[รวบรวมปี 2022 วิธีการทำตู้เสื้อผ้าเอง] ที่ชาว Pantip นำมาแชร์กัน!!

[รวบรวมปี 2022 วิธีการทำตู้เสื้อผ้าเอง] ที่ชาว Pantip นำมาแชร์กัน!!

ชาว Pantip แชร์อะไรกันบ้าง? เรื่องการทำตู้เสื้อผ้าเอง!

ทำตู้เสื้อผ้าเอง Pantip

ตู้เสื้อผ้าใหญ่ๆนั้นถึงว่าเป็นความฝันของผู้หญิงหลายๆคน ผู้ชายหรือคุณสามีเองอาจจะไม่เข้าใจในจุดนี้ ปริมาณเสื้อผ้าที่คุณผู้ชายดูแล้วไม่ว่ายังไงก็ใส่ไม่หมดสำหรับตัวคุณผู้ชายแต่กับคุณผู้หญิงนั้นถือว่ามีไม่พอหรือเรียกว่าไม่มีเสื้อผ้าจะใส่กันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการที่มีตู้เสื้อผ้าที่ใหญ่พอสามารถใส่เสื้อผ้าและรับกับปริมาณเสื้อผ้าทั้งหมดที่มีของคุณผู้หญิงได้นั้นถือเป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนใฝ่ฝันกันเลยทีเดียว แต่พอมาดูราคาตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ๆกันทำให้ผู้หญิงหลายๆคนเดินคอตกกันเลยล่ะ เพราะราคาแพงมาก เพราะงั้นคุณสามีที่อยากทำอะไรสักอย่างให้คุณภรรยามีความสุข ตู้เสื้อนี้แหละคือทางเลือกหนึ่ง อย่างในกะทู้ Pantip เองก็มีคุณสามีมากมายลุกขึ้นมาออกแบบประกอบตู้เสื้อผ้าให้คุณภรรยาหลายกะทู้ไปดูกันว่ามีอะไรที่เป็นประโยชน์และสามารถเอาไปทำตามได้บ้าง?

[ก่อนทำแบบบ้านตัวแอล] ต้องรู้อะไรบ้าง!? ชาว Pantip บอก 3 สิ่ง!

วิธีการขั้นตอนที่ชาว Pantip ทำตู้เสื้อผ้าขึ้นมาเอง

ทำตู้เสื้อผ้าเอง Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38980964

 

ขั้นตอนแรกที่ชาว Pantip เริ่มในการทำตู้เสื้อผ้าเอง คือ การออกแบบเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดเพราะอะไร? ไปดูชาว Pantip บอกกันเลย

การออกแบบทำให้เรารู้ว่าจะใช้จำนวนไม้ทั้งหมดกี่แผ่นน๊อตกี่ตัวจะยึดอะไรยังงัยแบบไหนจะตัดไม้ยังงัยบ้างและต้นทุนในการทำ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

หลังจากนั้นก็จะเป็นไปซื้อของอย่างไม้และน๊อตส่วนใครไม่มีอุปกณ์ก็ต้องซื้ออุปกณ์ในการทำด้วย ชาว Pantip บอกเอาไว้มีอะไรบ้าง?

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
1. ตลับเมตร 2. ระดับน้ำ อันนี้สำคัญมาก ไม่งั้นอาจจะเอียงได้ 3. ไขควง 4. สว่าน ถ้าเป็นผนังพรีแคส แนะนำให้ใช้สว่านโรตารี กำลังสูงหน่อย 5. ดินสอ เอาไว้มาร์คจุดที่จะเจาะ 6. ถุงพลาสติกใบเล็กๆ 7. เทปกาว เอาไว้แปะถุงพลาสติกเพื่อรองเวลาเจาะผนัง ฝุ่นจะได้ไม่ร่วงเลอะเทอะ 8. บันไดช่าง ใช้เวลาขึ้นไปติดราวด้านบน

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ที่เหลือก็เหลือแค่ทำตามแบบที่ได้ออกแบบมารวมถึงการทาสีแปะสติกเกอร์หรืออื่นๆแล้วแต่แบบที่ได้คิดกันเอาไว้ เรียกว่าเป็นขั้นตอนสุดท้ายก็ว่าได้ แน่นอนว่าการทำแบบนี้สามารถประหยัดงบประมาณไปเยอะเลยล่ะแต่สำหรับคนที่ไม่มีอุปกรณืในการทำอาจจะรู้สึกว่าแพงแต่อุปกรณ์ที่ซื้อมาเพื่อทำตู้เสื้อผ้าก็สามารถนำไปทำอย่างอื่นต่อได้ด้วย บอกเลยเก็บไปใช้ได้อีกหลายงานยาวๆ

