักผ่อน และมีที่พักติดทะเลอยู่หลายแห่ง

3. หาดแหลมสิงห์ เป็นชายหาดที่ร่มรื่นค่ะเต็มไปด้วยทิวสนยาวไปตลอดแนวของชายหาด มีร้านค้าให้บริการอาหาร และเครื่องดื่ม

4. หาดแหลมเสด็จ บรรยากาศรอบหาดเงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยต้นสนเรียงรายริมทะเล และใกล้ ๆ หาดแหลมเสด็จ เป็นที่ตั้งของศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน ทางลงหาดกำลังทำอยู่นะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

น่าไปเที่ยวมากครับ เนินนางพญา  วันนี้ยังยอมให้รถจอดได้อยู่…..? ก็สะดวกดี  แต่วิวโดยรวมเสียไปอย่างน่าเสียดาย ขอฝากไปยังหน่วยงานท้องถิ่นด้วยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำเที่ยวจันทบุรี จุดชมวิวที่ไม่ควรพลาด

เที่ยวจันทบุรีpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40614335

1. จุดชมวิวเนินทางพญา ตั้งอยู่บนเนินริมทะเลใกล้กับหาดคุ้งวิมานและปากอ่าวคุ้งกระเบน เป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อของจันทบุรีเพราะมีทิวทัศน์ที่สวยงาม บรรยากาศระหว่างทางก็จะเป็นจุดชมวิวต่างๆ ให้เราจอดรถได้ชมพระอาทิตย์ตกในยามเย็น

2. วัดปากน้ำแขมหนู ตั้งอยู่ที่อำเภอท่าใหม่ โบสถ์เซรามิกสีน้ำเงิน ภายในอุโบสถชั้นล่างประดิษฐานหลวงพ่อองค์ดำ ชั้นบนประดิษฐานพระพุทธชินราช และ หลวงพ่อโสธร ช่วงนี้ในโบสถกำลังทำอยู่ค่ะ แต่ยังเข้าไปกราบได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

รวมรีวิว 3 ที่พักในจันทบุรีจากชาว Pantip

ชาว Pantip แนะนำเที่ยวจันทบุรี ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน

เที่ยวจันทบุรีpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38860945

1. เส้นทางศึกษาธรรมชาติมีหอชมนกสำหรับชมวิวมุมสูงของป่าชายเลน และใช้ส่องนกได้ด้วย บนเส้นทางที่เราเดิน ผมชอบอยู่อย่างหนึ่งคือ แผ่นไม้ปูทางเดินจะเจาะเว้นที่ไว้ให้ต้นไม้ได้ขึ้นตามธรรมชาติ เป็นสิ่งที่แสดงถึงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวโดยที่ไม่ไปรบกวนธรรมชาติมากนัก หลังจากไปป่าชายเลน/ทะเลกันมาครึ่งค่อนวัน ได้เวลาเข้าเมืองจันทบุรีกันครับ หลังจากที่เช็คอินที่พักแล้ว

2. เราไปไหว้ศาลหลักเมืองจันทบุรีและสักการะพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ณ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งทั้งสองที่ตั้งอยู่หน้าค่ายทหารตากสิน

3. จากโบสถ์คริสต์เมืองจันทร์ ข้ามสะพานนิรมล เราก็มาถึงชุมชนเก่าริมน้ำจันทบูร ซึ่งเป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงของจ.จันทบุรีอีกที่หนึ่ง ชุมชนริมน้ำจันทบูรเป็นชุมชนที่สำคัญด้านการค้าที่สำคัญแห่งหนึ่งในสมัยรัชกาลที่ 5 เมื่อเป็นชุมชนเก่าก็จะมีตึกแถวโบราณซึ่งมีความสวยงาม และร้านค้าขายของทั้งของกิน ของที่ระลึก ของใช้ต่างๆ มากมาย แต่วันที่เราไปไม่แน่ใจว่าทำบุญน้อยหรือไปไม่ถูกเวลา ถึงตอนเย็นเงียบกริบ เลยได้แต่ถ่ายตึกรามบ้านช่องไปเรื่อยๆ ..คราวหน้ามีแก้มือแน่นอน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชุ่มฉ่ำกันจนพอใจก็ต้องจากลาจังหวัดจันทบุรีกลับบ้านไปปั๊มเงินกันต่อครับ ซึ่งแน่นอนว่าของกินระหว่างกลับจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากทุเรียน แวะซื้อข้างทาง ให้พี่แม่ค้าแกะแล้วใส่ถุงมาเลย กินกันเพลิน กลิ่นอบอวนไปทั้งรถจนถึงบ้านเลยครับ ฮ่าาาา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปเที่ยวจันทบุรี จะไปต้องเตรียมอะไรบ้าง?

เที่ยวจันทบุรีpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38860945

จันทบุรีสำหรับใครที่อยากจะไปเที่ยวบอกเลยว่า วันเดียวเที่ยวไม่หมดแน่นอน ใครที่มีรถส่วนตัวเอารถส่วนตัวไปดีกว่า และอย่าลืมที่จะคิดโปรแกรมล่วงหน้าว่าจะไปที่ไหนบ้างเนื่องจากมีสถานที่หลายๆที่ที่ควรไป เคยชาว Pantip ได้ทำการบอกไว้เลยว่าสิ่งที่ต้องเตรียมมีดังนี้

1. ศึกษาเส้นทาง เพื่อจะไม่งงทำการสำรวจเส้นทางที่จะไปก่อนว่ามีที่ไหนที่ใกล้และไปเป็นตามลำดับ จะทำให้เราไปได้ครบทุกที่ที่เราต้องการ โดยไม่งง

2. ตรวจสภาพและเช็ครถที่เราใช้ในการเดินทาง เพื่อจะไม่ให้เกิดปัญหารถเสียระหว่างการเดินทาง ซึ่งจะทำให้การท่องเที่ยวไม่สนุก

3. เลือกที่พักและร้านอาหารที่ถูกปากเรา เข้าไปอ่านรีวิวหรือคอมเม้นท์ของคนที่ใช้บริการมาแล้วก่อนที่จะเข้าพักจริง 

[ปี 2556] อยากพักบ้างไปไหนดี? ชาว Pantip อยากชวนไปเที่ยวทะเล..ตะลุยกินปูที่จันทบุรีสุดฟิน!!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกเลยเที่ยวจันทบุรี มาทั้งทีมีที่ไหนต้องให้ครบ

เที่ยวจันทบุรีpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38860945

วันเดียวเที่ยวไม่หมดจริงๆสำหรับจันทบุรี ใครที่นำรถไปถือว่าสะดวกมากในการท่องเที่ยว เมืองแห่งผลไม้ และทะเล แถมภูเขาอีกด้วย เหมาะสำหรับการพักผ่อนของคนที่อยู่กรุงเทพฯและต้องการขับรถไปท่องเที่ยวกับธรรมชาติ จะไปคนเดียวหรือไปเป็นครอบครัวก็ได้ ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์จึงอยากจะแนะนำสำหรับคนที่ตั้งใจจะไปเที่ยวจันทบุรี อย่าลืมที่จะเลือกช่วงเวลาที่มีผลไม้ออกด้วย จะได้มีของฝากซื้อกลับบ้านไปฝากคนที่บ้าน และได้ดื่มด่ำกับช่วงที่มีที่บรรยากาศหรือธรรมชาติที่สวยงามที่สุด

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category