เที่ยวแบบวงกลมในหนึ่งวัน ณ 5 ที่เที่ยวสุดสวย ณ Hakone (ฮาโกเน่) ที่ชาว Pantip ชื่นชอบ!

เที่ยวแบบวงกลมในหนึ่งวัน ณ 5 ที่เที่ยวสุดสวย ณ Hakone (ฮาโกเน่) ที่ชาว Pantip ชื่นชอบ!

ตะลุย Hakone (ฮาโกเน่) กับสถานที่เที่ยว 5 จุด ที่ชาว Pantip ไม่ควรพลาด!

Hakone ฮาโกเน่ Pantip

 

Hakone (ฮาโกเน่).. เป็นหนึ่งในเมืองที่ชาว Pantip นิยมเดินทางไปท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมาก แถมยังเดินทางอย่างง่ายดายไม่ไกลจากกรุงโตเกียว อีกด้วย ส่วน Hakone (ฮาโกเน่) จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้างนั้น ลองมาตามอ่านรายละเอียดได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย..

 

12 สิ่งที่ชาว Pantip อยากให้รู้ก่อนไปเที่ยวตะลุยหิมะสุดสวย ณ Niseko (นิเซโกะ)

 

สิ่งที่ควรทราบก่อนเดินทางไปท่องเที่ยว ณ Hakone (ฮาโกเน่) โดยชาว Pantip

Hakone ฮาโกเน่ Pantip

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

เพิ่มเติมข้อมูลหน่อยค่ะ

 – รถบัสสายต่างๆ ที่วิ่งใน Hakone วันธรรมดากับวันหยุดเสาร์ อาทิตย์จะไม่เหมือนกันนะคะ เช่น สาย G ที่วิ่งจาก Gotemba Station มา Hakone Yumoto จะวิ่งเต็มเส้นทางแบบนี้ในวันเสาร์ อาทิตย์เท่านั้นค่ะ วันธรรมดาจะสุดสายกลางทาง (ลืมชื่อสถานีละ) ก่อนเดินทางอาจจะต้องสอบถามกันอีกทีไม่งั้นพาลตกรถได้ค่ะ

– บางวัน Hakone Ropeway อาจปิดซ่อมแซมในบางจุดค่ะ วันที่เราไปต้องนั่งบัสจาก Sounzan ขึ้นมา Owakudani แล้วถึงจะได้นั่งกระเช้าลงไป Togendai ต่อ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รวม 20 ที่เที่ยวเด็ด ที่ชาว Pantip อยากแนะนำ ณ Aomori (อาโอโมริ) เมืองรองที่แสนน่าสัมผัส

 

การเดินทางไปยัง Hakone (ฮาโกเน่) โดยชาว Pantip

Hakone ฮาโกเน่ Pantip

 

Hakone (ฮาโกเน่) สามารถเดินทางมาได้หลายวิธี แต่การเดินทางที่สะดวกมากที่สุดนั้นจะมีอะไรกันบ้าง มาลองฟังข้อมูลจากชาว Pantip กันเลย!

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

การเดินทางมาเที่ยวฮาโกเน่จากกรุงโตเกียว ถ้าเดินทางมาทางรถไฟ

  1. รถไฟ JR : สามารถนั่งรถไฟชินคันเซนจากสถานี Tokyo มาลงที่สถานี Odawara ค่าโดยสารรถไฟชินคันเซนจากสถานี Tokyo ถึง สถานี Odawara Unreserved seat : ¥3,220 / Reserved seat : ¥3,540 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 35 นาที
  2. รถไฟสาย Odakyu : เริ่มต้นที่สถานี Shinjuku มาถึงที่สถานี Odawara ค่าโดยสาร ¥880 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 100 นาที ซึ่งถ้ามาทางรถไฟพอมาถึงสถานี Odawara แล้วก็เปลี่ยนขบวนเป็น Tozan line เข้าไปยังสถานี Hakone-Yumoto จุดเริ่มต้นเส้นทางเที่ยวรอบฮาโกเน่ ค่าโดยสารจาก Odawara ไป Hakone-Yumoto ราคา  ¥310 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20

