[รวบรวมปี 2022] วิธีการหาคอนโดเช่าชาว Pantip แนะนำอย่างไร?

[รวบรวมปี 2022] วิธีการหาคอนโดเช่าชาว Pantip แนะนำอย่างไร?

ชาว Pantip มีวิธีการหาคอนโดให้เช่ามาแนะนำอย่างไร?

คอนโด Pantip

ปัจจุบันในเมืองหลวงหรือเมืองใหญ่ ๆ ไม่ว่าจะหันหน้าไปทางไหนสิ่งที่เราก็จะพบกับตึกสูงที่รายล้อมอยู่รอบตัวเรา โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม จะพบว่ามีคอนโดขึ้นใหม่เรียงรายกันเต็มไปหมด บ้านเดี่ยวแทบจะไม่ค่อยมีให้เห็น โดยเฉพาะในสังคมเมืองที่เรียกว่ากรุงเทพ ล้วนเต็มไปด้วยจุดเชื่อมต่อของแนวรถไฟฟ้าทั้ง BTS และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ซึ่งไม่ว่าจะมีส่วนต่อขยายไปทางด้านไหนทิศใดของเมืองก็ตาม คอนโดก็ผุดขึ้นตามไปเป็นแนว เพื่อให้ตอบโจทย์กับผู้อยู่อาศัยที่จะเดินทางง่ายและสะดวกขึ้น มีคนไม่น้อยเลยที่เลือกซื้อคอนโดเหล่านี้เพื่อที่จะทำเป็นธุรกิจอสังหา คือ ซื้อมาเพื่อปล่อยเช่าเพราะว่าก็ต้องอมรับว่ากลุ่มลูกค้าในการหาเช่าคอนโดก็มีไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว แต่ก็ยังมีคนไม่น้อยที่มีปัญหากับการหาคอนโดเช่า บอกว่าหายาก ไม่รู้จะหาจากไหน โทรไปเจ้าของห้อไม่รับ ไลน์ไปเจ้าของห้องไม่ตอบ มาดูกันว่าชาว Pantip เค้ามีวิธีและการหาคอนโดเช่าอย่างไรหรือหาจากไหนกันบ้าง

[รวบรวมคำแนะนำปี 2022]การเลือกกระเบื้องปูพื้นนอกบ้านแบบฉบับชาว Pantip!!

วิธีการและแหล่งที่ชาว Pantip ใช้หาคอนโดปล่อยเช่า

คอนโด Pantip

เดินเข้าไปคอนโดที่สนใจเลยค่ะ ส่วนใหญ่มีติดประกาศ ไม่ก็นิติช่วยจัดการให้ ถ้ามีเรทในใจ+รู้ราคาค่าเช่าในตลาด จะยิ่งง่ายค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ที่ทำแล้วได้ผลดีสุดคือให้เข้าร่วมกลุ่มพวกปล่อยเช่าคอนโดตามเฟสบุค แล้วโพสลงกลุ่มเลยค่ะ จะหาห้องแบบไหน แถวไหน งบเท่าไหร่ บอกความต้องการไปได้เลยค่ะ หลังจากนั้นทั้งเอเจ้น และเจ้าของห้องจะติดต่อเรากลับมาค่ะ เหนื่อยน้อยกว่าหาตามเวปเยอะค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ถ้าหาในเวบ ต้องดูวันที่ลงประกาศหรือวันที่แก้ไขประกาศด้วยค่ะ ประกาศที่เก่าห้องอาจไม่ว่างแล้ว ประกาศที่เพิ่งลงใหม่ ๆ หรือมีการแก้ไขไม่นานส่วนมากจะยังว่างอยู่

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

วิธีหาคอนโดให้เช่า
1.  WWW.prakard.com
2. เดินเข้าไปถามนิติคอนโดได้เลยครับ ส่วนใหญ่จะมีเจ้าของห้องฝากปล่อยเช่าครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เว็ปนี้ก็มีให้เลือกเยอะดีนะ  www.condothai.co.th

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ด้านล่างนี้คือที่เราเข้าไปหาข้อมูลประจำ โดยการเลือกทำเลที่ต้องการ
เมื่อได้ชื่อโครงการก็เอาไป Search ใน Google เพิ่ม เพื่อหารีวิว และดูพิกัด สิ่งแวดล้อมใกล้เคียงจาก Streetview อีกที
www.olx.co.th
www.ddproperty.com
www.bangkokhomecondo.com
www.9apartment.com

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

แบบบ้าน 2 ชั้นราคา[ไม่เกินล้าน1,000,000]เป็นไปได้หรือไม่? ชาว Pantip มีข้อมูลน่าสนใจมาเล่าให้ฟัง!!

สรุปแหล่งข้อมูลและวิธีการที่ชาว Pantip ใช้ในการหาคอนโด

คอนโด Pantip

  1. หาจากกลุ่มเฟสบุ๊ค มีคำแนะนำว่าให้โพสหาเลยโดยการใส่ความต้องการของเราเข้าไปไม่ว่าจะเป็น รูปแบบห้อง ทำเลที่ตั้ง ราคาที่เราโอเค
  2. เดินเข้าไปในคอนโดที่สนใจเลย ให้ไปถามยาม แม่บ้าน หรือนิติ ถ้ามีห้องว่างรับรองว่าเจอแน่
  3. หาในเว็บ เว็บที่มีมาแนะนำก็จะมี prakard.com  www.condothai.co.th  www.olx.co.th  www.ddproperty.com www.bangkokhomecondo.com  www.9apartment.com
  4. เทคนิคในการหาคอนโดให้เช่าจากในเว็บ ให้ดูที่วันที่ประกาศ วันที่แก้ไข เอาที่ใกล้เคียงกับปัจจุบันมากที่สุดห้องเหล่านี้จะเป็นห้องที่ว่าง และเจ้าของโพสยังอยู่พร้อมที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับห้องที่เราสนใจแน่นอน

คำบอกเล่าชาว Pantip [ยื่นกู้สินเชื่อบ้านช่วงโควิด-19]

สรุปสุดท้าย:การหาคอนโดเช่าจะไม่ใช่เรื่องยากถ้าทำตามที่ชาว Pantip บอก

คอนโด Pantip

จริงอยู่ที่คนพักอาศัยอยู่ในคอนโดมีเป็นจำนวนมากด้วยเหตุผลเพราะว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมาย แต่คอนโดเองก็ผุดขึ้นมากมายด้วยเช่นกัน เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่มีห้องว่างให้ทุกคนหาเช่น เพราะฉะนั้นการหาคอนโดเช่านั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย แต่ใครที่บอกว่ามันเป็นเรื่องยากและยังหาคอนโดเช่าไม่ได้

นั้นอาจจะเพราะไม่รู้วิธีการหรือแหล่งข้อมูลที่ใช้หาต่างหากล่ะ ซึ่งถ้าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็คงจะได้เห็นแล้วล่ะว่าการหาคอนโดเช่านั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยเพราะชาว Pantip ก็ได้นำวิธีการและแหล่งข้อมูลมากมายในการหาคอนโดมาแนะนำหมดแล้วซึ่งวิธีการรวมถึงแหล่งข้อมูลเหล่านี้ก็สามารถใช้ได้จริงเพราะมาจากประสบการณ์ของชาว Pantip ทั้งนั้น ทุกคนลองทำตามกันดูนะ

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category