[5ไอเดีย]จากชาวPantip รั้วเหล็กฉีกทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

[5ไอเดีย]จากชาวPantip รั้วเหล็กฉีกทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

มาดูกันว่าชาว Pantip มีไอเดียการแต่งบ้านด้วยรั้วเล็กฉีกยังไงกันบ้าง

รั้วเหล็กฉีก Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34962591

มีบ้านก็ต้องมีรั้วกัน เพื่อความปลอกภัยและเพื่อความสวยงามของบ้านด้วย นอกจากจะทำรั้วบ้านด้วยกำแพงปูนแล้ว ยังมีไอเดียการทำรั้วบ้านหลากหลายมากมาย บทความนี้ชาว Pantip จะแนะนำให้รู้จักกับ อีกหนึ่งตัวเลือกในการทำรั้วบ้านให้ดูดี นั่นก็คือรั้วเหล็กฉีก มาดูกันว่าชาว Pantip มีไอเดียการตกแต่งบ้านด้วยรั้วเหล็กฉีกยังไงกัน และมีข้อควรระวังอะไรบ้างก่อนใช้เหล็กฉีก

เครื่องฟอกอากาศน่าใช้[ปี2022]เครื่องใช้ประจำบ้านของชาว pantip

ชาว Pantip แนะนำการทำรั้วบ้านด้วยตะแกรงเหล็กฉีก

รั้วเหล็กฉีก Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34241434

การนำตะแกรงเหล็กฉีกมาทำรั้วเก๋ๆ โปร่งๆ ในการออกแบบ ถ้าจะใช้ตะแกรงเหล็กฉีก ควรออกแบบให้อยู่ในขนาดแผ่น คือ 120 cm x 240 cm  สำหรับตัวอย่างที่นำมาแนะนำในครั้งนี้เป็นการนำตะแกรงเหล็กฉีกมาทำเป็นช่องรั้ว…ได้ทั้งความโปร่งและความแข็งแรง แถมมาด้วย ดีไซน์เก๋ๆ

ขั้นตอนคือ

เชื่อมกรอบเหล็กให้เท่ากับขนาดของช่องปูนก่อน…หลังจากนั้นก็ตัดตะแกรงให้เท่ากับกรอบเหล็ก เชื่อมตะแกรงเข้ากับกรอบเหล็กทาสี ยึดกรอบเหล็กเข้ากับช่องปูน เพียงเท่านี้เราก็ได้รั้วปูนกับตะแกรงเหล็กฉีกแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

มีคำแนะนำในการทำงานกับเหล็กฉีก ควรจะ… 1.ใช้ตัวตัดไฟเบอร์ หรือ ลูกหมู ในการตัด ตะแกรงเหล็กฉีก XS53 มีขนาดความหนา 2.3mm ตัดเองได้ แต่ต้องแต่งเจียปลายให้ดี

2.การทำสีกันสนิม ลองด้วยสีกันสนิมเหล็ก ตามด้วยสีจริงที่ต้องการใช้งาน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำว่า ตะแกรงเหล็กฉีก เป็นอะไรได้บ้าง?

รั้วเหล็กฉีก Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35475236

1.บันไดวน เพิ่มความจี๊ดจ๊าดให้บ้านด้วยบันไดวนสีสันแสบทรวงอย่างสี Majorelle Blue โครงสร้างหลักเป็นเหล็กทั้งหมด เพื่อความสะดวกในการก่อสร้างและทำสี สามารถทำสีแบบพาวเดอร์โค้ตติงได้ ชานพักและลูกนอนบันไดเป็นตะแกรงเหล็กฉีกหรือตะแกรงเหล็กยืดทำสี หนา 5-6 มิลลิเมตร ขนาด 1.20x 2.40 เมตร ราคาแผ่นละ 1,850-3,600 บาท ตะแกรงเหล็กฉีกมีความแข็งแรงมากกว่าเหล็กแผ่นทั่วไป จึงสามารถรับน้ำหนักได้โดยไม่บิดงอหรือเสียรูป อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา และอย่าลืมออกแบบกรอบครอบส่วนริมของ ตะแกรงเหล็กด้วยเพื่อความปลอดภัย

