ชาว Pantip [รีวิว]รถเช่าภูเก็ต มีตัวเลือกแบบไหนบ้าง?ปี 2022 เที่ยวภูเก็ตชิวๆ

ชาว Pantip [รีวิว]รถเช่าภูเก็ต มีตัวเลือกแบบไหนบ้าง?ปี 2022 เที่ยวภูเก็ตชิวๆ

ชาว Pantip บอกรถเช่าภูเก็ต มีตัวเลือกแบบไหนบ้าง? ขับรถให้ทั่วภูเก็ต

รถเช่าภูเก็ต pantip
ภาพจาก https://brokendiorama.com/wp-content/uploads/2021/08/man-buying-car.jpg

อยากไปเที่ยวภูเก็ต หาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตมานานแล้ว ไปกับเพื่อนไม่กี่คนหรือไปเป็นหมู่คณะ เพื่อความสนุกและประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ก็ยังกังวลเกี่ยวกับการเดินทางไปยังสถานที่ที่ต้องการไป อยากจะใช้บริการของรสชารสแบบไหนดี มีตัวเลือกอะไรบ้างสำหรับรถเช่าในภูเก็ต อยากจะเจอกับบริการดีๆไม่อยากมีปัญหา อยากให้การท่องเที่ยวสนุกไหมต้องมี ปัญหาตามมา ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการเช่ารถที่ภูเก็ตอยากจะมาแนะนำวิธีการเช่ารถที่เหมาะกับความ ต้องการและความจำเป็นโดยส่วนตัวของเราตามมาอ่านเลย

ตามมาชิม[15 เมนูอาหารใต้แท้ๆ] และเป็นอาหารพื้นเมืองของชาวภูเก็ตที่ชาว Pantip แนะนำว่าไม่ควรพลาด!!

ชาว Pantip แนะนำรถเช่าภูเก็ต เช่ามอเตอร์ไซค์ภูเก็ต

รถเช่าภูเก็ต pantip
ภาพจาก https://likemocyc.com/wp-content/uploads/2014/05/%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B9%84%E0%B8%8B%E0%B8%84%E0%B9%8C2014-scoopyi-1.jpg

ไม่ค่อยแนะนำให้ขี่จากสนามบิน เพราะมันไกลมาก ภูเก็ตรถเยอะ ทางช่วงถนนก็แคบ ยิ่งถ้าหลุดมาตรงถนนเลี่ยงเมืองที่กำลังก่อสร้างอุโมงคนขี่แข็งๆก็ยังส่ายหน้าเลย
1. ขึ้นรถตู้จากสนามบิน ไปส่งถึงกะรน สอบถามคนขายตั๋วไว้ก็ได้ ว่าขากลับให้ติดต่ออย่างไร หรือไปลองถามๆที่เค้าเตอร์ทัวร์ใกล้ๆที่พักก็ได้ ระหว่างทางรถตู้จะพาแวะบริษัททัวร์ ก็ให้ความร่วมมือนิดนึง
2. เรื่องมอเตอร์ไซต์แนะนำให้ติดต่อกับทางโรงแรม เบื้องต้นโทรไปก่อน ถ้าไม่มีก็อย่าตกใจ ไปถึงหน้าฟร้อนท์ค่อยถามพนักงาน ถามคิวแท็กซี่ ถามลุงยาม เดี๋ยวเขาก็หามาให้ราคาอาจจะแพงกว่า แต่ผมว่าสบายใจกว่านะ เช่าตามร้านอาจต้องวางเงินมัดจำ ถ่ายเอกสารบัตรประชาชน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

มีที่เช้าใกล้สนามบินไหมค่ะ

ร้านเช่ามอเตอร์ไซค์อยู่ตรงข้ามสนามบิน ข้าง 7-11 เลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ต้องมีมัดจำอย่างไรบ้างคะ