อีกทางนึงที่จะมาเที่ยวฮาโกเน่ได้ก็มาโดย Highway Bus เท่าที่ลองหาดูก็มีอยู่หลายเส้นทางเหมือนกัน

 

1.Odakyu Highway Bus : เริ่มต้นที่ Shinjuku Bus Terminal ไปแวะสถานี JR Gotemba แล้วไป Hakone-Togendai ค่าโดยสาร ¥2,010 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชม. 15 นาที http://www.odakyu-hakonehighway.co.jp/common/pdf/english.pdf

 

2.Keihin Kyuko Bus : จากสนามบิน Haneda ไปแวะ JR Gotemba แล้วไป Hakone-Togendai ค่าโดยสาร ¥2,260 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชม. 50 นาที http://hnd-bus.com/route/hakonetogendai.html

 

3.Keihin Kyuko Bus : จากสนามบิน Haneda ไปสถานี Hakone-Yumoto ค่าโดยสาร ¥1,950 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชม. 20 นาที http://hnd-bus.com/route/hakoneyumoto.html ตอบกลับ 0 0 ฐ. ฐาน 25 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 08:32 น.

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

10 ที่เที่ยวในโอไดบะควรค่าแก่การเช็คอินตามรอยรีวิว Pantip

 

Hakone Kamakura Pass หาซื้อได้ที่ไหนกัน ตามชาว Pantip ไปดูกัน!

Hakone ฮาโกเน่ Pantip

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ใครสนใจ Hakone Kamakura Pass ใบนี้ สามารถหาซื้อได้ที่ Odakyu Sightseeing Service Center ที่สถานี Shinjuku ประตูทางออกทิศตะวันตก เดี๋ยวเราจะอธิบายจุดนี้แบบชัดเจนอีกรอบด้านล่างฮะ หรือจะหาซื้อจากไทยไปเลยก็ได้ ซึ่งเราแนะนำมากๆ เพราะมันสะดวก แล้วไม่ต้องไปต่อคิวรอที่สถานีนานๆอีกด้วย สอบถามได้จากตัวแทนจำหน่ายทั่วไปได้เลย เช่นพวก Go Holiday, H.I.S., JTB, Siam Orchard Group, Wendy Tour อะไรพวกนี้เลยฮะ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

19 ที่เที่ยวในคันไซไม่ตามรอย “Pantip” ไปไม่ได้แล้ว

 

มารู้จักกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยว Hakone (ฮาโกเน่) ที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จักกัน

 

การท่องเที่ยวใน Hakone (ฮาโกเน่) จำเป็นต้องใช้การเดินทางที่หลาหลายทั้งทางรถราง รถไฟ รถบัส และเรือโจรสลัด ที่สามารถเชื่อมทุกจุดการเดินทางได้แบบวงกลม ถ้าหากใครสนใจอยากเที่ยวที่ Hakone (ฮาโกเน่) อย่าลืมทำการศึกษายานพาหนะให้ดีเสียก่อน รับรองว่าจะเที่ยวครบจบในวันเดียวอย่างแน่นอน

 

