ชาว Pantip อยากบอก[กระเบื้องยาง]ปี 2022 เป็นตัวเลือกที่ดีในการซ่อมแซมบ้านไหม?

ชาว Pantip อยากบอก[กระเบื้องยาง]ปี 2022 เป็นตัวเลือกที่ดีในการซ่อมแซมบ้านไหม?

ชาว Pantip แนะนำกระเบื้องยาง เป็นตัวเลือกอีกทางสำหรับพื้นกระเบื้อง

กระเบื้องยาง pantip
ภาพจาก https://image.makewebeasy.net/makeweb/r_1200x0/V3VB7eir4/DefaultData/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%89JUNIX401_1.jpg

สำหรับใครที่มีความคิดอยากจะทำบ้านใหม่ หรือว่าต่อเติมพื้นกระเบื้องที่บ้าน เดี๋ยวนี้นอกจาก กระเบื้องทั่วไปที่เลือกใช้แล้วยังมีกระเบื้องยางอีก ที่ช่วยให้เราสามารถเลือกลวดลาย และทำให้พื้นกระเบื้องไม่แข็งเหมือนกับกระเบื้องทั่วไปเนื่องจากเป็นยาง มีคุณสมบัติที่แตกต่างจากกระเบื้องทั่วไปอย่างไรบ้าง ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์การใช้งานกระเบื้องยางและปูกระเบื้องยางมาแล้ว อยากจะมาเล่าให้ฟังว่า กระเบื้องยังมีประโยชน์อย่างไร ตามมาอ่านกันเลย

ให้ชาว Pantip ช่วยแนะนำ 2-3 ร้าน [รับทำเฟอร์นิเจอร์ตามสั่ง] มีที่ไหนบ้าง?

ชาว Pantip อยากบอกกระเบื้องยาง มีข้อดี- ข้อเสียอย่างไรบ้าง

กระเบื้องยาง pantip
ภาพจาก https://i.ytimg.com/vi/jGRXkPUzZMM/maxresdefault.jpg

ข้อดีของ พื้นกระเบื้องยางแบบปูเป็นแผ่น/เป็นผืน
ทำงานง่าย เดินนุ่มเท้า มีลวดลายให้เลือกมาก
ข้อเสียของพื้นกระเบื้องยางแบบปูเป็นแผ่น/เป็นผืน
1. พื้นที่ปูต้องเรียบได้ระดับ แบบเป็นผืนจะเกิดความชื้นใต้แผ่นกระเบื้อง แบบเป็นแผ่นใช้กาวทา
2. อายุการใช้งานประมาณ 10 -15 ปี (ดูเก่าจนอยากเปลี่ยนใหม่)
ข้อดีของพื้นกระเบื้องเซอรามิค
พื้นไม่ได้ระดับสามารถปรับแต่งได้ ทนต่อความชื้น อายุการใช้งานเกิน 20 ปี (ยังดูใหม่)
ข้อเสียของพื้นกระเบื้องเซอรามิค
ใช้เวลาติดตั้งนานกว่า การจ้างช่างต้องตกลงปูแบบเต็มแผ่น ถ้าเป็นกระเบื้องที่ยังไม่เคลือบแวกซ์ ต้องเคลือบก่อนการใช้งาน พื้นผิวมันต้องระวังเรื่องการลื่นล้ม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

กระเบื่องเซรามิคครับ เจอความชื้นไม่เป็นไร ทนทาน ไม่หลุดร่อน สวยงามตลอดเวลา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอกกระเบื้องยาง วิธีการเลือก

กระเบื้องยาง pantip
ภาพจาก https://www.doublefloor.co.th/wp-content/uploads/2016/08/IMG_3952.jpg

