แนะนำ [5] ไอเดียตกแต่งห้องเช่าขนาดเล็กให้สวยงามน่าอยู่ ฉบับชาว Pantip!

แนะนำ [5] ไอเดียตกแต่งห้องเช่าขนาดเล็กให้สวยงามน่าอยู่ ฉบับชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

สิ่งที่สำคัญในการตกแต่งห้องเช่าขนาดเล็กให้อยู่สบายและดูกว้างขึ้นนั้น หลัก ๆ คือเรื่องของเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ควรเลือกเฉพาะเท่าที่จำเป็นจริง ๆ เนื่องจากพื้นที่มีจำกัดและยิ่งของจำนวนมากชิ้นเท่าไหร่ก็จะยิ่งดูรก ไม่สวยงามมากขึ้นเท่านั้น

อยากตกแต่งห้องเช่าขนาดเล็กไม่ยาก ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำของชาว Pantip ต่อไปนี้!

แต่งห้องเช่าขนาดเล็ก pantip

สำหรับคนที่มีงบน้อยส่วนใหญ่ก็คงเลือกที่จะเช่าที่อยู่อาศัยเป็น “หอพัก” หรือ “ห้องเช่าขนาดเล็ก” ที่สามารถตอบโจทย์จำนวนเงินในกระเป๋าของตัวเองได้อย่างเหมาะสม แต่การที่ต้องอาศัยอยู่ในห้องเช่าขนาดเล็กก็ใช่ว่าจะต้องทนอยู่กับความอึดอัดเสมอไป เพราะมันก็มีเทคนิค (ไม่) ลับ ในการช่วยตกแต่งห้องเช่าขนาดเล็กให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นเช่นกัน

ถ้าหากใครกำลังมองหาไอเดียในการตกแต่งห้องเช่าขนาดเล็กอยู่ล่ะก็ ลองมาทำความรู้จักกับแบบตกแต่งห้องเช่าขนาดเล็กที่น่าสนใจจากชาว Pantip ที่บทความชิ้นนี้ได้นำมาฝากกันเลย เชื่อว่าจะช่วยให้สามารถตกแต่งห้องเช่าขนาดเล็กได้เป็นอย่างดียิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

[8] เรื่องที่ชาว Pantip อยากให้รู้ก่อนตัดสินใจลงทุนอสังหาริมทรัพย์ประเภท #ปล่อยเช่า

ไอเดียตกแต่งห้องเช่าขนาดเล็กโดยชาว Pantip # แบบที่ 1

แต่งห้องเช่าขนาดเล็ก pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37064532

อยากทราบไอเดียการแต่งห้องของแต่ละท่านค่ะ ว่าแต่งห้องกันแบบไหนบ้าง กรณีที่อยู่ห้องเช่าค่ะ เราพึ่งย้ายเข้ามาอยู่เลยอยากจะแต่งห้องแต่นึกไม่ออกเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งห้องเช่าขนาดเล็กโดยชาว Pantip # แบบที่ 2

แต่งห้องเช่าขนาดเล็ก pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37064532

แต่งห้องเช่าแต่งยากค่ะ ข้อจำกัดเยอะ ต้องเลือกเฟอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งาน/พื้นที่/ห้ามเจาะหรือแปะผนัง/เผื่อย้ายห้องอีก ถ้าไม่จำเป็นเร่งด่วนอะไร ค่อยๆ แต่ง ค่อยๆ เดินดูของไปค่ะ ชอบแต่งห้องเช่าเหมือนกัน เป็นคนไม่ค่อยเก็บของเป็นระเบียบเท่าไหร่ แต่ต้องพยายามค่ะ เพราะถ้าไม่เก็บห้องจะดูซกมกทันที

– ดูสไตล์การตกแต่งเยอะๆ คอนโดแบบห้องสตูดิโอเล็กๆ แล้วเอามาปรับใช้กับห้องตัวเองก็ได้ค่ะ

– ส่วนตัวเองจะพยายามเลือกของใช้ที่ดูเป็นของประดับตกแต่งไปในตัว เพื่อประหยัดพื้นที่แต่ให้เราอยู่แล้วมีความสุขด้วย

– พวกชั้นเก็บของช่วยได้เยอะ บางทีก็ต้องซื้อเพิ่ม อันนี้ห้องเช่าเราค่ะ.

