แบบบ้าน 2 ชั้นราคา[ไม่เกินล้าน1,000,000]เป็นไปได้หรือไม่? ชาว Pantip มีข้อมูลน่าสนใจมาเล่าให้ฟัง!!

แบบบ้าน 2 ชั้นราคา[ไม่เกินล้าน1,000,000]เป็นไปได้หรือไม่? ชาว Pantip มีข้อมูลน่าสนใจมาเล่าให้ฟัง!!

แบบบ้าน 2 ชั้นราคาไม่เกินล้าน สร้างบ้านในช่วงข้าวยากหมากแพงแบบนี้จะดีไหม? ชาว Pantip คิดเห็นอย่างไรบ้าง?

แบบบ้าน2ชั้นราคาไม่เกินล้าน Pantip

ขอเริ่มต้นจากคำถามชวนคิดก่อนเลยนะ ทำไมหลายคนถึงอยากมีบ้านเป็นของตัวเองในยุคที่เศรษฐกิจไม่ค่อยดีแบบนี้? ที่ผู้เขียนคิดถึงคำถามนี้ขึ้นมาก็เพราะว่าช่วงนี้หลายคนวางแผนสร้างบ้านกันเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นญาติสนิทมิตรสหาย หรือเพื่อนบ้านที่อยู่บ้านใกล้เรือนเคียง แล้วสิ่งที่ได้คำตอบก็คือ แม้เศรษฐกิจจะไม่สู้ดีนักแต่การวางแผนสร้างบ้านหรือการมีบ้านเป็นของตัวเองทำให้ชีวิตมั่นคงมากขึ้นในช่วงที่อะไรๆก็ไม่มั่นคงเอาซะเลยแบบนี้ แต่การสร้างบ้านเป็นเรื่องใหญ่เลยนะว่าไหม? จึงต้องมีการวางแผนให้ดีโดยเฉพาะงบประมาณ บทความนี้จะชวนผู้อ่านที่มีแผนจะสร้างบ้านมาดูข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip ที่ว่าแบบบ้าน 2 ชั้นราคาไม่เกินล้านจะสามารถเป็นจริงได้ไหม? คนอื่นมีไอเดียอย่างไรบ้าง? มาอ่านต่อกันเลย!!

คำบอกเล่าชาว Pantip [ยื่นกู้สินเชื่อบ้านช่วงโควิด-19]

เป็นแค่ความฝันหรือทำให้เป็นจริงได้แบบบ้าน 2 ชั้นราคาไม่เกินล้านชาว Pantip มีไอเดียและข้อเสนอแนะมาบอกต่อ!!

แบบบ้าน2ชั้นราคาไ่ม่เกินล้าน Pantip

ได้ครับ ตอนนี้กำลังสร้างเลย ไม่รู้นะแต่ผมตีราคาเหมาค่าแรงไว้ ไม่ถึงสองแสน บ้านกว้าง 6 ยาว 7 สองชั้นไร้ระเบียง
เสา 9 ต้น ชั้นบนเทคานเทพื้นแต่ทำผนังเบา ผนังภายนอกไม้เทียม ภายในก็เป็นยิปซั่ม หลังคามุงเมทัลชีท ด้านล่างไม่มีฝ้า
ด้านบนมีฝ้า ไฟฝัง 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาดห้อง 3.5 x 3 ขนาดพิ้นที่รอบรั้วมี 90 ตารางเมตรแต่ตัวบ้านขนาด 6X7 ทำงานลำบากหน่อย สั่งของต้องใช้ให้ไม่หมด เพราะไม่มีที่เก็บ สถานที่จำกัด ราคานี้อุบลราชธานีครับ ผมให้เจ้าของบ้านคุมเรื่องวัสดุ คำณวนให้ว่าใช้อะไรบ้างเท่าไหร่ ถ้าอยากให้ถูกจิงๆก็ทำบ้านน็อคดาวน์สองชั้นไปเลยก็ดีครับ ชั้นแรกก่ออิฐชั้นสองผนังเบา ปูพื้นพวกวีว่าก็ได้ไม่ก็ปูไม้เทียม คานก็เหล็กบีม เหล็กกล่องก็ตามแต่จะออกแบบ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ได้แน่นอน ผนังก่ออิฐบล็อคฉาบปูนเรียบทาสี หลังคากระเบื้องลอนคู่ พื้นแกรนิตโต้ที่ราคาถูกๆเยอะแยะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สร้าง ตจว.ได้แน่นอน  กำลังทำอยู่ สามห้องนอน สองน้ำ หนึ่งครัว หนึ่งรับแขก หนึ่งระเบียง  บ้านยกพื้นเล่นระดับ มีใต้ถุน  ส่วนใต้ถุนสามารถทำห้องต่างๆได้เท่ากับห้องข้างบนได้เลยผมจ้างเหมาเฉพาะค่าแรง ซื้อของให้ช่างหมดไปเกือบเก้าแสนรวมค่าของค่าแรงแล้ว