กระเบื้องยางลายไม้ คุณภาพในปัจจุบันจะไม่ต่างกันครับ มีความหนาตั้งแต่ 2-5 มิล มี2ระบบ ระบบปูแบบคลิกล็อคกับปูแบบปูกาว ผมว่าคุณภาพงานติดตั้งมีส่วนสำคัญไม่น้อยกว่าสินค้าครับ
ถ้าจะเลือกใช้ ควรเลือกใช้บริษัทที่มีการรับประกันหลังการขาย การเข้าซ่อมแซมเมื่อเกิดปัญหาที่อยู่ในระยะประกัน เรียกง่าย ไม่ทิ้งงาน
ราคากระเบื้องยางลายไม้ปัจุบันทาง SCG ได้นำเข้ามาในยี่ห้อ UNIX  มีทั้งระบบปูกาวและระบบคลิก มีบริการติดตั้งพร้อม
พื้นกระเบื้องยางระบบคลิกล็อค ราคารวมติดตั้งโดยประมาณนะ อยู่ที่ 580 บาทต่อตารางเมตร  ขึ้นกับพื้นที่ในการติดตั้ง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

กระเบื้อยาง  รุ่นใหม่แบบคลิกล็อค  ไม่ใช้กาว   ไม่กลัวน้ำ แต่ความชื้นสะสม   หากมีน้ำซึมใต้แผ่น    ระวังเชื้อราหาก ไม่ลื้อแผ่นลามิเนตเดิออกก่อน (เพราะแผ่นลามิเนตเป็นมีเดีย/อาหารให้ราเจริญได้  และอาจบวมดันแผ่นกระเบื้องยางพองไม่เรียบ) กระเบื้องยาง  ปูได้ชิดกว่ากระเบื้องแกรนิตโตลายไม้  จึงดูสวยกว่า แต่มีรอยขูดขีดง่ายกว่า ใช้งานเอง  ไม่ปล่อยเช่า  กระเบื้องยางลายไม้ดูสวยกว่าครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

หน้าต่างอลูมิเนียมลายไม้ [10 คุณสมบัติพิเศษ] ชาว Pantip แนะนำ!!

ชาว Pantip อยากบอกกระเบื้องยาง แบบ SPC และคลิปล็อค

กระเบื้องยาง pantip
ภาพจาก https://3.bp.blogspot.com/_D6gesopeUhw/TP8h-mRxLdI/AAAAAAAABDg/qMy7KNB8a_Q/s1600/Snap+%25E2%2580%2593+together+Tiles.jpg

กระเบื้องยางแบบ SPC คือ ซึ่งเป็นการผสมกันระหว่างผงหินผสมกับพลาสติก ทำให้มีความแข็งตัวสูงและไม่มีการยืดหดตัว โดดเด่นด้วยนวัตกรรมใหม่ ทนน้ำได้ 100% สวยงามด้วยลวดลายและผิวสัมผัสชัดเจนเสมือนไม้จริง สามารถป้องกันปลวก แมลงต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทานสูง จึงรองรับแรงกระแทก ป้องกันการขูดขีด และยังทนต่อความร้อนจึงไม่เกิดการติดลุกลามของไฟ นอกจากนี้ยังมีค่ากันลื่นระดับ R10 สามารถติดตั้งได้ง่ายดายด้วยระบบคลิกล็อกในทุกพื้นที่แม้มีความชื้นสูง

เลือกแบบ คลิปล๊อกก็ดี แต่ราคาจะแพงกว่า ขนาดความหนากระเบื้องยาง อาทิ หนา 1.8 มม. หรือ 2.0 มม. ยิ่งหนาราคาจะแพงขึ้น วัสดุ PVC+PVE หรือ SPC เลือกตามการติดตั้ง คลิ๊กล็อค กาวในตัว กระเบื้องยางแบบ SPC คือ ซึ่งเป็นการผสมกันระหว่างผงหินผสมกับพลาสติก ทำให้มีความแข็งตัวสูงและไม่มีการยืดหดตัว โดดเด่นด้วยนวัตกรรมใหม่ ทนน้ำได้ 100% สวยงามด้วยลวดลายและผิวสัมผัสชัดเจนเสมือนไม้จริง

