[5] ไอเดียรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นให้กลับมาสวยงาม ทันสมัย น่าอยู่ฉบับชาว Pantip!

[5] ไอเดียรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นให้กลับมาสวยงาม ทันสมัย น่าอยู่ฉบับชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

การรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นจำเป็นอย่างมากที่จะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของโครงสร้าง โดยเฉพาะกับบ้านไม้เก่าที่สร้างมาเป็นเวลานานแล้ว หากมีการต่อเติมในส่วนของชั้นสองที่เป็นการเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวบ้านควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญให้ทำการประเมินก่อนว่าสามารถรับน้ำได้หรือไม่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการทรุดตัวหรือตัวบ้านพังทลายลงเนื่องจากน้ำหนักที่เพิ่มเติมเข้ามานั่นเอง

อยากรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นให้สวยงามน่าอยู่กว่าเดิม มีไอเดียและสิ่งที่ควรรู้อะไรบ้าง? มาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip กัน!

รีโนเวทบ้านไม้สองชั้น pantip

สำหรับคนที่มีบ้านไม้สองชั้นที่เป็นมรดกตกทอดจากครอบครัว เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากที่จะทำการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นให้สวยงาม ดูมีความทันสมัยน่าอยู่มากขึ้น แต่สิ่งที่ขาดไปอาจเป็นส่วนของไอเดียที่จะช่วยในการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นให้สวยงามมากขึ้นกว่าเดิม

ปัญหาในเรื่องของไอเดียนั้น เชื่อว่าการศึกษาแบบจากชาว Pantip mมีประสบการณ์ในเรื่องนี้ก็สามารถช่วยได้เป็นอย่างดีเช่นกัน ซึ่งบทความชิ้นนี้ได้ทำการรวบรวมเอามาฝากกันแต่ละแบบสวย ๆ ทั้งนั้น บอกเลยว่าคนที่อยากทำการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงอย่างแน่นอน

[5] เทคนิคกางฟลายชีทสไตล์ชาว Pantip ลมแรง ฝนตกนัก รับรองเอาอยู่!

ไอเดียรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นแบบชาว Pantip # สไตล์ที่ 1

รีโนเวทบ้านไม้สองชั้น pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40232672

ก่อนเริ่มกระทู้ขอแนะนำตัว จขกท. เป็นสมาชิกพันทิปมาเมื่อ 14 ปีที่แล้วเริ่มจาก – การหาข้อมูลเรื่องการซื้อคอนโดมือสองที่ห้องชายคา – เรื่องหมาๆ ที่ห้องจตุจักร – ห้องสุดท้ายเรื่องเกี่ยวกับงานที่ห้องรัชดา  (จขกท. เป็นวิศวกรอาวุโสในโรงงานผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชื่อดังเจ้าหนึ่ง) กระทู้สมัยก่อนพันทิปมีการปรับปรุง  ถือว่าเป็นกระทู้คุณภาพเข้ามาอ่านแล้วเอาไปใช้งานต่อได้เยอะ จขกท. เลยมีความฝันอยากมีกระทู้รีวิวของตัวเองซักกระทู้ เริ่มเลยละกัน บ้านไม้ครึ่งปูนหลังนี้เป็นบ้านพ่อแม่สร้างมาด้วยน้ำพักน้ำแรงจะทุบทิ้งสร้างใหม่ จขกท.ก็เสียดายความทรงจำสมัยเด็ก  เลยมีทางเลือกหลักๆคือ ถ้าโครงสร้างยังใช้งานได้เพียงพอกับอายุขัยคนอยู่ต่อก็จะรีโนเวทเอา มันเลยจบที่รีโนเวท

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นแบบชาว Pantip # สไตล์ที่ 2

รีโนเวทบ้านไม้สองชั้น pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39868706

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมารีวิวการรีโนเวทบ้านไม้เก่าอายุ30ปี กั้นแบ่งเป็นห้องนอนสไตล์อบอุ่น เรียบง่ายสบายตา “ทำเองคนเดียวเกือบ 100% (มีลูกมือช่วยยกแผ่นยิปซัมตอนติดฝ้า) ใช้เวลาในการทำ 8 วัน” เหนื่อยสุดๆ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าผมไม่ใช่ช่างก่อสร้างและไม่ได้มีความรู้ทางงานต่อเติมมากมายเพราะผมเรียนจบครุศาสตร์เครื่องกล แต่ก็พอมีพื้นฐานทางช่างที่หลากหลายอยู่บ้าง งานที่ออกมาจึงอาจไม่เทียบเท่ากับช่างเฉพาะทาง ตอนนี้ผมมารับราชการครูอยู่แถวรังสิต (พักอยู่หอ) วันหยุดก็จะกลับไปนอนบ้านบ้างเพราะบ้านไม่ได้ไกลมาก อยู่คลอง14 อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ซึ่งห่างจากโรงเรียนประมาณ 40 km. แต่แถวนี้การจราจรติดขัดมากเลยเลือกที่จะอยู่หอดีกว่า  ช่วงนี้ปิดเทอมก็มีเวลากลับบ้านมากขึ้นหน่อยเลยอยากจะทำห้องนอนไว้ที่บ้าน บ้านผมเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ชั้นล่างต่อเติมเป็นห้องปูนหมดแล้ว ทุกคนในบ้านจะอาศัยอยู่ชั้นล่างกันหมด บนบ้านจึงไม่มีคนอยู่มาหลายปีแล้ว ผมกลับบ้านก็จะนอนบนบ้านคนเดียวแต่สไตล์บ้านไม้คือกลางวันร้อนมาก ผมทนความร้อนไม่ไหวเลยอยากทำห้องติดแอร์ไว้บนบ้านเลยดีกว่า ตอนแรกจะหาช่างแถวบ้านมาทำแต่หาไม่ได้เลยทำเองดีกว่าเหนื่อยหน่อยแต่ก็ประหยัดไปเยอะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นแบบชาว Pantip # สไตล์ที่ 3

