รวม [5] รีวิวห้องครัวสวย ๆ พร้อมพื้นที่ใช้งานโดนใจ แนะนำโดยชาว Pantip!

รวม [5] รีวิวห้องครัวสวย ๆ พร้อมพื้นที่ใช้งานโดนใจ แนะนำโดยชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

การวางระบบของห้องครัวนั้นจำเป็นอย่างมากที่จะต้องคำนึงถึงความสะดวกสบาย การระบายอากาศ ระบบน้ำและระบายน้ำ รวมไปถึงรางน้ำที่อยู่บริเวณห้องครัว เพื่อที่จะได้ช่วยป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่มักเกิดขึ้นในขณะที่ใช้งานห้องครัวได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

อยากสร้างห้องครัวสวย ๆ ใช้งานในบ้านมีแบบไหนที่น่าสนใจกันบ้าง? มาฟังรีวิวของชาว Pantip กัน!

รีวิว ห้อง ครัว pantip

“ห้องครัว” เป็นพื้นที่ประกอบอาหารของบ้านที่สามารถช่วยให้ปรุงอาหารสดใหม่ แสนอร่อย เพื่อเป็นขุมกำลังให้สมาชิกในครอบครัวสามารถที่จะดำเนินกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้หลาย ๆ คนอยากที่จะตกแต่งห้องครัวให้สวยงามและใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ถ้าหากใครกำลังมองหาวิธีการสร้างห้องครัวสวย ๆ อยู่ แล้วยังไม่มีไอเดียอะไร ลองมารับฟังรีวิวที่น่าสนใจจากชาว Pantip ผ่านบทความชิ้นนี้กัน รับรองว่าจะช่วยให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับห้องครัวของตัวเองได้เป็นอย่างดียิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

[5] ไอเดีย Pantip! สร้างบ้านจนสำเร็จด้วยงบ 2 แสนบาท หลังไม่ใหญ่ แต่อบอุ่นหัวใจ!

รีวิวไอเดียห้องครัวโดยชาว Pantip #แบบที่ 1

รีวิว ห้อง ครัว pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39476881

สวัสดีค่ะ แอบดูครัวคนอื่นมานานมาก เกิน 2 ปี  ตั้งแต่ยังไม่ได้ซื้อบ้าน ^^ จนซื้อบ้านหลังน้อยๆ (ทาวน์โฮมแบบหนึ่งจอด หน้ากว้างประมาณ 5.4เมตร มีที่ทำครัว ขนาดประมาณ 2*5.4เมตร นะคะ) เราเริ่มทำครั้วหลังจากซื้อบ้านได้ปีกว่า เพราะบ้านนี้ไม่ได้เข้าไปอยู่แบบจริงๆจังๆ หาแบบอยู่นานมาก อยากได้นั่นนี่ แต่งบน้อยมาก และที่บ้านก็ชินกับการทำกับข้าวแบบเต็มรูปแบบสุดๆ ครัวไทยต้องมา บิวอินคงไม่สาแก่ใจ (จริงๆคือ งบ ไม่ถึง) ก็ต้องครัวปูนแล้วแหละ ตอนนั้นไปเดิน Homepro สาขาราชพฤกษ์ เห็นตัวอย่างครัวแล้วเกิดถูกใจขึ้นมา เลยกะว่า เอาแบบนี้แหละ ก็เลยถ่ายภาพตัวอย่างเอาไว้ แล้วเราก็กะว่าจะเอามาดัดแปลง เนื่องจากว่าอยากได้ครัวรูปตัวยู

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รีวิวไอเดียห้องครัวโดยชาว Pantip #แบบที่ 2

รีวิว ห้อง ครัว pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39476881

ทำกันเองกับญาติ รวมทั้งหมด 45000 ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รีวิวไอเดียห้องครัวโดยชาว Pantip #แบบที่ 3

รีวิว ห้อง ครัว pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39476881

ขอผมงบสองหมื่น ครัวเล็กๆครับ พอได้กับทาวเฮ้าส์  พื้นที่ครัว 2X2 เมตร ครัวอยุ่ในตัวบ้านเลย เครื่องดูดควันพอใช้ได้ครับ แต่ถ้าผัดกระเพราก็หอมยันชั้น2

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รีวิวไอเดียห้องครัวโดยชาว Pantip #แบบที่ 4

รีวิว ห้อง ครัว pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38490891

สวัสดีค่ะ กระทู้นี้ อยากมารีวิวครัวของที่บ้านค่ะ บ้านอยู่มาเกือบ 30 ปีแล้ว เริ่มเก่าตามกาลเวลา เลยตั้งใจ renovate ใหม่ทั้งหลังเลย แต่กระทู้นี้จะเขียนเฉพาะ ห้องครัวอย่างเดียว เพราะมันเป็นห้องเดียวในบ้านตอนนี้ที่ renovate เกือบเสร็จก่อนห้องอื่นในบ้านค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รีวิวไอเดียห้องครัวโดยชาว Pantip #แบบที่ 5

รีวิว ห้อง ครัว pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39176114

 


สร้างและตกแต่งห้องครัวตามไอเดียของตัวเองเป็นสิ่งที่ดีหรือเปล่าคะ?

ที่จริงการสร้าง + ตกแต่งห้องครัวไม่ได้เป็นเรื่องที่ยาก เพราะในปัจจุบันก็มีชุดห้องครัวสำเร็จรูปที่สามารถนำมาประกอบเข้าด้วยกันได้มากมายตามห้างสรรพสินค้าที่เกี่ยวกับบ้าน แต่อย่าลืมวัดพื้นที่ให้ละเอียดด้วยว่าจะสามารถวางอุปกรณ์ในห้องครัวเหล่านั้นในห้องครัวได้อย่างเหมาะสมไม่ล้นเกินออกมาก

[5] ไอเดียตกแต่งห้องนอนให้น่าหลับยิ่งกว่าเดิม #แนว ๆ สไตล์ชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : หวังว่าการรีวิวห้องครัวของชาว Pantip ที่ได้รวบรวมมาฝากกันในบทความนี้จะมีประโยชน์!

รีวิว ห้อง ครัว pantip

จากการรีวิวของชาว Pantip ในข้างต้นจะเห็นได้ว่าสมาชิกแต่ละคนเองก็มีวิธีการรีวิวที่ค่อนข้างแตกต่างกันออกไป แต่โดยรวมแล้วก็ยังคงเป็นห้องครัวที่มีความสวยงาม น่าใช้งานเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าหากใครยังไม่ได้ตัดสินใจในเรื่องรูปแบบห้องครัวของตัวเอง ลองนำรีวิวของชาว Pantip เหล่านี้ไปปรับใช้ ก็เชื่อว่าจะช่วยให้ได้รับห้องครัวที่เหมาะสมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน…

 

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category