รวม 3 ประเด็นร้อน”ช่างชุ่ย” ถกเถียงกันกับชาวPantip

รวม 3 ประเด็นร้อน”ช่างชุ่ย” ถกเถียงกันกับชาวPantip

 

รวม 3 ประเด็นร้อน”ช่างชุ่ย” ถกเถียงกันกับชาวPantip

“ช่างชุ่ย”แหล่งรวมศิลปะสุดชิค ร้านอาหารสุดแนว หรือจะเป็นสตรีทฟู๊ดเก๋ๆ ใครชอบศิลปะพลาดไม่ได้!!
ที่อยู่ช่างชุ่ย
460/8 ถนนสิรินธรแขวงบางพลัด, เขตบางพลัด (2,860.33 mi) กรุงเทพประเทศไทย 10700

 

 

ช่างชุ่ย pantip
ภาพจาก FB ช่างชุ่ย

 

 

เวลาทำการช่างชุ่ย
ช่างชุ่ยเปิดบริการทุกวันยกเว้นวันพุธ เวลา11:00-23:00
ได้ที่อยู่ของช่างชุ่ยกันแล้วก็เตรียมเปิดแมพ ศึกษาเส้นทางจากนั้นเลือกวันเวลาที่คุณว่างให้ตรงกับเวลาให้บริการของ”ช่างชุ่ย”และไปตะลุยเที่ยวช่างชุ่ยแบบกระทู้ Pantip ด้านล่างกัน!!

กระทู้ Pantip : พาตะลุย Green Zone ในช่างชุ่ย

 

เจ้าของกระทู้ Pantip นี้เล่าว่าเธอชอบโซนนี้เป็นที่สุด เราไปดูกันดีกว่าว่าเธอจะพาเราไปเที่ยวชิมช็อปแวะร้านไหนในช่างชุ่ยบ้าง

 

1.THE`Tea Houseช่างชุ่ย

 

ช่างชุ่ย pantip
ภาพจากชะนีน้อยตะลอนทัวร์ 

 

2.ดิ้น Eat & Art ช่างชุ่ย

 

ช่างชุ่ย pantip
ภาพจากชะนีน้อยตะลอนทัวร์ 

 

 

“ดิ้น” ในช่างชุ่ยจะคล้ายๆโรงอาหาร ที่รวมอาหารหลายๆร้านเอาไว้ซึ่งต้องแลกคูปองเพื่อไปซื้ออาหาร ซึ่งร้านอาหารด้านในมีหลากหลายโดยส่วนใหญ่จะเป็นอาหารไทยโบราณ เช่น ผัดไทเตาถ่าน ขาหมูตรอกซุง ซึ่งแต่ละร้านจะตกแต่งด้วยศิลปะสวยงาม เรียกได้ว่าเท่ห์ๆฮิปๆสมกับเป็นช่างชุ่ยจริงๆ

 

3.Runway Bar ช่างชุ่ย

 

ช่างชุ่ย pantip
ภาพจาก ชะนีน้อยตะลอนทัวร์ 

 

 

ยกเครื่องบินกันมาเลยทีเดียวกับบาร์ในช่างชุ่ย ซึ่งบาร์เครื่องบินนี้เจ้าของกระทู้ Pantip เล่าว่าในอนาคตบาร์นี้จะกลายเป็นร้านอาหารสุดโรแมนติก

 

4.Galaxy Barber ช่างชุ่ย

 

ช่างชุ่ย pantip
ภาพจาก ชะนีน้อยตะลอนทัวร์ 

 

 

นอกจากร้านตัดผมแล้วยังมีร้านเหล้า บาร์เบีย ร้านเบอร์เกอร์ฮิปๆ และอีเว้นคล้ายๆตลาดถนนคนเดินให้เลือกซื้อเลือกช็อปงาน Handmade กันให้เพียบ ใครสนใจอยากติดตามอ่านกระทู้ฉบับจริงใน Pantip คลิกได้ที่นี่เลย

 

