ชาว Pantip [รีวิวบ้าน] บ้านในฝันแต่งบ้านอย่างไรให้สวยปี 2022

ชาว Pantip [รีวิวบ้าน] บ้านในฝันแต่งบ้านอย่างไรให้สวยปี 2022

ชาว Pantip รีวิวบ้าน หาไอเดียในการแต่งบ้านยากจัง

รีวิวบ้าน Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40146947

ใครที่กำลังคิดจะซื้อบ้านแล้วกังวลเกี่ยวกับวิธีการตกแต่ง ต้องมาทางนี้ เนื่องจากการซื้อบ้านใหม่ไม่ได้มีเฟอร์นิเจอร์หรือการประดับตกแต่งให้กับเรา ชาว Pantip อยากมารีวิววิธีการตกแต่งบ้านเองหลังจากซื้อบ้านใหม่หรือว่าบ้านมือสอง จะทำอย่างไรให้บ้านสวยและน่าอยู่ มีวิธีการตกแต่งอย่างไรเพื่อช่วยให้บ้านดูมีทันสมัย เพื่อเป็นตัวอย่างและไอเดียให้กับคนอื่นๆในการทำตาม เนื่องจากเป็นบ้านก็อยากจะทำให้ดูน่าอยู่ เหมาะสำหรับการพักผ่อนมากที่สุด ตามมาอ่านกันเลย

ชาว Pantip รีวิวบ้าน ซื้อบ้านแล้วตกแต่งเอง

รีวิวบ้าน Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40146947

คืออยากได้บ้านที่เป็นโทนแบบ Minimal อบอุ่นๆ ก็เริ่มหาดูตัวอย่างใน Internet ไปเรื่อยๆ บวกกับปรึกษาพี่สาวซึ่งเป็นสถาปนิกให้ช่วยออกแบบการตกแต่งบ้านให้ พี่สาวก็เลยร่างแบบ 3 มิติที่ออกมาแบบมาให้ดู ประมาณนี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รีวิวบ้าน หาช่างตกแต่งภายในเอง

รีวิวบ้าน Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40146947

พอได้แบบที่ต้องการก็เริ่มหาช่างบิ้ว เคยถามราคาช่างในกรุงเทพสู้ราคาไม่ไหว พ่อเลยแนะนำมาว่าใช้ช่างบิ้วจากลำปางไหม ใช้ได้อยู่ เราก็เลยให้พ่อไปคุยราคาให้ ช่างเค้าเสนอมาประมาณ 1.8 แสน ไม้อัดด้วยนะ เราก็แบบโอเคเลย รวมราคาค่าเดินทางแล้วด้วย (บ้านเราอยู่ใกล้บ้านหลานช่าง เลยไม่มีค่าที่พัก) แล้วพอดีช่างเค้าต้องมาซื้อของที่กรุงเทพ เลยแวะมาวัดหน้างาน เราก็ปรับๆจากแบบที่พี่ออกแบบไว้อีกนิดหน่อย แล้วก็เลยให้บิ้วห้องครัวในบ้านไปด้วย ก็คุยแบบกับช่างตอนนั้นเลย อีก 3 วัน ช่างก็ส่งใบเสนอราคามาให้ใหม่ ราคารวมทั้งหมด 2.7 แสน ใช้ไม้อัด และท็อปแกรนิตที่ห้องครัว เราก็เลยตกลงใช้ช่างบิ้วเจ้านี้ ช่างก็เป็นช่างบ้านๆจากต่างจังหวัด ไม่มี FB อีกตะหาก

ตอนแรกนัดกันไว้ว่าจะมาติดตั้งที่บ้านช่วงต้นเดือนเมษา แต่!! ช่วงนั้นโควิดระบาดหนัก คนจากตจว. เข้ากรุงเทพไม่ได้ เลยต้องเลื่อนการติดตั้งไปแบบไม่มีกำหนด จนปลายเดือน มิถุนา เริ่มปลดล็อคดาวน์บ้างแล้ว ก็เลยนัดให้ช่างเข้ามาทำงาน ช่างมาถึงวันเสาร์ ก็ขนของมากองๆไว้ในบ้านไว้ก่อน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไม้แบบนี้อายุการใช้งานนานไหมครับ เวลาบ้านชื้น ผนังไม้จะขึ้นราไหม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สวยงามดูอบอุ่นดีค่ะ แต่ที่นอนใหญ่อยู่ในหลุม เวลาเปลี่ยนผ้าปูที่นอนน่าจะเหนื่อยเลยนะคะ ดีว่าหลุมตื้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[งูเข้าบ้าน] ทำยังไงดี? ชาว Pantip แชร์ประสบการณ์และวิธีป้องกัน!