ที่เที่ยว Hakone (ฮาโกเน่) ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Hakone Gora Park
ที่เที่ยว Hakone (ฮาโกเน่) ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Hakone Gora Park
พอลงจาก Cable Car เดินออกมานิดเดียว ก็เจอสวน Hakone Gora Park แล้วฮะ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าใครมีพาสแบบเรา เข้าสวนฟรีไปเลยจ้า แต่ถ้าใครไม่มีก็จะมีเสียค่าเข้าสวน 550JPY ส่วนหนูๆเด็กน้อย ถึงเด็กประถมเข้าฟรีไปเลยจ้า เด็กมัธยมก็เสีย 550JPY ปกติฮะ ด้านหน้าสวน ก็จะมีแผนที่ตั้งบอกว่าภายในสวนมีโซนอะไรบ้าง ไม่ต้องกลัวลืม เพราะเจ้าหน้าที่จะแจก Map มาให้เราด้วย สวนค่อนข้างใหญ่นะ เดินได้เรื่อยๆ ลงเนิน ขึ้นเนิน ลงบันได ขึ้นบันไดบ้าง แต่ก็ไม่ทำให้ขาเราหวั่นไหวแต่อย่างใด เราเดินเลาะตามทางไปเรื่อยๆ ไปเข้าโดมกระจก แล้วเราก็ได้เจอกับสิ่งที่เราตามหา ก็คือ … !!! เจ้าไฮเดรนเยีย เยอะแยะเต็มไปหมดเลย T__T หลายสีด้วย คอมพลีทมากกกกกก คือฟีลเก็บกดจากข้างทาง แต่พอมาได้เจอแบบนี้แล้วชื่นใจเลย ของจริงคือสวยมาก ดอกเล็กกรุบๆน่ารักกกก
ที่เที่ยว Hakone (ฮาโกเน่) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ศาลเจ้า Hakone
ที่เที่ยว Hakone (ฮาโกเน่) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ศาลเจ้า Hakone
เราใช้วิธีนั่งรถ Bus จากที่พักเอาฮะ เพราะว่าละแวกนี้จะไม่มีรถไฟไปถึง ต้อง Bus เท่านั้น ใช้ Hakone Kamakura Pass นี่แหละ ขึ้นลงฟรี ใช้มันเข้าไป จะได้คุ้มเนาะ การเดินทางมาที่นี่ ให้นั่ง Bus มาลงป้าย Moto-Hakone ก็จะถึงตรงโซนทะเลสาบนี่เลยฮะ ภาพแรกที่เห็นนั้น ช่างสะกดสายตายเอามากๆเลย ด้วยความที่วันนี้แดดดีด้วย มันเลยสะท้อนน้ำสีฟ้าแบบสดใสไปหมด ตาก็เลยใสแป๋วมีความสุขเลยฮะ
ที่เที่ยว Hakone (ฮาโกเน่) ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Ancient Cedar Avenue
ที่เที่ยว Hakone (ฮาโกเน่) ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Ancient Cedar Avenue
ป่าสนตรงนี้ มีมานานมากแล้ว ในสมัยก่อนเป็นถนนเอาไว้สัญจรเดินทางระหว่างเมือง Osaka กับเมือง Edo ดูมีความรู้ปะ แน่นอนน ทำการบ้านก่อนมาจ้า ไม่งั้นไม่มาหรอก ฮ่าๆๆๆๆ ซึ่งตอนนี้ถนนเส้นนี้ก็เต็มไปด้วยต้นสนสูงใหญ่ที่เค้าปลูกกันตั้งแต่ปี ค.ศ. 1618 มีอายุกว่า 400 ปีเลยแหละ ด้วยความที่ชอบความเขียวของป่าอยู่แล้ว ก็เลยตัดสินใจจะมาเก็บภาพที่นี่หน่อย แล้วมันก็เป็นอีกที่ ที่ประทับใจมากๆ ความเชียวชอุ่มของต้นสน มันสบายตาไปหมดเลย
ที่เที่ยว Hakone (ฮาโกเน่) ที่ชาว Pantip แนะนำ: หุบเขา Owakudani
ที่เที่ยว Hakone (ฮาโกเน่) ที่ชาว Pantip แนะนำ: หุบเขา Owakudani
หุบเขา Owakudani เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ Hakone เมื่อประมาณ 3,000 ปีที่แล้ว นักท่องเที่ยวนิยมมาชิมไข่ดำ (Kuro-tamago) ซึ่งเป็นไข่ที่ถูกต้มในบ่อน้ำร้อนบนหุบเขา Owakudani สารซัลเฟอร์ในน้ำร้อนจากใต้ผิวดินจะทำปฏิกริยากับเปลือกไข่ทำให้ไข่กลายเป็นสีดำ โดยมีความเชื่อกันว่าเมื่อทานไข่ดำ 1 ฟองจะทำให้อายุยืนไป 7 ปี
ที่เที่ยว Hakone (ฮาโกเน่) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ทะเลสาบอาชิ (Ashio-ko หรือ Lake Ashi)
ที่เที่ยว Hakone (ฮาโกเน่) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ทะเลสาบอาชิ (Ashio-ko หรือ Lake Ashi)
ทะเลสาบอาชิ (Ashio-ko หรือ Lake Ashi) เป็นทะเลสาบที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟก่อนที่พ่นเถ้าลาวาออกมาเมื่อ 3,000 ปี เมื่อลาวาเย็นและยุบตัวลงก็กลายเป็นแอ่งทะเลสาบ จุดชมวิวที่สวยคือตอนเมื่อเรือใกล้ถึงท่าเรือ Hakone-machi ถ้าหันหลังกลับไปก็จะเห็นภูเขาไฟฟูจิโผล่มาทักทาย ถ้านั่งจาก Moto-hakone ไป Togendai ก็พอเรือออกไปได้สักพักไปรอดูตรงหัวเรือได้เลยครับ