และแน่นอนว่าช่วงที่ “ช่างชุ่ย” เปิดใหม่ๆมีคนไปค่อนข้างเยอะและนั่นทำให้เกิดปัญหาที่จอดรถไม่เพียงพอ จนทำให้มีสมาชิกชาว Pantip บางท่านถึงกับมาตั้งกระทู้แซะหาคนแก้ปัญหาที่จอดรถไม่พอในช่างชุ่ยกันเลยทีเดียว

 

กระทู้ Pantip : ประเด็นร้อนที่จอดรถช่างชุ่ย

 

ใครจะไปเที่ยว “ช่างชุ่ย” คิดดีๆนะครับ เพราะช่างชุ่ยจริงๆ
ช่างชุ่ย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวออกแนวติสต์ๆ ย่านฝั่งธน บนถนนสิรินธร ไอเดียของช่างชุ่ยดีมาก เป็นสถานที่ที่น่าไปเดินมากทีเดียว แต่ช่างชุ่ยคิดชุ่ยๆและไร้ความรับผิดชอบทางสังคม สถานที่ 11 ไร่ แต่ไม่ยอมแบ่งมาทำที่จอดรถ มีเพียงที่จอดแถวประตูกับใต้ทางด่วนของการรถไฟ ซึ่งดูแล้วน่าจะจอดได้ร้อยกว่าคัน คนไอเดียดีๆอย่างช่างชุ่ยจะคิดไม่ได้หรอครับ ว่ารถจอดไม่พอแน่ๆ แล้วที่เหลือจะให้ไปจอดที่ไหนครับ ? ก็ถนนยังไงล่ะครับ ตำรวจก็ได้แต่ไล่ไม่ให้จอดบนถนนสิรินธร แต่ในซอยนี่นรกเลยครับ ซอยสิรินธรบางกรวยเป็นซอยที่รถติดอยู่แล้ว เพราะเป็นถนนเล็ก ขณะที่คนอาศัยอยู่มาก ทำให้รถยิ่งติดมากๆๆๆๆ เพราะคนที่มาเที่ยวจอดกันมั่วซั่วไปหมด หน้าบ้านชาวบ้าน ไหล่ทาง บนสะพาน จอดใกล้แยกทางเลี้ยว ใกล้อุโมงค์กลับรถ สำหรับคนที่มาก็ต้องไปจอดไกลๆแล้วเดินมาบนถนนมืดๆ ระวังรถเฉี่ยวชนกันเอาเอง ผมรับได้นะครับถ้ารถติดเพราะคนมาเที่ยวเยอะ แต่รถนี่ติดเพราะผู้ประกอบการที่ไม่ยอมทำที่จอดรถ ชุ่ยจริงๆ
ซึ่งดูเหมือนว่ากระทู้นี้จะเป็นประเด็นร้อนใน Pantip ในช่วงปี 2060 จริงๆเนื่องจากกระทู้นี้ถูกแชร์ไปมากกว่า 11,000 ครั้งในโลกโซเชี่ยล ซึ่งชาว Pantip ก็มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้ แต่โดยส่วนใหญ่จะให้ความคิดเห็นว่าปัญหาที่จอดรถไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะที่”ช่างชุ่ย” แต่สถานที่ฮอตฮิตอื่นๆในกรุงเทพก็เกิดปัญหาเช่นเดียวกัน…

 

ในขณะที่มีกระทู้ Pantip รีวิวการตะลุยเที่ยว “ช่างชุ่ย” ไหนจะปัญหาที่จอดรถไม่พอต่างๆซึ่งดูเหมือนว่าช่างชุยจะเป็นสถานที่ฮอตฮิตที่ใครๆก็ต้องไปเช็คอิน แต่เมื่อเวลาผ่านไปในอีกแง่มุมหนึ่งก็มีสมาชิกบางท่านตั้งกระทู้ Pantip ถามถึงช่างชุ่ยว่า ทำไมบรรยากาศช่างเงียบเหงาไม่ค่อยครึกครื้นและไม่มีคนเอาเสียเลย….

 

กระทู้ Pantip : ช่างชุ่นเงียบเหมือนป่าช้าจริงหรือ?

