“สถานที่ท่องเที่ยวจาก 6 กระทู้pantipเที่ยวฮานอย” … ไม่หวั่นแม้วันลาน้อย!

“สถานที่ท่องเที่ยวจาก 6 กระทู้pantipเที่ยวฮานอย” … ไม่หวั่นแม้วันลาน้อย!

 

“เวียดนาม” เป็นประเทศที่ใครหลาย ๆ คนนิยมไปเที่ยวกันในวันหยุด  เพราะเพียงแค่นั่งเครื่องบินไปประมาณ2ชั่วโมงเท่านั้นก็สามารถไปถึงได้แล้ว รวมทั้งค่ากินค่าอยู่ก็ถูกกว่าไทยมาก ด้วยเหตุนี้จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเวียดนามจึงเป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันมาก ซึ่ง1ในเมืองท่องเที่ยวของเวียดนามที่ฮอตฮิตเป็นลำดับต้น ๆ คงหนีไม่พ้น “ฮานอย” เมืองหลวงของเวียดนามอย่างแน่นอน

ฮานอยเป็นเมืองที่ถึงแม้มีเวลาสั้น ๆ ก็สามารถดื่มด่ำกับเมืองนี้ได้แล้ว มาดูกันว่าตามระยะที่จำกัดแล้ว ชาวpantipจะแนะนำให้ไปไหนกันบ้างดีกว่า

 

 

เที่ยวฮานอย Pantip

 

 

 

ชาวpantipพิสูจน์มาแล้ว วันเดียวก็เที่ยวฮานอยได้ 

 

เพราะฮานอยเป็นเมืองหลวงที่มีความสะดวกสบายและเที่ยวง่ายมาก ! อย่างเช่นในกระทู้2กระทู้นี่ที่เล่าถึงทริปฮานอยในเวลาสั้น ๆ ตั้งแต่6ชั่วโมงจนถึง 1วัน

เรามาดูกระทู้pantipแนะนำที่เที่ยวฮานอยสำหรับคนมีเวลาจำกัดว่าเขาแนะนำให้ไปที่ไหนกันบ้างดีกว่า!

 

[CR] เที่ยวฮานอย ใน 6 ชั่วโมง

เรื่องของเรื่องคือเรามีเวลาเที่ยวน้อยมากกกก

จริงๆทั้งทริปเริ่ม 22/5/19 กลับ เช้า 27/5/19 เพราะมีงานต่อ ทำงาน 4 วัน

มีเวลาเที่ยวคือหลังบ่าย 3 ของวันแรกเท่านั้นเอง

[CR] HANOI เที่ยวล่าสุด ทริป 1 วันใน ฮานอย

ทริปเที่ยวฮานอย ทริปนี้มีเวลาเพียง 1 วันระหว่างรอต่อเครื่องเลยเลือกเที่ยวเฉพาะในตัวเมืองฮานอยครับ ผมบินจากอินชอนไฟลท์ 6 โมงเช้ามาถึงเวียดนามประมาณ 10 โมงเช้าและรอต่อเครื่องจากฮานอยกลับกรุงเทพในเช้าวันรุ่งขึ้น ทำให้มีเวลาเที่ยวในฮานอย 1 วัน
วิธีเดินทางที่แนะนำสำหรับ one day trip
“Hanoi city tour” (ฮานอย ซิตี้ทัวร์)  เป็นรถบัสแบบ hop-on hop-off ที่วิ่งไปรอบ ๆ ตัวเมืองฮานอย เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาจำกัดมาก ๆ เพราะรถวิ่งผ่านสถานที่เที่ยวชื่อดังต่าง ๆ โดยรถวิ่งไปทั้งฮานอยฝั่งตะวันตกและตะวันออก ผ่านทั้งสุสานโฮจิมินท์ ถนน 36 สาย เจดีย์เดริ่นกว็อก และ โบสถ์ st.jpseph

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเวลาแค่ 1วันก็ไปได้!

