ชาว Pantip [รีวิว]บึงกาฬปี 2022 มีที่เที่ยวที่ไหนบ้าง?

ชาว Pantip [รีวิว]บึงกาฬปี 2022 มีที่เที่ยวที่ไหนบ้าง?

ชาว Pantip ที่เที่ยวบึงกาฬ จังหวัดใหม่ที่มีพื้นที่น่าเที่ยว

เที่ยว บึงกาฬ pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38226545

กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศไปแล้ว บึงกาฬจัดว่าเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวหลายคนอยากจะไปแต่ก็อยากรู้ว่ามีแหล่งท่องเที่ยวอะไรที่บึงกาฬที่ น่าไปและน่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว จริงๆแล้วมีชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการท่องเที่ยวบึงกาฬมาแล้ว อยากจะมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับสถานที่เด็ดๆในบึงกาฬจะมีที่ไหนน่าไปบ้าง จะได้พาครอบครัวและเพื่อนๆไปเที่ยวกัน ตามมาอ่านกันเลย

ชาว Pantip แนะนำสถานที่เที่ยวปี 2022 ภูทอกบึงกาฬ ภูเขาที่โดดเดี่ยว

ชาว Pantip แนะนำที่เที่ยวบึงกาฬ แลนด์มาร์กหลัก ภูทอก

เที่ยว บึงกาฬ pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38226545

ภูทอก เป็นที่ตั้งของวัดเจติยาคิรีวิหาร (วัดภูทอก) อยู่ในอาณาเขตบ้านคำแคน ตำบลนาสะแบง จ.บึงกาฬ โดยมีพระอาจารย์จวน กุลเชฏโฐ เป็นผู้ก่อตั้ง ในภาษาอีสานแปลว่า ภูเขาที่โดดเดี่ยว ภูทอก มี 2 ลูก คือภูทอกใหญ่และภูทอกน้อยส่วนที่นักแสวงบุญและ นักท่องเที่ยวทั่วไป สามารถชมได้คือ ภูทอกน้อย ส่วนภูทอกใหญ่อยู่ห่างออกไป ยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวชม ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นการเดินเท้าขึ้นสู่ยอดภูทอก จุดเด่นของภูทอกก็คือ สะพานไม้และบันไดขึ้นชมทัศนียภาพรอบ ๆ ภูทอก ใช้เพียงแรงงานคนสร้าง บรรไดเวียนไปมา รอบภูทอกแบบ 360 ซึ่งมีทั้งหมด 7 ชั้น ใช้เวลาในการก่อสร้างนานถึง 5 ปีเต็มบอกเลยว่ามหัศจรรย์ใจผมมาก ผมทึ้งตั้งเเต่เด็กยันโตเลยละ

ภูทอกด้านในมีหลายหลายมุมให้เราเที่ยวชมมากครับ ด้วยความคลาสสิกของหินสีส้มตัดกับต้นไม่สีเขียว จึงทำให้มันสวยสะดุดตามาก มาที่ชั้น 5ครับชั้นที่ผมบอกเลยว่าสวยมาก ด้านหลังนั้นคือภูทอกใหญ่ ซึ่งยังไม่เปิดให้ท่องเที่ยว ถือว่าเป็นชั้นที่สำคัญที่สุดก็ว่าได้นะ เพราะบนชั้นนี้จะมีทั้งศาลาขนาดใหญ่ พระพุทธรูป กุฏิพระ และเป็นที่เก็บสังขารของพระอาจารย์จวน และที่สำคัญคือสะพานหินธรรมชาติทอดสู่พุทธวิหารที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ปัจจุบันมีสะพานไม้เชื่อมต่อระหว่างสะพานหินกับพุทธวิหาร มองออกไปจะ และสามารถมองเห็นบันไดเวียนขึ้นสู่ชั้นที่ 6 ได้อย่างชัดเจน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำที่เที่ยวบึงกาฬ น้ำตก