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

แม่ยายผมอยู่เชียงใหม่ ก็สร้างบ้าน 2 ชั้น 5 ห้องนอน ในงบ 8 แสนได้ครับ (ไม่รวมค่าที่ดิน)

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ได้ครับ
อยู่ที่พื้นที่ใช้สอยเท่าไร
2 ชั้นๆละ 40 ตร.ม.ก็ประมาณ 80 ตร.ม.
สเปคของไม่ให้แพงมากให้ได้ตร.ม.ละ 12000
ก็พอจะจัดให้อยู่ในงบประมาณ 1 ล้านได้
แต่จริงๆควรจะมีเผื่อเหลือเผื่อขาดสัก 10-20% นะครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ตอนนี้ผมว่า ไม่น่าจะได้ครับ  ถ้าได้ก็หลังจุุ๋มจิ๋มตามความเห็น 1 เลย( กว้าง 5 เมตร ยาว 8 เมตร ไหวไหมครับ)
สำคัญมากคือค่าแรงงาน เดี๋ยวนี้แพงมาก (ขนาดแรงงานพม่าไร้ฝีมือ วันนึงก็จะ 400 บาทแล้ว ) คราวนี้ก็จะไปประหยัดค่าวัสดุก่อสร้าง คุณก็จะได้ของไม่ดี ไม่ครบ คราวนี้ก็เดือดร้อนตอนสร้างเสร็จแล้วเลย
ทำไมไม่ทำชั้นเดียวครับ (ยกสูงสัก 1.20 เมตร – 1.50 ก็ยังพอได้) ตารางเมตรละ 10,000-12,000 บาท ก็ได้พื้นที่สัก 100 ตรม. บ้านก็ไม่แคบแล้ว(3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก สบายๆ คุณทำบ้าน 2 อาจดูสวย แต่ถามว่า ได้อยู่แค่ตอนนอน กลางวันไม่มีใครอยู่ชั้น 2 หรอกครับ (ถ้าไม่มีแอร์) ทำความสะอาดบ้านก็ยาก ต่อไปก็เป็นที่เก็บฝุ่นครับ(ประสบการณ์คนมีบ้าน สองชั้นมาแล้วครับ) พอมาสร้างใหม่ของผม 124 ตรม. ราคา 1,300,000 บาท (เลือกของวัสดุเอง ยกเว้นโครงสร้าง) ชั้นเดียวยกสูง 1.20เมตร เพิ่งสร้างเสร็จมาได้ 6 เดือนนี่เองครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ค่าช่างน่ะสำคัญมากกก!

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

มีโอกาสทำได้ครับผมเคยทำมาแล้ว เราต้องซื้อของเอง (บอกเลยว่า ซื้อของเหนื่อยมาก) ผู้รับเหมากันเอง บ้านผมก็มุงซีแพค เคยรีวิวในพันธุ์ทิพย์แล้ว เฉลี่ยต่อ ตรม. ถูกกว่าหลังนี้ด้วยซ้ำ ดังนั้นผมจึงคิดว่าเป็นไปได้ ตรม. ละ3พันผมก็เคยเจอมาแล้ว  มุงลอนคู่  ดูแล้วสวยมาก ผมยังทึ่งเลย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[ก่อนทำแบบบ้านตัวแอล] ต้องรู้อะไรบ้าง!? ชาว Pantip บอก 3 สิ่ง!