สามารถป้องกันปลวก แมลงต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทานสูง จึงรองรับแรงกระแทก ป้องกันการขูดขีด และยังทนต่อความร้อนจึงไม่เกิดการติดลุกลามของไฟ นอกจากนี้ยังมีค่ากันลื่นระดับ R10 สามารถติดตั้งได้ง่ายดายด้วยระบบคลิกล็อกในทุกพื้นที่แม้มีความชื้นสูง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

กระเบื้องยางลายไม้ คุณภาพในปัจจุบันจะไม่ต่างกันครับ มีความหนาตั้งแต่ 2-5 มิล มี2ระบบ ระบบปูแบบคลิกล็อคกับปูแบบปูกาว ผมว่าคุณภาพงานติดตั้งมีส่วนสำคัญไม่น้อยกว่าสินค้าครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้าจะเลือกใช้ ควรเลือกใช้บริษัทที่มีการรับประกันหลังการขาย การเข้าซ่อมแซมเมื่อเกิดปัญหาที่อยู่ในระยะประกัน เรียกง่าย ไม่ทิ้งงาน ราคากระเบื้องยางลายไม้ปัจุบันทาง SCG ได้นำเข้ามาในยี่ห้อ UNIX ครับ มีทั้งระบบปูกาวและระบบคลิก มีบริการติดตั้งพร้อม พื้นกระเบื้องยางระบบคลิกล็อค

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปกระเบื้องยาง ทำไมกำลังเป็นที่นิยม?

ภาพจาก https://www.bloggang.com/data/s/sweetmombear/picture/1478587735.jpg

พอจะได้ไอเดียการใช้กระเบื้องยางในบ้านของตัวเองแล้วหรือยัง เห็นได้ชัดว่ากระเบื้องยางกำลังเป็นที่นิยมและผู้คนก็ใช้ในการตกแต่งพื้นกระเบื้องที่บ้านด้วย แต่รู้ไหมมีคุณสมบัติอะไรที่น่าดึงดูดทำให้ผู้คนใช้กระเบื้องยางกันมากขึ้น ชาวพันทิพได้บอกเอาไว้แล้วมีดังนี้

1. ความยืดหยุ่น เนื่องจากเป็นยาง ทำให้ทนต่อทุกสภาพการทำร้ายผิวของกระเบื้อง ไม่แตกหัก ของตกใส่แล้วกระเบื้องไม่แตก

2. ทำการปูได้ง่ายกว่ากระเบื้องเซรามิก เนื่องจากใช้ทากาว และมีรูปแบบคลิปล็อกจะช่วยให้ทำการปูแบบแผ่นต่อแผ่นได้ง่าย ทำงานง่ายขึ้น

3. สามารถปรับระดับพื้นและปูทับ กระเบื้องเซรามิกอันเก่าได้เลย มีลวดลายที่สวยงาม 

แบบฝ้าหลุมสวยๆ [4 เรื่องควรรู้ก่อนทำฝ้าหลุม]ชาว Pantip มีข้อมูลมาบอก!!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip แนะนำกระเบื้องยาง คุณก็ปูทำได้ด้วยตัวเอง

กระเบื้องยาง pantip
ภาพจาก https://dominique-swain.net/wp-content/uploads/2020/08/8.jpg

พอจะนึกออกสำหรับบ้านของตัวเองในการปูกระเบื้องครั้งต่อไปแล้วหรือยัง ว่าจะเลือกกระเบื้องยางหรือกระเบื้องเซรามิก เนื่องจากมีคุณสมบัติแตกต่างกันและความคงทนแข็งแรง เรื่องของราคาเขาแตกต่างกันด้วย กระเบื้องยางมีคุณสมบัติที่กันลื่น ช่วยให้เดินแย่างคล่องตัวได้ในบ้าน แถมยังมีลวดลายที่สวยงาม ตามที่ชาว Pantip ได้แนะนำคุณสมบัติไปแล้ว เพียงพอจะรู้สึกว่ากระเบื้องยางน่าเอามาใช้หรือปูที่บ้านของคุณไหม

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category