แถวสนามบินภูเก็ตมีให้เช่า หลายร้าน แต่จะโดนมัดจำเงินสด ถ้าโอเค เช่าขีได้ถ้าไม่มัดจำ ก็จะเดินไปประมาณกิโลกว่า มีร้านเช่ามอไชด์ ราคา ถูก วันละ 200 บาท ไม่มีมัดจำ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำรถเช่าภูเก็ต แนะนำขนส่งสาธารณะ

รถเช่าภูเก็ต pantip
ภาพจาก https://www.tcijthai.com/office-tcij/headpicture/249be3db75958fa1b38bf189f6978ca9.jpg
ไม่อยากขับรถเองมีตัวเลือกอื่นไหมคะ

แนะนำให้ขึ้นรถเมล์เหลือง Airport Bus มาลงในตัวเมืองภูเก็ตก่อน แล้วค่อยหารถไปท่าเรือดีกว่าครับ ค่ารถ Airport Bus คนละ 100 บาท

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ใช้แท็กซี่ดีมั้ยคะ 

ตอนที่ไม่มีโควิด นทท.จีนเต็มเกาะ เที่ยวบินเต็มไฟลท์  ราคาบอกว่า 800 พอผมเรียกจริงๆมีแต่ราคาพัน+++ ถ้าไม่เอาก็ไม่ง้อด้วย เพราะตอนนั้นคนเที่ยวเยอะครับ  ตอนพักอยู่หน้าหาด เรียกตุ๊กๆไปตลาด ไม่ไกลเลย ยังโดนไป300ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

รถตู้ประจำทางมีไหมค่ะ

มีรถตู้ รถบัสให้บริการนะครับ ไม่แน่ใจ หยุดหรือป่าว ปีนี้ ไม่ได้ไปภูเก็ต เลยไม่ได้เช็คข้อมูลเลยนะครับ ถ้าวิ่งอยู่ อย่างน้อย เราก็ยังมีทางเลือกนะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ใช่แท็กซีมีคนขับให้ดีกว่าหรือเปล่า

ค่า Taxi แค่หนึ่งขา สามารถเช่ารถขับได้ 1 วันเต็มๆ ไปทำธุระครั้งเดียวพอล่ะ ถ้าจะเที่ยวเก็บตังไปสิงคโปร์ยังสบายใจกว่า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไปภูเก็ตทั้งทีต้องเที่ยวให้คุ้ม กับ 13 สถานที่สุดปัง! ที่ชาว Pantip [[Review]]

ชาว Pantip แนะนำรถเช่าภูเก็ต มีบริษัทไหนบ้างที่แนะนำ

รถเช่าภูเก็ต pantip
ภาพจาก https://quinl.quinlcdn.com/CompanyImages/Images/1805/1527237583_44977.png
อันไหนที่ผู้คนนิยมกันที่สุดค่ะ

มีเยอะนะคะ ดีที่สุดแบบไหนล่ะ ถ้าเจ้า Local  ก็ต้องหารีวิวอ่านหน่อยว่าเคยมีปัญหาไม๊
เพราะบางเจ้าไม่ได้รวมประกันส่วนแรกเอาไว้  คือถ้าเราเกิดอุบัติเหตุแล้วเราเป็นฝ่ายผิดก็ต้องจ่ายส่วนนี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

รถรุ่นไหนที่น่าใช้ค่ะ  

ถ้าขับเองก็อยู่ที่ความพอใจของคุณเองครับ ไปกี่คน ราคา รุ่นรถ(จำนวนที่นั่ง) โปรโมชั่นตอนนั้น เพราะส่วนใหญ่ไม่ต่างกันเท่าไร ที่สนามบินก็มีหลายบริษัทครับ คืนรถที่สนามบินได้หมด แต่ถ้าเช่าเพื่อรับส่งแขก บุคคลสำคัญก็จะอีกแบบ ส่วนตัวเวลาเช่าจะเลือกแต่ mazda2 ตัวใหม่ เพราะคุ้นมือ ขับดี ใช้อยู่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เจ้าที่เช่าได้ง่ายดีมั้ยคะ