ย่าน“Old Quarter” หรือ “ย่านเมืองเก่าฮานอย” บ้านเรือนและตึกแถวร้านค้า แต่ละหลังถูกสร้างสไตล์โคโลเนียล แลดูเต็มไปด้วยเรื่องราว  ล้นเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์มาก ที่ตึกเก่าแต่ละหลังยังเป็นบ้านคน ที่มีคนอาศัยอยู่จริงๆ หรือไม่ก็ถูกดัดแปลงเป็นร้านค้า และคาเฟ่เก๋ๆ

 

 

เที่ยวฮานอย Pantip
รูปจากhttps://pantip.com/topic/37947902

 

โบสถ์เซนต์โจเซฟ (St. Joseph Cathedral) เป็นโบสถ์เก่าแก่สร้างตั้งแต่ปี 1886 เป็นสถาปัตยกรรมแบบนีโอโกธิค ให้ความรู้สึกเหมือนมหาวิหารน็อตร์ดาม (Notre Dame) ในฝรั่งเศส มีหอคอยสูง2ข้างลวดลายงานปูนปั้นยังคงความคมชัดสวยงาม ภายในตกแต่งด้วยกระจกสี เวลาที่แสงลอดผ่านสวยงามยิ่งนักและภายในโบสถ์ก็ตกแต่งได้สวยงามมาก ให้ความรู้สึกสงบ

 

 

เที่ยวฮานอย Pantip
ภาพจาก https://travelhanoi.org/place/st-josephs-cathedral-hanoi/

 

สะพานเทฮุก(The Huc) และ วัดหง๊อกเซิน(Ngoc Son)  เป็นแลนด์มาร์กที่มีชื่อเสียงหากมาเที่ยวเวียดนาม วัดนี้เป็นวัดที่คนเวียดนามนับถือมากครับมีคนมาไหว้ขอพรกันตลอด

 

 

เที่ยวฮานอย Pantip
รูปจาก traveloka.com

 

 

ในเวลาจำกัดแค่นี้คงทำได้เพียงเดินเก็บบรรยากาศรอบ ๆ เมืองตามสถานที่ต่าง ๆ เท่านั้น หากต้องการดื่มด่ำกับเมืองฮานอยมากขึ้นแนะนำให้ค้างคืนซักหน่อย อย่างกระทู้ถัดไปที่เราจะแนะนำ

 

 

 

ชาวpantipคอนเฟิร์ม …เสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ ! มีเวลาแค่ 1-2คืน ไปไหนดีในฮานอย 

 

 

คงมีหลาย ๆ คนที่วันหยุดเสาร์อาทิตย์รู้สึกอยากเที่ยว แต่เบื่อที่เที่ยวเดิมๆอย่างหัวหินหรือพัทยา การมาเปิดหูเปิดตาเที่ยวต่างประเทศอย่าง เวียดนาม ฮานอย ก็เป็นตัวเลือกที่ชาวpantip ชอบ แต่ถ้ามีเวลาเพียงแค่1- 2 คืนควรไปไหนดีนะ? กระทู้pantipนี้มีคำตอบให้แล้ว

 

 

[CR] (SR+CR) ฮานอย 2 วัน 1 คืน พกเงิน 2,000 ฿ อัดแน่นทั้งเรื่องกิน เรื่องเที่ยว

บางที ก็เบื่อเนอะ!

มีวันหยุด 2 วัน เสาร์-อาทิตย์ แล้วไม่รู้จะไปไหนดี?
จะนอนชิวพักร่าง อยู่บ้าน ก็กลัวขึ้นอืด
หรือจะโทรนัดเพื่อน ไปเดินเที่ยวห้างก็กลัวโดนป้ายยา เห็นของ SALE แล้วอดไม่ไหว
เราเลยลองโทรนัดเพื่อนเลิฟ อีก 2 คน บินไปเที่ยว “ฮานอย” ด้วยกันดูไหม?
ไปแบบง่ายๆ สบายๆ ไม่ต้องแพลนอะไร และก็ไม่ต้องเตรียมเงินไปเยอะ
เพราะ “ฮานอย” ในวันนี้ เที่ยวง่ายกว่าเมื่อก่อน