เรื่องราวสาเหตุที่ชาว Pantip ลุกขึ้นมาทำตู้เสื้อผ้าเอง

ทำตู้เสื้อผ้าเอง Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38980964

เรื่องสาเหตุหรือเหตุผลที่ชาว Pantip นั้นลุกขึ้นมาทำตู้เสื้อผ้าเอง นั้นคงไม่ต่างจากในตอนต้นบทความที่ผมได้บอกไปหรอก เพราะตู้เสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็นแบบเฟอร์นิเจอร์หรือจะเป็นแบบบิวอินให้ช่างทำให้ล้วนมีราคาที่สูงอยู่พอสมควร ยิ่งใหญ่เท่าไรก็ยิ่งแพงเท่านั้น เพราะงั้นการที่จะได้ตู้เสื้อผ้าที่ใหญ่ถูกใจราคาถูกก็คงหนีไม่พ้นการลุกขึ้นมาทำเอง แต่อย่างว่าอย่างนั้นอย่างนี้ไปดูกันดีกว่าว่า ชาว Pantip ให้เหตุผลไว้ว่าอย่างไร?

ก่อนอื่นออกตัวก่อนนะครับว่าผมไม่ใช่ช่างแต่อย่างใด ที่ทำเองเป็นความชอบส่วนตัวและต้องการประหยัดตังล้วนๆ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

หลังจากตามดูตู้เสื้อผ้าทั่วราชอาณาจักร ก็ไม่มีตู้ไหนโดนใจจังๆบ้าง ก็เลยหาข้อมูลในอินเตอร์เนต มีหลายๆท่านทำรีวิวการทำตู้เสื้อผ้าด้วยตัวเอง และก็ได้ข้อสรุปว่าจะลองทำเองดูบ้าง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เริ่มต้นจากการอยากได้ตู้เสื้อผ้าใบใหญ่ๆ ใส่ของได้เยอะๆ ก็เลยไปดูตามร้านขายเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งขนาดตามที่เราต้องการมันก็แอบแพง พอให้ช่างบิ้วอินมาตีราคาก็อยู่ที่ 30,000 – 50,000 บาท ชะนีอย่างเราก็นั่งคอตกไป สามีทนสงสารไม่ไหว ชั้นจะทำตู้เสื้อผ้าให้เธอเอง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[คำแนะนำ]การจัดสวนน้ำพุหน้าบ้านจากชาว Pantip ปี 2022!!

สรุปเรื่องราวการทำตู้เสื้อผ้าเองของชาว Pantip ที่ทุกคนต้องรู้!!

ทำตู้เสื้อผ้าเอง Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38980964

เรื่องของการทำตู้เสื้อผ้าเองที่ชาว Pantip นำมาแชร์กันนั้นก็มีเรื่องสำคัญอยู่ไม่กี่อย่างเลยที่คนอยากทำตามจะต้องรู้คือ

1.เรื่องของพื้นที่ในการวางตู้เสื้อ คนที่จะทำตามจะต้องรู้ก่อนว่ามีพื้นที่ในการวางตู้เสื้อผ้าของตัวเองในบ้านเท่าไร? ความกว้างคูณความยาว

2.หลังจากรู้เรื่องของขนาดพื้นที่แล้วก็มาออกแบบว่าจะใช้ประตูแบบไหนมีกี่ช่องมีชั้นวางไหมอะไรแบบนี้ทำให้ออกมาเป็นรูปภาพเห็นชัดเจนเพื่อกันความผิดพลาดระหว่างทำ อย่าคิดอยู่ในหัวเพราะเดียวทำออกมามันจะเละไม่เป็นท่า

[4 โปรแกรมบัญชีฟรี] มีอยู่จริง ชาว Pantip บอกเอง!

สรุปสุดท้าย:ชาว Pantip โชว์การทำตู้เสื้อผ้าเองไม่ใช่เรื่องยากเกินไป

ทำตู้เสื้อผ้าเอง Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38980964

สรุปแล้วนะ เรื่องของการทำตู้เสื้อผ้าเองนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยแค่มีความพยายามที่จะทำ จะมีความรู้หรือไม่มีความรู้เลยก็สามารถทำได้ ดูตัวอย่างได้มากมายจากชาว Pantip นำมาแชร์กัน บางคนเริ่มจาก 0 เลยก็มี บางคนไม่มีอุปกรณ์ก็ไปหายืมมาเพื่อมาทำตู้เสื้อผ้าของตัวเองก็มี บางคนถึงกับซื้อใหม่ทั้งหมด

ก็มีหลากหลายตัวอย่างมากมายที่ทุกคนที่มีความรู้สึกอยากทำตู้เสื้อผ้าเองสามารถเอาไปทำตามได้เลย การทำตู้เสื้อผ้าเองนั้นมีแต่ข้อดีไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความประหยัด เรื่องของรูปแบบตู้เสื้อที่จะได้แบบที่ถูกใจสามารถใช้functionได้ครบเพราะออกแบบเองกับมือ สุดท้ายเหมือนจะไม่ใช้ประโยชน์แต่มันก็จะได้ความภูมิใจด้วยว่าตู้เสื้อผ้านี้ฉันเป็นคนทำเองกับมือนะ ช่วยพัฒนาสกิลได้

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category