ชาว Pantip รีวิวบ้าน ขั้นตอนการตกแต่ง

รีวิวบ้าน Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40146947
1. โดยเริ่มจากห้องนอนก่อน สีตรงร่องไม้ ช่างดันทาสีดำมาให้โดยไม่ถามเราก่อนเลย  เราเลยถามว่าแก้ได้ไหม ช่างก็บอกว่าได้ เดี๋ยวใช้สีทาเอา เราก็เลยเปลี่ยนเป็นสีที่ใกล้เคียงกับสีลามิเนต แต่ว่าถ้าดูใกล้ๆมันก็จะไม่ได้เนียนเท่าไหร่ ดูผ่านๆก็โอเค
2. แล้วก็มาทำห้องนั่งเล่นต่อ
3. ต่อมาก็ห้องครัวในบ้าน ซึ่งเราได้ต่อเติมครัวไทยไว้หลังบ้าน เราเลยไม่ต้องมีเตาไฟในบ้าน ขอมีแค่ซิ้งค์น้ำ กับช่องใส่เตาอบพอ กลายเป็นทำให้มีพื้นที่เก็บของเหลือน้อยมากๆ
4. หลังจากทุกอย่างเริ่มลงตัว ก็ต้องเก็บสี เก็บรายละเอียดกันต่อ แต่บอกก่อนว่าเรารู้สึกว่าช่างเก็บงานไม่ค่อยละเอียด ตรงขอบลามิเนตเค้าก็เอาสีมาทา คอตู้มีเบี้ยวเล็กน้อย ซึ่งแก้อะไรไม่ทันแล้ว ตอนแรกเราไม่เห็นเอง ได้แต่ทำใจ แต่เราก็คิดว่าช่างต่างจังหวัด ราคาก็ไม่แพง ได้ไม้อัดแถมโครงไม้สักอีกก็โอเค ไม่สังเกตก็ไม่เห็น
5. ทุกอย่างเริ่มลงตัว ติดอยู่อีกอย่างคือเราอยากเปลี่ยนพื้นจากแกรนิโต้เป็นกระเบื้องยางลายไม้ เพราะเคยไปบ้านเพื่อนแล้วเค้าทำแบบนี้รู้สึกชอบมาก มันดูแบบบ้านอบอุ่นๆ อีกอย่างพื้นแกรนิโต้เศษเส้นผมนิดเดียวเห็นแล้วแบบมันขัดตา ดูเห็นสิ่งสกปรกง่ายมาก เลยเปลี่ยนพื้นด้วยดีกว่า ก็เลยไปดูสีกระเบื้องยางดู เราเลือกใช้กระเบื้องยาง SPC คลิ๊กล็อค ก็นัดวันช่างมาติดตั้ง ครึ่งวันก็เสร็จแล้ว
6. เริ่มแรกเราเลือกสีเบอร์ 4 ไปๆมาๆรู้สึกว่ามันเข้มไป ออกแดงไปด้วย เราอยากให้บ้านออกเป็นแนวเหลืองๆมากกว่า เลยเปลี่ยนเป็นเบอร์ 2 แทน
7. พอพื้นเสร็จแล้ว บ้านก็ดูอบอุ่นขึ้นในแบบที่เราต้องการ เราจะเริ่มพาไปทัวร์บ้านหลังทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้วน๊า
8. ตู้เก็บของไม่มีเงินบื้วแล้วเลยซื้อจาก Ikea มาประกอบเอง ที่เหลือข้างๆจะซื้อตู้เตี้ยอีกตู้แต่ตอนนี้ของหมด รอๆๆ
9. ตอนนี้เราเหลือแค่หาพวกต้นไม้ใบเขียว กับของกระจุ๊กกระจิ๊ก มาแต่งบ้านให้ดูสดชื่นขึ้น
แต่ว่าต้นใม้ช่วงนี้แพงเหลือเกิน
คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สวยและน่ารักมากเลยค่ะออกแนวมินิมอลสไตล์
ชอบโต๊ะกินข้าวกับโคมไฟสุดๆ น่ารักเข้าชุดกันอย่างลงตัว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุป รีวิวบ้านในการตกแต่งไว้ว่า

รีวิวบ้าน Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40146947

เมื่อเรามีบ้านเราคงอยากจะตกแต่งภายใน ให้สวยงามตามความต้องการของเราที่คิดฝันไว้ แต่รู้ไหมว่าเพื่อจะได้บ้านตามที่เราต้องการ ก่อนที่เราจะทำการจ้างช่างมาตกแต่งภายใน มีเรื่องอะไรบ้างที่เราจำเป็นต้องคิดถึง ชาว Pantip ได้ทำการสรุปไว้เป็นข้อๆดังนี้

1. ออกแบบก่อนว่าเราต้องการตกแต่งแบบไหน ใช้ไม้อะไรทนสีแบบไหน สไตล์อะไร เราอยากได้แบบไหนบ้างเขียนโครงร่างออกมาคร่าวๆ

2. หาช่างที่ไว้ใจและทำการปรึกษาพูดคุย เนื่องจากช้างในทุกวันนี้ที่ไว้ใจได้หายาก ต้องลองอ่านจากผลงานที่มีคนมารีวิวไว้

3. ต้องงบประมาณและราคาที่จะจ่ายได้จริง ต้องมีการจำกัด งบประมาณที่จะทำการ ตกแต่ง ไม่อย่างนั้นแล้วงบประมาณก็จะบานปลายเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

อยากทำประตูรั้วบ้านทาวเฮ้าส์ แต่จะทำแบบไหนดี? ชาว Pantip มาแนะนำ [ในปี 2022]

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกรีวิวบ้าน แต่งบ้านเองใครๆก็ทำได้

รีวิวบ้าน Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40146947

การออกแบบและการตกแต่งบ้านจะช่วยทำให้บ้านน่าอยู่ สำหรับใครที่กำลังคิดหาวิธีการตกแต่งบ้านอย่างที่ถูกใจ อาจจะลองตามวิถีชาว Pantip ได้แนะนำมาแล้วข้างต้นก็ได้ หรือจะมอง บริเวณหรือสถานที่บ้านตามความเหมาะสม กับวัฒนธรรมในพื้นที่ก็ได้ เนื่องจากสไตล์การแต่งบ้านเป็นความชอบส่วนบุคคล เป็นสิทธิ์ของเราเองตามที่เรามีเงินที่จะทำการตกแต่งได้ แต่อย่าลืมว่าการเลือกช่างที่ไว้วางใจและการกำหนด ควบคุมงบประมาณที่เรามีก็เป็นเรื่องสำคัญ จะได้ไม่ต้องมีงบประมาณที่บานปลายในการตกแต่งบ้าน

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category