เที่ยว บึงกาฬ pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38226545

บึงกาฬมีน้ำตกหลักที่ห้ามพลาดอยู่ 3 น้ำตกด้วยกัน คือ

1. น้ำตกถ้ำพระ น้ำตกถ้ำพระ สไลเดอร์ธรรมชาติ น้ำตกถ้ำพระ หรือน้ำตกถ้ำพระภูวัว ตั้งอยู่บริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว บ้านถ้ำพระ ตำบลโสกก่าม อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 3 ชั้น ที่ไหลอยู่บนภูเขาหินทรายขนาดใหญ่ ซึ่งจะมีน้ำมากในช่วงฤดูฝนเท่านั้น เนื่องจากน้ำตกถ้ำพระเป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในป่าจึงจำเป็นต้องจอดรถไว้ที่ท่าเรือ แล้วนั่งเรือรับจ้างของชาวบ้านเข้าไปที่ตัวน้ำตกจากนั้นเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร แต่ทุกคนเชื่อมั้ยครับว่าที่นี่สวยมาก

2. ไปต่อกันที่น้ำตกเจ็ดสี อีกหนึ่งน้ำตกที่ใกล้ภูทอก ซึ่งสวยมากครับ ว่ากันว่า น้ำตกแห่งนี้ช่วงปลายฝนจะมีแสงกระทบจากแสงแดดเป็นสีรุ้ง เลยชื่อว่า น้ำตกเจ็ดสี

3. น้ำตกตาดวิมานทิพย์ ความพิเศษของน้ำตกแห่งนี้คือ จะมีน้ำแค่ช่วงฝนตก เอาง่ายๆคือ ก่อนวันที่จะไปถ้าฝนตก นั่นแหละ คือมีน้ำ แต่ๆๆๆ มันสวยมากครับทุกคน ผมชอบนพ ต้องเดินผ่านน้ำผ่านป่าขึ้นไปเรื่อยๆ มีประมาณ 5 ชั้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

7 จุดชมบั้งไฟพญานาค แบบเต็มตา ที่ชาว Pantip แนะนำ

ชาว Pantip แนะนำที่เที่ยวบึงกาฬ หินสามวาฬ

เที่ยว บึงกาฬ pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38226545

หินสามวาฬ หนึ่งในจุดสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของภูสิงห์ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อนุรักษ์ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู ในพื้นที่ของภูสิงห์ บึงกาฬถือว่าเป็นจังหวัดที่มีภูเขาที่เต็มไปด้วยกลุ่มของก้อนหินรูปทรงต่างรูปทรงแปลกตา แต่ดันไปสะดุดตาของนักท่องเที่ยวทั่วไป และหินสามวาฬ ที่มีลักษณะเป็นหินขนาดใหญ่ติดหน้าผาสูง แยกตัวเป็น 3 ก้อน มีอายุประมาณ 75 ล้านปี หนึ่งเดียวของโลก ความพิเศษของหินสามวาฬอยู่ตรงที่ เมื่อมองดูจากระยะไกล หินสามก้อนนี้จะดูคล้ายกับฝูงครอบครัววาฬ ที่ประกอบด้วยพ่อวาฬ แม่วาฬ และลูกวาฬ ซึ่งเรียกตามขนาดของหินแต่ละก้อน ยิ่งบินโดรนถ่ายภาพมุมสูงยิ่งจะเห็นได้ชัด ผมขอบอกเลยว่าสวยมาก

หินสามวาฬ หนึ่งในจุดสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของภูสิงห์ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อนุรักษ์ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู ในพื้นที่ของภูสิงห์เอง เต็มไปด้วยกลุ่มของก้อนหินรูปทรงต่าง ๆ หน้าผา และถ้ำ กระจายอยู่ทั่วพื้นที่ เกิดเป็นความสวยงามที่ชวนให้สะกดสายตานักท่องเที่ยวทั่วไป รวมถึงหินสามวาฬ ที่มีลักษณะเป็นหินขนาดใหญ่ติดหน้าผาสูง แยกตัวเป็น 3 ก้อน มีอายุประมาณ 75 ล้านปี หนึ่งเดียวของโลก ความพิเศษของหินสามวาฬอยู่ตรงที่ เมื่อมองดูจากระยะไกล หินสามก้อนนี้จะดูคล้ายกับฝูงครอบครัววาฬ ที่ประกอบด้วยพ่อวาฬ แม่วาฬ และลูกวาฬ ซึ่งเรียกตามขนาดของหินแต่ละก้อน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

