ชาว Pantip [รีวิว]ไอคอนสยามปี 2022 แหล่งรวมช้อปปิ้งที่ควรจะเยือน!!!

ชาว Pantip [รีวิว]ไอคอนสยามปี 2022 แหล่งรวมช้อปปิ้งที่ควรจะเยือน!!!

ชาว Pantip อยากบอกไอคอนสยาม สถานที่ของคนเมืองที่ต้องรู้จัก

ไอคอนสยามpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38266042?msclkid=8f572725bd3911ecb97ef8b50288f352

สำหรับคนเมืองกรุงคิดว่าการไปเที่ยวต่างจังหวัดเป็นเรื่องที่ทำยาก เนื่องจากมีเวลาน้อยและทำงานเต็มเวลา ก็เลยอยากหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางระยะสั้น ไม่ร้อน เหมาะสำหรับการถ่ายภาพและการพักผ่อน ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการท่องเที่ยวแบบนี้แนะนำเอาไว้เลยว่าไอคอนสยาม ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ใกล้ที่สุดและแนะนำที่สุด ทำไมชาว Pantip ถึงได้พูดแบบนั้น ลองมาฟังความคิดเห็นของพวกเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้กันเลยว่าไอคอนสยามเป็นอย่างไร?

รีวิวเที่ยวกรุงเทพตามแบบฉบับชาว Pantip…พร้อมแนะนำ [15 ที่เที่ยวเข้าฟรีเดินเล่นชิล!!]

ชาว Pantip แนะนำไอคอนสยาม เดินทางไปได้อย่างไรบ้าง?

ไอคอนสยามpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38266042?msclkid=8f572725bd3911ecb97ef8b50288f352

ริมคุ้งน้ำเจ้าพระยา “ไอคอนสยาม” ย่านคลองสาน ฝั่งธนบุรี การเดินทางมาที่นี่มีได้ 4 ทาง 1.รถยนต์ ปักหมุดมาเลย ไม่มีหลง อยู่ใกล้กับตลาดคลองสานเลย แต่แนะนำว่า อย่าเอารถมา เห็นห้างห่างไปแค่ 200 เมตร 1 ชั่วโมง ยังไม่ถึง

2.รถเมล์ สาย 4,6 ปอ.6,84,88,89,111,149,167,177

3.รถไฟฟ้า ลงสถานี กรุงธนบุรี หรือวงเวียนใหญ่ จะมีรถ shutter bus ของ iconsiam บริการรับส่งฟรี

4.เรือ ทั้งเรือด่วนเจ้าพระยา ธงส้ม เหลือง เขียว ฟ้า และทางไอคอนสยามมีเรือ shutter boat รับ-ส่งฟรีประจำท่าเรือราชวงศ์,ท่าสี่พระยา,ท่ากสท., และท่าสาธร แนะนำการเดินทางทางรถไฟฟ้าแล้วต่อรถshutter bus หรือทางเรือจะสะดวกที่สุดน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำไอคอนสยาม มีความเป็นมาอย่างไร?

ไอคอนสยามpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38266042?msclkid=8f572725bd3911ecb97ef8b50288f352

ไอคอนสยามม ห้างนี้เป็นการจับมือกันระหว่าง สยามพิวรรธน์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดิเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น (บริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์) ภายในมีห้างสรรพสินค้าสยามทาคาชิมาย่า สาขาแรกในประเทศไทย (โดยเป็นสาขานอกประเทศญี่ปุ่นที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุด) ถ้าเข้าไปโซนสยามทาคาชิมาย่า ก็จะได้กลิ่นไอของความเป็นญี่ปุ่นสุดๆ ทางเข้าด้านหน้าติดถนนเจริญนคร มี 2 ประตู ด้านห้างสยามทาคาชิมาย่า และ ICONSIAM เราเลือกเข้าที่ประตู ICON SIAM ก็เจอกับเจ้าตุ๊กตาสุขสยามตัวใหญ่รอต้อนรับเราอยู่ หันขวาเป็นโซน Thonburi Delight เป็นโซนของไทยๆย่านฝั่งธนบุรี ทั้งอาหาร หัวโขน เครื่องจักรสาน หันซ้ายเป็น Seven Eleven กลิ่นอายแบบไทยๆ (ลืมถ่ายรูปมา เพราะคนเยอะ)

ด้านหน้าเป็น SookSiam Zone ซึ่งตั้งอยู่ชั้น G เราเลยเลือกที่จะสำรวจเจ้าสุขสยามนี้ก่อน ซึ่งเข้ามาก็รู้สึกได้ถึงความเป็นไทย ทั้งการตกแต่งต่างๆ เสียงดนตรีไทย พาเราเดินไปทางขวาก่อน เยี่ยมชมความสวยงาม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำไอคอนสยาม กับกิจกรรมของฝากกลับบ้าน?

ไอคอนสยามpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38266042?msclkid=8f572725bd3911ecb97ef8b50288f352

ก้าวขาเดินไปแบบเพลินๆก็เจอกับศาลาไทยที่มีดอกไม้ฟรุ้งฟริ้งสีทองห้อยลงมาเต็มไปหมด คนก็ยืนต่อคิวกันเพียบ ด้วยความสงสัย เลยเดินเข้าไปถามน้องเจ้าหน้าที่ ที่นี่คือศาลาแสนสุข เพียงกดไลท์แฟนเพจของสุขสยาม เสร็จแล้วเลือกดอกไม้ที่ชอบ ตัวแทนนิยามความสุขทั้ง 7 ของโซนสุขสยาม (คล้ายๆสอยดาวนั่นแหละ) แล้วสแกน Qr Code กรอกข้อมูลนิดหน่อย ก็จะได้รับของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านไป มีทั้งชุด Gift set น่ารักๆ ,ถุงผ้า,ขนม

แต่เรานั้น ได้ คูปองส่วนลด 50 บาท ของร้านค้าอาหารไทยที่มาขาย แท่นแท้ ร้านข้าวขวัญเมือง ขายข้าวเหนียวมะม่วงในราคาชุดละ 60 บาท เราได้คูปองมาฟรี 50 บาท งั้นก็จ่ายแค่ 10 บาทก้ได้ข้าวเหนียวมะม่วงจานนี้ไปเลย ยอมรับว่าตอนนั้นอิ่มชานมไข่มุขมาก แต่จ่าย 10 บาทได้ข้าวเหนียวมะม่วงจานนี้ ก็ ก็ท้องจะแตกข้าก็จะกิน กินอิ่มเอาแรงไปล่ะ เริ่มเดินจริงจังล่ะนะ ไม่ห่างจากศาลาแสนสุข ก็หันมาเจอพี่ช้างตัวใหญ่อยู่หน้าศาลาสีทอง สีสวยงามอลังการเว่อวังมาก ตรงนี้เป็นโซนของฝากนักท่องเที่ยว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอกต่อเที่ยวกระบี่ปี 2022 เที่ยวยังไงให้คุ้ม?

ชาว Pantip แนะนำไอคอนสยาม ชั้น G มีอะไรบ้าง?

ไอคอนสยามpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38266042?msclkid=8f572725bd3911ecb97ef8b50288f352

แยกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งแรกเป็นพวกของใช้ต่างๆเช่น ยาหม่อง,สบู่รูปผลไม้,ตุ๊กตาผีตาโขน กางเกงมวยก็มีด้วยนะ ข้ามมาอีกฝั่งเป็นอาหารของกิน เช่น ผลไม้อบแห้ง,ทองม้วนกรอบรสต่างๆ,ทุเรียนฟรีสดราย,ชาดอกไม้,ลูกอมรสนม,รังนกกึ่งสำเร็จรูป (ชงแบบมาม่าก็มีนะ) ของชอบพี่จีนทั้งน้านนน เดินออกมาจากตรงโซนของฝากนี้ ก็เจอกับสินค้าท้องถิ่นจากภาคเหนือ มีผ้าไทย งานไม้แกะสลัก เครื่องเงิน และ โรงสีข้าวสุข เป็นพิพิธพันฑ์เกี่ยวกับเรื่องของข้าวแสดงเครื่องตำข้าวสมัยก่อน และเรื่องราวเกี่ยวกับข้าวไทยอีกมากมาย วนมาหน่อยจะเป็นโซนของตลาดน้ำ เราเว้นไว้ก่อนจะเดินมาเต็ม เลยข้ามไปอีกฝั่ง เป็นของดีจากจังหวัดต่างๆ เช่น ของดีแม่กลอง ,ผลไม้สดจากเมืองเหนือ

มาตรงกลางสุดของชั้น G โซนสุขสยามนี้ ถูกเนรมิตเป็นตลาดน้ำ มีเรือขายของอยู่ริมฝั่งคลอง แม่ค้าใส่ชุดไทย หมวกงอบมาพร้อม ยืนซื้อของกัน แม่ค้าอยู่ในเรือ เหมือนตลาดน้ำจริงๆ อาหารก็มีหลายหลายมาก อาคารคาว หวาน ขนมไทยโบราณเพียบ งานนี้เบาหวานขึ้นตาแน่นวลลลล อ่ออ..อย่าลืมขึ้นไปชั้นบนของโวนตลาดน้ำนี้กันด้วย มีทั้งร้านอาหารไทยโบราณ นั่งทานข้าวชมวิวกันชิลสุดๆ ,ร้านขายของจิ๋วแบบไทยๆ,ร้านนวดไทย

ใครเดินเมื่อยแล้ว ก็มีบริการอยู่ชั้น2 นะคะ กลับลงมาถ่ายรูปกับสาวชุดไทยสไตล์ฮิบเตอร์เสียหน่อย  ก่อนออกจากสุขสยามนี้ ขอเข้าห้องน้ำซะหน่อย ไทยสุดไปหยุดที่ห้องน้ำ นี่ถ้านุ่งผ้าข้าวม้ามา ตักน้ำโอ่งอาบน้ำได้เลยเนี่ย  นี่แค่ชั้น G สุขสยามนะ ยังมีอีกหลายโซนทั้ง โซนอาหารสยามทาคาชิมาย่า ไหนจะ ICONLUXE อีกเพียบ ขากลับเราลงเรือ shutter boat ไอคอนสยาม-สาธร เพื่อไปต่อ bts ที่ท่าเรือมีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่สามารถสอบถามได้เลย เรือลำใหญ่จุได้ 100 คน นั่งกลับรับลมชิลๆ ได้เลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