รูปแรกเป็นวันแรกที่เข้าอยู่ แล้วค่อยๆ หานั่นนี่เพิ่มตามไลฟ์สไตล์ค่ะ เป็นคนข้าวของ เสื้อผ้า หนังสือ เสบียง เยอะก็ต้องลงทุนกับอุปกรณ์จัดเก็บหน่อยค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งห้องเช่าขนาดเล็กโดยชาว Pantip # แบบที่ 3

แต่งห้องเช่าขนาดเล็ก pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39361694

ความคิดแรกที่เราคิดได้คือเราเป็นคนชอบห้องสไตล์ขาวๆคลีนๆสไตล์มินิมอล (แต่ตอนนี้ไม่มินิมอลเลยจ้า ของเยอะมาก555) และเราก็คิดว่าอยากผสมความเป็นตัวเองลงไปด้วยเพราะส่วนตัวเป็นคนเยอะๆ5555555 เลยคิดว่าจะต้องจับนั่นจับนี้มามิกซ์เป็นตัวเองซะหน่อยแต่ตอนนี้ไอเดียมันฟุ้งเต็มหัวไปหมดแล้วจ้าพี่จ๋า นั่นก็อยากทำนี้ก็อยากได้เราเลยต้องมาเรียบเรียงก่อนไม่อย่างนั้น การแต่งห้องใหม่ของเราครั้งนี้คงไม่จบสักทีแน่ ฮ่าๆๆ ดังนั้น เราต้องถามตัวเองก่อนว่าชอบแบบไหน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งห้องเช่าขนาดเล็กโดยชาว Pantip # แบบที่ 4

แต่งห้องเช่าขนาดเล็ก pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30872399

ย้ายออกจากบ้านมาเช่าห้องอยู่คนเดียว ได้ห้องเช่าที่ค่อนข้างเล็กก็ว่าได้ค่ะขนาดเพียง 20 ตารางเมตรเท่านั้น แต่ของที่ติดตัวมาจากบ้านนี่สิค่ะ มากมายมหาศาลเชียวล่ะ ก็ผู้หญิงนี่น่า ฮ่าๆๆ ห้องเล็กก็จริง แต่เราอยากแต่งห้องให้น่าอยู่น่ะค่ะ เพราะต้องอยู่นาน และทำงานอยู่ที่ห้องทั้งวัน ก็เลยจัดการห้องให้มีพื้นที่ใช้สอยให้เกิดประโยชน์มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่กฏของการอยู่ห้องเช่า เราๆก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ห้ามเจาะ ห้ามตอก ห้ามติดอะไรก็ตามไปบนผนัง หรือทำให้ห้องเขาเสียหาย …. โอเค! งั้นเราจะทำเท่าที่เราทำได้ก็แล้วกัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งห้องเช่าขนาดเล็กโดยชาว Pantip # แบบที่ 5

แต่งห้องเช่าขนาดเล็ก pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38093954

หลังจากย้ายเข้าก็เริ่มวางแผนตกแต่ง โดยโจทย์ของการแต่งอพาร์ตเมนต์(หรือหอพัก) คือจะต้องใช้เฟอร์นิเจอร์เก่าทั้งหมด หรืออย่างน้อยต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ชิ้นเดิมของห้อง เช่นตู้เสื้อผ้า เตียง (เพราะไม่มีที่จะเก็บ 555) ฟังชั่นที่ผมต้องการคือ ต้องมีโต๊ะทำงาน เพราะเอางานกลับมาทำต่อที่ห้องประจำ, โซฟา/โซฟาเบด สำหรับนอนเล่น ดูหนัง ฟังเพลง และเป็นเตียงเสริมเวลาฉุกเฉิน เผื่อมีเพื่อนมาพัก, TV/Projector ไว้ดูหนัง ของเดิมที่ย้ายมาจากห้องเดิมจะมี ตู้เย็นมินิบาร์ กับลำโพง จากนั้นก็เลือกวางตำแหน่ง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


การตกแต่งห้องเช่าขนาดเล็กยากไหมคะ?

การแต่งห้องขนาดเล็กที่จริงก็ไม่ยาก ขอเพียงแค่ลด ละ เลิก นิสัยช่างเก็บของทุกอย่างเอาไว้ในห้อง ควรมีเฉพาะสิ่งของที่จำเป็นจริง ๆ เท่านั้น เพื่อให้ห้องดูไม่น่าอึดอัดใจ แล้วค่อยตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สามารถนำออกจากห้องได้ง่ายยามเมื่อย้ายออก ป้องกันไม่ให้ต้องมาเสียค่าปรับในการตกแต่งห้องเช่าที่มากจนเกินไป

 

แชร์ [8] แบบกระเบื้องปูพื้นลายไม้สวย ๆ ที่ชาว Pantip อยากอวด!

บทสรุปส่งท้าย : ตกแต่งห้องเช่าขนาดเล็กไม่ยาก ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำของชาว Pantip!

แต่งห้องเช่าขนาดเล็ก pantip

จากข้อมูลในข้างต้นจะเห็นได้ว่าชาว Pantip มีความคิดเห็นที่ค่อนข้างหลากหลายทีเดียวในการตกแต่งห้องเช่าขนาดเล็กให้น่าอยู่ น่าอาศัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม หวังว่าไอเดียเหล่านี้จะช่วยให้หลาย ๆ คนสามารถนำปประยุกต์เพื่อตกแต่งห้องเช่าขนาดเล็กของตัวเองได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category