 

ช่างชุ่ย ใกล้เจ๊งแล้วหรอ? ไปมาล่าสุดผีหลอกมาก คนไม่มีเลย
เงียบเป็นป่าช้า เดินไม่ถึง20นาที กลับเลย ไม่น่าเล้ยยยยยยยยยยย เสียเงินเข้ามาแล้ว คนไม่มีเลย
Top Comment Pantip  1
ได้ยินชื่อแล้ว ก็ไม่น่าเข้า
ทำให้นึกถึง คำที่ว่า ” ชื่อดี มีชัยไปกว่าครึ่ง “
Top Comment Pantip  2

ขอให้เลิกจริง ๆ จะดีมาก

ภาวนามาตั้งแต่เปิด สถานที่ไม่ได้เอื้อให้เปิดเลย รถเมล์ไม่ผ่าน จะไปไม่รถตัวเองก็รถแท็กซี่ ด้านหลังก่อสร้างสารพัด คนแถว ๆ นั้นรถติดทุกวันจะเข้าจะออกลำบาก

ของขายในนั้นก็ราคาแพงอยู่นะ ฮิปสเตอร์จริง ๆ

Top Comment Pantip  3
บ้านอยู่ใกล้นั่งรถเมล์ 3 ป้าย ยังไม่ไปเลย ก็แค่ที่ chic ถ่ายรูปแปะ FB IG  คนก็แห่กันตามกระแส พอกระแสหมด ก็เลิกเห่อ  นั่งรถเมล์ไปสนามหลวง เดิน พิพิธภัณฑ์ วัดพระแก้ว มิวเซียมสยาม นิทรรศรัตนโกสินทร์ ยังได้อะไรมากกว่า
ดูเหมือนว่าสถานที่ตั้งของ ” ช่างชุ่ย ” จะตั้งอยู่ในย่านที่การจารจรค่อนข้างติดขัด อีกทั้งการเดินทางไม่สามารถเดินทางโดยรถประจำทางได้ อีกทั้งอาหารการกินและของทีขายในช่างชุ่ยมีราคาค่อนข้างสูงจึงอาจไม่ถูกใจใครหลายคนจนทำให้คนที่เดินทางไปเที่ยวช่างชุ่ยลดน้อยลงหรืออาจจะเหลือแต่สายฮิปสเตอร์หรือสายอาร์ทตัวจริงที่เดินทางไปเพื่อเสพศิลปะเท่านั้น และวิดิโอจาก Youtube ด้านล่างก็เป็นอีกหนึ่งเสียงยืนยันว่า ช่างชุ่ย ช่างเงียบเหงาเสียจริงๆ

 

 

สรุปประเด็นร้อน Pantip ช่างชุ่ย

 

ช่างชุ่ย pantip
ภาพจาก eatguide .com

 

 

ช่างชุ่ย สถานที่รวบรวมแหล่งงานศิลปะที่ตั้งใจจะทำให้เป็นแหล่งแลนมาร์คเพื่อเสพศิลปะในกรุงเทพแหล่งใหม่ แต่ดันมาตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ค่อนข้างไม่สะดวกต่อการเดินทางรวมกับจราจรแถวนั้นไม่ค่อยโล่ง อีกทั้งที่จอดรถค่อนข้างน้อย ราคาอาหารและข้าวของที่ขายในช่างชุ่ยค่อนข้างสูง การเดินทางไม่สามารถไปได้ด้วยรถประจำทางจึงทำให้เกิดประเด็นดราม่าในกระทู้ Pantip จนอาจทำให้นี่เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ความฮอตฮิตของ”ช่างชุ่ย”ลดน้อยลง ในส่วนของใครที่รักศิลปะและไม่ได้ติดปัญหาดังกล่าวก็สามารถไปเที่ยวช่างชุ่ยกันดูได้ ในทางกลับกันคนน้อยนั่นเป็นอีกข้อดีคืทำให้ถ่ายรูปได้สวย จุใจทีเดียวเชียว

ท่องเที่ยวLatest articles in the category