 

ของฝากจากญี่ปุ่นควรเป็นอะไรคนรับถึงปลื้ม? ไปส่อง 14 ของฝากที่ชาว Pantip ซื้อกลับมากัน

 

 

Hakone (ฮาโกเน่) มีจุดเด่นจุดด้อย และสร้างความประทับใจให้ชาว Pantip อย่างไรกันบ้าง!?

Hakone ฮาโกเน่ Pantip

 

มาฟังความเห็นของชาว Panip กันดีกว่ามีความประทับใจในการท่องเที่ยวยัง Hakone (ฮาโกเน่) อย่างไรกันบ้าง!?

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

สรุป ข้อดีของ Hakone

 – มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะกว่า (ในความรู้สึกเรา)

– มีกิจกรรมเมืองไทยมากมายให้เลือกสรร ไม่ว่าจะดำน้ำดูปะการัง เอ้ย ไม่ใช่ นั่งกระเช้า กินไข่ดำ ช๊อปปิ้ง ถ่ายรูปวิวฟูจิ

– มี Hakone pass การเดินทางที่ครอบคลุม จ่ายครั้งเดียว เดินทางได้ 2 วัน 1 คืน

 

ข้อเสีย Hakone

– ไม่ได้เห็นฟูจิใกล้มากนัก – ต้องนั่งรถลงเรือ หลายต่อ ถ้าพลาดไปหนึ่งจุด ก็จะเสียเวลาไปอีก เช่น พลาดรถราง ก็ต้องรอเวลาอีก ซึ่งพลาดหลายๆ จุด เวลาเที่ยวก็จะน้อยลงไปด้วย

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รวม 9 [[รีวิว]] Pantip Sunnide Resort พักผ่อนสบาย ชมวิวฟูจิซัง!

 

บทสรุปส่งท้าย : Hakone (ฮาโกเน่) น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

Hakone ฮาโกเน่ Pantip

 

   Hakone (ฮาโกเน่).. เป็นจังหวัดที่น่าเที่ยวอย่างมาก เพราะนอกจากจะสามารถท่องเที่ยวทุกที่เป็นวงกลมแบบครบได้ในวันเดียวแล้ว ยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการท่องเที่ยวใน Hakone (ฮาโกเน่) ต้องใช้ยานพาหนะหลายอย่าง ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบ วางแผนช่วงเวลาการเดินทางให้ลงตัว เพื่อให้สามารถเที่ยวทุกที่ได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง..

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[CR] “Review” : Hakone Vs Kawaguchiko ไปที่ไหนดี ที่นี้มีคำตอบ!!!!!

[CR] เที่ยว Hakone แบบไม่ง้อไข่ดำ ไม่ล่องเรือ ด้วย Hakone-Kamakura Pass แบบ 3 วัน

วางแผนเที่ยวฮาโกเน่สำหรับมือใหม่

[CR] เที่ยว HAKONE กินไข่ดำที่ OWAKUDANI – ชมฟูจิ- ร่องเรือโจรสลัด -โตเกียว

[CR] พาเที่ยวชมเส้นทางใบไม้เปลี่ยนสี ไปดูฟูจิซังแบบ4วัน3คืนด้วยตั๋วFuji Hakone Pass ตอนที่ 1

[CR] ญี่ปุ่นยุ่นคนเดียว Day 3 – Hakone & Shinjuku

[CR] ๋Japan Trip 1st time 17-23 Oct 2018 : Tokyo-Hakone-Kawaguchiko

 

 

ไทยเที่ยวนอกLatest articles in the category