2. ประตูบ้าน เป็นประตูเหล็กทำสนิม ส่วนบนประตูออกแบบให้เป็นตะแกรง เพื่อความโปร่ง แล้วกรุกระจกไว้ด้านใน สวนขนาดย่อมด้านนอกเลือกใช้กระถางสไตล์ต่าง ๆ ที่ไม่เหมือนกันแต่เข้ากันได้ดี และแม้จะเป็นบริเวณปลูกต้นไม้ก็วางของตกแต่งเท่ ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้น กรอบรูป และธง

3.ช่องเก็บสายไฟ  สำหรับโครงสร้างแบบเปลือย ช่องเก็บสายไฟสายหลักอาจดูยุ่งเหยิงรกตา จึงทำช่องเก็บเป็นตะแกรงเหล็กติดกลอนแบบหน้าต่าง เพื่อให้สามารถ เปิดซ่อมแซมได้เมื่อเกิดเหตุขัดข้อง

4.ทางเดิน ทำเป็นอุโมงค์ขนาดใหญ่ มีมิติของผนังตะแกรงเหล็กขนาบทั้งสองด้าน ช่วยสร้างบรรยากาศในการเดินให้ดูสนุกสนานขึ้นตะแกรงเหล็กนี้ทำหน้าที่เป็นเหมือนหน้ากากของอาคาร ช่วยกั้นพื้นที่เปิดโล่งให้ดูเป็นส่วนตัวมากขึ้น

5.ประตู บ้านฝั่งทางคนเดินเข้าเป็นตะแกรงเหล็กฉีกสีดำเข้ากันได้ดีกับศาลพระภูมิดีไซน์โมเดิน และกำแพงบ้านปูนเปลือยเว้นระยะห่างเป็นช่องเล็กๆ เพื่อการระบายอากาศที่ดี ไม่รู้สึกทึบตันเกินไป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip มีคำเตือนในการใช้รั้วเหล็กฉีก!

รั้วเหล็กฉีก Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35475236

ตะเเกรงเหล็กฉีกมันเหมาะกับการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรม  ข้อด้อยที่ไม่เเนะนำเอามาใช้ในงานบ้านคือ ความคมของช่องตะเเกรงเหล็กฉีก ต้องใส่รองเท้าเเบบหุ้มมิดในการเดินบนตะเเกรงเหล่านี้เท่านั้น เดินเท้าเปล่าจะเจ็บเท้ามากๆ หรือ คุณผู้หญิงใส่รองเท้าส้นสูงเปิดส่วนหน้าของเท้า เดินๆไปเเล้วเผลอๆยกเท้าหัวเเม่เท้าไปครูดกับตะเเกรงเหล็กฉีก อาจจะเกิดการบาดเจ็บได้

ยิ่งเห็นการเอามาใช้เป็นตะเเกรงช่องบังตา มาติดตามผนังดูเเล้ว ไม่อยากคิดวันไหนเผลอๆมีเด็กเล็กวิ่งเล่นเดินรูดเเนบไปกับผนังเหล็กฉีกไม่อยากคิดว่า ตามเนื้อตามตัวจะมีเเผลเหวอะหรือเปล่า คนที่ออกแบบไม่ได้เข้าใจในตัววัสดุดีเท่าที่ควร เเละ ไม่ได้คำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานดีเท่าที่ควร บาปกรรม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

คมครับ….แต่สามารถแก้ได้..เช่นการ อบสี   ทาสี(2-3รอบ) ดังนั้นในการเลือกใช้..ต้องคำนึงถึง…ปัจจัยหลายๆด้าน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาวPantip ให้คำตอบว่าถ้าอยากสั่งทำตะแกรงเหล็กฉีก มีที่ไหนราคาไม่แพงและดีบ้าง

รั้วเหล็กฉีก Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35427371

อยากได้ตะแกรงเหล็กฉีกเอามาแต่งห้อง ทำสีขอบเป็นคนละสีกับตะแกรงให้ มีร้านแนะนำที่ราคาไม่แพงและดีบ้าง?