แล้วมาดูกันว่า เที่ยว 2 วัน กับเงิน 2,000 บาท ต่อคน (ไม่รวมค่าเครื่องบิน) จะพาไปเห็น “ฮานอย” มุมไหนได้บ้าง
แล้วจะรู้สึกว่า“เฮ้ย! ทริปนี้มันคุ้มค่าอ่ะ”จริงๆ
เที่ยวฮานอย-ฮาลองเบย์ 3 วัน 2 คืน แบบสบาย งบไม่เยอะ
ขออนุญาตเกริ่นนำ เราเขียนกระทู้ครั้งแรก ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ
ทริป ฮานอย 3 วัน 2 คืน
เรามีการติดต่อกับทางโรงแรมไว้หมดแล้ว เราตกลงกันว่าเราจะเที่ยวแค่ฮานอย อย่างเดียวเราจะเก็บฮานอยก่อน

ที่เที่ยวที่อยากแนะนำสำหรับคนที่มีเวลา1-2คืน

ย่าน Phung Hung Street Art ตรงนี้เป็นแหล่งเช็คอินใหม่ล่าสุดที่กำลังป็อบมากในหมู่วัยรุ่นเวียดนาม เพราะสามารถชมผลงานสตรีทอาร์ตสวยๆ สื่อถึงวัฒนธรรมเวียดนามได้ดีมาก 

 

 

เที่ยวฮานอย Pantip
รูปจากhttps://pantip.com/topic/37947902

 

 

Long Bien Bridge ไฮไลท์เด่นคือกรอบเหล็กที่เป็นอุโมงค์ทางรถไฟทรงสี่เหลี่ยมระยะทางยาวกว่า 2 กม. และที่สำคัญสะพานนี้ ออกแบบโดยวิศวกรคนเดียวกันกับที่เคยออกแบบหอไอเฟลที่ปารีส

 

 

 

เที่ยวฮานอย Pantip
รูปจากhttps://pantip.com/topic/37947902

 

 

 

ทะเลสาบฮว่านเกี๊ยม เป็นทะเลสาบน้ำจืดและสวนสาธรณะขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงใจกลางกรุงฮานอย เหมาะกับการมาเดินเล่นชิวๆ

 

 

 

 

เที่ยวฮานอย Pantip
รูปภาพจาก traveloka.com

 

 

ร้านเฝอ Phở 10 Lý Quốc Sư เป็นร้านเฝอเนื้อเปื่อยเจ้าดังประจำฮานอย ถ้าใครอยากจะมาตามรอยก็มาเองได้ง่ายๆร้านหาไม่ยาก ตั้งอยู่ตรงหัวมุมถนน และมีลูกค้ายืนรอคิวจนแน่นร้าน  แวะมาร้านนี้รับร เมนูที่อยากแนะนำคือ “เมนูเฝอเนื้อเปื่อย + เนื้อสด” ที่ขอบอกเลยว่า คัดมาแต่เนื้อคุณภาพดี เกรดพรีเมียม เนื้อเปื่อยติดมันนิดๆ ตุ๋นมาจนเปื่อยนุ่ม ส่วนเนื้อสด ก็ลวดมาสุกพอดี หอม ไม่เนียว ไม่คาว ยิ่งน้ำซุปที่ปรุงมาอย่างกลมกล่อม ราคาต่อคนประมาณ 55,000 VND หรือ ประมาณ 75 THB

 

 

 

เที่ยวฮานอย Pantip
รูปจากhttps://pantip.com/topic/37947902

 

 

Loading T Cafe คือ Hidden Gems ของฮานอย เป็นร้านคาเฟ่แห่งความลับ ตกแต่งสไตล์หวานแหวว เก๋ไก๋มาก มีกลิ่นอายของความเป็นยุโรปโคโลเนียล ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 ในแมนชั่นเก่าๆ ที่ไม่มีแม้เเต่ป้ายชื่อร้าน จึงทำให้บรรยากาศเงียบสงบมาก

 

 

 

เที่ยวฮานอย Pantip
รูปจากhttps://pantip.com/topic/37947902

 

 