สรุปไอเดียและข้อเสนอแนะจากชาว Pantip เกี่ยวกับแบบบ้าน 2 ชั้นราคาไม่เกินล้านทำให้เป็นจริงได้หรือเป็นแค่ความฝัน!!

แบบบ้าน2ชั้นราคาไม่เกินล้าน Pantip

บ้านในฝันทำให้เป็นจริงนั้นไม่ง่ายเลย สิ่งสำคัญคือ การวางแผนที่ดีและรอบคอบ เมื่อได้ฟังจากไอเดียของชาว pantip แล้วก็ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สามารถนำมาปรับใช้กับไอเดียของตัวเองได้ดีเลย ทำให้ได้รู้ว่าการวางแผนสร้างบ้านนั้นต้องเริ่มจากอะไร? และอะไรที่จะทำให้งบประมาณของเราบานปลาย? ในส่วนของไอเดียแบบบ้าน 2 ชั้นราคาไม่เกินล้านนั้นก็ดูท่าว่าจะมีโอกาสเป็นจริงได้! หากคุณเอาใจใส่รายละเอียดมากขึ้นอีกหน่อย แต่ก็นะ…ไม่ว่าคุณจะมีแบบบ้านในหัวแบบไหนก็ต้องใช้หลักความคิดแบบเดียวกันทั้งหมด ผู้เขียนจึงจะเน้นจุดสำคัญของการวางแผนสร้างบ้านในฝันให้เป็นจริงได้เป็นข้อๆให้เข้าใจง่ายแบบนี้ละกัน รับรองว่าถ้าให้ความสำคัญกับเรื่องเหล่านี้แล้วการสร้างบ้านในแบบที่ต้องการแบบไม่เกินงบจะสำเร็จแน่ๆ!!

1 ค่าแรง (คนงานก่อสร้าง)

2. ค่าของ (วัสดุ,อุปกรณ์ต่าง)

3. แบบแปลน (ชัดเจนแต่ยืดหยุ่น) 

4. ที่ดินของตัวเอง (ช่วยควบคุมงบประมาณ)

รวบรวมการรีโนเวทบ้านไม้ครึ่งปูนในปี 2022 ของชาว Pantip!!

บทสรุปส่งท้าย : แบบบ้าน 2 ชั้นราคาไม่เกินล้าน…ไม่ใช่แค่ฝันแต่เป็นไปได้เพียงแค่วางแผนให้ดีเอาไว้ก่อน!

แบบบ้าน2ชั้นราคาไม่เกินล้าน Pantip

ผู้เขียนเชื่อว่าแต่ละคนก็มีไอเดียและแบบบ้านที่แตกต่างกันไป ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ไม่ว่าคุณๆจะมีแบบบ้าน 2 ชั้นแนวไหนก็สามารถกำหนดให้ไม่เกินงบ 1 ล้านบาทได้แค่ทำตามข้อเสนอแนะจากชาว Pantip ที่เอาประสบการณ์มาเล่าให้ฟัง ซึ่งหลักสำคัญในการสร้างบ้าน คือ ค่าแรง ค่าวัสดุอุปกรณ์ แบบแปลน และที่ดิน จะสร้างบ้านชั้นเดียว สองชั้น สามชั้น สี่ชั้น ก็ควบคุมงบประมาณได้ทั้งนั้น เรื่องสำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือ ความรู้ คิดจะสร้างบ้านต้องหาความรู้ให้มากๆเอาไว้เลย

หากใครคิดจะสร้างบ้านในช่วงเศรษฐกิจไม่เอื้ออำนวยแบบนี้อาจจะติดๆขัดๆบ้าง เพราะราคาข้าวของไม่คงที่ แต่ก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะ อย่างน้อยๆการมีบ้านเป็นของตัวเองก็ทำให้ชีวิตมั่นคงมากขึ้นในเวลานี้…วางแผนให้ดี…คิดให้รอบคอบ…ประสบความสำเร็จแน่นอน!!

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category