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้าตัวแผ่นเลย ผมเคยซื้อมาตกแต่ง ทำตะแกรง ทำตู้ ก็ไม่กี่ร้อย แต่ถ้าจะสั่งทำเป็นกรอบ อาจต้องให้ช่างเชื่อมเหมาทำให้เลยมั้ง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตะแกรงเหล็กฉีกขนาดมาตรฐานจะเป็น 120 ซม x 240 ซม.   ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ซื้อไทยวัสดุ โฮมฮับเลยคับ ยี่ห้อ steelmatal ผมเคยซื้อคับขายเหล็กเบาไม่ได้มาตรฐาน พอดีมีอันซื้อไทยวัสดุมาตัวเดียวกันต่างกันริบลับ เข็ดขยาดคับตอนซื้อ ถามไรก็เหมือนไม่ยากขายไม่ค่อยรู้เรื่อง ลาขาด

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

หน้าต่างอลูมิเนียมลายไม้ [10 คุณสมบัติพิเศษ] ชาว Pantip แนะนำ!!

ชาวPantip ให้คำตอบว่าจะทำครัวเหล็กฉีกกันแมลงและยุงยังไงดี?

รั้วเหล็กฉีก Pantip

น่าจะมุ้งลวดครับ  ออกแบบดีๆ เอาแบบเลื่อนซ้ายขวา และ ให้แกะมาทำความสะอาดง่ายๆครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ติดตะแกรงเหล็กฉีกที่ตาห่างกันแมลงได้ ซื้อร้านเดียวกันไปเลยจะได้ง่ายในการติดตั้ง ช่างเขาจะติดซ้อนกันไปเลย  ไม่น่าเกลียดหรอกค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เคยเห็นร้านที่เชียงใหม่ เค้าติดกระจกก่อน แล้วเอาเหล็กฉีกทับเข้าไป หรือใส่เหล็กก่อนแล้วใส่กระจกไม่แน่ใจ ดูดีมากเลยค่ะ แต่น่าจะทำความสะอาดยาก เพราะกรณีมีบ้านด้านข้าง ไม่เห็นรูปเลยแนะนำต่อไม่ได้ ถ้าเป็นรั้วปูนอยู่แล้ว เอาเหล็กประกบเลยก็ได้ค่ะ  ถ้าไม่เน้นสวยงามนะ ช่างเชื่อมน่าจะทำให้ได้ ถ้าเน้นสวยงาม เน้นการใช้งานเพิ่มขึ้น ลองหาแบบเพิ่มดูนะคะ  เหล็กฉีกทำเป็นกรง ชั้นวาง แขวนของได้ด้วยนะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ท่ออากาศส้วมความยาวรวมๆ 4-5 เมตรยาวเกินไปไหมหาคำตอบได้จากชาว Pantip

บทสรุปส่งท้าย รั้วเหล็กฉีก รั้วเหล็กที่ชาว Pantip แนะนำ

รั้วเหล็กฉีก Pantip

รั้วเหล็กฉีก รั้วเหล็กที่มีคุณภาพ และเป็นที่นิยมมาก จะเห็นว่าหลายๆที่มีการใช้เหล็กฉีกเพื่อทำรั้วบ้านแทนที่จะใช้ปูน เพราะมีความแข็งแรงและโปร่งกว่ากำแพงปูน นอกจากนั้นชาว Pantip ยังมีไอเดียดีๆที่จะนำรั้วเหล็กฉีกมาใช้ทำเป็นอย่างอื่นด้วย เช่น ประตู ตะแกรงเก็บสายไฟ และเป็นหน้าต่างได้ด้วย ดูดีมากๆเลย แต่ก็มีข้อควรระวังด้วย เนื่องจากเหล็กฉีก มีความคม ใครที่คิดจะแต่งบ้านด้วยเหล็กฉีก ควรจะคำนึงการใช้งานและควรจะทำให้แน่ใจว่ามีการลบคมเหล็ก เช่น  ด้วยการทาสีหลายๆรอบเพื่อลบคม เพื่อความปลอยภัยของผู้ใช้งาน

บ้านจะสวยและดูดีขึ้นแน่นอน หากใช้รั้วเหล็กฉีกเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน แม้จะมีข้อเสียที่ควรระวังอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ หากทำตามข้อแนะและไอเดียดีๆจากชาว Pantip ใครๆก็สามารถมีบ้านสวยด้วยรั้วเหล็กฉีกได้

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category