ร้าน Lutulata Desserts & Drinks  ร้านนี้ เขาเน้นขายขนมหวานสไตล์เวียดนาม รสชาติร้านนี้จะไม่ค่อยเน้นหวานเท่าไหร่คนที่ชอบหวานมากๆ มาแล้วอาจจะไม่ฟิน แต่คนชอบรสหวานน้อย แนะนำว่าต้องลองจ้า เพราะร้านนี้ทำให้เราไม่รู้สึกผิด เวลาทานของหวานแล้วกลัวเบาหวานขึ้น

 

 

เที่ยวฮานอย Pantip
รูปจากhttps://pantip.com/topic/37947902

 

ร้าน Bún Ngan Nhàn ร้านขนมจีนเป็ดตุ๋น ตั้งอยู่ในตรอกชื่อ Ngõ Trung Yên

 

 

เที่ยวฮานอย Pantip
รูปจากhttps://pantip.com/topic/37947902

 

 

Oc Giang Den เป็นร้านเล็กๆ บ้านๆ มีแต่คนเวียดนามนั่งกินกัน ร้านอยู่ใกล้สถานีรถไฟ Long Bien Bridge หน้าร้านจะมีถัง – กะลามัง ใหญ่ๆ ที่ข้างในเต็มไปด้วยปู กุ้ง หอย สดๆ ที่กำลังดิ้นได้
และข้างๆ กันนั้น จะมีเตาไฟร้อนๆ เอาไว้ย่างอาหารทะเล ส่วนราคาก็ไม่แพงเลย

 

เที่ยวฮานอย Pantip
รูปจากhttps://pantip.com/topic/37947902

 

หากแค่นั้นยังไม่พอ อยากมาสัมผัสฮานอยและเมืองรอบ ๆ มากขึ้นละก็ …  เราแนะนำให้อ่านกระทู้pantip ต่อไปนี่เลย!

 

 

 

2 สถานที่ ที่ชาวpantipอยากแนะนำเพิ่มเติมให้คนที่มีเวลาเที่ยวฮานอย! 

ถึงแม้กระทู้pantipที่ผ่านมาจะพูดว่าฮานอยเป็นเมืองที่สามารถเที่ยวได้ด้วยเวลาไม่กี่วัน แต่หากมีเวลาเยอะเราสามารถไปเที่ยวฮานอยและเมืองอื่น ๆ รอบ ๆ ได้อีกเพียบ อย่างเช่น2กระทู้พันทิปนี้ที่เก็บครบไม่เพียงแค่ฮานอยแต่ยังไปเช็คอินทั่วเวียดนามเหนือมาแล้ว!

 

 