มีแนะนำที่พักไหมค่ะ

มาบึงกาฬหลายคนจะกังวลเรื่องที่พักมาก ผมขอให้ทุกคนลืมความรู้สึกนั้นไปได้เลยครับ วันนี้ผมมีที่นอนริมโขงมาแนะนำครับ นั่นคือ บ้านพักริมดอยรีสอร์ท อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ ครับ เป็นที่พักที่ร่มรื่นมาก มากไปกว่านั้นคือที่พักติดริมแม่น้ำโขงเราสามารถมองวิวภูเขาและสายน้ำโขงได้อย่างชัดเจน ที่พักถูกมากด้วยครับ มีหลากหลายราคามาก เริ่มต้นที่ 450 บาท บอกเลยว่า ต้องโดนใจทุกคนแน่นอน สำรองที่พักได้ที่ 0819543762

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

มีใครเคยไปบ้างไหมคะ

ไปมาแล้ว อากาศดีมากค่ะ ปลาเผาริมโขงอร่อยมากก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปที่เที่ยวบึงกาฬ ไว้ว่า

เที่ยว บึงกาฬ pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38226545

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสานที่น่าสนใจ จังหวัดบึงกาฬเหมาะสำหรับใครที่อยู่ภาคอีสานและอยากเดินทางไปท่องเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติ เพราะมีทั้งน้ำตก ภูเขาให้เดิน ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์และไปเที่ยวมาแล้วจึงอยากจะแนะนำว่า สิ่งที่ต้องคิดถึงเมื่อจะเดินทางไปบึงกาฬมีดังนี้

1. อุปกรณ์ในการท่องเที่ยวและเดินป่า ใครที่ชอบการเดินทางแบบสไตล์เดินขึ้นเขาต้องมาที่บึงกาฬเลย เนื่องจากมีภูเขาและสถานที่ให้เดินเยอะ 

2. พาหนะในการเดินทาง ถ้านำรถส่วนตัวมาเองควรตรวจสอบสภาพรถให้พร้อมสำหรับการเดินทางไกล ตรวจเช็คสภาพของรถให้เรียบร้อยก่อนเดินทาง 

3. ค้นหาสถานที่ที่จะแวะผ่าน เมื่อผ่านไปแต่ละจุดควรหาพื้นที่สถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้เพื่อจะไม่พลาด ตามจุดท่องเที่ยวของเมืองบึงกาฬให้ครบ 

ปีใหม่เที่ยวไหนดี มารู้จัก 6 ที่เที่ยวสุดชิล ถ่ายรูปสวย ไม่ต้องกลัวเบียด ชาว Pantip การันตี!!!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกเที่ยวบึงกาฬ ตัวเลือกท่องเที่ยวที่น่าสนใจมีหลายที่

เที่ยว บึงกาฬ pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38226545

สำหรับใครที่อยู่ภาคอีสานและต้องการไปท่องเที่ยวพื้นที่ธรรมชาติที่บึงกาฬ แนะนำเลยว่าเป็นการท่องเที่ยวที่เป็นตัวเลือกที่ดี มีสถานที่ท่องเที่ยวเป็นแหล่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จะไปเป็นหมู่คณะหรือไปเป็นคู่ก็ได้ แต่ก็อย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยระหว่างการเดินทาง เพราะเนื่องจาก เส้นทางการเดินทางไปที่ท่องเที่ยวต่างๆ มักจะเปลี่ยวและไม่ค่อยมีใครเดินทางบ่อย ถ้าเกิดรถเสียหรือมีอุบัติเหตุก็จะ ล่าช้าในการไปโรงพยาบาล ชาว Pantip จึงอยากจะแนะนำเกี่ยวกับผู้ที่ชอบท่องเที่ยว ตามธรรมชาติก็คือการดูแลเรื่องความปลอดภัยของตัวเองให้ดี

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category