รีโนเวทบ้านไม้สองชั้น pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36562159

สวัสดีครับ กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวแรก ที่อยากเขียนรีวิว ครับ เหตุผลหลักๆที่อยากเขียน คือ ก่อนหน้าที่ผมตัดสินใจรีโนเวทบ้านหลังนี้ ผมหาข้อมูลการรีโนเวทบ้านที่มีลักษณะคล้ายๆกับบ้านของผมมาเยอะมาก ซึ่งหายากพอสมควรครับ ตรงบ้างไม่ตรงบ้าง เก็บข้อมูลไปเรื่อยๆครับ เลยเกิดความคิดว่าในตอนนี้เรามีข้อมูลแล้ว ถ้าเอามาแชร์ให้ทุกคนได้อ่าน น่าจะมีประโยชน์บ้าง จึงตัดสินใจทำรีวิวอันนี้ขึ้นมาครับ (ขอแจ้งก่อนนะครับว่าตอนนี้บ้านของผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ผมเก็บข้อมูลไว้ทั้งหมดตั้งแต่เริ่มต้นจนเสร็จครับ และภาพทั้งหมดเป็นภาพที่ถ่ายด้วยมือถืออาจจะไม่สวยงามากนะครับ)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นแบบชาว Pantip # สไตล์ที่ 4

รีโนเวทบ้านไม้สองชั้น pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33553903

เห็นแล้วคงต้องจำใจปรึกษาหารือกับพ่อแม่ในบ้านอย่างเร่งด่วน  กว่าจะทะเลาะกันเสียยกใหญ่มีขั้นเสียน้ำตา เพราะเจ้าขอกระทู้อยากรื้อสร้างใหม่  ด้วยบ้านอายุ 15 ปี เก่าแล้ว…..  แต่สุดท้ายพ่อแม่รับไม่ได้ที่ต้องรื้อบ้านด้วยน้ำพักน้ำแรงสมัยครั้งเป็นหนุ่ม จำใจต้องรีโนเวทสถานเดียว…………

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นแบบชาว Pantip # สไตล์ที่ 5

รีโนเวทบ้านไม้สองชั้น pantip
ภาพจาก : http://topicstock.pantip.com/home/topicstock/2012/06/R12196902/R12196902.html

Renovate บ้านไม้ ภาค 1.5 ราคาบ้านน๊อคดาวน์   ติดต่อทีมงาน สวัสดีครับ ก่อนอื่น ขอเล่าความเดิมก่อนนะครับ เนื่องด้วยเมื่อประมาณ สองถึงสามเดือนก่อน ผมได้ตั้งกระทู้ไว้ และได้รับการโหวตให้เป็นกระทู้แนะนำด้วยแต่ไปค้นหาไม่เจอ เพราะนั่นคือ ภาคแรก ของบ้านหลังนี้ ซึ่งมีทั้งหมด สี่ภาค ผมไม่รู้ว่า สามารถค้นหาได้ไหมครับ ถ้าไม่ได้ ผมก็จะเริ่มใหม่หมดเลย ถ้าได้ ก็จะได้เล่าเรื่องต่อไปเลย เพราะว่ามันถึงตอนที่ผมไปเลื่อยไม้ที่ไร่อยู่นะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


การรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นด้วยตัวเองยากไหมคะ?

การรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นด้วยตัวเองที่จริงเป็นสิ่งที่ไม่ได้ยาก ขอเพียงแค่มีแบบในการรีโนเวทที่ชัดเจน แล้วให้ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้มาทำการประเมินโครงสร้างว่าจะสามารถทำการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นได้อย่างปลอดภัยหรือเปล่า? เพียงเท่านี้ก็จะสามารถทำการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นให้เป็นไปได้ด้วยดีอย่างแน่นอน

[5] เคล็ดลับดี ๆ ที่ชาว Pantip อยากแบ่งปัน! กู้ซื้อบ้านกับธนาคารอย่างไรให้ผ่านแบบง่าย ๆ

บทสรุปส่งท้าย : อยากรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นไม่ยาก ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำของชาว Pantip!

รีโนเวทบ้านไม้สองชั้น pantip

หลังจากที่ได้ทำการศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นที่น่าสนใจกันไปแล้วในข้างต้น จะเห็นได้ว่าชาว Pantip ได้ออกแบบการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นที่เรียกได้ว่าสวยงามมีความน่าอยู่กันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าหากใครสนใจแบบไหนก็ลองนำไปประยุกต์ใช้ เชื่อว่าจะช่วยให้ช่วยรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นให้ใกล้เคียงกับที่ตัวเองใฝ่ฝันได้อย่างแน่นอน…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category