แบกเป้เที่ยวลุยเดี่ยวเวียดนามเหนือฮานอย ฮาลองเบย์ งบหลักพัน 4วัน3คืน
ก่อนอื่นขอท้าวความก่อนว่านี่เป็นการเดินทางเที่ยวต่างประเทศแบบคนเดียวครั้งแรกของเจ้าของกระทู้
ซึ่งการตัดสินใจเดินทางในครั้งนี้เกิดจากการที่ เจ้าของกระทู้ว่างๆ นั่งคิดว่าอยากจะไปต่างประเทศช่วงนี้ดู เลยหาข้อมูลดูว่าจากเชียงใหม่มีบินตรงไปที่ไหนบ้าง ก็มาเจอเข้ากับเส้นทางบินใหม่ของแอร์เอเชียร์ เชียงใหม่-ฮานอย ในราคาที่ค่อนข้างเป็นมิตร
ก็เลยจัดการจองเลยทันทีโดยไม่คิดอะไร แล้วคิดว่าค่อยหาเพื่อนเอาข้างหน้า ซึ่งการจองตั๋วเครื่องบินครั้งนี้ เจ้าของกระทู้จองก่อนการเดินทางประมาณ2เดือนกว่าๆได้ และคิดไว้ว่าเดินทางในช่วงต้นมกรา
เรามาเริ่มการเดินทางไปพร้อมๆกันเลยดีกว่า เนื่องจากเจ้าของกระทู้เรียนอยู่ที่เชียงใหม่ เลยบินตรงจากเชียงใหม่สู่ฮานอย ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย ไฟล์ท FD870 ออกจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ เวลา 13.20น. ใช้เวลาเดินทางบนเครื่องบินเพียง1ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ก็ไปถึงสนามบินโหน่ยบ่าย กรุงฮานอย ประเทศเวียดนามแล้ว
ไปหลงๆ งงๆ ณ เวียดนามเหนือ (ฮานอย ซาปา ฮาลอง) ครั้งแรก! กับ 7 วัน 6 คืน
 การเที่ยวครั้งนี้เป็นผลมาจากการที่ผมจบการศึกษาปี 4 ในมหาวิทยาลัย เลยจะหาที่เที่ยวต่างประเทศที่ยังไม่เคยไป เพื่อไปพักผ่อนกันหน่อย โดยส่วนตัวเลยมองประเทศแถวบ้านเรา ผลสรุปก็ตกไปอยู่ที่ประเทศเวียดนาม และที่เลือกทางตอนเหนือด้วยเพราะเสียงหนาหูถึงคำรีวิวต่าง ๆ นา ๆ และด้วยสภาพอากาศที่ไม่ได้ร้อนอะไรมากมาย.
รายละเอียดโดยคร่าว
ชื่อทริป: เวียดนามเหนือ (ฮานอย ซาปา ฮาลอง) ครั้งแรก! กับ 7 วัน 6 คืน
ระยะเวลา: 25 มีนาคม – 31 มีนาคม (7 วัน 6 คืน)
สถานที่: 25 มีนาคม – 26 มีนาคม (ฮานอย), 26 มีนาคม – 28 มีนาคม (ซาปา), 28 มีนาคม – 30 มีนาคม (ฮาลอง) และ 30 มีนาคม – 31 มีนาคม (ฮานอย)
อุณหภูมิโดยเฉลี่ย: 17-26 องศาเซลเซียส

 

 

ซื้อ ONE DAY TOUR เที่ยว Halong bay ฮาลองเบย์ เป็นหนึ่งในมรดกโลกทางธรรมชาติของเวียดนามที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากUNESCO สำหรับใครที่มีเวลาซัก 3คืนขึ้นไป จากฮานอยก็สามารถไปฮาลองเบย์ได้ไม่ยากเลย

 

 

เที่ยวฮานอย Pantip
รูปภาพจาก https://pantip.com/topic/38532091

 

 

 

เที่ยวฮานอย Pantip
รูปภาพจาก https://pantip.com/topic/38532091

 

 

 

เมืองซาปา 

ซาปา ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของประเทศเวียดนาม ใกล้กับชายแดนจีน ห่างจากกรุงฮานอยประมาณ 350 กิโลเมตรเท่านั้น หากมีเวลาว่างก็สามารถไปจากฮานอยได้แบบเช้าไปเย็นกลับหรือค้างซักคืนหรือสองคืนได้ 

 

เที่ยวฮานอย Pantip

 

 

ภาพจาก https://www.avenue.co.th/

 

สรุป การท่องเที่ยวในฮานอย จากชาว pantip

การไปเที่ยวฮานอยนั้นไม่จำเป็นต้องใช้เวลานานเลยใช่ไหมละ !

หากมีเวลาเพียงวันเดียว ชาวpantip แนะนำให้เดินเล่นซึมซับบรรยากาศรอบ ๆ ตัวเมืองฮานอย เช่นเดินไปโบสถ์เซนต์โยเซฟชื่อดัง หรือไปเดินย่าน old street ก็เพียงพอแล้ว แต่หากมีเวลาค้างคืนขึ้นซักคืนหรือสองคืน ก็มีอาหารเวียดนามอีกหลากหลายเมนูให้ลิ้มลอง เช่นขนมเวียดนามและ ขนมจีนเป็ดตุ๋น(ที่น่ากินมาก ๆ เลยละ!) หากแค่นั้นยังไม่พอ อยากจะลองสัมผัสเวียดนามในมุมอื่น และมีเวลาซัก3คืนขึ้นไป ก็สามารถไปทริปที่ฮาลองเบย์ หรือซาปาได้ง่ายๆเลยละ

ท่องเที่ยวLatest articles in the category