มีโอกาสไหนบ้างที่น่าไปเดินค่ะ

ถ้าเพื่อนต่างชาติมาไทย เราจะพาไปเดินแน่นอน ฟินสุดๆ อยากให้ทำเหมือนฮ่องกง ฝั่งพระนครทำไฮไลท์ตึกเล่นไฟเป็นประจำทุกวัน เป็นจุดที่ยังไงนทท.ต้องมาดูจากฝั่ง icon สักครั้ง ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึง ไรงี้ ถ้าไม่มี a must เลย กลายเป็นสุดท้ายวันนึงห้างต้องหาอะไรที่เป็นเมนสตรีมเอามาเป็นจุดขาย แบบซุปเปอร์มารเกตแนวเอ็มควอเทียร์ + ฟู๊ดคอร์คที่ราคากลางๆ 60-80 ต่อจาน ไม่งั้นคนไทยท้องถิ่นไปได้แต่เดินตากแอร์ ถ่ายรูปวิว ดูหนัง ซื้อ h&m แต่ซื้ออย่างอื่นไม่ไหว ต้องกินเซเว่นหรือคลองสาน(อ่านเจอเยอะมากว่าต้องไปกินตลาดคลองสานหรือเจริญนคร หดหู่อะ เที่ยวควรจะผ่อนคลาย ไม่ใช่ลำบากลำบน) ร้านต่างๆกลายเป็นพึงพาแต่นทท. ถึงเวลามีเหตุการณ์อะไรพลิกผันเกิดขึ้น จะซบเอาได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

มีอะไรที่ถูกใจบางคะ

ผมนะน้อยใจตลอดเลยเวลาไปที่ห้างไหนแล้วเห็นแต่ร้านเบเกอรี่ ร้านขนมญี่ปุ่น หาหนมไทยๆแทบไม่เจอ หงอยหัวใจมาก ทุกวันนี้อาศัยซื้อขนมหวานเย็นไทยจากเซเว่นพอประทังความคิดตึ๋ง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปไอคอนสยาม เหมาะสำหรับใครไว้ว่า

ไอคอนสยามpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38266042?msclkid=8f572725bd3911ecb97ef8b50288f352

คนกรุงเทพฯคงจะไม่มีใครไม่รู้จักไอคอนสยาม ก็ดูเหมือนว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้และอำนวยความสะดวกให้กับทุกอย่างที่ต้องการ มีสินค้าที่ยั่วตายั่วใจมากมาย อากาศไม่ร้อน และอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเหมาะสมกับการถ่ายภาพ มีร้านอาหารอร่อยเยอะ สยามไอคอนเหมาะสำหรับใครบ้าง

1. ทุกคนที่ต้องการการพักผ่อนการหย่อนใจและการ ถ่ายภาพ มาเดินเล่นกับเพื่อนหรือครอบครัวมาได้เลย มีสถานที่สวยงาม

2. พาพ่อแม่มาเดินเล่น เนื่องจากอากาศไม่ร้อนผู้สูงอายุสามารถเดินได้นาน มีที่นั่งพักให้ด้วย มีสวนกว้างขวางเหมือนกับอยู่อีกโลกนึงเลย 

3. เด็กเด็กที่ชอบทำกิจกรรม มีโซนสำหรับเด็กๆให้เล่นกิจกรรมด้วย พ่อแม่อยากไปพักผ่อนพาลูกไปฝากในสถานที่ ที่จัดไว้ให้แล้วพ่อแม่ก็เดินช้อปปิ้งได้ 

[รีวิว 2022 Shein ] App ช้อปปิ้ง…เหล่านักช้อปชาว Pantip ให้ความสนใจ!!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกเลยไอคอนสยาม แหล่งรวมช้อปปิ้งของคนเมืองกรุง

ไอคอนสยามpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38266042?msclkid=8f572725bd3911ecb97ef8b50288f352

เป็นสถานที่ครบครันความบันเทิงสำหรับใครที่ชอบการพักผ่อนหย่อนใจ การท่องเที่ยวถ่ายภาพ การช้อปปิ้งไปในตัว เดินทางไม่ไกลและไม่เหนื่อยเกินไปสำหรับคนกรุงเทพ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยและคนที่มีเงินในวัยทำงาน ก็คงจะไม่มีที่ไหนเหมาะเท่ากับไอคอนสยามอีกแล้ว ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการท่องเที่ยวและการไปไอคอนสยามบอกไว้ว่า ถึงแม้ว่าจะไม่มีเงินมากก็ไปที่ใดเป็นการพักผ่อนไปในตัว เนื่องจากอยู่ใกล้ทำให้กลับมาทำงานได้ ในวันถัดไปโดยที่มีพลังงานเพิ่มขึ้น

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category