เช่ามาหลายเจ้า ผมว่าเหมือน ๆ กันหมดยังไม่เคยเจอเจ้าไหนงี่เง่านะ มีล่าสุดของ Sixth วันรับรถไม่บอกอะไร ไม่เช็คอะไร ไม่…อะไรเลย ยิ่งตอนคืนรถบอกให้เอากุญแจหย่อนใส่กล่องหน้าเคาเตอร์ แค่เนี้ยะ….จบ ง่ายดี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ต้องซื้อประกันอุบัติเหตุเพิ่มมั้ยคะ 

ผมชอบ avis ครับ  แต่ผมเช่าแบบซื้อประกันอุบัติเหตุเขาด้วยนะครับ เคยมีรถไปเกิดอุบัติเหตุ เขาเอารถมาเปลี่ยนให้ใหม่ถึงที่เลย ไม่มีต้องเสียค่าบริการ ค่าเช่าใหม่ อะไรเพิ่มเติมเลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปรถเช่าภูเก็ต ทัวร์ภูเก็ตไว้ว่า

รถเช่าภูเก็ต pantip
ภาพจาก https://f.ptcdn.info/753/037/000/nyeq64jaobxGq8BYgj0-o.jpg

สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวภูเก็ตและใช้บริการของรถเช่า มีตัวเลือกทั้งขนส่งสาธารณะแบบที่มีคนขับให้ โดยที่เราไม่ต้องเหนื่อยเองกับ เช่ารถเพื่อการขับขี่ไปตามที่ตัวเองต้องการ สามารถเลือกได้ตามความต้องการแต่สิ่งที่ต้องคิดหรือคำนึงถึงมีดังนี้

1. จำนวนคนที่ไปด้วยถ้าไปกันหลายคนแนะนำว่าเช่ารถยนต์จะประหยัดและสะดวกกว่า 

2. ไปแค่สองคนต้องการลุยก็แนะนำให้ใช้เช่ารถจักรยานยนต์ดีกว่า เนื่องจากมอเตอร์ไซค์จะสามารถไปในพื้นที่ที่จำกัดที่ รถยนต์เข้าไม่ได้

3. คำนึงถึงเส้นทางและการขับขี่ที่ภูเก็ต เนื่องจากมีชาวต่างชาติและคนที่ขับขี่มอเตอร์ไซค์ไม่ค่อยเก่ง ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง 

ไปภูเก็ตต้องไปให้ถึง! [10 เกาะทะเลใส..หาดสวย!!] ชาว Pantip ชวนขึ้นเรือ!!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip มีรถเช่าภูเก็ต เลือกตามความเหมาะสมตามจำนวนผู้ที่มาด้วย

รถเช่าภูเก็ต pantip
ภาพจาก https://f.ptcdn.info/901/015/000/1392947599-Rent1-o.jpg

เป็นความสะดวกจริงๆสำหรับการเช่ารถที่ภูเก็ตในการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ หรือสถานที่ที่เราต้องการไปได้ครบ มีหลากหลายบริษัทให้เราเลือกใช้รถเช่า แต่สิ่งสำคัญที่เราไม่ควรที่จะ ลืมคิดถึงก็คือความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวและมีคนเช่ารถ มาก รวมถึงนักท่องเที่ยวที่ไม่ค่อยมีประสบการณ์ในการขับขี่รถ ดังนั้นทุกวันเกิดอุบัติเหตุขึ้น และถ้าการท่องเที่ยวของเราก็ส่งผลทำให้เกิดอุบัติเหตุก็คงไม่สนุก ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการเช่ารถแนะนำว่า เลือกบริษัทเช่ารถที่มีประกันอุบัติเหตุและเลือกรถยนต์ดีกว่า เนื่องจากถ้าเกิดอุบัติเหตุ ก็จะมีการป้องกันในระดับหนึ่ง

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category